Khám phá kỷ lục tháng Giêng lạnh nhất của New York

New York không xa lạ gì với nhiệt độ lạnh. Bang có khoảng 25-27 inch tuyết mỗi năm và có 16 ngày nhiệt độ ấm nhất dưới mức đóng băng. Điều này có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3, nhưng nó phổ biến hơn vào tháng 1.

Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm về tình trạng khí hậu của New York và tháng Giêng lạnh nhất được ghi nhận chưa? Cùng theo dõi để tìm hiểu thêm nhé!

Giới thiệu về New York

Khi hầu hết mọi người nghĩ về New York, họ ngay lập tức hình dung ra những tòa nhà cao tầng và một thành phố sầm uất. Trong khi Thành phố New York ồn ào và tràn đầy sức sống, phần còn lại của tiểu bang không theo cùng một lối sống. New York được hợp nhất thành một tiểu bang vào ngày 9 tháng 7 năm 1776. Tiểu bang này là một trong mười ba thuộc địa, rất lâu trước khi các thuộc địa này tuyên bố độc lập khỏi Vương quốc Anh.

New York là một tiểu bang rất đa dạng với rất nhiều người nhập cư và phong trào. Bang New York cũng rất đẹp, ngoài các thành phố lớn. Ví dụ, có ba dãy núi lớn trong tiểu bang mà bạn có thể leo lên và đi theo những con đường mòn tự nhiên để ngắm những cảnh đẹp ngoạn mục. Bang New York cũng có hơn 7.600 hồ, ao và hồ chứa nước ngọt. Vì nó ở phía bắc nên bạn sẽ nghĩ đó là bang lạnh nhất ở Hoa Kỳ, nhưng giải thưởng đó thuộc về Alaska.

Hồ George và dãy núi Tongue ở New York
Bang New York rất đẹp, ngoài các thành phố lớn, còn có nhiều hồ và ba dãy núi lớn.

©Colin D. Young/Shutterstock.com

Khí hậu New York

Bang New York là bang ẩm ướt, nơi nhiệt độ lên tới hơn 100 độ F vào mùa hè và xuống dưới mức đóng băng vào mùa đông. Một phần nhỏ của bang phía đông nam là vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Mùa hè đến New York đúng lúc, mang lại điều kiện giống như mùa hè từ tháng 6 đến đầu tháng 9 trên toàn tiểu bang. Tuy nhiên, bạn càng ở phía nam của bang New York, điều kiện giống như mùa hè càng dài.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Điều kiện mùa đông bắt đầu vào tháng Mười và thường kéo dài đến tháng Tư. Điều thú vị là, ở phía tây bang New York, trời nhiều mây hơn do có Ngũ Đại Hồ. Bão thỉnh thoảng ảnh hưởng đến tiểu bang, nhưng chỉ 18-19 năm một lần. Tuy nhiên, những cơn bão lớn mang đến sự tàn phá không ảnh hưởng trong 70–74 năm. Trong khi bão không phải là một sự xuất hiện hàng năm, lốc xoáy là. Khoảng 10 cơn lốc xoáy đổ bộ vào bang mỗi năm.

Tháng Giêng lạnh nhất được ghi nhận ở New York

Hàng năm, tiểu bang New York chứng kiến ​​nhiệt độ thấp xuống dưới 0, nhưng tháng Giêng lạnh nhất được ghi nhận ở New York là bao nhiêu? Rất khó để tìm ra tháng Giêng lạnh nhất từng được ghi nhận ở tiểu bang New York, nhưng đã có một số mức thấp rất lạnh! Ví dụ: vào ngày 07 tháng 1 năm 2014, thành phố New York có nhiệt độ thấp nhất là 4 độ F. Chỉ vài năm sau, vào ngày 31 tháng 1 năm 2019, nhiệt độ là 2 độ F. Khu vực hồ Saranac ở New York cũng không lạ gì cái lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận là -22 độ F tại Sân bay Khu vực Adirondack vào ngày 5 tháng 1 năm 2016.

Thành phố New York trong trận bão tuyết
Thành phố New York đã ghi nhận một số nhiệt độ lạnh nhất trong tháng Giêng.

©Nick Starichenko/Shutterstock.com

Lạnh nhất nó từng có ở bang New York là gì?

Nhiệt độ lạnh nhất chưa từng có ở bang New York có thể khiến bạn sốc! Vào ngày 18 tháng 2 năm 1979, cư dân bang New York sống gần Old Forge thức dậy với nhiệt độ -52 độ F. Nhiệt độ đã không giảm mạnh kể từ đó. Một nhiệt độ hạ thấp khác xảy ra tại Công viên Trung tâm vào năm 1870, hơn một thế kỷ trước, nơi cư dân trải qua -15 độ F. Đây không phải là quá xa so với nhiệt độ lạnh nhất được ghi nhận ở Hoa Kỳ. Tại Alaska, vào ngày 23 tháng 1 năm 1971, các chuyên gia đã ghi nhận nhiệt độ lạnh -80 độ F.

Central Park, New York City nhiệt độ lạnh tới 15 độ
Tại Công viên Trung tâm vào năm 1870, cư dân New York đã trải qua nhiệt độ thấp -15 độ F.

© John A. Anderson/Shutterstock.com

Động vật ở bang New York

Thật khó để tưởng tượng nhiều loài động vật có thể chịu được nhiệt độ lạnh dưới mức đóng băng. Bang New York là nơi sinh sống của ít nhất 100 loại động vật khác nhau bao gồm cả động vật lưỡng cư và động vật có vú lớn. Mặc dù không thường thấy trong thành phố, nhưng gấu đen, chó sói đồng cỏ và lợn rừng Á-Âu lại phổ biến ở bang này. Gấu đen ngủ đông vào mùa đông nhưng chủ yếu được tìm thấy gần các dãy núi ở New York. Bạn không chỉ có thể phát hiện ra gấu đen ở New York, mặc dù không thường xảy ra vào mùa đông, nhưng cũng có:

Ngoài ra còn có rất nhiều nơi để câu cá ở New York. Câu cá trên băng phổ biến trên toàn tiểu bang, nhưng không phải ở tất cả các vùng nước. Luôn kiểm tra kỹ trước khi lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn. Một số điểm đến câu cá trên băng phổ biến bao gồm Hồ Oneida, Hồ Erie, Hồ Keuka, Hồ Champlain và Hồ Cranberry. Bạn có thể câu cá pike, cá da trơn, cá vược và cá thái dương. Câu cá trên băng có thể nguy hiểm, vì vậy hãy sử dụng càng nhiều bộ gõ càng tốt. Bó lên và giữ ấm. Mối đe dọa lớn nhất là rơi qua lớp băng và rơi xuống nước lạnh. Ở dưới nước lạnh như vậy có thể gây hạ thân nhiệt, chấn động, bỏng và tê cóng.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
3 con khủng long sống ở Nam Carolina (và nơi để xem hóa thạch ngày nay)
Bài sau
39 Cây hùng vĩ có nguồn gốc từ Florida