Quốc kỳ Ấn Độ: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng

Khi được trưng bày, Quốc kỳ Ấn Độ là niềm tự hào to lớn của cả đất nước. Đó là “lá cờ không chỉ tự do cho chúng ta mà còn là biểu tượng tự do cho tất cả mọi người,” như cố Thủ tướng Jawaharlal Nehru đã nói.

Quốc kỳ Ấn Độ, đôi khi được gọi là “ba màu”, là một biểu ngữ hình chữ nhật có màu xanh lam, trắng và xanh lá cây, với Luân xa Ashoka (bánh xe 24 chấu) màu xanh lam ở giữa.

Nó được chính thức phê chuẩn là quốc kỳ của Ấn Độ vào ngày 15 tháng 8 năm 1947. Ý nghĩa, biểu tượng và bối cảnh lịch sử của lá cờ này được khám phá tại đây.

Lá Cờ Của Lịch Sử Ấn Độ

Quốc kỳ của Ấn Độ là một lá cờ ba màu với các sọc ngang màu cam, trắng và xanh lá cây với một bánh xe nan hoa ở trung tâm.

Tóm Lược

Quốc kỳ hiện tại của Ấn Độ đã được quyết định tại hội nghị thường niên của Đại hội toàn Ấn Độ vào tháng 8 năm 1931. Đó là một lá cờ ba màu với sự sắp xếp các sọc, cũng như mô tả một bánh xe quay.

Ngày 22 tháng 7 năm 1947, lần đầu tiên quốc kỳ Ấn Độ được chính thức kéo lên. Quốc kỳ của Ấn Độ độc lập đã được thay đổi vào tháng 8 năm 1947 để có luân xa màu xanh lam được gọi là Luân xa Pháp thay vì bánh xe quay, trong khi các màu cốt lõi vẫn giữ nguyên.

Lịch Sử Chi Tiết

1921 – 1923

Mohandas K. Gandhi đã dành nhiều thập kỷ để lãnh đạo Đại hội toàn Ấn Độ trong nỗ lực tập hợp các nhóm dân cư khác nhau của Ấn Độ lại với nhau khi nước này bị người Anh cai trị.

Cũng như các phong trào dân tộc chủ nghĩa ở các quốc gia khác, phong trào này nhanh chóng nhận ra rằng nó cần một biểu tượng đặc biệt để thể hiện các mục tiêu của mình.

Gandhi đã được một giáo viên đại học tên là Pingali (hoặc Pinglay) Venkayya tặng một thiết kế lá cờ kết hợp cả màu sắc thiêng liêng của đạo Hindu và đạo Hồi vào năm 1921.

Để tượng trưng cho nỗ lực của Gandhi trong việc khuyến khích người Ấn Độ tự sản xuất quần áo từ sợi tự nhiên, Lala Hans Raj Sondhi đề xuất bao gồm một bánh xe quay ở trung tâm của lá cờ được chia theo chiều ngang.

Gandhi đã sửa đổi lá cờ bằng cách thêm một đường trắng ở giữa để tượng trưng cho sự đa dạng của các cộng đồng tôn giáo của Ấn Độ và để tạo nền rõ ràng hơn cho bánh xe quay.

Hàng nghìn người đã mang cờ trong các cuộc biểu tình ôn hòa chống lại chính quyền Anh ở Nagpur vào tháng 5 năm 1923, dẫn đến việc hàng trăm người bị giam giữ. Ý nghĩa của lá cờ Đại hội với tư cách là biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc Ấn Độ đã được chính thức thừa nhận tại đại hội thường niên của đảng vào năm đó, diễn ra vào tháng 8.

Ngoài ra, cách sắp xếp sọc hiện có và việc thay thế màu nghệ tây đậm cho màu đỏ đều được phê duyệt.

Để loại bỏ bất kỳ ý nghĩa tôn giáo nào khỏi đề xuất ban đầu, các sọc nghệ tây, trắng và xanh lá cây đã được mang ý nghĩa mới.

Người ta nói rằng họ đại diện cho một bên là lòng dũng cảm và vị tha, bên kia là sự hài hòa và trung thực, bên còn lại là niềm tin và danh dự.

Subhas Chandra Bose, người có một đội quân được hỗ trợ bởi người Nhật, đã sử dụng lá cờ này (không có bánh xe quay) trong lãnh thổ bị chiếm đóng.

1947

Bất chấp việc Pakistan, được thành lập bởi người Hồi giáo, đã được trao độc lập sau chiến tranh, Anh vẫn đồng ý xem xét trao quyền tự do cho Ấn Độ.

Sự trưng bày chính thức đầu tiên của quốc kỳ Ấn Độ diễn ra vào ngày 22 tháng 7 năm 1947. Các sọc vàng nghệ, trắng và xanh lá cây vẫn giống như trước, nhưng bánh xe quay đã được thay thế bằng một luân xa màu xanh gọi là Luân xa Pháp (“Bánh xe của Pháp luật” ”).

Trong nỗ lực thực sự đầu tiên nhằm thống nhất toàn bộ Ấn Độ dưới một chính quyền duy nhất, Luân xa Pháp, được liên kết với Hoàng đế Ashoka vào thế kỷ thứ ba trước Công nguyên, đã xuất hiện trên những cây cột được dựng lên khắp vương quốc Mauryan.

Ấn Độ vẫn đang sử dụng cờ từ năm 1947, tuy nhiên, các sửa đổi đã được thực hiện để sử dụng trên các tàu đăng ký của Ấn Độ.

Quốc Kỳ Ấn Độ – Thiết Kế Và Màu Sắc

Quốc kỳ Ấn Độ có một dải màu trắng ở trung tâm với luân xa màu xanh hoặc bánh xe có 24 nan hoa ở trung tâm.

Quốc kỳ Ấn Độ có ba sọc ngang song song. Có một sọc xanh lục ở dưới cùng, một sọc trắng ở giữa và một sọc nghệ tây đậm ở trên cùng.

Dải màu trắng có luân xa màu xanh lam với 24 nan hoa ở trung tâm (bánh xe). Hai đến ba là tỷ lệ chiều rộng của lá cờ với chiều dài của nó.

Quốc Kỳ Ấn Độ

Nghệ tây, sọc trắng và xanh lá cây của Ấn Độ tượng trưng cho các nguyên tắc của nó. Chúng đại diện cho lòng dũng cảm, sự hy sinh, hòa bình, sự thật, niềm tin và tinh thần hiệp sĩ.

Gandhi đã đề xuất một lá cờ cho Quốc hội Ấn Độ vào năm 1921.

Pingali Venkayya đã thiết kế lá cờ này. Mục tiêu của Gandhi là làm cho người Ấn Độ tự chủ bằng cách tạo ra quần áo của riêng họ được tượng trưng bằng một bánh xe quay truyền thống với sọc đỏ dành cho người theo đạo Hindu và sọc xanh lá cây dành cho người Hồi giáo.

Sau đó, mô hình đã được thay đổi để thay thế màu đỏ bằng nghệ tây và kết hợp một sọc trắng ở trung tâm cho các cộng đồng tôn giáo khác (và tượng trưng cho sự hòa hợp giữa họ) và tạo nền cho bánh xe quay.

Ba ban nhạc sau đó được đổi tên thành Can đảm và Hy sinh, Hòa bình và Sự thật, Niềm tin và Tinh thần hiệp sĩ để giảm thiểu mối liên hệ bè phái với bảng màu.

Hội đồng Lập hiến được thành lập đặc biệt đã xác định rằng tất cả các đảng phái và cộng đồng phải nắm lấy lá cờ Ấn Độ vài ngày trước khi giành được độc lập vào ngày 15 tháng 8 năm 1947.

Ba màu duy trì nghệ tây, trắng và xanh lá cây trong lá cờ Swaraj đã được sửa đổi. Luân xa Ashoka – bánh xe pháp luật vĩnh cửu – đã thay thế charkha.

Nhà triết học Sarvepalli Radhakrishnan, Phó Tổng thống đầu tiên và Tổng thống thứ hai của Ấn Độ, đã giải thích ý nghĩa của lá cờ:

Saffron tượng trưng cho sự từ bỏ hoặc thờ ơ. Các nhà lãnh đạo của chúng ta phải nỗ lực trước tiền bạc.

Ánh sáng ở trung tâm là sự thật. Màu xanh tượng trưng cho mối liên hệ của chúng ta với đất và đời sống thực vật, thứ duy trì mọi sự sống. Bánh xe pháp là “Luân xa Ashoka” ở trung tâm màu trắng.

Chân lý, pháp và đức nên hướng dẫn những người dưới lá cờ này. Một lần nữa, bánh xe biểu thị tính di động. ứ diệt. Cuộc sống là sự vận động. Ấn Độ phải nắm lấy sự thay đổi. Bánh xe tượng trưng cho sự chuyển hóa bình lặng.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cờ Xanh lục, Trắng và Xanh lục: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng của Cờ Nigeria
Bài sau
Anaconda dài 33 foot này lớn đến mức bạn cần cẩu để nhấc nó lên