Trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công Maine trong tháng 4

Với mùa đông băng giá và mùa hè ôn hòa, Maine có nhịp điệu lạnh hơn mức trung bình. Ngay cả trong mùa hè, nó có kiểu thời tiết tương đối lạnh hơn hầu hết các bang.

Theo như nhiệt độ trung bình của nó, mùa đông mang đến một mùa rất lạnh, mát mẻ và ớn lạnh. Mùa đông thường giảm xuống 25 độ F, nhưng có thể giảm xuống thấp hơn nữa, chạm mức -9 độ. Vào mùa hè, nhiệt độ dao động từ 60 độ F đến 70 độ F, với khu vực phía nam của Maine phải chịu nhiệt độ khắc nghiệt.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về trận bão tuyết lớn nhất từng tấn công Maine, thời tiết tháng 4 thông thường của bang và ảnh hưởng của cái lạnh khắc nghiệt đối với động vật hoang dã trong vùng.

Trận bão tuyết tháng tư lớn nhất từng tấn công Maine là gì?

Đỉnh Shawnee Bridgton Maine
Thật thú vị, trận bão tuyết này là một cú đánh bất ngờ. Mọi người đang mong đợi một ngày khô ráo khi ra khỏi nhà nhưng thay vào đó lại bị một núi tuyết rơi.

©Thomas J. McLaughlin/Shutterstock.com

Năm 1982, Maine hứng chịu một trận bão tuyết lớn. Nó xảy ra từ ngày 6 đến ngày 7 tháng 4, và nạn nhân chính của nó là Portland. Khu vực này được bao phủ bởi lớp tuyết dày 16 inch. Những chiếc ô tô đâm vào nhau do những trận bão tuyết lớn. Có thể nhìn thấy tuyết phủ trên đầu các phương tiện, lót đường và chôn vùi hoàn toàn các ngôi nhà.

Trận bão tuyết bắt đầu vào đêm ngày 6 tháng Tư. Trời tiếp tục có mưa, tuyết và gió lạnh suốt đêm. Cuối cùng khi cơn bão dừng lại, những con đường xung quanh khu vực bị bao phủ bởi lớp tuyết dày gần 2 feet. Khoảng 10 đến 20 inch tuyết có thể được nhìn thấy từ xa.

Thật thú vị, trận bão tuyết này là một cú đánh bất ngờ. Mọi người đang mong đợi một ngày khô ráo khi ra khỏi nhà nhưng thay vào đó lại bị một núi tuyết rơi. Những dự đoán ban đầu không cho thấy tác động lớn đến khu vực, mặc dù các báo cáo sau đó cho thấy tuyết rơi nhẹ.

Đêm ngày 6 tháng 4 bắt đầu có mưa. Tuy nhiên, mưa nhanh chóng chuyển thành tuyết và tầm nhìn hầu như không đáng kể. Trên hết, những cơn gió biến thành những cơn gió băng giá 40 dặm / giờ. Nhiệt độ giảm xuống 20 độ F. Trong một loạt hỗn loạn, các con đường bị chặn và các sân bay bị khóa.

Tác động của trận bão tuyết lớn nhất ở Maine

Ở bang Maine, 90% diện tích đất được bao phủ bởi thảm thực vật có rừng. Hơn nữa, nó có một bờ biển rộng lớn trải dài đến 35,00 dặm. Sự thay đổi nhiệt độ mạnh mẽ như vậy đã tàn phá môi trường sống tự nhiên của bang.

Ngư nghiệp, săn bắn và du lịch bị tổn hại do biến đổi khí hậu.

Thời tiết tháng 4 điển hình ở Maine

Thông thường, thời tiết ở Maine lạnh. Tuy nhiên, kể từ đầu thế kỷ 20, nhiệt độ trung bình đã tăng đáng kể. Mức tăng 3,5 độ F đã được báo cáo ở Maine vào đầu thế kỷ 20. Điều này thường có thể chỉ ra rằng mùa hè sẽ ấm hơn. Tuy nhiên, đối với Maine, sự nóng lên vào mùa đông được quan sát thấy là lớn hơn nhiều so với sự nóng lên vào mùa hè.

Thời tiết tháng 4 của Maine mang đến sự pha trộn giữa mùa đông và mùa hè cho khu vực. Mùa đông gần như đã kết thúc mùa của nó, trong khi mùa hè đã sẵn sàng để đến với bang. Do đó, bạn có thể mong đợi một chút gợi ý về mùa xuân, cùng với làn gió se lạnh. Hơn nữa, mùa đông trái mùa có nghĩa là các khu nghỉ mát trượt tuyết mở cửa và những cơn gió đủ lạnh để thúc đẩy bạn một chút. Thêm vào đó, cả đám đông và giá cả đều được hạ xuống.

Vào tháng 4, các con sông ở Maine thường thấy băng tan. Kết quả là, băng tan hoàn toàn trên hồ được quan sát thấy vào giữa đến cuối tháng Tư. Tuy nhiên, với sự ấm lên của mùa đông, các hồ hiện không còn đóng băng vào khoảng đầu tháng Tư.

Khi nói đến nhiệt độ, trạng thái quan sát một bầu không khí dễ chịu. Nhiệt độ dao động từ 47 độ F đến 57 độ F. Một lần nữa, khu vực phía bắc có nhiệt độ khắc nghiệt hơn.

Sự thay đổi nhiệt độ cũng kéo theo mưa và tuyết. Mặc dù hiếm khi có tuyết vào tháng 4, nhưng Maine quan sát thấy tỷ lệ bão tuyết khá lớn. Tuy nhiên, mưa phổ biến hơn nhiều trong khu vực. Khu vực này thường quan sát những trận tuyết rơi và bão tuyết cuối cùng trong tháng Tư.

Thời tiết đầu tháng 4 so với thời tiết cuối tháng 4

Khi chúng ta đi từ đầu đến cuối tháng Tư, có sự thay đổi nhiệt độ. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, tháng Tư là tháng của cả mùa hè và mùa đông. Thông thường, nhiệt độ tăng từ 40 độ đến 50 độ F.

Thời tiết ban ngày so với thời tiết ban đêm

Hình thái thời tiết ngày và đêm trái ngược nhau hơn nhiều so với hình thái thời tiết đầu và cuối tháng Tư. Ban ngày tương đối ấm hơn, trong khi ban đêm tương đối lạnh. Nhiệt độ có lúc xuống tới 20 độ.

Bão tuyết cuối mùa ảnh hưởng đến động vật hoang dã ở Maine như thế nào?

Thời kỳ tuyết rơi ở Maine thường duy trì hoạt động trong sáu tháng. Tuyết bắt đầu rơi vào gần cuối tháng 10 và kéo dài đến cuối tháng 4, tuyết dần chuyển thành mưa vào cuối mùa đông. Những cơn gió lạnh có thể gây khó khăn cho con người, nhưng động vật hoang dã cũng phải chịu nhiệt độ khắc nghiệt.

Đuôi bông New England

thỏ đuôi bông phương đông
Họ đào hố và đường hầm và tìm hơi ấm cần thiết dưới lớp tuyết dày.

©Rabbitti/Shutterstock.com

Với tuyết dày, những con thỏ vùi mình sâu trong hang. Họ đào hố và đường hầm và tìm hơi ấm cần thiết dưới lớp tuyết dày. Bất chấp những chiến lược sinh tồn này, dân số của chúng đã giảm 60% do tuyết rơi dày.

Sự sụt giảm này là do thỏ không thể xác định được nguồn thức ăn chính của chúng. Cùng với những con đường, thảm thực vật cũng nhận được một lớp tuyết hào phóng. Kết quả là mâm xôi và các nguồn thức ăn khác bị vùi sâu trong lòng đất.

Linh miêu

linh miêu
Các nghiên cứu đã gợi ý rằng lớp tuyết dày 10 inch là tiêu chuẩn cho khả năng sống sót của linh miêu.

©AZ-Động vật.com

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng mùa đông khắc nghiệt không phải là điều kiện lý tưởng cho linh miêu. Chúng có thể sống sót qua mùa đông ôn hòa, nhưng nhiệt độ giảm mạnh có thể không phù hợp với chúng. Các nghiên cứu đã gợi ý rằng lớp tuyết dày 10 inch là tiêu chuẩn cho khả năng sống sót của linh miêu. Bất cứ điều gì trên mức này và tỷ lệ tử vong có thể cao hơn đối với loài.

Đối với linh miêu, chúng phát triển mạnh trong điều kiện thời tiết như vậy. Chúng có thể dễ dàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác, ngay cả khi có gió lớn. Điều này là do nguồn gốc của chúng là Canada, vùng đất của những cơn gió lạnh. Các nhà nghiên cứu quan sát thấy rằng linh miêu đã được tìm thấy di chuyển hàng trăm dặm trong mùa đông. Tuy nhiên, mô hình của họ vẫn chưa được nghiên cứu để thu thập thêm thông tin.

gà tây hoang dã

Gà tây hoang dã
Nguồn thức ăn của chúng được bao phủ dưới lớp tuyết dày, khiến gà tây khó xác định được vị trí của chúng.

©iStock.com/Robert Winkler

Gà tây cũng đang phải đối mặt với một thảm họa do mùa đông. Chúng gặp khó khăn trong việc tìm một nơi ấm áp bảo vệ để chúng có thể làm tổ và cư trú. Hơn nữa, nguồn thức ăn của chúng được bao phủ dưới lớp tuyết dày vài inch, khiến gà tây khó xác định được vị trí của chúng. Thiếu thức ăn, cùng với lớp cách nhiệt không đủ, tạo nên những điều kiện nguy hiểm cho gà tây. Đây là lý do tại sao hầu hết chúng được tìm thấy làm tổ trên cành cây cao, yên tĩnh nghỉ ngơi và ngủ.

Chim di cư

chim
Những con chim di cư cảm thấy vô cùng nặng nề khi phải di chuyển với nhiều căng thẳng hơn.

©Yongkiet Jitwattanatam/Shutterstock.com

Các loài chim thường di cư vào những thời điểm cụ thể. Điều này phần lớn phụ thuộc vào thời gian trong năm hơn là điều kiện thời tiết hiện tại. Kết quả là, những con chim đi du lịch bất kể gió mùa đông dài và khắc nghiệt.

Tuy nhiên, điều này có ảnh hưởng mệt mỏi đối với các loài chim di cư. Họ cảm thấy vô cùng nặng nề khi đi du lịch với thêm căng thẳng. Hơn nữa, với tuyết rơi vào cuối mùa, thảm thực vật không thể nhìn thấy hoặc nở hoa đủ để ở trạng thái ăn được. Do đó, các loài chim và các loài tương tự phải đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn thức ăn, điều này càng khiến cơ thể chúng mệt mỏi hơn.

Khi điều này xảy ra, họ phải di cư đến các thành phố để tìm thức ăn cho cơ thể mệt mỏi của họ. Tuy nhiên, khi đến đó, chúng có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn từ cả con người và động vật ăn thịt.

cá hồi Đại Tây Dương

Cá hồi Đại Tây Dương bơi dưới nước
Nếu tuyết tích tụ sâu trong các con sông trong mùa đông, nó có thể gây nguy hiểm cho các khu vực làm tổ của cá.

©slowmotiongli/Shutterstock.com

Các loài động vật ở biển cũng phải chịu đựng mùa đông khắc nghiệt.

Bằng cách lấy cá hồi Đại Tây Dương làm ví dụ, chúng ta có thể đưa ra một số suy luận. Nếu nước di chuyển chậm từ các chỏm băng đang tan chảy, thì đó không phải là vấn đề lớn đối với cá. Tuy nhiên, nếu băng tan nhanh hơn dự kiến, nước có thể tràn vào sông, gây xáo trộn môi trường nước. Ngay cả khi đó, con cá lớn hơn có thể sống sót, nhưng điều tương tự không thể xảy ra với những con cá nhỏ hơn. Lũ lụt không chỉ giết cá. Nó có thể mang những cư dân biển nhỏ hơn, như trai, đến những nơi mà chúng không thể sống sót. Điều này có thể là do điều kiện nước của địa điểm đó có thể không phù hợp với động vật.

Tương tự như vậy, nếu tuyết tích tụ sâu trong các con sông trong mùa đông, nó có thể gây hại cho các khu vực làm tổ của cá. Trứng của chúng có thể không nhận được lượng oxy cần thiết. Do đó, có một mối nguy hiểm tiềm ẩn đối với quần thể cá hồi Đại Tây Dương trong tương lai.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cá voi có thân thiện không? Khám phá thời điểm an toàn và nguy hiểm khi bơi cùng chúng
Bài sau
Khám phá thành phố Missouri với chất lượng không khí tồi tệ nhất của bang