Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Có nhiều loại cây có thể được lấy từ môi trường tự nhiên của chúng và mang vào bên trong. Nhiều người trong số này đến từ môi trường nhiệt đới nơi nhiệt độ quanh năm phù hợp với phạm vi của hộ gia đình kiểm soát khí hậu trung bình. Thông thường, những cây này có kích thước nhỏ hơn so với ở ngoài trời. Với một danh sách dài các loại cây trồng trong nhà nhiệt đới để lựa chọn, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có thể trồng tre trong nhà hay không.

Bạn có thể trồng tre trong nhà không?

Câu trả lời ngắn gọn? Đúng. Tuy nhiên, cây tre trồng trong thùng chứa sẽ cần được chăm sóc nhiều hơn so với cây trồng ngoài trời. Chúng cần nhiều độ ẩm và không gian để phát triển, và mặc dù có thể cần ít nước hơn để làm bão hòa một chậu đất, nhưng bạn sẽ cần tưới nước cho chúng thường xuyên hơn. Bạn cũng có nguy cơ tre của mình bị dính rễ nếu thân rễ của nó không được cắt tỉa và chia đều đặn – ít nhất một lần, nếu không muốn nói là hai lần một năm. Tỉa bớt sự phát triển của thân tre theo mùa có thể giúp làm chậm sự phát triển của thân rễ và kéo dài khoảng thời gian cần thiết giữa các lần cắt tỉa.

Vì cách mà cây tre phát triển, chúng thực sự được trồng ngoài trời tốt nhất. Chúng phát triển mạnh trong những không gian nơi chúng có thể vươn thân rễ ra ngoài xuyên qua đất và vươn lên về phía mặt trời.

Các loại cây trồng trong nhà phổ biến như tre may mắn và cọ trong phòng khách thường bị nhầm với tre thật và sự giống nhau có thể rất đáng chú ý. Những loại cây này và những loại cây khác có thể được sử dụng để tạo ra một bầu không khí tương tự và phù hợp hơn nhiều để trồng trong nhà. Tuy nhiên, nếu không gian ngoài trời bị hạn chế và bạn không muốn trồng loại cỏ này, thì có một số giống tre có thể chịu được điều kiện sống trong nhà.

3 cây tre để thử trong nhà

Nếu bạn định trồng tre thật (không phải Trúc may mắn) trong nhà, bạn có thể sẽ thành công tốt nhất với các giống lùn và những giống ưa môi trường râm mát hơn. Mặc dù hầu hết các loài có thể được trồng bên trong nếu được chú ý đầy đủ, nhưng một số loài sau đây thường sẽ cần ít công chăm sóc hơn.

Chusquea sulcata

Giống này là một loại tre mọc thành cụm có nguồn gốc từ Mexico. Thân khá hẹp, đường kính 1 inch, màu xanh lá cây và màu vàng của nó có thể cao tới 15 feet, nhưng có thể sẽ thấp hơn mức này khi được trồng trong thùng chứa. Lá của loài này có thể dài tới 5 inch và được mang trên những cành nhánh mọc ra từ mỗi nút. Culms cũng có thể được cắt bỏ trước khi các nhánh hình thành để giữ cho chúng ngắn hơn và khuyến khích thói quen phát triển rậm rạp hơn.

C. sulcata thích điều kiện nắng bán phần và nên đặt gần cửa sổ nơi có thể nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp, chói chang trong ít nhất nửa ngày. Một làn gió nhẹ từ cửa sổ đang mở có lợi trong việc giúp không khí không bị tù đọng. Không khí ẩm đọng lại quá lâu có thể khuyến khích nhiễm nấm mốc và sâu bệnh.

Cây tre
Chusquea sulcata là một loại tre trúc có nguồn gốc từ Mexico. Nếu trồng trong nhà thì cần ánh nắng trực tiếp nửa ngày.

©Arkadij Schell/Shutterstock.com

Lùn sọc trắng (Pleioblastus fortunei)

Lùn sọc trắng là một giống tre chạy thường được sử dụng làm cây che phủ mặt đất ngoài trời. Kích thước nhỏ bé và những chiếc lá đa dạng đẹp mắt, cũng như ưa bóng râm, khiến nó trở thành ứng cử viên sáng giá cho cây trồng trong nhà.

Giống lùn này chỉ đạt chiều cao từ hai đến ba feet trong điều kiện tốt nhất và thường sẽ cao khoảng một feet. Nó chịu được việc cắt tỉa thân tre tốt. Bởi vì các lá sọc trắng và xanh lá cây có xu hướng quá dài so với chiều cao của cây nên chúng làm rất tốt việc lấp đầy các chậu rộng.

Trong nhà, loại tre này chỉ nên được chiếu nắng từ 3 đến 4 giờ mỗi ngày để cây phát triển tốt nhất. Vì nó là một loại tre chạy, nên việc phân chia thân rễ có thể sẽ cần phải được thực hiện thường xuyên. Tốc độ này có thể phụ thuộc vào kích thước của chậu và mức độ hạnh phúc của cây, nhưng thường được thực hiện một hoặc hai lần mỗi năm. Nếu điều kiện đất phù hợp với cây trồng, nghĩa là giàu dinh dưỡng, hơi chua và thoát nước tốt, thì việc phân chia có thể cần được thực hiện thường xuyên hơn để ngăn chặn sự ràng buộc của rễ.

tre sọc trắng lùn
Tre sọc trắng lùn thường được sử dụng làm cây che phủ mặt đất ngoài trời nhưng cũng có thể được trồng trong nhà.

©Toibkk/Shutterstock.com

ghép tre trúc ‘Dương xỉ nhỏ’

Loại tre hàng rào mọc thành bụi này rất dễ chấp nhận việc cắt tỉa cành và ngọn và là một lựa chọn tốt để trồng trong thùng chứa. Trong tự nhiên, thân của loài này thường đạt chiều cao từ 25 feet trở lên. Tuy nhiên, giống cây này có xu hướng vươn cao khoảng 3 feet. Sự phổ biến của nó như tre hàng rào là nhờ vào mật độ lá và khả năng chịu tạo hình, điều này tạo nên sự linh hoạt về phong cách của cây trồng. Các lá thường được trình bày theo kiểu giống như bụi cây, nhưng các nhánh cũng có thể được cắt bớt để tạo cho thân tre có vẻ ngoài nặng nề hơn về mặt thẩm mỹ.

‘Dương xỉ tí hon’ cần ít nhất nửa ngày ánh sáng mặt trời gián tiếp để phát triển mạnh trong nhà và phát triển rất tốt ở nhiệt độ phòng tiêu chuẩn. Giống như các loại cây tre khác, đất của nó phải luôn được giữ ẩm và tốt. Vì tần suất tưới nước có thể thay đổi tùy theo cài đặt kiểm soát khí hậu của bạn, nên tốt nhất bạn nên tưới nước khi một hoặc hai inch đầu tiên của đất đã khô. Hãy chắc chắn rằng đất trồng cây của bạn thoát nước tốt và nhớ không tưới quá nhiều nước. Ngay cả khi cây của bạn ở bên trong, nó vẫn có nguy cơ bị thối rễ.

hàng rào tre
Bambusa Multiplex hay “Tí hon” là một loại tre rào có thể trồng trong nhà.

©Doikanoy/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Gấu đen so với gấu xám: 6 điểm khác biệt chính và con nào sẽ thắng trong cuộc chiến?
Bài sau
Thiên nga đi đâu trong mùa đông?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.