Khám phá Khu rừng lớn nhất ở Utah (Và những gì sống trong đó)

Khi bạn nghĩ về Utah, thật dễ dàng để tưởng tượng ra một sa mạc. Xét cho cùng, bang này nổi tiếng thế giới với các địa danh mang tính biểu tượng như Đài tưởng niệm Quốc gia Zion và Công viên Quốc gia Arches. Những vách đá sa thạch thấp thoáng và những thành tạo đá khác thường lấp đầy trí tưởng tượng trên khắp thế giới. Vì vậy, một số người sẽ ngạc nhiên khi họ biết rằng Utah cũng có những khu rừng rộng lớn và phong phú. Nhưng khu rừng lớn nhất ở Utah là gì?

Tiếp tục đọc để khám phá câu trả lời. Chúng tôi cũng sẽ xem xét loại động vật hoang dã nào bạn có thể nhìn thấy trong rừng. Các chi tiết có thể làm bạn ngạc nhiên!

Rừng ở Utah

Có sáu khu rừng ở Utah, và tất cả đều khá lớn. Trên thực tế, chúng phong phú đến mức các khu rừng bao phủ gần một phần ba toàn bộ bang. Tuy nhiên, do sự thay đổi lớn về độ cao và nguồn cung cấp nước, các loại rừng sẽ rất khác nhau.

Trong số sáu khu rừng của tiểu bang, sáu loại rừng được đại diện. Loại rừng phổ biến nhất được tìm thấy ở Utah là Loại rừng Pinyon-Juniper. Những cây này cao từ 5.000 đến 8.000 feet và có diện tích lên tới 8 triệu mẫu Anh. Tiếp theo là Loại Aspen, bao gồm độ cao cao hơn. Bạn sẽ thấy cây dương mọc ở độ cao từ 7.000 đến 10.000 feet. Và loại rừng này có diện tích khoảng 1,4 mẫu Anh.

Loại linh sam Douglas cùng tồn tại với cây dương, khi chúng phát triển tốt nhất trong khoảng từ 6.000 đến 9.000 feet. Gần như có nhiều đất được bao phủ bởi linh sam Douglas (1 triệu mẫu Anh) bằng với diện tích của cây dương. Cả hai cây này nằm xen kẽ với các loại rừng Spruce-linh sam mọc ở độ cao từ 8.000 đến 10.000 feet. Tuy nhiên, loại rừng này ít hơn, chỉ dưới 1 triệu mẫu Anh.

Và hai loại rừng cuối cùng là Loại Sồi. Những cây này thích độ cao thấp hơn như Pinyon-Juniper. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở độ cao từ 5.000 đến 7.8000 feet. Sau đó, có bốn loài thông được tìm thấy ở Utah. Tuy nhiên, tất cả chúng đều được nhóm lại theo Loại rừng thông và có diện tích khoảng 1,1 triệu mẫu Anh. Bạn sẽ thấy những cây thông tuyệt đẹp ở độ cao từ 7.000 đến 10.000 feet.

linh sam Douglas
Utah có một triệu mẫu đất trồng cây linh sam Douglas.

©iStock.com/PAVEL IARUNICHEV

Rừng lớn nhất ở Utah là gì?

Khu rừng lớn nhất ở Utah là Rừng Quốc gia Uinta-Wasatch-Cache. Nó vừa đánh bại Rừng Quốc gia Dixie để giành danh hiệu, nhờ một hành động gần đây nhằm kết hợp hai khu rừng riêng biệt thành một khu vực rộng lớn được bảo vệ.

Khu rừng quốc gia này có diện tích đáng kinh ngạc là 2,2 triệu mẫu Anh. Hầu hết là ở Utah, tuy nhiên, ranh giới rừng quốc gia kéo dài đến Wyoming.

Khu rừng xinh đẹp được cư dân Utah và hàng triệu du khách hàng năm yêu thích. Khoảng 9 triệu người đến Rừng Quốc gia Uinta-Wasatch-Cache hàng năm để tận hưởng các cơ hội giải trí phong phú tại đây.

Giải trí trong Rừng Quốc gia Uinta-Wasatch-Cache

Bạn có thể bị lạc hàng tuần trong rừng vì có rất nhiều điều thú vị để làm. Rừng Quốc gia Uinta-Wasatch-Cache có hai khu vực giải trí và chín khu vực hoang dã. Có rất nhiều không gian để đi bộ đường dài trên vô số con đường mòn vào mùa hè hoặc trượt tuyết bằng giày vào mùa đông.

Các môn thể thao mùa đông khác bao gồm địa hình hoàn hảo để trượt tuyết băng đồng hoặc trượt tuyết. Ngoài ra, có năm khu vực trượt tuyết nếu bạn muốn lên dốc.

Và nếu bạn thích ngắm cảnh từ trong xe, đó sẽ không phải là vấn đề ở đây. Rừng Quốc gia Uinta-Wasatch-Cache có sáu đường đi và sáu đường quay lại. Bạn có thể dừng ăn trưa tại một trong hơn 50 khu dã ngoại.

Nó cũng có đầy đủ các hồ, hồ chứa, suối và sông để câu cá. Ngoài ra, nhiều con đường mòn hoàn hảo cho ngựa, xe đạp leo núi và OHV.

Bạn có thể đến để phiêu lưu trong ngày, hoặc ở lại trong một thời gian dài hơn. Với hơn 100 khu cắm trại đã được thiết lập và nhiều khu cắm trại rải rác, có quá nhiều chỗ cho bạn!

Hồ Lilly Utah
Những hồ nước tuyệt đẹp nằm rải rác trong Rừng Quốc gia Uinta-Wasatch-Cache.

©IrinaK/Shutterstock.com

Những loại động vật hoang dã sống ở đó?

Rừng Quốc gia Uinta-Wasatch-Cache có cơ hội ngắm động vật hoang dã tuyệt vời! Tuy nhiên, bạn muốn được tôn trọng và giữ khoảng cách của bạn. Một số loài động vật lớn hơn mà bạn có thể phát hiện bao gồm nai sừng tấm, gấu đen, dê núi, cừu sừng lớn và nai sừng tấm.

Đừng bỏ lỡ những người bạn nhỏ hơn như chukars, pikas, marmots, thỏ, chó đồng cỏ, thỏ rừng, cáo kit và gà tây Merriam. Nhưng bạn cũng muốn dành chút thời gian để nhìn lên trên. Bạn có thể nhìn thấy những con đại bàng hói, diều hâu đuôi đỏ hoặc diều hâu có lông.

đại bàng hói trong chuyến bay
Đại bàng hói bay trên rừng quốc gia ở Utah.

©PHOTOOBJECT/Shutterstock.com

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Lá cờ Chad: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
Khám phá con cá vược sọc lớn nhất từng bắt được ở Florida