Sự khác biệt giữa rắn Black Mamba và King Cobra là gì

(cacanhmini) – Sự khác biệt giữa rắn Black Mamba và King Cobra là gì. Bạn sẽ khó tìm thấy hai loài rắn gợi lên nỗi sợ hãi hơn mamba đen và rắn hổ mang chúa. Cả hai loài đều có nọc độc đến mức chúng có thể dễ dàng giết chết một con người. Và chúng đều có chiều dài lên tới hơn 10 feet. Tuy nhiên, khi nói đến sự khác biệt giữa rắn mamba đen và rắn hổ mang chúa. Làm thế nào để bạn phân biệt được sự khác biệt giữa hai loài này?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt chính xác giữa mambas đen và rắn hổ mang chúa. Để làm điều này, chúng tôi sẽ xem xét kích thước, ngoại hình, vị trí và môi trường sống, hành vi, chế độ ăn uống và tuổi thọ của từng loài. Cuối cùng, bạn sẽ có thể phân biệt mambas đen với rắn hổ mang chúa. Bạn sẽ biết chính xác điều gì làm cho mỗi loài trở nên độc đáo. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về mambas đen và rắn hổ mang chúa.

ran-black-mamba-1
Sự khác biệt giữa rắn Black Mamba và King Cobra là gì

Sự khác biệt chính giữa Mamba đen và rắn hổ mang chúa

Mambas đen nhỏ hơn rắn hổ mang chúa vài feet. Rắn hổ mang chúa sống ở Ấn Độ và Đông Nam Á. Trong khi loài mamba đen sống ở châu Phi cận Sahara. Cả hai loài đều có nọc độc cực mạnh. Và cả hai đều là nguyên nhân gây ra nhiều cái chết cho con người hàng năm. Rắn hổ mang chúa có mũ trùm đầu ấn tượng. Trong khi những con mambas đen không có mũ trùm đầu.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu về những điểm khác biệt chính giữa mamba đen và rắn hổ mang chúa.

Black Mamba vs King Cobra: Kích thước và trọng lượng

Khi nói đến mamba đen và rắn hổ mang chúa, chiều dài là tất cả. Cả hai loài đều là loài rắn đặc biệt dài, nhưng chỉ có một loài có thể là loài rắn độc dài nhất thế giới. Đó là rắn hổ mang chúa. Một con quái vật thực sự trong số các loài rắn. Nó có thể dài tới gần 20 feet. Mamba đen cũng không phải là cá con. Mặc dù nó không ấn tượng bằng rắn hổ mang chúa. Mambas đen có thể dài tới 14 feet.

Rắn hổ mang chúa không chỉ dài hơn mamba đen mà còn nặng hơn. Mambas đen thường nặng dưới 10 pound. Trong khi rắn hổ mang chúa có thể nặng tới 20 pound. Rắn hổ mang chúa là loài rắn nặng, nặng hơn mamba đen rất nhiều.

Black Mamba vs King Cobra: Vị trí và môi trường sống

Mambas đen và rắn hổ mang chúa sống trên các lục địa hoàn toàn khác nhau. Mamba đen sống ở các khu vực phía nam và đông châu Phi trong các khu vực cận Sahara. Ngược lại, rắn hổ mang chúa sống ở Ấn Độ, Trung Quốc, Indonesia và Philippines.

Ở địa phương, rắn mamba đen vs rắn hổ mang chúa sống trong các môi trường sống khác biệt. Mambas đen thích rừng cây, khu vực đồi núi, savan và đồng cỏ. Chúng không thích đi lạc quá xa khỏi vùng nước ngọt. Và vào ban đêm chúng thích ngủ trên cây rỗng hoặc hang trống. Rắn hổ mang chúa chủ yếu bám vào các khu vực rừng rậm, đầm lầy ngập mặn, rừng tre và ven các khu nông nghiệp. Rắn hổ mang chúa dành phần lớn thời gian ở trên cây và bụi rậm.

Black Mamba vs King Cobra: Vẻ ngoài

Khi nói đến sự xuất hiện của mamba đen và rắn hổ mang chúa, sự khác biệt lớn nhất là ở chiếc mũ trùm đầu của rắn hổ mang chúa. Những con mambas đen không có mũ trùm đầu lớn. Những gì chúng có là một cái miệng tối đen như mực. Rắn hổ mang chúa có một trong những chiếc mũ trùm đầu lớn nhất trong số các loài rắn. Trong khi những con mambas đen chỉ có một chiếc mũ trùm đầu nhỏ và hẹp.

Về màu sắc, phần duy nhất của mamba đen thực sự có màu đen là miệng của nó. Phần còn lại của cơ thể mambas đen có màu từ xám đến nâu, bụng nhạt. Rắn hổ mang chúa có xu hướng có màu nâu sẫm hơn hoặc đen, với các vạch ngang màu trắng hoặc vàng, và các vạch ở mặt dưới của mũ trùm đầu của chúng.

ran-ho-mang-1
Sự khác biệt giữa rắn Black Mamba và King Cobra là gì

Black Mamba vs King Cobra: Hành vi

Bất chấp sự khác biệt của chúng, mambas đen và rắn hổ mang chúa có nhiều hành vi. Cả hai loài đều đẻ trứng chứ không phải đẻ non. Những con mambas đen cái đẻ trứng trong những cái hang dưới lòng đất, và những con rắn hổ mang chúa cái thực sự xây tổ để lấy trứng của chúng.

Khi nói đến chế độ ăn kiêng giữa mamba và rắn hổ mang chúa, cả hai đều săn các loài gặm nhấm và động vật có vú nhỏ, cũng như các loài rắn khác.

Black Mamba vs King Cobra: Tuổi thọ

Rắn hổ mang chúa sống tới 20 năm trong tự nhiên, trong khi mambas đen sống tới 15 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, chúng có thể sống lâu hơn.

Điểm danh các loài cá cảnh thủy sinh được yêu thích nhất trên Blog Cá Cảnh:

Bí kíp nuôi cá Ngựa Cảnh sinh sản hiệu quả cao

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Kinh nghiệm thực tế khi nuôi cá bảy màu

Danh sách các loài cá cảnh biển được ưa chuộng nhất

Dấu hiệu và cách nhận biết cá bảy màu sắp đẻ

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
4 loài rắn hung dữ nhất thế giới
Bài sau
Động vật ăn thịt muỗi muỗi ăn gì