3 con khủng long sống ở Nam Carolina (và nơi để xem hóa thạch ngày nay)

Vài triệu năm trước, khủng long đã đi trên trái đất. Nhiều người trong số họ sống ở các vùng của Hoa Kỳ ngày nay, và ở một số nơi, hóa thạch của họ được bảo quản trong tình trạng tốt để các nhà cổ sinh vật học nghiên cứu. Nghiên cứu những xương được bảo tồn này giúp các nhà khoa học có ý tưởng tốt về những địa điểm này có thể trông như thế nào trong quá khứ tiền sử. Nhưng trong khi xương khủng long có thể được tìm thấy ở nhiều bang của Mỹ, vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, ở Nam Carolina, hồ sơ địa chất về khủng long đã bị bỏ trống. Điều này có nghĩa là ngay cả khi khủng long sống ở Nam Carolina, các nhà khoa học không có bằng chứng thuyết phục để xác định chúng.

Bang Palmetto có một hồ sơ hóa thạch phong phú và phong phú. Một số động vật không xương sống biển, cá, cá voi và bò sát đã được tìm thấy. Hóa thạch của động vật có vú lớn cũng đã được phát hiện. Tuy nhiên, đối với loài khủng long sống ở Nam Carolina, các nhà khoa học không có nhiều thông tin. Bài đăng này trình bày chi tiết một số điều thú vị cần biết về những người khổng lồ thời tiền sử sống ở bang này và nơi tìm thấy hóa thạch của họ.

Khủng long có sống ở Nam Carolina không?

Khoảng 32 hóa thạch khủng long đã được tìm thấy ở Nam Carolina cho đến nay. Điều này mờ nhạt so với các địa điểm khác có hồ sơ hóa thạch phong phú. Ví dụ, ở California, số lượng khủng long chính thức được tìm thấy cho đến nay là gần 2.000.

Mặc dù vậy, sự khan hiếm của hóa thạch, thực tế là có tất cả các hóa thạch có nghĩa là một số loài khủng long đã sống ở Nam Carolina. Tuy nhiên, xương của chúng không được bảo quản vì bang này nằm dưới nước trong hầu hết các Kỷ Trias và Kỷ Jura khi khủng long còn nhiều. Khu vực này khô một phần trong suốt Kỷ Phấn trắng và các chuyên gia tin rằng khủng long có thể sinh sống ở khu vực này trong thời kỳ này.

Thật không may, khoa học về sự hình thành hóa thạch là một khoa học phức tạp. Sự kết hợp của các điều kiện cần thiết để hóa thạch hình thành không xảy ra ở mọi nơi trong tự nhiên. Nam Carolina là một trong những nơi mà động vật trên cạn thời tiền sử không để lại nhiều bằng chứng. Cho đến nay, các nhà cổ sinh vật học mới chỉ tìm thấy một số hóa thạch rải rác. Bản chất không hoàn chỉnh của những hóa thạch này khiến việc xác định chính xác những loài động vật đã để lại chúng trở nên khó khăn.

Khủng long sống ở Nam Carolina

Nam Carolina có một lịch sử cổ sinh vật học tương đối phong phú với một vài khám phá quan trọng. Tuy nhiên, nhiều hóa thạch được tìm thấy cho đến nay là của các loài động vật khác ngoài khủng long. Đối với những loài khủng long sống ở Nam Carolina, những hóa thạch sớm nhất có từ Kỷ Phấn trắng khi đại dương nông bao phủ hầu hết bang đã cạn kiệt.

Vào đầu và giữa những năm 1990, các nhà cổ sinh vật học đã khai quật được hóa thạch khủng long đầu tiên ở Nam Carolina. Họ tìm thấy mảnh xương tại một địa điểm gần Kingstree thuộc hạt Williamsburg. Đây chỉ là khởi đầu của nhiều phát hiện hóa thạch trong tiểu bang. Cho đến nay, các nhà cổ sinh vật học vẫn chưa tìm thấy bất kỳ hóa thạch khủng long hoàn chỉnh nào, nhưng họ đã tìm thấy những mảnh xương như hai chiếc răng khủng long và xương ngón chân của loài chim ăn thịt. Các nhà cổ sinh vật học đã tìm thấy những mảnh xương khủng long không xác định được khác có thể sống ở Nam Carolina. Dựa trên những xương này, chúng ta biết rằng các nhóm khủng long sau đây có thể đã sống ở Nam Carolina.

khủng long

Năm 1986, các nhà cổ sinh vật học đã tìm thấy hai hóa thạch răng khủng long ở Nam Carolina. Chúng là một nhóm khủng long ăn cỏ sống trong kỷ Phấn trắng (từ 75 đến 65 triệu năm trước). Họ khủng long này, thường được gọi là “khủng long mỏ vịt”, có nhiều ở Châu Âu, Châu Á và Bắc Mỹ.

Hadrosaurs là những người khổng lồ hiền lành. Chúng nặng từ 1,5 đến 3 tấn và dài gần 30 feet. Tuy nhiên, những con khủng long này là động vật ăn cỏ ăn thực vật thay vì các động vật khác. Hóa đơn giống vịt và mỏ không răng là một số đặc điểm nổi bật của chúng. Họ đã sử dụng những thứ này để nghiền nguyên liệu thực vật. Nhiều loài có mào trên hộp sọ của chúng.

Hadrosaurids sống theo đàn và sử dụng chân sau và đuôi khỏe để di chuyển và giữ thăng bằng khi kiếm ăn. Các nhà khoa học cho rằng chúng sống gần các vùng nước, nơi có nhiều thức ăn, nhưng chúng hoàn toàn sống trên cạn. Các nhà khoa học biết rất nhiều về giải phẫu và thói quen có thể có của họ khủng long này vì chúng thường được bảo quản tốt trong hồ sơ hóa thạch. Thật không may, đây không phải là trường hợp ở Nam Carolina, nơi họ không tìm thấy bất kỳ hóa thạch khủng long nào cho đến nay.

Hadrosaurs là những người khổng lồ hiền lành.
Hadrosaurs là những người khổng lồ hiền lành nặng từ 1,5 đến 3 tấn và dài gần 30 feet.

©Bee_acg/Shutterstock.com

Dromaeosauridae

Các nhà cổ sinh vật học đã khai quật được các bộ phận của một con khủng long ăn thịt ở Quinby, Hạt Florence, từ năm 1992 đến 1994. Đó là một chiếc răng 1,5 inch mà sau này họ xác định là răng của một con khủng long dromaeosaurid. Lõi móng vuốt, xương ngón chân và răng cưa cũng được phát hiện ở sông Pee Dee gần Florence vào năm 1994.

Khủng long trong họ Dromaeosauridae sống từ giữa kỷ Jura cho đến sự kiện tuyệt chủng Creta-Paleogene. Velociraptor, Deinonychus, và dromaeosaurs đều là thành viên của họ dromaeizardid. Một số dromaeosaurid, chẳng hạn như DeinonychusUtahraptorlà một trong những thành viên lớn nhất của nhóm, trong khi những người khác, chẳng hạn như Microraptorlà một trong những nhỏ nhất.

Những con khủng long nhỏ, chạy nhanh được biết là rất thông minh và nguy hiểm. Khủng long Dromaeosaurid có kích thước nhỏ đến trung bình, phát triển thành kích thước khổng lồ lên tới 20 feet. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều dài từ 4,9 đến 6,8 feet. Dromaeosaurids, giống như các loài khủng long chân thú khác, đi bằng hai chân (đi bằng hai chi sau). Chi trước của chúng đã được sửa đổi để tạo thành những móng vuốt sắc nhọn, trong khi chiếc đuôi cứng lại giúp cân bằng trọng lượng của chúng.

Microraptor là một trong những loài khủng long nhỏ nhất của Dromaeosauridae
Microraptors là một trong những loài khủng long nhỏ nhất trong họ Dromaeosauridae.

©iStock.com/MR1805

Velociraptor

Một trong những loài khủng long dromaeosaurid được xác định ở Nam Carolina là Velociraptor. Các nhà khoa học cho rằng móng vuốt của loài khủng long theropod được tìm thấy ở sông Pee Dee năm 1994 thuộc về một thành viên của chi này.

Velociraptor tồn tại trong Kỷ Phấn trắng, bắt đầu từ Kỷ Phấn trắng trên đến khoảng 66 triệu năm trước. Đó là một loài khủng long ăn thịt tấn công những con khủng long nhỏ hơn và các loài động vật khác bằng móng vuốt dài hình lưỡi liềm và hàm răng cong sắc như dao cạo.

Con khủng long này được cho là có kích thước bằng một con sói, cao tới hông 20 inch và dài 6 feet. Các Velociraptor có khối lượng cơ thể trung bình khoảng 33 và 40 pounds. Mặc dù nó không thể bay, nhưng Velociraptor có lông trên cơ thể của nó. Nó là một trong những loài khủng long được công nhận rộng rãi nhất sau khi được miêu tả trong phim Công viên kỷ Jura.

Khủng long Velociraptor có móng vuốt hình lưỡi liềm
Các Velociraptor tấn công những con khủng long nhỏ hơn và các loài động vật khác bằng móng vuốt dài hình lưỡi liềm và hàm răng cong sắc như dao cạo.

© kamomeen/Shutterstock.com

Nơi Để Tìm Hóa thạch Khủng long Sống ở Nam Carolina

Mặc dù không quá ấn tượng khi nói đến những phát hiện về khủng long, nhưng Nam Carolina nổi tiếng với những phát hiện hóa thạch hấp dẫn. Voi ma mút lông xù, một trong những hóa thạch đầu tiên được phát hiện ở Hoa Kỳ vào năm 1725, được tìm thấy ở Nam Carolina. Điều này chỉ ra rằng loài động vật giống voi khổng lồ tồn tại khoảng 10.000 năm trước đã sống ở Nam Carolina. Đã có rất nhiều loài động vật thời tiền sử hấp dẫn khác, bao gồm mèo răng kiếm, cá voi khổng lồ, cá sấu và cá sấu Mỹ.

Hóa thạch voi ma mút đầu tiên được tìm thấy ở Nam Carolina
Voi ma mút lông xù, một trong những hóa thạch đầu tiên được phát hiện ở Hoa Kỳ vào năm 1725, được tìm thấy ở Nam Carolina.

© Dì Spray/Shutterstock.com

Nhiều hóa thạch khủng long từ Nam Carolina và các khu vực lân cận hiện được lưu giữ trong các viện bảo tàng và viện nghiên cứu, nơi chúng có thể được xem hoặc nghiên cứu. Một số bảo tàng và viện nghiên cứu ở Nam Carolina có hóa thạch khủng long được trưng bày bao gồm:

Bảo tàng Bang Nam Carolina

Đây là bảo tàng lớn nhất ở Nam Carolina. Bảo tàng Bang Nam Carolina mới được xây dựng lại và mở rộng mang đến cho du khách trải nghiệm giáo dục hấp dẫn, độc đáo. Nó chứa một bộ sưu tập cổ sinh vật học phong phú, bao gồm xương khủng long thời tiền sử 70 triệu năm tuổi sống ở Nam Carolina. Bảo tàng Nhà nước được đặt trong di tích vĩ đại nhất của nó, một nhà máy dệt năm 1894 ở trung tâm thành phố Congaree Vista của Columbia.

Viện Khảo cổ học và Nhân chủng học Nam Carolina

Viện nghiên cứu này thuộc Đại học Nam Carolina tập trung vào nhân chủng học và khảo cổ học của Nam Carolina và các khu vực lân cận. Hóa thạch khủng long từ bộ sưu tập của Viện Khảo cổ học và Nhân chủng học Nam Carolina (SCIAA) được sử dụng trong nghiên cứu và giáo dục. Các hóa thạch, tuy nhiên, không có sẵn để xem công khai. Viện cũng cung cấp thông tin và tài nguyên về loài khủng long sống ở Nam Carolina.

Bảo tàng Địa chất Bob Campbell

Bảo tàng Địa chất Bob Campbell tại Đại học Clemson ở Nam Carolina lưu giữ một bộ sưu tập các mẫu vật hóa thạch từ Nam Carolina và các khu vực khác trên thế giới. Bảo tàng trưng bày các triển lãm giáo dục về hóa thạch khủng long. Bảo tàng chứa một hộp sọ hoàn chỉnh của Tyrannosaurus rex, loài khủng long nổi tiếng và đáng sợ nhất. Đài quan sát khu vực quan trọng Calhoun tại Đại học Clemson cũng đã tạo ra một số hóa thạch khủng long được trưng bày trong Bảo tàng Địa chất Bob Campbell.

Cao đẳng Charleston

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mace Brown tại trường Cao đẳng có một bộ sưu tập các mẫu hóa thạch khủng long mở cửa cho công chúng tham quan. Bảo tàng Cổ sinh vật học tại Đại học Charleston, Khoa Địa chất và Khoa học Địa chất Môi trường của Nam Carolina, cũng lưu giữ gần 1.000 hóa thạch, bao gồm một số xương khủng long.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Hồ nhân tạo lớn nhất ở Colorado là gì?
Bài sau
Khám phá kỷ lục tháng Giêng lạnh nhất của New York