6 Bài Hát Về Trăng Hay Nhất

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Mặt trăng đã là một nàng thơ kể từ khi mọi người bắt đầu viết các bài hát và kể chuyện. Sự hiện diện phổ biến của nó trong tất cả cuộc sống của chúng ta tạo nên sự lãng mạn, kỳ diệu, bí ẩn và đáng sợ.

Mối quan hệ chặt chẽ giữa mặt trăng và đại dương mang đến cơ hội gần như vô tận cho phép ẩn dụ, lời bài hát và tất cả các yếu tố tạo nên những bài hát hay. Kết quả là, có rất nhiều giai điệu mặt trăng.

Một số thì tuyệt vời, và một số thì kém hấp dẫn — nhưng cái nào là tốt nhất?

Bài viết này sẽ đề cập đến 6 bài hát hay nhất về mặt trăng, mặc dù bạn có quyền phản đối những bài hát này. Ngay cả khi một số bài hát trong danh sách này không phải là bài hát yêu thích của bạn, chúng tôi hy vọng bạn có thể đồng ý rằng chúng đẹp theo cách riêng của chúng. Hãy xem qua.

6. “Khiêu vũ dưới ánh trăng” – King Harvest

Núi Lassen từ hồ Shasta
Một số bài hát hay nhất về mặt trăng nói về sức mạnh mà nó nắm giữ đối với chúng ta.

©iStock.com/Jerry Hamblen

Khiêu vũ dưới ánh trăng, mọi người đều cảm thấy ấm áp và tươi sáng, đó là một cảnh tượng đẹp đẽ và tự nhiên—mọi người đang khiêu vũ dưới ánh trăng!

Bạn có thể nghe thấy hook của bài hát trong đầu khi đọc tiêu đề. Đó là một trong những bài hát đáng nhớ nhất của một ban nhạc tương đối xa lạ.

Bài hát khá đơn giản về phần nhạc cụ. Có một phần bàn phím vui nhộn điều khiển giai điệu, một phần âm trầm đi theo bàn phím và trống kết hợp mọi thứ lại với nhau. Một cây đàn guitar điện xuất hiện rất ít, ngoài một đoạn độc tấu ngắn.

King Harvest là một ban nhạc rock ở New York những năm 1970 đã không đạt được thành công ngoài bài hát “Dancing in the Moonlight” của họ. Ban nhạc đã không may mắn trong cách quản lý và mặc dù đã có một số nỗ lực để đạt được thành công hơn nữa, King Harvest chưa bao giờ tạo ra một bài hát hay album thành công nào khác.

Sau khi ban nhạc giải thể, một số thành viên của nhóm đã gia nhập Beach Boys hoặc chơi với các thành viên của nhóm đó trong các dự án solo tương ứng của họ.

Tuy nhiên, thật khó để bỏ qua viên ngọc quý có một không hai này. Đã 50 năm kể từ khi nó ra mắt, và bạn biết đấy, nó vẫn khiến bạn phải gõ ngón chân vào lối đi trong cửa hàng tạp hóa.

Điều đáng chú ý là có một bài hát khác cùng tên của ban nhạc Thin Lizzy, được phát hành bốn năm sau đó. Đó là một bài hát khác và tuyệt vời, mặc dù không hoàn toàn cổ điển như của King Harvest.

5. “Trăng hồng” – Nick Drake

“Pink Moon,” ca khúc chủ đề trong album cuối cùng của Nick Drake, là ca khúc nổi tiếng và bền bỉ nhất của anh. Nó làm nổi bật kỹ thuật chơi guitar điêu luyện độc đáo và giọng hát vượt thời gian của anh ấy, cả hai đều nhảy múa dưới biểu tượng chủ đạo của bài hát – mặt trăng hồng.

Thật khó để nói chính xác ý nghĩa của bài hát, mặc dù một số suy đoán nó báo trước sự ra đi không đúng lúc của Drake. Tuy nhiên, “Pink Moon” là một trong những bài hát đặc biệt không cần hiểu chính xác.

Ngôn ngữ chơi guitar và piano của anh ấy cộng hưởng với thơ của anh ấy theo cách mà người nghe dễ dàng hiểu được. Biểu tượng mặt trăng hồng đủ mạnh để người nghe hiểu hàng triệu ý nghĩa khác nhau, đó là lý do tại sao “Pink Moon” đứng thứ năm trong danh sách của chúng tôi.

4. “Sông trăng” – Henry Mancini & Johnny Mercer

“Moon River” là bài hát được sáng tác cho phim Ăn sáng tại Tiffany’s. Được Audrey Hepburn thể hiện lần đầu trong phim, bài hát đã được hát lại và diễn giải lại hàng nghìn lần bởi những người như Louis Armstrong, Frank Sinatra, Frank Ocean, Jacob Collier, v.v.

Giai điệu đơn giản của nó u sầu, hy vọng và một chút lãng mạn. Bài hát chỉ có hai câu thơ lặp lại hai lần.

Những từ này cung cấp một cái nhìn thoáng qua về mối quan hệ giữa nhà văn, một “người bạn huckleberry” và Moon River. Giống như Huckleberry Fin, các nhân vật trong bài hát đang xuôi theo dòng sông của cuộc đời, chờ xem nó sẽ đưa họ đến đâu.

Biểu tượng “dòng sông trăng” có thể được diễn giải theo nhiều cách, nhưng phần lớn nó được coi là một phép ẩn dụ cho sự bấp bênh và buồn bã của cuộc sống trong bầu bạn của tình yêu.

3. “Bản tình ca ánh trăng” – Ludwig van Beethoven

Chụp cận cảnh mặt trăng
Moonlight Sonata là một bài hát đầy ám ảnh về mặt trăng.

©bhcvn/Shutterstock.com

“Bản tình ca ánh trăng” là một trong những bản nhạc đơn giản nhất, buồn nhất và được yêu thích nhất của Beethoven. Rất nhiều bản nhạc cổ điển không thể tiếp cận được với nhiều người về mặt cảm xúc. Nó thường dài, phức tạp và thú vị nhưng khó tham gia.

“Bản tình ca ánh trăng” vừa đơn giản vừa phức tạp, và nó được viết rất tốt, dễ hiểu và sâu sắc. Không có lời nào, và thật khó để diễn tả âm nhạc bằng lời vì nó vượt qua chúng.

Nỗi buồn của nó có thể đến từ việc Beethoven không thể nghe được bài hát khi ông viết nó. Vào thời điểm viết “Bản tình ca ánh trăng”, ông hoặc là điếc hoàn toàn hoặc gần như điếc.

Anh ấy tiếp tục viết những bản nhạc tuyệt vời rất lâu sau khi mất thính lực vì anh ấy có thể khái niệm hóa và “nghe thấy” những âm thanh lạ thường trong tâm trí mình. Tuy nhiên, anh ấy là một trong những nhà soạn nhạc và nhạc sĩ lỗi lạc nhất từng được sinh ra, và số phận đã khiến anh ấy mất đi cảm giác cần thiết nhất để đánh giá cao nghề của mình.

Thật khó để tưởng tượng cảm giác đó sẽ như thế nào, nhưng chúng ta có thể đồng cảm với điều đó khi nghe “Bản tình ca ánh trăng”. Đó là một bài hát có khả năng tồn tại lâu hơn tất cả mọi người trong danh sách này, khuấy động những cảm xúc giống nhau cho mỗi người nghe.

Tuy nhiên, nó không chính xác Về mặt trăng. Vì lý do đó, nó không phải là số một của chúng tôi.

2. “Mùa gặt” – Neil Young

Neil Young có nhiều bài hát thực sự hay, nhưng ít bài hát nào gây được tiếng vang với nhiều người như “Harvest Moon”. “Old Man,” “Heart of Gold,” và “Only Love Can Break Your Heart” có thể so sánh được, nhưng “Harvest Moon” thì hơi khác một chút.

Nói một cách đơn giản, bài hát nói về giai đoạn cuối của tình yêu. Mặt trăng tượng trưng cho tình yêu, vì vậy trăng thu hoạch tượng trưng cho “mùa thu của tình yêu”.

Trăng thu hoạch là trăng tròn gần điểm thu phân nhất. Khi nghe bài hát, bạn có thể tưởng tượng ra một cặp đôi đang ở độ tuổi trung niên, yêu nhau say đắm và khiêu vũ khi họ suy ngẫm về tất cả những gì họ đã trải qua cùng nhau.

Bài hát nói về tình yêu trưởng thành, lâu dài. Nó mô tả một đêm mùa thu, nơi một cặp đôi cảm thấy được truyền cảm hứng để ra ngoài và “cảm nhận màn đêm”. Trước khi họ đến nơi họ sẽ đến, Young nói, “vì anh vẫn còn yêu em nên anh muốn nhìn thấy em khiêu vũ một lần nữa. Bởi vì tôi vẫn còn yêu bạn, vào mùa trăng thu hoạch này.”

Nói một cách ẩn dụ, nếu bài hát vẫn chưa đánh trúng tâm trí bạn, thì bạn có thể muốn xem lại nó sau vài thập kỷ nữa khi bạn đang ở dưới mặt trăng thu hoạch của chính mình, nói một cách ẩn dụ.

1. “Bay tôi lên mặt trăng” – Bart Howard

Hình ảnh kết xuất 3D của tên lửa V-2
Fly Me to the Moon gắn liền với sứ mệnh Apollo và khiến nhiều người liên tưởng đến chuyến du hành vũ trụ.

©iStock.com/:fredmantel

Bài hát khét tiếng này thường gắn liền với Frank Sinatra, vì các bản sao của phiên bản của ông đã được phát vào những thời điểm không thể thiếu trong các sứ mệnh của Apollo 10 và Apollo 11. Trong trường hợp thứ hai, bài hát được phát ngay trước lần hạ cánh thực tế đầu tiên trên mặt trăng.

Mở đầu cho những bước chân đầu tiên của loài người trên mặt trăng xứng đáng với vị trí đầu tiên trong danh sách này! Tuy nhiên, điều đáng chú ý là Sinatra không viết bài hát, bài hát thậm chí còn không được viết cho anh ấy.

Bart Howard đã sáng tác giai điệu này vào năm 1954 và ca sĩ Kay Ballard đã biểu diễn nó lần đầu tiên. Howard đã phải vật lộn để đạt được danh tiếng, viết những bài hát dành cho thần tượng của mình và hy vọng một ngày nào đó họ sẽ chạm tay vào chúng.

Cuối cùng, anh ấy đã đến với bài hát “In Other Words,” là tựa đề ban đầu. Điều đó đủ để củng cố tên tuổi của anh trong lịch sử âm nhạc. Nó đã được che đậy nhiều lần trước khi đến Sinatra, nhưng Old Blue Eyes đã hoàn thiện nó với sự giúp đỡ từ sự sắp xếp của Quincy Jones.

Chủ đề của bài hát cân bằng giữa ý tưởng bay lên mặt trăng ngông cuồng và thế giới khác với cử chỉ hôn đơn giản. Hai ý tưởng được nối với nhau một cách tình cờ bằng cụm từ “nói cách khác”. Ca sĩ yêu cầu người yêu của họ đưa họ lên mặt trăng đơn giản bằng cách ôm họ gần hoặc hôn họ.

Đó là một sự tôn vinh thú vị đối với sức mạnh của tình yêu và sự kỳ diệu của mặt trăng đã được củng cố trong lịch sử loài người như một bản thánh ca về những chuyến thám hiểm đầu tiên của chúng ta vào không gian vũ trụ.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Thác nước cao nhất ở Ohio là một ốc đảo tuyệt đẹp và cao chót vót
Bài sau
Quốc kỳ Tanzania: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng