Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Những điểm chính

  • Nhiều loại hoa hồng đã được lai tạo để phát triển mạnh trong điều kiện râm mát một phần, điều này giúp cho việc trồng hoa hồng trong nhà trở nên khả thi!
  • Hoa hồng trong nhà vẫn cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày. Điều này có thể được cung cấp với một cửa sổ hướng về phía nam hoặc ánh sáng nhân tạo đang phát triển.
  • Nếu bạn có không gian thẳng đứng, hãy thử trồng hoa hồng leo trong nhà để có kết quả tuyệt vời.

Hoa hồng là một loại cây bụi có hoa thuộc chi Rosa. Nó có nguồn gốc từ vùng khí hậu ôn đới nhưng có thể được trồng ở nhiều môi trường khác nhau. Hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến nhất trên thế giới và có nhiều loại với màu sắc, kích cỡ, mùi hương và thời gian nở hoa khác nhau. Sự nổi tiếng của họ là do vẻ đẹp và tính linh hoạt của họ.

Chúng có thể được sử dụng làm bó hoa, làm vật trang trí cho khu vườn ngoài trời, hoặc trong nhà trên bậu cửa sổ hoặc chậu. Chúng cũng có nhiều công dụng, chẳng hạn như làm tinh dầu hoặc được sử dụng trong trà và các bài thuốc. Nhiều người không có vườn ngoài trời và muốn trồng hoa hồng trong nhà. Đây là tất cả những gì bạn cần biết về việc trồng hoa hồng trong nhà.

cây bonsai hoa hồng sa mạc đang nở hoa
Cây Bonsai hoa hồng sa mạc của bạn có thể sẽ phát triển tốt nhất trong nhà.

©Mirian Goulart Nogueira/Shutterstock.com

Trồng hoa hồng trong nhà

Nếu bạn là người yêu thích hoa hồng, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng bạn có thể thưởng thức chúng trong nhà quanh năm, bất kể thời tiết bên ngoài như thế nào. Những người trồng hoa hồng, hay những người đam mê hoa hồng, đang khám phá những cách mới để trồng những bông hoa yêu quý của họ trong nhà.

Mùa đông là mùa lý tưởng để bắt đầu vườn hoa hồng trong nhà của bạn, vì thực vật đang trong quá trình ngủ đông và các loại cây rễ trần có rất nhiều. Nếu bạn muốn những bông hoa xinh đẹp này ở trong nhà vào mùa đông này, hãy xem các mẹo sau đây để giúp bạn bắt đầu.

hoa hồng trong nhà
Hoa hồng trồng trong chậu trên bậu cửa sổ.

©Jurga Jot/Shutterstock.com

Chọn đúng giống

Trước đây, hoa hồng thu nhỏ là loại hoa được ưa chuộng để trồng trong nhà. Tuy nhiên, các loại hoa hồng có thể trồng trong nhà nếu môi trường phù hợp. Hầu hết các loại hoa hồng cần được giữ ở nơi có nắng hoặc cửa sổ, nhưng gần như tất cả các giống sẽ phát triển tốt với ánh sáng nhân tạo.

Hoa hồng mini cần nhiều ánh sáng hơn các loài khác, vì vậy chỉ chọn chúng nếu bạn có nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc đèn trồng cây. Nếu không, hãy chọn một loài chịu được bóng râm một phần. Với đủ không gian theo chiều dọc, bạn cũng có thể trồng hoa hồng leo để tạo vẻ ấn tượng. Hoa hồng leo nhỏ hơn có thể được trồng cùng nhau trong một chậu để trưng bày rực rỡ.

Hoa hồng nhỏ màu trắng và fuchsia mọc ra khỏi chậu
Trước đây, hoa hồng thu nhỏ là loại hoa được ưa chuộng để trồng trong nhà.

©iStock.com/OlgaKorica

Chọn điều kiện đúng

Để có một khu vườn hoa hồng trong nhà thành công, hãy trồng vào tháng 1 hoặc tháng 2 khi cây không phát triển tích cực. Sử dụng một thùng chứa sâu có chiều rộng gần bằng với tán cây trong tương lai và đảm bảo rằng nó có hệ thống thoát nước tốt.

Chuẩn bị hỗn hợp đất với tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết và chất thoát nước phù hợp với loại hoa hồng bạn chọn. Hầu hết các hỗn hợp đất trồng trong chậu đều có thể sử dụng được, nhưng các chuyên gia khuyên dùng đất than bùn vì khả năng thoát nước của nó. Nếu bạn đang sử dụng đất bầu tiêu chuẩn, hãy trộn khoảng một phần ba đá trân châu hoặc vermiculite để giữ cho đất tơi xốp.

Khi chọn một vị trí cho hoa hồng của bạn, nơi tốt nhất là một cửa sổ hướng về phía nam cho phép ánh sáng mặt trời từ sáu đến tám giờ. Nếu nhà bạn không có độ ẩm tự nhiên, bạn có thể đặt chậu cây vào khay đá cuội hoặc đặt cạnh máy tạo độ ẩm. Để thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của hoa hồng, hãy duy trì nhiệt độ ở độ tuổi 70 vào ban ngày và 60 độ vào ban đêm.

trồng hoa hồng
Sử dụng một thùng chứa sâu có chiều rộng gần bằng với tán cây trong tương lai và đảm bảo rằng nó có hệ thống thoát nước tốt.

©Meteoritka/Shutterstock.com

Chọn đúng cách chăm sóc

Đảm bảo cung cấp cho hoa hồng của bạn một lượng nước phù hợp, hàng ngày hoặc cách ngày, tùy thuộc vào khả năng giữ ẩm của đất. Ngoài ra, hãy nhớ bón phân cho chúng mỗi tháng một lần bằng thức ăn cho cây hoa hồng hòa tan trong nước.

Cắt bỏ những bông hoa héo bằng kéo cắt tỉa hoặc kéo để đảm bảo những bông hoa mới sẽ mọc. Tỉa bỏ những cành chết và những cành chéo nhau. Thay đất bầu mỗi năm một lần để thay thế chất dinh dưỡng bị mất. Nếu bạn thấy lá vàng, điều này có thể cho thấy không đủ ánh sáng mặt trời, độ ẩm hoặc không đủ nước.

Cắt tỉa hoa hồng
Cắt bỏ những bông hoa héo bằng kéo cắt tỉa hoặc kéo để đảm bảo những bông hoa mới sẽ mọc.

©OlgaPonomarenko/Shutterstock.com

Các loại hoa hồng để trồng trong nhà

Nhiều giống hoa hồng khác nhau đã được phát triển đặc biệt để phát triển mạnh trong môi trường râm mát một phần, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các khu vườn trong nhà. Những bông hồng này sẽ vẫn cần một chút ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày (khoảng 6 giờ), nhưng chúng có thể xử lý mức độ ánh sáng thấp hơn trong nhà tốt hơn nhiều so với những bông hồng ngoài trời. Dưới đây là một số loại hoa hồng yêu thích của chúng tôi để trồng trong nhà:

Ánh nắng cầu vồng

Loại hoa hồng thu nhỏ này, Rainbow Sunblaze®, tạo ra nhiều bông hoa màu vàng tươi với viền màu đỏ cam trên các cánh hoa bên ngoài từ cuối mùa xuân đến cuối mùa thu. Cánh hoa của nó nhỏ nhưng nhiều, và cây bụi có kiểu phát triển dày, rậm rạp, có khả năng kháng bệnh tốt. Nó rất dễ trồng và phù hợp cho cả những người trồng thiếu kinh nghiệm và những khu vườn có không gian hạn chế, cũng như trồng trong các thùng chứa.

Cầu vồng Sunblaze Rose
Nó rất dễ trồng và phù hợp cho cả những người trồng thiếu kinh nghiệm và những khu vườn có không gian hạn chế.

©1.000 × 667 pixel, kích thước tệp: 130 KB, loại MIME: image/jpeg – Giấy phép

danh dự cựu chiến binh

The Veterans’ Honor, một loại hoa hồng trà lai, tạo ra những chùm hoa kép màu đỏ rực rỡ liên tục với 30 cánh hoa mỗi cánh và có mùi hương mâm xôi nhẹ. Những bông hoa nhỏ nhắn có hình dạng chính giữa cao, rất phù hợp để cắt và sẽ tươi trong 10-14 ngày nếu được cắm trong bình. Cây bụi trung bình đến cao có cấu trúc thẳng đứng trông hấp dẫn khi được trồng một mình – khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các loại cây trồng trong chậu trong nhà.

Hoa hồng vinh danh cựu chiến binh
Đây là một lựa chọn lý tưởng cho các chậu cây trồng trong nhà.

© Arkela/Shutterstock.com

Cécile Brunner

Cécile Brunner là một loại hoa hồng trà lai leo đã là loài hoa được yêu thích qua nhiều thế hệ. Những bông hoa này là hoàn hảo cho bất kỳ không gian nào với hương thơm thú vị, hình dạng tinh tế và thân cây mạnh mẽ. Cécile Brunner là sự lựa chọn hoàn hảo cho một buổi trưng bày hoa vui vẻ trong nhà và ngoài trời.

Loài hoa hồng này phát triển mạnh trong bóng râm một phần, khiến nó trở thành lựa chọn tốt cho khu vườn thẳng đứng trong nhà. Nó có những bông hoa kép dài 2 inch với bề ngoài màu hồng mềm mại và phần giữa màu hồng đậm hơn. Nó có một mùi thơm ngọt ngào, lâu dài mà không áp đảo. Loại hoa hồng này nở trong một thời gian dài, cung cấp cho chủ nhân rất nhiều hoa thu nhỏ trong nhiều tuần.

Cécile Brunner
Cécile Brunner là một loại hoa hồng trà lai leo đã là loài hoa được yêu thích qua nhiều thế hệ.

©J Elliot/Shutterstock.com

lễ kỷ niệm vàng

Hoa hồng Golden Celebration là một lựa chọn tuyệt vời cho khu vườn trong nhà. Những cánh hoa màu vàng vàng đậm tuyệt đẹp của nó và có tới 75 cánh hoa mỗi bông khiến nó trở thành một bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ căn phòng nào. Hoa không chỉ có màu sắc hấp dẫn mà hương thơm mạnh mẽ của nó còn tỏa ra một mùi thơm dễ chịu trong không khí.

Thói quen phát triển tròn của nó làm cho nó trở nên lý tưởng cho cả trong nhà và ngoài hiên, vì nó nở hoa thường xuyên trong suốt cả năm. Những tán lá màu xanh đậm mang đến một sự tương phản đáng yêu làm tăng thêm vẻ đẹp của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để mang lại sức sống cho ngôi nhà của mình, thì giống hoa hồng này sẽ rất phù hợp!

Hoa hồng kỷ niệm vàng
Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để mang lại sức sống cho ngôi nhà của mình, thì giống hoa hồng này sẽ rất phù hợp!

©Sergey V Kalyakin/Shutterstock.com

đêm thiên thể

Celestial Night là một loại hoa hồng nổi bật để trồng trong nhà, vì nó có thể chống lại bệnh tật và nở hoa liên tục mà không cần chăm sóc nhiều. Nó có màu tím tuyệt đẹp khiến nó nổi bật so với các loại hoa hồng khác và hoa của nó có mùi thơm rất ngon. Với việc cắt tỉa và tỉa cành đúng cách, giống này sẽ nở rộ suốt cả mùa. Những cánh hoa nổi bật của nó tạo nên một màn trình diễn bắt mắt, dù được trồng dưới đất hay được trưng bày trong bình. Đối với những người làm vườn muốn thêm vẻ đẹp thiên thể vào ngôi nhà của họ, Celestial Night là một lựa chọn hoàn hảo!

Cận cảnh một bông hồng tím
Hoa hồng Celestial Night có màu tím tuyệt đẹp khiến nó nổi bật so với các loại hoa hồng khác, giống như hoa hồng trong hình.

©iStock.com/danderson107

đào trôi

Hoa hồng Peach Drift là lựa chọn hoàn hảo để trồng hoa hồng trong nhà. Hoa hồng che phủ mặt đất này phát triển đến chiều cao tối đa là 18 inch và tạo ra những bông hoa kép, mềm mại có màu hồng đào. Mùa nở hoa có thể kéo dài từ mùa xuân cho đến mùa thu, vì vậy bạn sẽ có nhiều màu sắc quanh năm!

Những bông hoa này không chỉ trông đẹp khi chúng nở ra – tán lá màu xanh đậm của chúng còn tăng thêm vẻ đẹp khi xếp thành tầng trên bất kỳ chậu trồng cây trong nhà hoặc ngoài trời nào. Với 35 cánh hoa trên mỗi bông và tán lá tươi tốt, loài cây ít phải bảo trì này sẽ tạo nên một điểm nhấn tuyệt đẹp cho trang trí nội thất hoặc ngoại thất ngôi nhà của bạn.

hoa hồng đào trôi
Hoa hồng Peach Drift là lựa chọn hoàn hảo để trồng hoa hồng trong nhà.

©Zandria Mazzaferro/Shutterstock.com

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Nhà nước lạnh nhất ở Hoa Kỳ là gì?
Bài sau
Hồ Possum Kingdom ở Texas sâu bao nhiêu?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.