Fox Spirit động vật tượng trưng & ý nghĩa

Fox Spirit động vật tượng trưng & ý nghĩa

cáo kêu trong đêm - cáo đỏ trên cánh đồng
Ý nghĩa chính xác của linh hồn cáo khác nhau giữa các bộ lạc. Một số bộ lạc có ý kiến ​​​​tích cực về con cáo, trong khi những bộ lạc khác có ý kiến ​​​​tiêu cực.

©iStock.com/Rejean Bedard

Các dân tộc bản địa và các quốc gia đầu tiên có sự tôn trọng lâu đời đối với thế giới tự nhiên vì họ phụ thuộc rất nhiều vào môi trường của mình để sinh tồn (nhiều bộ lạc bản địa vẫn làm như vậy). Một cách mà họ kết nối và tôn trọng thiên nhiên là thông qua Linh vật.

Điều cần thiết là phải nhận ra các Linh vật linh thiêng như thế nào đối với các dân tộc của các Quốc gia Đầu tiên. Khái niệm này không phải là một điều mới lạ; đó là một trụ cột của tâm linh Bản địa và các Quốc gia đầu tiên. Vì vậy, chúng ta nên dành cho các loài động vật linh hồn sự tôn trọng và tôn kính giống như các tôn giáo và hệ thống tín ngưỡng khác.

từ chối trách nhiệm

AZ Animals muốn dành thời gian để ghi nhận một cách đúng đắn các dân tộc Bản địa và Dân tộc Đầu tiên có các hoạt động văn hóa và tinh thần mà chúng tôi đang khám phá trong bài viết sau. Xin lưu ý rằng người viết bài viết này không phải là người Bản địa hoặc Dân tộc đầu tiên. AZ Animals cam kết bao gồm càng nhiều nguồn Bản địa và Dân tộc đầu tiên càng tốt.

Bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và giải trí. Nó không đại diện cho một nguồn có thẩm quyền liên quan đến các vấn đề bản địa và các nền văn hóa của các quốc gia đầu tiên.

Để tôn trọng hơn nữa quá khứ và hiện tại, AZ Animals khuyến nghị những người không phải là Người bản địa không nên sử dụng thuật ngữ “Động vật tinh linh”.

Linh vật là gì? Họ có ý nghĩa gì đối với người bản địa?

Linh vật là những người hướng dẫn hoặc sứ giả xuất hiện trước một người như một con vật do linh hồn lựa chọn. Người dân bản địa và các quốc gia đầu tiên không xem Linh vật của họ như một dấu hiệu cho thấy họ sẽ trở thành loại người nào. Thay vào đó, họ coi Linh thú của mình như sứ giả, giáo viên và hệ thống hỗ trợ cho cuộc sống.

Linh vật chọn làm bạn và đồng hành của một người. Bạn không chọn hoặc xác định Linh thú của mình bằng cách hành động; Linh thú của bạn chọn bạn trong suốt cuộc đời của bạn. Để tìm Linh vật của bạn, người bản địa và các quốc gia đầu tiên khuyên bạn chỉ cần yêu cầu Linh vật của bạn lộ diện.

Công ty Thương mại Bộ lạc đưa ra các mẹo để tìm Linh vật Linh hồn của bạn và nhắc nhở chúng tôi rằng chúng ta không chỉ giới hạn ở một Linh vật Linh hồn. Nhiều Linh thú khác nhau có thể đến và đi trong suốt cuộc đời của bạn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tribal Trade Co khuyên bạn nên suy nghĩ xem liệu bạn có yêu thích đặc biệt với một loài động vật nào đó hay không hoặc liệu một loài động vật nào đó có thường xuyên xuất hiện trong cuộc sống của bạn hay không. Nếu bạn thường xuyên mơ thấy một số loài động vật, họ nói rằng đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sự hiện diện của Linh vật.

Mặc dù Linh thú có ý nghĩa liên quan, nhưng ý nghĩa thực sự của Linh thú của bạn được xác định bởi các tương tác cá nhân của bạn với Linh vật của bạn.

Spirit Animal vs. Birth Totem: Đâu là sự khác biệt?

Ngoài Động vật Tinh thần, còn có nhiều cách khác mà động vật tương tác với các nền văn hóa của các Quốc gia Đầu tiên. Ví dụ, động vật được đặc trưng trong các nền văn hóa bản địa thông qua vật tổ khai sinh. Vật tổ khai sinh phù hợp với những gì mà hầu hết mọi người lầm tưởng tượng trưng cho Linh vật.

Linh vật là giáo viên, và Vật tổ sinh là con người bên trong của bạn. Thông thường, Totem khai sinh của bạn được quyết định bởi ngày sinh của bạn. Xin lưu ý rằng sự phức tạp của Vật tổ khai sinh khác nhau giữa các bộ lạc.

Động vật linh hồn so với động vật quyền lực

Một loài động vật quan trọng khác trong các nền văn hóa của Bản địa và Các quốc gia đầu tiên là Động vật Quyền lực. Power Animal của bạn là một linh hồn thường xuyên cho bạn mượn sức mạnh của nó trong những lúc cần thiết. Giống như Linh vật, một người không bị giới hạn chỉ một Động vật Quyền lực trong suốt cuộc đời. Thay vào đó, họ có thể được nhiều Động vật Quyền năng ghé thăm nếu cần thiết để hoàn thành mục đích của họ trong cuộc sống.

Động vật Quyền lực cũng có thể được liên kết với các nhóm lớn người, cụ thể là bộ lạc hoặc gia đình. Trong những trường hợp này, tập thể có thể tôn thờ Động vật quyền năng giám hộ được chỉ định của họ.

Linh hồn Cáo tượng trưng cho điều gì?

Ý nghĩa chính xác của linh hồn cáo khác nhau giữa các bộ lạc. Một số bộ lạc có ý kiến ​​​​tích cực về con cáo, trong khi những bộ lạc khác có ý kiến ​​​​tiêu cực. Một lần nữa, giả sử Spirit Animal của bạn là một con cáo. Trong trường hợp đó, bạn và những tương tác của bạn với nó sẽ xác định ý nghĩa của tinh thần này hơn là một ý nghĩa thần thoại thái quá.

Các bộ lạc bản địa Tây Nam và Mexico coi cáo như một kẻ lừa đảo bất kính và đối xử với cáo bằng sự run sợ. Tuy nhiên, ở hầu hết các bộ lạc Bắc Mỹ, vai trò này thường do chó sói đảm nhận.

Nhiều bộ lạc ở Bắc California có quan điểm rất tích cực về cáo và tôn thờ Cáo bạc như một trong những vị thần của họ. Chúng tôi đã tổng hợp một số niềm tin liên quan đến cáo của một số bộ lạc nổi bật hơn ở Mỹ. Tuy nhiên, đây không phải là những ý nghĩa duy nhất mà con cáo đại diện, và nhiều bộ lạc nhỏ hơn ít được chú ý hơn có niềm tin và biểu tượng độc đáo liên quan đến con cáo.

Bộ lạc Lakota

Người Lakota tin rằng cáo là một loài động vật có thể dẫn họ đến các loại thảo mộc mà họ cần để điều trị bất kỳ căn bệnh nào. Do đó, các thầy thuốc của bộ tộc Lakota tôn kính con cáo và làm theo lời dạy của nó trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Người Lakota có cái được gọi là Hiệp hội Kit Fox, tổ chức này quản lý lãnh thổ quê hương và giúp giữ trật tự trong cộng đồng. Ngoài ra, họ còn có Hội Sói, chuyên giải quyết các mối đe dọa từ nước ngoài. Vì vậy, thật an toàn khi nói rằng linh hồn cáo có sức nặng tích cực mạnh mẽ đối với văn hóa Lakota.

Bộ lạc Navajo

Trăng tròn hoặc siêu trăng mọc trên Thung lũng Monument trên Vùng đất của Bộ lạc Navajo ở biên giới Utah/Arizona.
Vùng đất của bộ tộc Navajo ở biên giới Utah/Arizona.

©Michael Andrew Just/Shutterstock.com

Giống như bộ tộc Lakota, bộ lạc Navajo cũng nhìn nhận linh hồn cáo một cách tích cực. Họ cũng tin rằng cáo là một loài động vật có dược tính mạnh, đặc biệt là loài cáo đỏ, có nguồn gốc từ vùng đất Navajo. Cả cáo xám và cáo đỏ đều được nhìn thấy trên vùng đất Navajo. Chúng được tôn kính bởi những thầy lang sử dụng sức mạnh của chúng trong các nghi lễ mùa đông.

Bộ tộc Cree

Bộ tộc Cree có nhiều câu chuyện về linh hồn cáo. Đáng chú ý là Fox Woman, một linh hồn có trí tuệ tuyệt vời. Cô ấy đóng một phần không thể thiếu trong câu chuyện về Ayas, một anh hùng dân gian Cree được hướng dẫn bởi một Người phụ nữ Cáo, người đã nhận nuôi và hướng dẫn anh ta trong các cuộc phiêu lưu của mình.

Suy nghĩ cuối cùng

Gần đây, Linh vật đã đạt được rất nhiều tai tiếng bên ngoài cộng đồng Bản địa và các Quốc gia đầu tiên, dù tốt hay xấu. Điều cần thiết là tìm hiểu về các nền văn hóa khác và tôn trọng truyền thống của những người đi trước chúng ta. Làm như vậy có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh.

Một lần nữa, bài viết này chỉ dành cho mục đích giáo dục và giải trí. Chúng tôi không khuyến khích việc chiếm đoạt Linh vật bởi những người bên ngoài các cộng đồng Bản địa và Quốc gia đầu tiên. Chúng tôi yêu cầu độc giả của chúng tôi đối xử với những phong tục này với sự tôn trọng giống như họ đối xử với bất kỳ phong tục văn hóa nào khác.

Tất cả chúng ta hãy cùng hướng tới việc tôn trọng hơn đối với các cộng đồng Thổ dân và Thổ dân.

Tiếp theo

FAQs (Những câu hỏi thường gặp)

Linh vật có xác định bạn là ai không?

Không. Linh vật là người hướng dẫn, giáo viên và sứ giả. Chúng không xác định bạn ‘là ai’ giống như một cung Hoàng đạo.

Làm cách nào để tìm thấy Linh vật của tôi?

Ở hầu hết các quốc gia đầu tiên hoặc các nền văn hóa bản địa, việc tìm kiếm Linh vật của bạn cũng đơn giản như việc yêu cầu Linh vật tiết lộ cho bạn.

Linh Hồn Cáo tượng trưng cho điều gì?

Các cộng đồng có một chút chia rẽ về ý nghĩa tượng trưng của linh hồn cáo. Nhiều bộ lạc tin rằng con cáo là một kẻ lừa đảo bất kính. Tuy nhiên, một số lượng tương đương xem con cáo như một vị thuốc già mạnh mẽ.

Động vật tinh thần đến từ đâu?

Nhiều nền văn hóa có khái niệm tương tự như Spirit Animals. Tuy nhiên, truyền thống được nhìn thấy rộng rãi nhất trong các nền văn hóa của các Quốc gia Đầu tiên và Bản địa.

Linh vật là gì?

Linh vật là bạn bè, người hướng dẫn, giáo viên và sứ giả đến thăm mọi người trong suốt cuộc đời của họ dưới hình dạng động vật. Họ cung cấp hỗ trợ cần thiết cho những người bạn đồng hành của họ để giúp họ giải quyết các sự kiện trong cuộc sống của họ.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 12 loài chim xanh ở Florida
Bài sau
Đất trồng cây nhện: Mọi thứ bạn cần biết