Tuổi thọ của Rùa hộp Bắc Mỹ là bao lâu

(Cá Cảnh Mini) – Tuổi thọ của Rùa hộp Bắc Mỹ là bao lâu. Rùa hộp Bắc Mỹ là một trong những loài rùa phổ biến và thường thấy trong tự nhiên. Nhiều người vô tình nhầm lẫn Rùa hộp Bắc Mỹ với rùa cạn vì chúng có ngoại hình khá giống nhau. Mặc dù chúng có thể trông giống nhau, nhưng Rùa hộp Bắc Mỹ thực sự là thành viên của họ rùa ao Mỹ.

Có nhiều điều thú vị trong cuộc đời của chú Rùa hộp Bắc Mỹ. Bài viết này Cacanhmini.com sẽ giới thiệu cho các bạn những điều thú vị về chú Rùa hộp Bắc Mỹ. Cả việc những chú rùa nhỏ này sống được bao lâu.

rua-hop-bac-my-1
Tuổi thọ của Rùa hộp Bắc Mỹ là bao lâu

Tuổi thọ của Rùa hộp Bắc Mỹ

Trên thế giới hiện nay đang có bốn loài Rùa hộp Bắc Mỹ. Tùy thuộc vào từng loài mà mai của rùa hộp có nhiều màu sắc khác nhau.

Một số rùa hộp có thể có mai màu nâu. Trong khi những loài khác có mai chứa các mảng màu vàng trên chúng. Mai của rùa hộp bao phủ phần lớn cơ thể và có các đường gờ. Rùa hộp Bắc Mỹ cũng có các ngón chân có màng và miệng có móc. Chiều dài của một chú Rùa hộp Bắc Mỹ là khoảng 6 inch.

Môi trường sống trong tự nhiên của chúng là gần đồng cỏ, ruộng và ao hồ. Chúng thích thời tiết ấm hơn. Và nếu thời tiết quá nóng, chúng sẽ tìm bóng râm để trú ẩn. Vào những ngày mát mẻ hơn, rùa hộp thường dành thời gian tìm kiếm thức ăn. Chúng thích ăn quả mọng, trứng, hoa và côn trùng.

Nếu một em Rùa hộp Bắc Mỹ cảm thấy bị đe dọa. Nó sẽ rút vào trong mai và vẫn đóng mai lại. Mai rùa hộp có khả năng đàn hồi cực kỳ cao, khiến những kẻ săn mồi khó có thể tấn công được.

Rùa hộp cũng sống kiểu ẩn dật. Chúng rất thích sự riêng tư, thích ẩn náu trong các khúc gỗ hoặc đào sâu xuống cát và bùn. Một số loài Rùa hộp Bắc Mỹ thậm chí sẽ ngủ đông trong suốt những tháng lạnh hơn khi thức ăn khan hiếm và khó kiếm hơn.

Rùa hộp Bắc Mỹ sống được bao lâu?

Tuổi thọ trung bình của Rùa hộp Bắc Mỹ là 40 – 50 năm trong tự nhiên. Tuy nhiên, Rùa hộp Bắc Mỹ đã được biết là sống tới 100 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Môi trường đóng vai trò rất quan trọng trong việc rùa hộp có thể sống được bao lâu. Thật không may. Trong môi trường hoang dã, việc đếm các vòng tăng trưởng trên da của rùa hộp không phải là cách đáng tin cậy để ước tính tuổi của chúng.

Có nhiều loài Rùa hộp Bắc Mỹ. Mỗi loài có tuổi thọ khác nhau. Dưới đây Cá Cảnh Mini liệt kê một số loài cùng với tuổi thọ trung bình của chúng:

  • Rùa sa mạc có tuổi thọ từ 10 đến 50 năm.
  • Rùa hộp phương Đông hay còn gọi là Rùa Đất có tuổi thọ từ 25 đến 35 năm trong tự nhiên. Và có thể sống trên 100 năm trong điều kiện nuôi nhốt.
  • Rùa hộp Florida có thể sống ở bất cứ đâu từ 25-30 năm trong tự nhiên. Và hơn 50 năm trong điều kiện nuôi nhốt.
  • Rùa hộp Yucatan chưa được nghiên cứu rộng rãi. Nhưng người ta ước tính rằng nó có thể sống hơn 100 năm trong tự nhiên.

Vòng đời của Rùa Hộp Bắc Mỹ

Vòng đời của rùa hộp khá giống với nhiều loài rùa hoang dã khác. Hãy cùng xem xét chi tiết từng giai đoạn:

Làm tổ

Rùa hộp Bắc Mỹ thích đẻ trứng trong nước hoặc bùn. Rùa hộp cái xây tổ dùng để đẻ trứng. Những chiếc tổ có kích thước tương đương với rùa mẹ. Và chỉ đủ sâu để rùa mẹ đẻ trứng. Mất khoảng 6 đến 8 tuần để trứng rùa hộp nở.

Con non

Sau 6 đến 8 tuần, con non bắt đầu nở. Rùa hộp Bắc Mỹ không ở với trứng của nó trong suốt thời gian này. Các con non sẽ từ từ bắt đầu mở quả trứng. Quá trình này có thể mất 2 hoặc 3 ngày. Cuối cùng, khi chúng đã ra khỏi trứng và đào lên khỏi tổ. Chúng có thể tự do khám phá và phải bảo vệ mình.

Trưởng thành

Rùa hộp trưởng thành và bắt đầu giao phối trong độ tuổi từ 10 đến 20 tuổi. Đây cũng là giai đoạn chúng bắt đầu bộc lộ màu sắc rõ ràng và lộng lẫy nhất. Rùa hộp Bắc Mỹ bắt đầu tìm kiếm một con rùa khác để giao phối trong khoảng thời gian này.

rua-hop-bac-my-2
Tuổi thọ của Rùa hộp Bắc Mỹ là bao lâu

Yếu tố nào làm giảm tuổi thọ của Rùa Hộp Bắc Mỹ

Mặc dù rùa hộp sống rất lâu nhưng chỉ có một tỷ lệ nhỏ sống được ở tuổi trưởng thành. Dưới đây là một số yếu tố có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của các loài Rùa Hộp Bắc Mỹ.

Môi trường sống

Môi trường sống của rùa hộp bị phá hủy qua nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như việc phá hủy các vùng đất ngập nước, chuyển dòng sông và thay đổi cảnh quan.

Rùa hộp Bắc Mỹ cực kỳ nhạy cảm với sự thay đổi của chất lượng nước. Hoặc phải sống trong môi trường nước bẩn thỉu, ô nhiễm. Ngoài ra việc biến đổi khí hậu, ô nhiễm không khí và nước cũng bắt đầu hủy hoại chúng. Thêm vào đó là sự mở rộng của các thành phố, đường xá và thị trấn…

Các loài xâm lấn

Động thực vật xâm lấn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của rùa hộp. Quần thể rùa có thể bị suy giảm nghiêm trọng khi bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và vi rút cũng như ký sinh trùng.

Rùa hộp cái có thể đẻ trứng khi trưởng thành. Thế nhưng nếu rùa cái là con mồi thì sẽ không thể đẻ hàng nghìn quả trứng trong suốt cuộc đời.

Yếu tố con người

Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với rùa hộp hiện nay là ngày càng có nhiều người muốn mua chúng làm rùa cảnh và vật nuôi. Nhưng lại không có kiến ​​thức và sự nghiên cứu cần thiết trước đó. Nếu bạn muốn nuôi một em rùa cảnh, hãy tìm hiểu và nghiên cứu kỹ trước khi bắt đầu. Cá Cảnh Mini hiện có một số bài viết chia sẻ kinh nghiệm nuôi và chăm sóc rùa cảnh. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm nuôi rùa cảnh ngay tại đây nhé.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Đừng bỏ lỡ những tin tức độc đáo nhất trên Cá Cảnh Mini:

Top 13 loài rùa cảnh đẹp được nuôi nhiều nhất hiện nay

Cách nuôi Rùa Da Báo Leopard Tortoise Rùa Báo Châu Phi

Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu

Tuổi thọ của cua cua sống được bao lâu

Thót tim khi lướt sóng cùng cá mập trắng

Khoảnh khắc hài hước thú vị của các loài cá

Chuyên Mục: Pet cảnh khác
Bài trước
Tuổi thọ Cá Voi Xanh Cá Voi Xanh sống được bao lâu
Bài sau
Tuổi thọ của Gấu Bắc Cực là bao lâu