Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bạn có muốn đi đường tắt của cả cuộc đời?

Đường hầm Cầu Vịnh Chesapeake là một lối tắt tuyệt đẹp dài 27,6 dặm. Cây cầu tiết kiệm cho người lái xe hàng trăm dặm từ bờ biển phía đông nông thôn của Virginia đến bờ biển phía tây đô thị. Kể từ khi khánh thành, hơn 67 triệu phương tiện đã đi qua cầu. Nhưng cây cầu này không chỉ là thứ đưa bạn từ điểm A đến điểm B. Cây cầu hùng vĩ này còn mang đến cơ hội ngắm nhìn động vật hoang dã chỉ có một lần trong đời.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lịch sử của cây cầu dài nhất Virginia. Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu xem động vật hoang dã nào đang bơi ở vùng nước bên dưới và bay bên trên. Hãy theo dõi khi chúng tôi tiết lộ mọi thứ bạn cần biết về Đường hầm Cầu Vịnh Chesapeake.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lịch sử của cây cầu dài nhất Virginia.

©Mihai_Andritoiu/Shutterstock.com

Giới thiệu về Đường hầm-Cầu Vịnh Chesapeake

Đường hầm Cầu Vịnh Chesapeake dài 27,6 dặm, là cây cầu dài nhất ở Virginia. Nằm ngay giữa đường Hampton và Delmarva, cây cầu bắc qua vịnh Chesapeake để vào bang Virginia. Điều kỳ diệu về kỹ thuật đã dẫn dắt du khách trong hơn 50 năm.

phí cầu đường

Có phí cầu đường dọc theo cây cầu dài nhất của Virginia. Để có trải nghiệm tốt nhất, hãy mua thẻ EZ. Bạn sẽ cần thẻ để đủ điều kiện nhận mức phí hiện hành và bất kỳ giảm giá đặc biệt nào. Có thẻ cũng có nghĩa là bạn sẽ không phải dừng toàn bộ chuyến đi!

Mùa cao điểm

Mùa cao điểm của cầu bắt đầu vào ngày 19 tháng 5 năm 2023. Mùa này bắt đầu vào mỗi Thứ Sáu lúc 12:00 sáng và tiếp tục cho đến 11:59 tối Chủ nhật tiếp theo. Mùa cao điểm sẽ tiếp tục từ ngày 19 tháng 5 đến ngày 15 tháng 9.

Tên thật của đường hầm cầu vịnh Chesapeake

Nó có thể được gọi là Đường hầm Cầu Vịnh Chesapeake, nhưng tên chính thức của cấu trúc này là Đường hầm Cầu Lucius J. Kellam, Jr. Kellam là chủ tịch của Ủy ban Đường hầm Cầu Vịnh Chesapeake cho đến năm 1993. Ngày nay, Ủy ban Đường hầm và Cầu Vịnh Chesapeake vẫn vận hành cơ sở giao thông này.

Lịch sử của cây cầu

Đường hầm Cầu Vịnh Chesapeake đã hoạt động được gần 60 năm! Khi ý tưởng về cây cầu trở thành hiện thực, mọi thứ diễn ra khá nhanh. Đó là ngày 7 tháng 9 năm 1960, khi phần xây dựng đầu tiên của phần phía bắc bắt đầu. Chưa đầy 45 tháng sau, ô tô đã thực hiện chuyến đi. Ngoài ra, phần đi về phía nam của cây cầu bắt đầu vào ngày 16 tháng 6 năm 1995 và sẵn sàng cho công chúng sử dụng vào ngày 19 tháng 4 năm 1999.

Chi phí cho cả hai phần cũng tương tự nhau. Phần đi về phía bắc có giá 200 triệu đô la; phần đi về phía nam có giá 250 triệu đô la. Và không có tiền thuế nào được sử dụng để xây dựng cây cầu khổng lồ này. Thay vào đó, nguồn tài chính đến từ việc bán trái phiếu doanh thu và Vịnh Chesapeake và khu cầu-đường hầm.

Cầu nằm ở đâu?

Đường hầm Chesapeake Bay Bridge nối đất liền Virginia với bờ biển phía đông. Trước khi có đường hầm, cư dân dựa vào dịch vụ phà để đi lại giữa bờ biển phía Đông của Virginia và khu vực Bãi biển Norfolk/Virginia. Dịch vụ phà đã ngừng hoạt động và cây cầu trở thành con đường chính để băng qua bờ biển.

Cầu hoạt động như thế nào

Cầu Vịnh Chesapeake
Dự án đường hầm cầu Vịnh Chesapeake là một công trình có bốn làn xe qua đường có thu phí.

©Wandel Guides/Shutterstock.com

Làm thế nào để kiến ​​trúc làm việc cho cây cầu dài nhất ở Virginia? Dự án đường hầm cầu Vịnh Chesapeake là một công trình có bốn làn xe qua đường có thu phí. Cây cầu cung cấp liên kết trực tiếp duy nhất giữa các con đường phía Nam Hampton và bờ biển phía Đông của Virginia.

Cấu trúc hoạt động với một loạt các giàn ở mức độ thấp, các cây cầu ở mức cao và bốn hòn đảo nhân tạo. Ngoài ra còn có các đường hầm dài một dặm bên dưới các kênh hàng hải Chesapeake và Thimble Shoal. Các đường hầm chìm dưới nước thành những hòn đảo nhân tạo nhỏ.

Có bốn hòn đảo nhân tạo nhỏ, mỗi hòn đảo rộng khoảng 5,25 mẫu Anh. Các cây cầu cấp cao bắc qua Cầu Fishermen’s Inlet và Cầu Kênh Bắc. Cấu trúc này cũng băng qua Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia đảo Fisherman.

Tầm nhìn tuyệt đẹp của cây cầu mang đến cơ hội quan sát động vật hoang dã hoàn hảo và không có bất kỳ điểm dừng nào. Bạn sẽ không gặp đèn giao thông hoặc biển báo dừng trên toàn bộ đường lái xe.

Khi bạn băng qua đường thẳng, chuyến đi mất khoảng 25 phút. Chiều dài của cây cầu phụ thuộc vào nơi bạn đang tiếp cận. Nếu tính cả đường vào, cây cầu dài 23 dặm. Khi bạn đo từ trạm thu phí đến trạm thu phí, cây cầu dài 20 dặm. Cuối cùng, khi bạn đo từ bờ này sang bờ khác, bạn sẽ có được số đo 17,6 dặm.

Cơ hội tuyệt vời cho Birders

Loài chim nhanh nhất thế giới: Merganser ngực đỏ
Những vị khách thường xuyên nhất bao gồm người sáp nhập ngực đỏ.

©Brian E Kushner/Shutterstock.com

Đường hầm Chesapeake Bay Bridge tạo môi trường sống hoàn hảo cho các loài chim nghỉ ngơi và săn mồi. Tất cả các loại chim đi qua trong cuộc di cư mùa xuân và mùa thu của chúng. Những vị khách thường xuyên nhất bao gồm vịt harley quinn, mòng biển nhỏ và cá sáp ngực đỏ. Chim ưng peregrine nổi tiếng là loài động vật nhanh nhất trên hành tinh.

Birders có thể xem động vật hoang dã từ các hòn đảo nhân tạo và phải có nhân viên an ninh đi cùng. Các chuyến thăm chim có thể được sắp xếp trước với ban quản lý Đường hầm Cầu Vịnh Chesapeake.

Động vật hoang dã sống bên dưới cầu vịnh Chesapeake

cá heo
Cá heo mũi chai bơi qua vùng biển của Vịnh Chesapeake.

©Joost van Uffelen/Shutterstock.com

Vịnh Chesapeake là nơi sinh sống của hơn 3.000 loài động vật và thực vật. Có 173 loài động vật có vỏ, khoảng 30 loài chim nước và 348 loài cá có vây. Rất nhiều cua xanh, cá vược sọc và thậm chí cả cá heo mũi chai bơi qua vùng nước.

Các bờ biển của vùng Vịnh Chesapeake cũng hỗ trợ nhiều động vật có vú trên cạn. Bạn sẽ tìm thấy gấu đen, chó sói, hải ly, hươu đuôi trắng, cáo và những loài khác ở đây. Thỉnh thoảng, một con cá sấu thậm chí còn đi ngang qua để ăn cua xanh. Tuy nhiên, Vịnh Chesapeake quá lạnh để hỗ trợ quần thể cá sấu quanh năm. Ít nhất 12 loài cá mập cũng ghé thăm các vùng của vịnh. Một số loài phổ biến nhất được nhìn thấy bao gồm cá nhám gai, cá nhám trơn, cá mập hổ cát và cá nhám bò.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Phát Hiện 5 Loại Gián Lớn Nhất (Một Con Gián Đầy Tay)
Bài sau
Mùa Đông Này So Với Mùa Lạnh Nhất Từ Trước Đến Nay Của Texas Như Thế Nào?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.