Khám Phá 10 Loài Hoa Đen Trắng Đẹp

Hoa ở xung quanh chúng ta. Có những bông hoa mới nở rộ đầu tiên thường là dấu hiệu đầu tiên của mùa xuân đang đến gần và có sự hỗn loạn về màu sắc mà chúng ta thường thấy trong mùa hè. Trên thực tế, hoa có thể có hầu như bất kỳ màu nào và nhiều loại có hoa văn nổi bật trên chúng. Nhưng còn những bông hoa màu đen và trắng thì sao? Những cây nở hoa với những màu sắc này? Hãy cùng tìm hiểu!

1. Nemophila menziesii ‘Đồng xu đen’

Nemophila Menziesii Penny Black
Nemophila menziesii ‘Penny Black’ có những cánh hoa màu đen tuyệt đẹp với viền trắng.

©k–k/Shutterstock.com

Bông hoa đầu tiên trong danh sách của chúng tôi thực sự bao gồm hai giống của cùng một loại cây. Đây là các giống ‘Snowstorm’ và ‘Penny Black’ Nemophila menziesii (còn được gọi là mắt xanh baby). Những bông hoa này có năm cánh hoa hình rộng. ‘Bão tuyết’ bao gồm những cánh hoa màu trắng với những đốm đen mịn, trong khi ‘Penny Black’ có những cánh hoa màu đen viền trắng. Chúng ra hoa vào mùa xuân và mùa hè và phát triển tốt như nhau dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ và một phần bóng râm. Chúng thường cao không quá 6 inch và rất lý tưởng cho các luống hoa, đường viền và hàng hiên.

2. Hải quỳ vườn ‘Carmel White’

Cận cảnh hoa hải quỳ trắng đơn lẻ trên cánh đồng.  Còn được gọi là cúc vạn thọ Tây Ban Nha.
Hoa hải quỳ vườn ‘Carmel White’ vào mùa xuân và phát triển mạnh dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ.

©yurumesafesi/Shutterstock.com

Cỏ chân ngỗng trong vườn cao khoảng 18 inch và nở hoa đơn độc rộng khoảng 3 inch. Giống ‘Carmel White’ có những cánh hoa màu trắng với tâm màu đen trên thân cây cứng. Những bông hoa quyến rũ này là cây lâu năm và mọc thành cụm. Chúng ra hoa vào mùa xuân và phát triển mạnh dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ, nhưng chúng cũng cần được bảo vệ khỏi cái lạnh trong mùa đông.

3. Shamrock giả

Lá tía tô giả (Oxalis Triangleis)
Shamrock giả có lá màu tím đậm đến đen với hoa trắng tinh tế.

© Edita Medeina/Shutterstock.com

Một bông hoa đen trắng tuyệt đẹp khác là giả shamrock (Oxalis tam giác) đó là một loại cây lâu năm có nguồn gốc từ khu vực phía nam của Nam Mỹ. Giả shamrock thường cao 20 inch và có lá ba lá màu tím đậm đến đen. Chúng có bề ngoài tương tự như shamrock thật, do đó có tên là “false shamrock”. Giả shamrock cũng có những bông hoa màu trắng mỏng manh có năm cánh hoa dài khoảng 2 inch. Cả cánh hoa và lá đều đóng lại vào ban đêm và sau đó mở ra vào ban ngày để đáp ứng với ánh sáng tăng lên. Giả shamrock là một loại cây lý tưởng cho đường viền, nhưng cũng có thể làm cây trồng trong nhà.

4. Hoa của một giờ

Hoa một giờ (Hibiscus trionum).  Được gọi là bàng quang dâm bụt, bàng quang ketmia, cỏ dại bàng quang, khiêm tốn, Puarangi, Shoogly và Venice mallow cũng
Hoa một giờ chỉ nở một ngày rồi tàn.

©Nikolay Kurzenko/Shutterstock.com

Thường được gọi là hoa một giờ (Hibiscus triumum), loài cây xinh xắn này là cây hàng năm được trồng rộng rãi như một loại cây trồng trong vườn nhưng cũng có thể được xếp vào loại cỏ dại, tùy thuộc vào vị trí của nó. Hoa của một giờ phát triển cao từ 8 đến 20 inch và có những cánh hoa màu trắng với tâm màu đen tía sẫm. Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất của loài hoa này là nó chỉ nở một ngày rồi tàn. Không chỉ vậy, nó thậm chí còn không nở hoa vào những ngày nhiều mây.

5. Hellebores ‘Onyx Odyssey’

hoa lai helleborus
‘Onyx Odyssey’ có vẻ ngoài nổi bật với những cánh hoa sẫm màu và phần giữa sáng màu.

© Danny Iacob/Shutterstock.com

Dễ dàng một trong những bông hoa sẫm màu nhất trong danh sách là ‘Onyx Odyssey’ có những bông hoa hình chiếc cốc màu đen tía sẫm với tâm màu trắng đến vàng. Mỗi bông hoa rộng khoảng ba inch và được hình thành bởi tối đa 20 cánh hoa. ‘Onyx Odyssey’ mọc thành cụm cao từ 12 đến 15 inch và có tán lá thường xanh như da. Nó nở hoa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân và phát triển tốt trong bóng râm một phần. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi xử lý cây vì nó có hại cho cả người và vật nuôi. Nó độc hại nếu ăn phải nhưng cũng có thể gây kích ứng da khi chạm vào.

6. Pansy khổng lồ trắng mặt đen

Hoa pansy trắng trong bồn hoa vào một ngày nắng.  Mạnh mẽ và nở hoa.  Pansy vườn với những cánh hoa trắng.  pansy lai.
Pansies mặt đen trắng khổng lồ rất lý tưởng cho các đường viền.

©Brita Seifert/Shutterstock.com

Có rất ít bông hoa màu đen và trắng lộng lẫy hơn giống hoa mặt đen trắng khổng lồ của pansy trong vườn. Bản thân Pansies là giống lai và biến thể tuyệt đẹp này có những cánh hoa màu trắng hình bầu dục với mặt trong lớn màu đen. Pansies thường cao không quá 9 inch và phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ. Chúng là một loại cây vượt thời gian đã tô điểm thêm màu sắc cho các khu vườn trong nhiều thế kỷ. Chúng rất lý tưởng cho các vùng biên giới và có thể nở hoa quanh năm, tùy thuộc vào vị trí và khí hậu của bạn.

7. Hoa anh túc phương đông trong ‘Đám cưới hoàng gia’

Hoa trắng của cây anh túc phương Đông 'Đám cưới hoàng gia' hoặc 'Cờ rô' với tâm màu tím đen (Papaver directionale)
Hoa anh túc phương Đông trong ‘Đám cưới Hoàng gia’ chỉ nở vào mùa xuân và đầu mùa hè trước khi tàn.

©Ole Schoener/Shutterstock.com

Một loài hoa khác chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của bạn là giống hoa anh túc phương Đông ‘Đám cưới Hoàng gia’. Anh túc phương Đông cao từ 2 đến 3 feet và giống này có hoa hình chén lớn với những cánh hoa màu trắng bao quanh tâm màu tím đến đen. Ngoài ra còn có các đốm đen ở gốc của các cánh hoa bên trong. Tuy nhiên, chúng chỉ nở hoa vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, sau đó thì tàn lụi.

8. Hoa anh thảo ‘Silver Laced’

hoa anh thảo viền bạc
Hoa anh thảo ‘Silver Laced’ có màu đen với viền trắng và tâm màu vàng.

©Alex Manders/Shutterstock.com

Hoa anh thảo là một số loài hoa phổ biến nhất xung quanh do vẻ ngoài sặc sỡ của chúng. Tuy nhiên, giống ‘Silver Laced’ dễ dàng là một trong những loài linh trưởng nổi bật nhất mà bạn sẽ thấy với tâm màu vàng sáng và các cánh hoa sẫm màu được viền màu trắng. Chúng là những cây khỏe mạnh, dễ chăm sóc và phát triển tốt trong cả chậu và viền. Chúng ra hoa vào mùa xuân, thường là từ tháng 4 đến tháng 5 và cao không quá 8 inch.

9. Hoa dơi trắng

Hoa Dơi trắng (Tacca integrifolia) họ Dioscoreaceae.
Hoa dơi trắng có vẻ ngoài khác thường với những cành dài rủ xuống.

©guentermanaus/Shutterstock.com

Còn được gọi là hoa loa kèn đen, hoa dơi trắng (Tacca integrifolia) là một cây lâu năm quyến rũ cao tới 2 đến 4 feet. Khi nó nở hoa, nó tạo ra một số bông hoa kỳ lạ nhưng tuyệt vời nhất. Chúng bao gồm các tâm màu đen sẫm, tía với một vài cánh hoa lớn màu trắng mọc ra từ chúng. Tuy nhiên, chúng cũng có những cành dài và mỏng rủ xuống từ đó bằng một foot. Hoa dơi trắng có nguồn gốc từ châu Á nhưng ngày càng phổ biến trên toàn thế giới do vẻ ngoài khác thường của chúng. Chúng thường mọc trong rừng mưa nhiệt đới nên phát triển tốt trong điều kiện ấm áp và ẩm ướt.

10. Susan mắt đen trắng

Cây nho Susan mắt đen - Tên Latinh - Thunbergia alata
Susans mắt đen trắng có cánh hoa màu trắng với tâm màu đen và ra hoa từ tháng 6 đến tháng 9.

©Nahhana/Shutterstock.com

Cây cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là giống Susan mắt đen màu trắng (Thunbergia alata). Susans mắt đen trắng là những cây lâu năm phát triển nhanh, cao tới 2 đến 3 feet. Chúng có những cánh hoa màu trắng với tâm màu đen làm cho chúng trở thành một bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ khu vườn nào. Susans mắt đen trắng thường ra hoa từ tháng 6 đến tháng 9 và phát triển tốt dưới ánh nắng mặt trời đầy đủ. Tuy nhiên, chúng không phải là loại cây cứng cáp và sẽ cần được bảo vệ khỏi cái lạnh trong những tháng mùa đông.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Một nhóm con dấu được gọi là gì?
Bài sau
Kiến có trái tim không? Họ có bơm máu không?