Khám phá Hồ ô nhiễm nhất ở Wisconsin (Và những gì sống trong đó)

Hai trong số các Hồ Lớn giáp với Wisconsin, Hồ Michigan ở phía đông và Hồ Superior ở phía bắc. Ngoài ra, Wisconsin có hơn 800 dặm bờ biển Great Lake. Kết quả là, 1,6 triệu người khổng lồ nhận được nước uống từ Hồ Michigan hoặc Hồ Superior. Hai hồ này chịu trách nhiệm tăng trưởng kinh tế và quan trọng đối với ngành du lịch. Ngoài ra, họ thu hút hơn 25.000 người đến tận hưởng cơ hội câu cá rộng lớn mỗi năm. Hơn nữa, chúng có môi trường sống dưới nước và gần bờ đa dạng, bao gồm bờ biển đá, bãi biển đầy cát, hệ thống cồn cát nước ngọt lớn nhất thế giới và vùng đất ngập nước. Hồ ô nhiễm nhất ở Wisconsin là Hồ Michigan, Hồ lớn thứ hai ở Bắc Mỹ. Con người đã tác động đến hồ nước khổng lồ này và cần có những nỗ lực lớn để giúp khôi phục nguồn tài nguyên thiên nhiên tươi đẹp này.

Ngọn Hải Đăng, Michigan, Lối Sống Năng Động, Bãi Biển
Hồ ô nhiễm nhất ở Wisconsin là Hồ Michigan, Hồ lớn thứ hai ở Bắc Mỹ.

©iStock.com/Paige Colman

Nỗ lực làm sạch hồ ô nhiễm nhất ở Wisconsin

Mặc dù Ngũ Đại Hồ rất lớn, nhưng chúng cực kỳ dễ bị ô nhiễm. Chúng không có dòng nước chảy ra nhiều; do đó, các chất ô nhiễm xâm nhập vào hồ được giữ lại và cô đặc theo thời gian. Những chất ô nhiễm này bao gồm:

 • loài xâm lấn
 • Suy thoái môi trường sống
 • Ô nhiễm chất độc và chất dinh dưỡng

Nguồn gây ô nhiễm này bao gồm dòng chảy đất và hóa chất nông nghiệp từ đất nông nghiệp. Ngoài ra, chất thải từ các thành phố và chất thải từ các khu công nghiệp. Hơn nữa, các chất ô nhiễm khí quyển trực tiếp rơi xuống dưới dạng mưa, tuyết hoặc bụi trên mặt hồ hoặc trao đổi khí với nước hồ. Nhiều khu vực pháp lý của chính phủ tạo nên khu phức hợp bảo vệ môi trường Great Lakes. Bao gồm các:

 • US EPA và chín cơ quan liên bang khác
 • Hoa Kỳ và Canada
 • Tám tiểu bang
 • Phục hồi và quản lý môi trường cho hơn 140 chương trình liên bang khác nhau
 • Gần 40 quốc gia bộ lạc
 • Nhiều quận và chính quyền địa phương
 • Hơn 1/2 chục khu vực đô thị lớn

Có một Kế hoạch Quản lý và Hành động Toàn Hồ Lake Michigan (LAMP) là một chiến lược dựa trên hệ sinh thái để khôi phục và bảo vệ Hồ Michigan. Lake Michigan Partnership, do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đứng đầu, đã thực hiện và phát triển kế hoạch này. Sáng kiến ​​này chủ yếu được phát triển để thiết lập các ưu tiên, tạo điều kiện chia sẻ thông tin và giúp điều phối các hoạt động phục hồi và môi trường.

Có gì sống ở hồ Michigan?

Khách du lịch có thể tìm thấy nhiều loài động vật hoang dã tuyệt vời bên dưới vùng nước của Hồ Michigan, bao gồm rái cá sông Bắc Mỹ, xạ hương, trai, động vật giáp xác và cá mút đá. Michigan cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim, như đại bàng hói, chim cốc, chim ưng biển và diệc, v.v.

Rái cá sông Bắc Mỹ

Rái cá sông ăn gì?
Những con rái cá này là động vật ăn thịt và bắt con mồi bằng miệng, nhưng đôi khi chúng dùng bàn chân trước và ngón cái để kẹp chặt con mồi.

©iStock.com/Mirko_Rosenau

Rái cá sông Bắc Mỹ còn được gọi là rái cá Canada. Chúng có thân hình vạm vỡ, dài, thuôn dài với bàn chân có màng và chân nhỏ ngắn. Ngoài ra, chúng có những chiếc đuôi vạm vỡ và bộ lông của chúng có màu từ xám đến nâu, nhẹ hơn ở phần dưới cơ thể và không thấm nước. Ngoài ra, chúng có mí mắt thứ ba, cho phép chúng nhìn thấy dưới nước. Lỗ mũi và tai của những con rái cá này đóng lại khi chúng ở dưới nước.

Những con rái cá này là động vật ăn thịt và bắt con mồi bằng miệng, nhưng đôi khi chúng dùng bàn chân trước và ngón cái để kẹp chặt con mồi. Đồng thời, chúng có bộ râu rất nhạy giúp chúng bắt mồi. Ngoài ra, những sinh vật nhỏ bé thông minh này có những chiếc đuôi rất khỏe giúp đẩy chúng trong nước với tốc độ 8 dặm một giờ.

Những con rái cá này có thể nặng tới 33 pound và dài tới 5 feet. Tuy nhiên, con cái có kích thước bằng một phần ba con đực. Loài vật này có thể được tìm thấy trên khắp Bắc Mỹ, và chúng sống ở vùng nước biển hoặc nước ngọt như hồ, ao, sông, đầm. Họ thích nước không bị ô nhiễm với sự hiện diện của con người tối thiểu. Tuy nhiên, chúng sống ở hồ ô nhiễm nhất ở Wisconsin. Điều thú vị là con rái cá sông già nhất được ghi nhận là 27 tuổi, nhưng trung bình chúng sống đến 12 tuổi. Rái cá sông Bắc Mỹ chủ yếu ăn các sinh vật sống dưới nước, bao gồm:

 • tôm càng
 • rùa
 • ếch
 • động vật có vú nhỏ
 • côn trùng

xạ hương

xạ hương hoặc xạ hương
Các loại xạ hương thực sự, như tên gọi của chúng, có màu nhạt và có thể có màu nâu vàng, xanh lục nhạt hoặc bạc.

©iStock.com/FedBul

Muskellunge là một loài cá nước ngọt, là thành viên lớn nhất trong họ Esox (Pike). Nó đôi khi được gọi là maskinonge hoặc Muskie. Mặc dù chúng có nguồn gốc ở miền đông và bắc Mỹ, nhưng chúng đã được du nhập vào các bang khác. Những con cá này là động vật ăn thịt sẽ ăn bất cứ thứ gì di chuyển để thỏa mãn cơn thèm ăn khổng lồ của chúng. Ngoài ra, chúng làm mồi cho chính loài của chúng. Hiện tại có ba phân loài của xạ hương, bao gồm:

 • Great Lakes Muskellunge – bản địa của Great Lakes Basin
 • Chautauqua Muskellunge – bản địa của hồ Chautauqua và nam Ohio
 • Bắc Muskellunge – bản địa của Michigan, Wisconsin và Minnesota

Ngoài ra còn có một loại xạ hương lai được gọi là hổ xạ hương. Chúng vô sinh vì chúng là con lai giữa cá pike phương bắc và cá xạ hương.

Các loại xạ hương thực sự, như tên gọi của chúng, có màu nhạt và có thể có màu nâu vàng, xanh lục nhạt hoặc bạc. Hơn nữa, chúng thường có các sọc lớn sẫm màu ở một bên cơ thể. Chúng là những thợ săn rất giỏi và nằm chờ gần vùng nước nông, ẩn mình trong cỏ dại để tìm con mồi. Ngoài ra, chúng có thể chịu được nước lên đến 90 độ F.

Cá xạ hương có chế độ ăn uống đa dạng nhưng chủ yếu ăn các loài cá khác, bao gồm cả cá rô và cá mút. Đáng chú ý, chúng cũng ăn các loài động vật có vú nhỏ như chuột xạ hương, vịt và loe. Chúng được coi là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất ở Bắc Mỹ. Chẳng hạn, lớn nhất được ghi nhận là 69 pound và 15 ounce. Những con cá này có thể sống tới 30 năm và thường ở cùng một khu vực trong suốt cuộc đời của chúng.

chim cốc

Chim cốc hai mào được đặt tên theo hai chùm lông trên đầu, rất khó nhìn thấy.
Chim cốc hai mào được đặt tên theo hai chùm lông trên đầu, rất khó nhìn thấy.

©iStock.com/BrianLasenby

Chim cốc là loài chim nước góc xuất hiện ở Bắc Mỹ. Tuy nhiên, chỉ có hai loài xuất hiện ở Wisconsin—Chim cốc hai mào và chim cốc Neotropic rất hiếm. Chim cốc hai mào trưởng thành có đầu, lưng, cổ và cánh màu nâu sẫm gần như đen. Để so sánh, chim cốc con có màu nâu nhạt, mặt dưới và cổ họng nhạt hơn. Hơn nữa, cả con trưởng thành và con non đều có màu cam xung quanh gốc hóa đơn và xung quanh đôi mắt màu ngọc lam của chúng. Chim cốc hai mào được đặt tên theo hai chùm lông trên đầu, rất khó nhìn thấy. Chúng trải qua mùa đông ở đông nam Hoa Kỳ cũng như đông bắc Mexico. Tuy nhiên, chúng di cư vào miền Bắc Hoa Kỳ và miền Nam Canada theo đàn lớn vào mùa xuân.

Những con chim này ăn chủ yếu là cá mà chúng săn bắt dưới nước. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều nơi nhưng chủ yếu là gần nước. Chúng thích tụ tập thành đàn lớn trên những hòn đảo có đậu để phơi cánh và tìm mồi.

Chim cốc Neotropic nhỏ so với phần còn lại của gia đình chim cốc. Thông thường, chúng có màu đen bóng mượt, với lông trắng trên cánh, lưng và đầu. Ngoài ra, chúng có một hình tam giác màu trắng trên đế hóa đơn, được gọi là hình tam giác. Con non có màu nhạt hơn và có màu nâu chứ không phải màu đen. Thật thú vị, hầu hết không phải là loài chim di cư và vẫn ở cùng một chỗ.

Những con chim cốc này chủ yếu ăn cá nhưng cũng sẽ ăn động vật lưỡng cư, côn trùng và động vật giáp xác. Tuy nhiên, chúng cũng săn mồi dưới nước. Chúng thích sống ở những nơi như đầm lầy muối, hồ nội địa, sông và bờ biển. Chúng là một cảnh tượng khá hiếm và thú vị ở Wisconsin và có thể được tìm thấy xung quanh Ngũ Đại Hồ.

chim ưng

Lông của Osprey có màu nâu đen, bên dưới có màu trắng.
Lông của Osprey có màu nâu đen, bên dưới có màu trắng. Đầu của chúng chủ yếu có màu trắng, với những mảng tối sau mắt và mỏ màu đen.

© Ảnh BlueBarron/Shutterstock.com

Chim ưng biển xuất hiện ở hồ ô nhiễm nhất ở Wisconsin và được coi là loài chim săn mồi, đôi khi được gọi là diều hâu cá, vì nó ăn chủ yếu là cá. Tuy nhiên, những con chim này không phải là diều hâu thực sự; chúng lớn hơn diều hâu nhưng nhỏ hơn đại bàng. Hơn nữa, chúng xảy ra ở mọi châu lục trừ Nam Cực. Chim ưng biển sống ở nơi lạnh giá sẽ di cư trước mùa đông để tìm thời tiết ấm hơn. Chúng luôn sống ở những khu vực gần nước, chẳng hạn như đầm lầy, hồ, sông hoặc đại dương. Ngoài ra, chúng nặng khoảng 3 – 4 pound và có kích thước lên tới 26 inch. Những con cái hầu hết lớn hơn so với những con đực của chúng.

Lông của Osprey có màu nâu đen, bên dưới có màu trắng. Đầu của chúng chủ yếu có màu trắng, với những mảng tối sau mắt và mỏ màu đen. Hơn nữa, chúng có những móng vuốt dài, sắc và cong với những chiếc móc nhỏ ở phía dưới để kẹp những con cá trơn trượt. Chúng là những thợ săn lão luyện, sử dụng thị lực tuyệt vời của mình để bay trên mặt nước và phát hiện một con cá. Hơn nữa, chúng có thể ở dưới nước trong vài giây trong khi kẹp chặt con mồi, sau đó bay đi cùng nó.

Chim ưng biển bị đe dọa ở một số nơi bởi các hoạt động của con người vì chúng bị săn bắt và đầu độc bằng thuốc trừ sâu. Mặc dù, sau khi Hoa Kỳ cấm một loại chất độc có tên DDT vào năm 1972, dân số của chúng đã tăng trở lại.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 6 cách tốt nhất để đuổi sóc chuột ra khỏi khu vườn của bạn
Bài sau
Khám phá 5 hòn đảo lớn nhất mà người dân địa phương ở Alabama thích đến thăm

Có thể bạn quan tâm