Các loại dương xỉ thủy sinh được trồng nhiều nhất. Dương Xỉ Thủy Sinh có đặc điểm dễ thích nghi, sức sống tốt. Vẻ ngoài lại đẹp và cực kỳ dễ trang trí, dễ tạo cảnh trong bể thủy sinh. Cacanhmini.com giới thiệu với các bạn. Các loại dương xỉ thủy sinh được người chơi tại Việt Nam, trên thế giới ưa chuộng trồng nhiều nhất hiện nay.

Dương Xỉ Sừng Hươu

Cây dương xỉ sừng hươu có tên khoa học là Microsorum Pteropus Windelov. Nguồn gốc xuất xứ từ châu Á. Chúng có kích thước khoảng từ 10 đến 20 cm. Thích hợp với nhiệt độ từ 4 đến 30 độ C. Độ pH từ 5 đến 8. Nên rất dễ trồng và thích nghi tốt.

cay-duong-xi-sung-huou-1
Dương Xỉ Sừng Hươu

Cây dương xỉ này cũng có hình dáng khá nhỏ gọn. Điểm độc đáo T=là trên đầu lá tách thành những nhánh nhỏ, tựa như sừng của con hươu. Trông rất độc đáo và khác biệt so với các loài dương xỉ khác.

Cũng nhờ hình dáng độc đáo và vẻ ngoài là màu xanh mát mắt. Cây dương xỉ sừng hươu được rất nhiều anh em chơi thủy sinh trên thế giới ưa chuộng. Và đặc biệt trồng chúng trong bể thủy sinh để tạo không gian và làm đẹp thêm sinh động cho bể.

cay-duong-xi-sung-huou-2
Các loại dương xỉ thủy sinh được trồng nhiều nhất

Loài cây này thường sống trên giá thể là chủ yếu. Do đó, các bạn cần buộc chúng lên đá hoặc lũa để chúng phát triển tốt nhất. Không nên trồng dưới lớp nền vì dương xỉ sừng hươu dễ bị úng rễ và chết cây. Cây có thể trồng ở tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh đều được.

Xem chi tiết: Kinh nghiệm trồng cây Dương Xỉ Sừng Hươu

Dương Xỉ Châu Phi Mini

Cây dương xỉ châu phi mini hay còn gọi là dương xỉ châu phi lùn. Có tên khoa học là Bolbitis Heudelotii Difformis. Cũng như tên gọi của nó, loài dương xỉ này có nguồn gốc từ châu phi.

cay-duong-xi-chau-phi-mini-1
Dương Xỉ Châu Phi Mini

Đây là một trong những loại cây thủy sinh mang vẻ đẹp và sự hấp dẫn lạ lùng. Kích thước cây chỉ khoảng 7cm, lá xanh tươi và nhỏ nhắn. Cực kỳ thích hợp để trồng trong bể thủy sinh.

Dương xỉ châu phi mini có khả năng thích nghi tốt. Cả với môi trường dưới nước và trên cạn. Và đặc biệt phát triển tốt khi được trồng trên mặt đất ẩm. Thường thì chúng sẽ mọc nhanh và phát triển thành một thảm thấp chỉ cao gần 7cm.

cay-duong-xi-chau-phi-mini-3
Dương Xỉ Châu Phi Mini

Cách trồng cây dương xỉ châu phi mini là buộc cây vào giá thể như đá hay lũa. Anh em không vùi cây xuống dưới lớp phân nền nhe. Cây ưa nước mát, lá cây nhỏ, có màu xanh và giống như hình lông chim.

Xem chi tiết: Cách trồng cây thủy sinh Dương Xỉ Châu Phi Mini

Cacanhmini.com sẽ tiếp tục cập nhật và chia sẻ với các bạn Các loại dương xỉ thủy sinh được trồng nhiều nhất. Những loại cây dương xỉ thủy sinh đang được ưa chuộng và trồng nhiều nhất hiện nay. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích từ Blog Cá Cảnh Mini nhé.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp những cây thủy sinh hot và dễ trồng nhất hiện nay, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Tổng hợp các loại cây ráy thủy sinh dễ trồng nhất

Những loại đá trang trí bể cá cảnh bể thủy sinh

Những phong cách thủy sinh đỉnh của đỉnh

Bật mí những cây thủy sinh không cần CO2 vẫn sống tốt

Gợi ý những cây thủy sinh hậu cảnh tuyệt đẹp

Chuyên Mục: Thủy sinh

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Điểm danh thực phẩm cải thiện chứng mất ngủ
Bài sau
Các loại cây Trân Châu thủy sinh trải thảm cực đẹp

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.