Tuổi thọ của Gấu Bắc Cực là bao lâu

(Cá Cảnh Mini) – Tuổi thọ của Gấu Bắc Cực là bao lâu. Gấu Bắc Cực là một trong những loài gấu được biết đến rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Có rất nhiều điều thú vị khi nói đến gấu Bắc Cực. Cùng Cacanhmini.com khám phá những điều bí ẩn tạo nên sức hấp dẫn riêng cho loài gấu độc đáo này.

gau-bac-cuc-1
Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu

Tuổi thọ của Gấu Bắc Cực là bao lâu

Bạn có biết các nghiên cứu đã chỉ ra rằng gấu Bắc Cực có nguồn gốc từ gấu nâu trong suốt kỷ băng hà? Khi tổ tiên của gấu Bắc Cực bắt đầu tản ra dọc theo phương Bắc. Chúng cần phải thay đổi về mặt tiến hóa để có thể tồn tại trong thời tiết giá lạnh.

Gấu Bắc Cực có nguồn gốc từ Bắc Cực và dọc theo Bắc Băng Dương. Những con gấu khổng lồ này có thể nặng từ 700 đến 2000 pound. Con cái chỉ bằng một nửa con đực. Điều thú vị nhất cần lưu ý là gấu Bắc Cực có hai lớp lông. Chúng dùng để sống sót qua giá lạnh. Nhiệt độ ở Bắc Cực có thể dao động trong khoảng -30 đến -40 độ.

Hai lớp lông dày giúp chúng không bị mất nhiệt. Đôi khi hoạt động tốt đến mức khiến chúng quá nóng khi tham gia hoạt động thể chất. Nhiều người cũng có thể không biết rằng lông của gấu Bắc Cực thực ra không phải là màu trắng. Bộ lông của gấu Bắc Cực về mặt kỹ thuật được coi là trong mờ và phản chiếu ánh sáng.

Gấu Bắc Cực cũng có bàn chân cực kỳ lớn với chiều ngang khoảng 12 inch. Đôi chân của chúng cực kỳ quan trọng trong việc đi bộ trên tuyết. Và cũng được sử dụng như những mái chèo tuyệt vời khi bơi khắp đại dương.

Bàn chân của một con gấu Bắc Cực có những vết sưng nhỏ được gọi là nhú. Những vết sưng nhỏ này giúp gấu không bị trượt khi chúng đi dọc theo lớp băng. Thậm chí cũng giúp chúng không bị rơi qua các lớp mỏng. Móng vuốt của gấu Bắc Cực có thể dài khoảng 5 cm và là vũ khí quan trọng để bắt những con mồi trơn trượt như hải cẩu.

Gấu Bắc Cực sống được bao lâu

Tuổi thọ trung bình của gấu Bắc Cực là 20 đến 30 năm. Trong điều kiện nuôi nhốt, một số con có thể sống tới 40 năm. Tùy thuộc vào chế độ ăn uống và sức khỏe. Con gấu hoang dã già nhất được ghi nhận đã chết ở tuổi 32. Trong khi con gấu Bắc Cực lớn tuổi nhất trong môi trường nuôi nhốt chết ở tuổi 41.

Con gấu Bắc Cực lớn tuổi nhất được ghi nhận trong điều kiện nuôi nhốt đã được đặt tên là Debby. Sống trong Vườn thú Assiniboine Park ở Canada. Debby sống đến 41 tuổi. Nhưng thật đáng buồn đã qua đời vào năm 2008 do một hội chứng rối loạn chức năng nội tạng. Kỷ lục Guinness thế giới vào tháng 8 năm 2008, Debby được công nhận không chỉ là con gấu Bắc Cực lớn tuổi nhất. Mà còn là một trong ba cá thể sống lâu nhất từng được ghi nhận trên tất cả tám loài gấu.

Các nhà nghiên cứu có thể xác định tuổi của một con gấu Bắc Cực còn sống. Bằng cách nhổ một chiếc răng hàm nhỏ. Mỗi năm, một lớp nhỏ được bôi lên mỗi chiếc răng của gấu Bắc Cực khi chúng lớn lên. Tuổi của răng có thể được tính bằng cách kiểm tra và đếm các lớp.

Vòng đời trung bình của Gấu Bắc cực

Vòng đời của gấu Bắc Cực bao gồm bốn giai đoạn khác nhau. Tất nhiên là bắt đầu bằng việc sinh nở.

Sinh con

Gấu Bắc Cực có xu hướng sinh con trong suốt các tháng từ tháng 11 đến tháng 1. Con non bị điếc bẩm sinh, mù và có bộ lông mịn, không cách nhiệt. Một con gấu Bắc Cực non có thể nặng từ 16 đến 25 oz. Một con gấu Bắc Cực mẹ có thể sinh tới 3 con non cùng một lúc. Thế nhưng phổ biến hơn là chỉ sinh đôi.

Thời thơ ấu

Hai năm đầu tiên trong cuộc đời của gấu Bắc Cực là vô cùng quan trọng. Đàn mẹ phải ở bên cạnh đàn con mọi lúc và không bao giờ bỏ mặc chúng. Khi đi săn, gấu mẹ dẫn theo đàn con của mình. Và thậm chí cõng chúng trên lưng khi chúng bắt đầu mệt. Gấu Bắc Cực mẹ cũng đặt đàn con trên lưng khi bơi. Vì gấu Bắc Cực con chưa phát triển bộ lông cách nhiệt.

Mới lớn

Vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4, đàn con sẽ bắt đầu chui ra khỏi ổ của chúng. Tại thời điểm này, các chú gấu Bắc Cực con đã có thể tự đi lại một cách bình thường. Tuy nhiên, gấu mẹ vẫn cần theo dõi sát sao.

Trong suốt giai đoạn này, đàn con dành phần lớn thời gian để chơi đùa và chạy nhảy xung quanh. Chúng cũng được gấu Bắc Cực mẹ cho bú sữa cho đến khi chúng được ba tuổi. Và sau đó có thể bắt đầu học từ phương pháp săn mồi.

Trưởng thành

Khi đã đến tuổi trưởng thành, gấu Bắc Cực trưởng thành sẽ tự mình đi qua Bắc Cực. Bây giờ chúng sẽ cần phải tự đi săn, bơi và đi bộ. Bộ lông cách nhiệt của chúng đã phát triển đầy đủ vào thời điểm này. Chúng cũng được trang bị để tồn tại trong môi trường khắc nghiệt của Bắc Cực.

gau-bac-cuc-2
Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu

Yếu tố nào làm giảm tuổi thọ của gấu bắc cực

Nguyên nhân cái chết của gấu Bắc Cực trong tự nhiên vẫn còn là một bí ẩn đối với nhiều nhà nghiên cứu. Điều này là do xác của gấu Bắc Cực trưởng thành hoang dã hiếm khi được tìm thấy trong môi trường đóng băng. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể xác định được một số yếu tố tác động tiêu cực đến cuộc sống của loài gấu này.

Môi trường

Biến đổi khí hậu ở Bắc Cực là một cuộc khủng hoảng lớn đang diễn ra. Rủi ro về nhiệt độ, sự thay đổi của băng và lượng mưa đóng một vai trò rất lớn trong việc suy giảm quần thể gấu Bắc Cực.

Khi nhiệt độ tăng, băng trong biển ở Bắc Cực bắt đầu tan chảy. Khiến những con mồi như hải cẩu khó sử dụng băng làm bệ đỡ hơn. Với việc ít con mồi trèo lên băng, điều này khiến gấu Bắc Cực khó tìm kiếm thức ăn. Dẫn đến việc gấu Bắc Cực bị suy dinh dưỡng.

Con người

Săn bắt là một trong những yếu tố làm suy giảm số lượng gấu Bắc Cực. Đã có bằng chứng về các cuộc săn gấu Bắc Cực của con người trong các tàn tích có niên đại từ 2.500 đến 3.000 năm. Gấu Bắc Cực từ lâu đã bị người dân Bắc Cực săn bắt để làm thức ăn, quần áo, chăn ga gối đệm. Thậm chí là phục vụ các mục đích tôn giáo.

Tác giả: AnAn

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu

Tuổi thọ của cua cua sống được bao lâu

Ngắm cá trạng nguyên loài cá biển đẹp mê hoặc

Danh sách các loài cá cảnh biển được ưa chuộng nhất

Khám phá ngay những loài cá to lớn nhất đại dương

Những sát thủ có hàm răng đáng sợ nhất đại dương

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Tuổi thọ của Rùa hộp Bắc Mỹ là bao lâu
Bài sau
Top 10 hồ lớn nhất ở châu Phi