Top 10 loài nhện phổ biến nhất ở California

(Cá Cảnh Mini) – Top 10 loài nhện phổ biến nhất ở California. Được mệnh danh là Tiểu Bang Vàng, California là một vùng đất giàu vẻ đẹp tự nhiên. Đây là ngôi nhà của một loạt các sinh vật bao gồm báo sư tử, hải ly và gấu đen, vô số động vật biển có vú như cá voi và cá heo. Du lịch California Mỹ bạn có thể lựa chọn cư trú tại các khách sạn có giá phải chăng. Đặt phòng ngay tại đây để hưởng ưu đãi. Khách sạn nằm ngay trung tâm thành phố, đầy đủ tiện nghi, miễn phí bữa sáng, dễ dàng di chuyển đến các địa điểm tham quan nổi tiếng…

Tuy nhiên, nơi đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loại nhện phổ biến và độc nhất. Có rất nhiều loài nhện khác nhau ở California. Dưới đây là Top 10 loài nhện phổ biến nhất ở California mà bạn rất có khả năng gặp phải nhất khi đi du lịch. Xem ngay cùng Cacanhmini.com nhé.

nhen-california-trapdoor-spider-1
Top 10 loài nhện phổ biến nhất ở California – Nhện California Trapdoor Spider

1. Nhện California Trapdoor Spider

California Trapdoor Spider là một thành viên của họ Ctenizidae, có nguồn gốc từ miền nam California. Chúng thường xây hang ở sườn đồi hoặc mặt vách đá gần thảm thực vật để có thể tiếp cận thức ăn.

Về ngoại hình, loài này giống loài nhện tarantula. Cơ thể của nó chủ yếu là màu đen, trừ phần bụng có màu nâu đỏ. Phần miệng được bao phủ bởi gai giúp nó đào hang dưới lòng đất. Hầu hết chúng có chiều dài từ 18 đến 33 mm. Con cái có kích thước lớn hơn con đực.

Nhện California Trapdoor Spider che hang của nó bằng một cánh cửa tơ mà phía sau nó nằm để phục kích con mồi. Một khi một con côn trùng không nghi ngờ vượt qua trước ngưỡng cửa. Con nhện sẽ lao ra và bắt nạn nhân của nó trước khi kéo nó vào hang.

2. Nhện Eriophora ravilla

Eriophora ravilla là một thành viên của họ Araneidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở California cũng như khắp miền nam Hoa Kỳ, Caribe, Trung và Nam Mỹ.

Loài nhện Eriophora ravilla có thể khác nhau về ngoại hình và có nhiều màu sắc bao gồm xanh lá cây, vàng và cam. Một số con có vạch hình chữ nhật hoặc hình thoi ở bụng. Trong khi những con khác có sọc trắng ở dưới bụng. Con cái có thể dài tới 25 mm, trong khi con đực thường chỉ lớn bằng một nửa.

Loài nhện này xây một mạng lưới lớn và dính để bắt mồi. Trong đêm, nhện Eriophora ravilla treo ngược giữa mạng lưới cho đến khi con mồi không nghi ngờ gì mà mắc kẹt vào trong các sợi tơ. Vết cắn của chúng thường vô hại đối với con người nhưng có thể gây đau hoặc sưng tấy.

3. Nhện Eared Dome Sheet-Web Weaver hay Neriene digna

Neriene digna là một loài khá kín đáo và có vẻ ngoài khác thường. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở California cũng như khắp miền Tây Hoa Kỳ. Nó thuộc họ Linyphiidae, gồm hơn 2.000 loài khác nhau trên toàn thế giới.

Hầu hết chúng có chiều dài dưới 6 mm, con đực có kích thước nhỏ hơn con cái một chút. Miệng thường có màu đen, trong khi phần còn lại của cơ thể và chân có màu nâu đỏ.

Loài nhện này xây mạng lưới theo kiểu mái vòm. Do kích thước nhỏ, vết cắn của nó không được coi là nguy hiểm đối với con người. Vì các vết cắn của nó thường không đủ lớn để xuyên qua da người.

4. Nhện chuột Scotophaeus Blackwalli

Scotophaeus blackwalli, hay nhện chuột, là một thành viên của họ nhện mặt đất Gnaphosidae. Bạn có thể tìm thấy những con nhện này ở California cũng như miền Tây Hoa Kỳ và các vùng của Châu Âu.

Nhện chuột được đặt tên từ những chuyển động nhanh chóng và lao đi rất nhanh. Phần bụng của nó chủ yếu là màu xám và mịn như nhung. Điều này cũng khiến nó có vẻ ngoài giống chuột. Con cái có thể dài tới 12 mm. Trong khi con đực hiếm khi phát triển chiều dài lớn hơn 9 mm.

Nhện chuột không xâ mạng nhện, thay vào đó chúng tích cực săn tìm con mồi. Chúng khuất phục con mồi bằng cách sử dụng tơ dính, một chiến thuật cho phép chúng đối phó với những con nhện và côn trùng lớn hơn. Nhện chuột sở hữu nọc độc yếu, vết cắn của chúng ít gây nguy hiểm cho con người.

5. Nhện Steatoda Nobilis hay Noble False Widow

Steatoda nobilis hay còn gọi là noble false widow. Ban đầu chúng đến từ Madeira và quần đảo Canary, hiện chúng phân bố khắp châu Âu. Bạn cũng có thể tìm thấy những con nhện này ở California, Chile và Colombia, nơi chúng được coi là một loài xâm lấn.

Con cái dài từ 9,5 đến 14 mm. Trong khi đó, những con đực nhỏ hơn, thường có chiều dài từ 7 đến 11 mm. Đôi khi nó bị nhầm với nhện góa phụ đen Latrodectus, mặc dù nó có thể phân biệt được nhờ vào dấu màu kem trên bụng của nó có hình đầu lâu.

Loài nhện này sống cả bên trong lẫn bên ngoài quanh năm và xây dựng những mạng lưới chằng chịt để bắt con mồi. Vết cắn của loài nhện này có thể gây đau, tấy đỏ và sưng tấy.

nhen-eriophora-ravilla-1
Nhện Eriophora ravilla

6. Nhện Silver Garden Spider hay Argiope argentata

Silver Garden Spider thuộc họ nhện Araneidae. Nó phổ biến trên khắp nửa phía nam của Bắc Mỹ. Thông thường, bạn có thể tìm thấy những con nhện này trong các khu vườn, công viên ở California hoặc bất kỳ nơi nào khác có thực vật.

Nhện Silver Garden Spider được đặt tên từ màu bạc sáng trên mai và chân của nó. Trong khi đó, bụng của nó được bao phủ bởi các sọc màu cam, đen và đỏ. Trong khi chân của nó có màu bạc với các dải đen và trắng. Chúng có chiều dài từ 3 đến 16 mm và con cái thường lớn hơn con đực.

Loài nhện này xây các mạng lưới công phu, nơi chúng có xu hướng treo ngược lên khi chờ đợi con mồi. Mạng của chúng có hình zig-zag đặc biệt và được làm bằng lụa dày và chắc. Tuy có nọc độc nhưng vết cắn của nhện không gây nguy hiểm cho con người.

7. Nhện Johnny Cash Tarantula

Aphonopeima johnnycashi là một loài tarantula có tên khoa học dịch là “Johnny Cash tarantula.” Được phát hiện lần đầu tiên vào năm 2015. Bạn chỉ có thể tìm thấy những con nhện này ở California. Chúng có sải chân dài gần 15 cm. Con cái có màu xám nhạt, trong khi con đực chủ yếu có màu đen.

Giống như các loại côn trùng khác, nhện Johnny Cash tarantula không được coi là nguy hiểm đối với con người. Nói chung, chúng không hung dữ và vết cắn của chúng chỉ gây đau nhẹ và kích ứng.

8. Nhện Marbled Cellar Spider hay Holocnemus Pluchei

Holocnemus pluchei hay Marbled cellar spider là một trong những loài nhện phổ biến nhất ở California. Chúng sống ở nhiều nơi trên thế giới bao gồm cả châu Âu và châu Phi. Mọi người thường tìm thấy chúng ở tầng hầm hoặc tầng áp mái.

Nhện đực và cái có kích thước gần giống nhau với chiều dài từ 5 đến 7 mm. Chúng thường có màu trắng với những mảng màu trắng nhạt như cẩm thạch trên bụng. Trong các cuộc giao phối, cả con đực và con cái thường tạo ra âm thanh bằng các cơ quan vận động.

Nhện Holocnemus pluchei xây dựng các mạng cong để bắt mồi và làm tổ hình vòm để làm nơi cư trú. Do kích thước của chúng, chúng ít gây ra mối đe dọa cho con người. Vì răng nanh của chúng thường không thể xuyên qua da người.

9. Nhện Sassacus Vitis

Sassacus vitis là một loài nhện nhảy hay còn gọi là bọ xít hút lá. Bạn có thể tìm thấy những con nhện nhỏ nổi bật này ở California, mặc dù phạm vi của chúng mở rộng đến tận Canada ở phía bắc và Panama ở phía nam.

Hầu hết chúng có chiều dài hơn 5 mm một chút, với con cái có kích thước lớn hơn con đực. Con đực thường có màu đen hoặc nâu bóng, với một đường trắng chạy ngang phía trước bụng. Trong khi đó, con cái thường có màu lông xỉn hơn.

Thay vì xây dựng mạng nhện, nhện Sassacus vitis sẽ tích cực săn tìm con mồi. Chúng dựa vào thị lực và sự nhanh nhẹn của mình để bắt thức ăn. Chủ yếu là ruồi nhỏ và các loài côn trùng khác. Do kích thước nhỏ, chúng không phải là mối đe dọa đối với con người.

nhen-hacklemesh-weaver-1
Nhện Hacklemesh Weaver

10. Nhện Hacklemesh Weaver

Hacklemesh Weaver là một thành viên của họ Amaurobiidae. Nhiều loài nhện trong họ này có nguồn gốc từ Úc. Và bạn cũng có thể tìm thấy loài nhện này ở California và rải rác khắp miền nam Hoa Kỳ.

Nói chung, hầu hết các loài nhện Hacklemesh Weaver có chiều dài từ 6 đến 11 mm. Bụng của chúng chủ yếu có màu nâu sẫm hoặc rám nắng. Mai và chân của chúng có màu nâu đỏ. Bạn có nhiều khả năng bắt gặp mạng của chúng ở các khu vực rừng rậm hoặc dưới đá hoặc khúc gỗ. Mặc dù chúng có nọc độc nhưng vết cắn của chúng không gây nguy hiểm cho con người.

Tác giả: Vivian

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

15 hồ nước trong vắt như pha lê đẹp nhất thế giới

Top 10 con sông dài nhất ở Bắc Mỹ

Sự khác biệt giữa Nhện Lưng Đỏ và Nhện Góa Phụ Đen

Tuổi thọ của Nhện Nhảy Họ Salticidae là bao lâu

Rắn Mamba Đen là loài rắn nguy hiểm nhất thế giới

Tuổi thọ của Bọ Xít Nâu Bọ Xít Nâu sống được bao lâu

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Chó ăn táo được không những điều bạn cần biết
Bài sau
Top 10 loài nhện thường gặp nhất ở Colorado