Khám phá Đường hầm dài nhất ở Minnesota

Có một số đường hầm ở Minnesota, từ các đường hầm đường sắt bị bỏ hoang phổ biến cho nghệ thuật graffiti đến các đường hầm dưới lòng đất trong Khu phức hợp Điện Capitol nối các tòa nhà. Ngoài ra còn có một số đường hầm cao ở Minnesota, là những nhà kính không sử dụng hệ thống sưởi được những người trồng trọt thương mại sử dụng để kéo dài mùa sinh trưởng và bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh.

Nhìn chung, các đường hầm ở Minnesota phục vụ nhiều mục đích khác nhau, từ vận chuyển, lưu trữ đến trồng trọt. Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá đường hầm dài nhất ở Minnesota, bao gồm cả lịch sử và tình trạng hiện tại của nó ngày nay. Đi nào!

Đường hầm dài nhất ở Minnesota là gì?

Đường hầm Cramer, dài 1.800 feet từ lối vào đến lối ra, là đường hầm đường sắt dài nhất của bang. Khoảng 78 dặm về phía bắc của Duluth, ở Lake County, Minnesota, là ngôi làng chưa hợp nhất của Cramer, nơi có Đường hầm Cramer.

Lịch sử của đường hầm Cramer là gì?

Nhà máy taconite Hoyt Lakes và Cảng Taconite trên Hồ Superior, nơi đặt bến quặng của LTV Steel và từ đó taconite được vận chuyển đến các nhà máy thép phía đông, được nối với nhau bằng Đường hầm Cramer. LTV Steel đã sử dụng một tuyến xe lửa dài 72 dặm để kết nối cơ sở taconite Hoyt Lakes với cảng vận chuyển Taconite Harbour, nằm gần Schroeder, Minnesota, trong những năm 1950, khi ngành kinh doanh taconite đang ở đỉnh cao. Từ khi khai trương đến năm 2001, khi LTV Steel ngừng hoạt động, đường hầm vẫn tiếp tục được đưa vào sử dụng. Kể từ tháng 10 năm 2008, đường hầm đã bị bỏ hoang.

Tại sao đường hầm Cramer được xây dựng?

Nhà máy taconite Hoyt Lakes và bến quặng của nó tại Cảng Taconite trên Hồ Superior, từ đó taconite được vận chuyển đến các nhà máy thép phía đông, được kết nối bằng Đường hầm Cramer. LTV Steel đã sử dụng một tuyến xe lửa dài 72 dặm để kết nối cơ sở taconite Hoyt Lakes với cảng vận chuyển Taconite Harbour, nằm gần Schroeder, Minnesota, trong những năm 1950, khi ngành kinh doanh taconite đang ở đỉnh cao. Sau khi LTV Steel cho nổ một đường hầm để nối hai nơi, đường hầm cuối cùng đã được mở vào năm 1957.

Tại sao đường hầm Cramer bị bỏ rơi?

Cho đến khi LTV tuyên bố phá sản và đóng cửa bến quặng ở Cảng Taconite, đường hầm vẫn thường xuyên được sử dụng. Cleveland Cliffs, một công ty chuyên khai thác, làm giàu và ép quặng sắt cũng như sản xuất thép, đã mua tài sản này vào năm 2002. Cho đến năm 2008, các chuyến tàu dọn dẹp đã hoạt động trên dây chuyền để thu gom bất kỳ mảnh vụn và viên nào còn sót lại. Kể từ đó, vị trí đã bị bỏ trống.

Đường hầm Cramer có mở cửa cho công chúng không?

Đường hầm Cramer hiện đang mở cửa cho công chúng, nhưng du khách tự chịu rủi ro khi khám phá. Các cửa thép ở lối vào của đường hầm đã được hạ xuống khi đóng cửa, có lẽ là để ngăn cản lối vào, nhưng cả hai cửa sau đó đã được nâng lên để du khách có thể khám phá. Đến đường hầm cần lái xe một chút và đi bộ đường dài một đoạn ngắn.

Cách vào Đường hầm Cramer

Ra khỏi Silver Bay, du khách phải đi về phía bắc trên Quốc lộ 61 trước khi rẽ trái vào Quốc lộ 1 để đến Đường hầm Cramer. Rẽ phải theo hướng Quốc lộ 7/Đường Cramer ở ​​thị trấn Phần Lan. Khoảng 13 dặm dọc theo Đường Cramer sẽ đưa bạn đến một cây cầu có giàn đường sắt lớn. Trên đường chính, tiếp tục đi qua ngã ba đầu tiên bằng cách đi bên trái và tại ngã ba thứ hai, rẽ phải. Đậu xe gần nơi có đường mòn đi bộ lên đồi đến đường hầm. Hãy sẵn sàng cho một chuyến đi bộ nhanh chóng!

Bên trong đường hầm Cramer trông như thế nào?

Đường hầm Cramer độc đáo ở chỗ nó cong và có độ dốc nhẹ, cho phép các đoàn tàu di chuyển dễ dàng hơn qua địa hình hiểm trở. Ngày nay, đường hầm là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng và là một phần của Đường mòn đi bộ Superior. Bản thân đường hầm được mô tả như một viên ngọc quý hiếm có mà nhiều người dân địa phương thậm chí không biết là có tồn tại. Đường hầm cũng được bao phủ bởi graffiti. Có các video và bản hướng dẫn 360 độ về Đường hầm Cramer trên YouTube, cung cấp cái nhìn thoáng qua về bên trong đường hầm.

Tóm lại là

Đường hầm Cramer ở ​​Minnesota là một điểm thu hút độc đáo và xinh đẹp nằm ở Minnesota. Đây là một trong số ít đường hầm còn sót lại được xây dựng thủ công trong những năm 1900 và mang đến cho du khách một cuộc phiêu lưu đáng kinh ngạc nếu họ chọn khám phá nó. Đường hầm đã được bảo tồn phần nào để duy trì nét quyến rũ ban đầu của nó, nhưng nó chắc chắn nằm ngoài con đường mòn đủ để bạn cảm thấy như thể đang mạo hiểm khi đến thăm nó. Trang web này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các cá nhân để kết nối với thiên nhiên cũng như tìm hiểu về lịch sử địa phương!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 6 loại kiến ​​​​sẽ xuất hiện ở Oklahoma vào mùa hè này
Bài sau
Khám phá côn trùng chính thức của bang Oklahoma