Ong bắp cày ăn thịt ong bắp cày ăn gì

(Cá Cảnh Mini) – Ong bắp cày ăn thịt ong bắp cày ăn gì. Ong bắp cày được xác định là nhóm côn trùng đốt theo thứ tự Bộ cánh màng và phân bộ Apocrita. Bất chấp sự đa dạng của chúng, ong bắp cày được phân biệt rõ ràng với kiến ​​Apocrita và ong bởi các đặc điểm hành vi và thể chất, đặc biệt là với cơ thể mảnh mai và mịn màng và chân lông tương đối thưa.

Nói chung, ong bắp cày là loài săn mồi hoặc ký sinh và có gai nhọn thưa thớt dễ dàng lấy ra khỏi nạn nhân. Không giống như ong, ong bắp cày tấn công nạn nhân của chúng nhiều lần vì chúng không chết khi chúng cắn.

Có nhiều loại ong bắp cày khác nhau ở Hoa Kỳ và hơn 100.000 trên toàn thế giới. Chúng hoạt động mạnh nhất vào ban ngày và thường trở về tổ vào lúc chạng vạng.

Những loài gây hại này thường bay xung quanh vào cuối mùa hè và đầu mùa thu khi các đàn tìm kiếm thức ăn để nuôi ong chúa trong mùa đông. Trong hành trình tìm kiếm thức ăn và sinh tồn, ong bắp cày rơi vào nhiều nguy hiểm, đặc biệt là những kẻ săn mồi ăn thịt chúng.

Động vật nào ăn ong bắp cày?

Côn trùng, động vật có vú, chim và bò sát ăn ong bắp cày.

Các loài côn trùng như bọ cánh cứng, rết, chuồn chuồn, chuồn chuồn, nhện, bướm đêm, ruồi cướp và bọ ngựa đang cầu nguyện ăn ong bắp cày.

Ong bắp cày là loài ăn tạp vì chúng ăn nhiều loại thức ăn có nguồn gốc thực vật và các loại côn trùng khác. Bất chấp những chiếc nọc độc của mình, chúng vẫn trở thành con mồi của nhiều loài như:

Thật không may, màu sắc tươi sáng của chúng khá bắt mắt và khiến chúng hấp dẫn những kẻ săn mồi. Ong bắp cày có thể được chia thành hai nhóm chính – ong bắp cày đơn độc (sống một mình) và ong bắp cày xã hội (sống thành đàn).

Là côn trùng đốt, chúng cùng họ với ong, nhưng là loài hung hăng và thụ phấn tốt. Các loại ong bắp cày phổ biến bao gồm ong bắp cày, ong bắp cày giấy và áo khoác màu vàng. Xem chi tiết bên dưới một số loài động vật ăn ong bắp cày.

ong-bap-cay-1
Ong bắp cày ăn thịt ong bắp cày ăn gì

Những kẻ săn mồi ong bắp cày: Côn trùng

Nhiều con ong bắp cày rơi vào tay những kẻ săn mồi như chuồn chuồn, rết, chuồn chuồn, bọ cánh cứng, nhện, bướm đêm, bọ ngựa cầu nguyện và ruồi cướp.

Nhện có những kỹ thuật đặc biệt để săn ong bắp cày. Chúng bắt những con côn trùng này bằng cách sử dụng mạng của chúng và sau khi săn mồi, chúng sẽ ăn chúng dần dần theo thời gian.

Ruồi ăn cướp đốt ong bắp cày bằng nọc độc của chúng, làm chúng tê liệt trước khi ăn chúng. Điều thú vị là họ bắt gặp những con ong bắp cày này ở giữa không trung trong chuyến bay của họ.

Đối với chuồn chuồn, chúng khai thác các phương pháp khác nhau để bắt và ăn ong bắp cày. Chúng lặng lẽ nằm xuống để theo dõi con mồi khi chúng bơi hoặc lướt qua chúng. Ngay khi vượt qua mức này, chúng sẽ bắn ra hàm dưới, tóm lấy ong bắp cày và ăn thịt chúng.

Tuy nhiên, đối với những con chuồn chuồn trưởng thành, phong cách săn mồi của chúng hoàn toàn khác. Chúng bay với miệng mở to để tiêu thụ con mồi ngay giữa không trung.

Một con bọ ngựa đang cầu nguyện ăn ong bắp cày và chiến đấu với con mồi một cách hung hãn. Khi một con ong bắp cày bay ngang qua nó, bọ ngựa sẽ lao vào nó và giữ nó cố định bằng hai chân trước dài của nó.

Đáng buồn thay, nó lột đầu của ong bắp cày cho đến khi tiếp cận được não của nó, thứ mà nó thích làm thức ăn.

Những kẻ săn mồi ong bắp cày: Chim

số loài chim ăn ong bắp cày, và chúng chủ yếu được tìm thấy khi đi săn sau những con ong bắp cMột ày đơn độc như ong vò vẽ bùn. Những loài ong bắp cày này có xu hướng ngoan ngoãn hơn và hiếm khi chích. Hơn nữa, chúng không hung dữ và mặc nhiên cho phép kẻ thù ăn thịt chúng mà không cần phải vật lộn.

Các loài chim như chim sẻ, chim họa mi, chim chích, chim vàng anh, chim xanh, chim công, chim sơn ca, và nhiều loài khác ăn ong bắp cày. Tuy nhiên, chúng sử dụng cách kiếm ăn tự nhiên của chúng trong mùa sinh sản, bao gồm trái cây, quả hạch, quả mọng, côn trùng khác, cá và cây sa kê.

Ở Bắc Mỹ, chim chích chòe than chiếm ưu thế, và hầu hết thời gian, chúng được nhìn thấy săn lùng ong bắp cày ở giữa chuyến bay. Những con chim này sử dụng cánh hoặc ngậm chặt mỏ để bẫy ong bắp cày bên trong trước khi tiêu thụ chúng.

Những kẻ săn mồi ong bắp cày: Động vật có vú

Nhiều loài động vật có vú như gấu đen, chuột, chồn, dơi và lửng mật ăn ong bắp cày. Những con lửng mật là loài ăn thịt, và trong mùa hè, người ta có thể quan sát thấy các mảnh vụn và mảnh lược của cây lược nằm rải rác ở mọi hướng của khu rừng do chúng săn lùng ong bắp cày.

Hơn nữa, giống như những con lửng mật vào mùa hè, gấu đen cũng săn tìm ấu trùng ong bắp cày trong tổ của chúng, và sau khi săn thành công, chúng ngấu nghiến và ăn thịt những con côn trùng này.

Những kẻ săn mồi ong bắp cày: Động vật lưỡng cư

Các loài lưỡng cư như kỳ nhông, cóc và ếch rất thèm ăn ong bắp cày và ấu trùng của chúng. Trên thực tế, cóc không có biến chứng khi ăn ong bắp cày vì chúng miễn nhiễm với vết đốt của chúng. Họ bắt những con côn trùng này và ăn chúng mà không sợ bị đốt.

Các mối nguy hiểm khác đối với ong bắp cày

Mặc dù ong bắp cày là loài có nguy cơ tuyệt chủng, nhưng chúng đóng vai trò thiết yếu như sinh vật phân hủy và thụ phấn trong hệ sinh thái.

Ong bắp cày, chẳng hạn như ong bắp cày giấy, chủ yếu làm tổ xung quanh nhà, công trình kiến ​​trúc và cây cối vững chắc. Tuy nhiên, sự hiện diện không mong muốn của chúng làm cho môi trường sống của con người trở nên vô ích đối với các hoạt động hàng ngày. Do đó, con người có xu hướng diệt trừ chúng bằng thuốc diệt côn trùng hoặc thuốc trừ sâu dạng bột để tránh bị đốt.

Làm thế nào để ong bắp cày tự bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi?

Ong bắp cày sử dụng nhiều kỹ thuật và phương pháp khác nhau để bảo vệ mình khỏi những kẻ săn mồi. Ví dụ, khi chúng chiến đấu với những kẻ săn mồi ở giữa không trung, ong bắp cày xã hội trưởng thành sẽ cảnh báo các đồng loại khác bằng cách gửi một pheromone.

Pheromone này kích hoạt chúng để sẵn sàng vây bắt, tấn công kẻ thù và bảo vệ tổ của chúng. May mắn thay cho những con ong bắp cày này, cấu trúc cơ thể của chúng cho phép linh hoạt hơn trong không khí. Và kết quả của lợi thế này, họ sử dụng nó như một hệ thống phòng thủ chống lại các mối nguy hiểm.

Ong bắp cày cũng xây tổ ở xa những kẻ săn mồi hoặc những nơi không thể tiếp cận với chúng. Chúng thường làm tổ trên cao hoặc dưới đất và xây bằng bùn cứng để giữ an toàn cho ấu trùng khỏi nguy hiểm.

Điều thú vị là những kỹ thuật khoét tổ này đã giúp chúng rất nhiều trong việc tự vệ trước những kẻ săn mồi.

Hình dạng cơ thể của ong bắp cày khiến chúng trở thành những thợ săn hiệu quả. Chúng săn tìm protein và hung dữ hơn khi săn mồi. Những con ong bắp cày ăn thịt và ký sinh tự bảo vệ mình bằng cách chích vào kẻ thù của chúng. Đáng ngạc nhiên là chúng cũng săn côn trùng như nhện, kiến ​​và sâu bướm.

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cá cảnh siêu hot khó lòng bỏ qua trên Blog Cá Cảnh Mini:

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

Tổng hợp 10 loại cá cảnh săn mồi cực hot

Danh sách các loại cá vàng được ưa chuộng nhất hiện nay

Các loại ốc dọn bể đang được săn tìm ráo riết

Danh sách 22 loài Cá Thủy Sinh đẹp giá rẻ dễ nuôi

Tổng hợp các loại cá cảnh màu xanh tuyệt đẹp

Chuyên Mục: Tin tức
Bài trước
Mayfly sống được bao lâu
Bài sau
Sứa ăn thịt sứa ăn gì