Khám Phá 8 Bang Ấm Áp Nhất Trong Tháng 1

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Tháng Giêng là giữa mùa đông nên hầu hết các khu vực của Hoa Kỳ đều bị tuyết bao phủ, nhận hàng tấn mưa hoặc chỉ rất lạnh. Tuy nhiên, có một vài tiểu bang mà thời tiết không trở nên quá xấu trong tháng Giêng. Hầu hết các bang trong mùa đông có nhiệt độ trung bình khoảng 30-40°F và đó là nhiệt độ cao nhất. Nhiệt độ thấp trung bình có thể lạnh tới 10°F, có thể dễ dàng gây hạ thân nhiệt nếu ai đó tiếp xúc đủ lâu.

Mặt khác, một số tiểu bang có mức thấp trung bình gần 60°F, khá tốt cho thời tiết mùa đông. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy những bang ấm nhất vào tháng Giêng và nhiệt độ trung bình của chúng. Bây giờ chúng ta hãy khám phá 8 tiểu bang ấm áp nhất trong tháng Giêng.

8. Mississippi

Mississippi
Dân số Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Cao Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Thấp
2,95 triệu 56°F 34°F

Tại Hoa Kỳ, Mississippi là một trong những bang ấm nhất vào tháng Giêng và mùa đông ở đây ôn hòa. Mùa hè ở bang cực kỳ nóng, khiến nó trở thành một trong những vùng nóng nhất. Nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận ở bang này là vào mùa hè năm 1930 khi nó đạt tới 115°F thiêu đốt.

Trong khi không phải là tiểu bang lớn nhất, Mississippi có kích thước 48.432 dặm vuông. Mississippi có lượng mưa khoảng 50 đến 65 inch hàng năm và trung bình chỉ có khoảng 1 inch tuyết. Đầm lầy, rừng và rừng cây ven biển là những loại môi trường sống mà bạn có thể tìm thấy ở Mississippi, nơi hỗ trợ các loài động vật hoang dã khác nhau của tiểu bang.

Rừng Quốc gia De Soto, Mississippi
Tại Hoa Kỳ, Mississippi là một trong những bang ấm nhất vào tháng Giêng và mùa đông ở đây ôn hòa.

©Steven LJ Reich/Shutterstock.com

7. Alabama

Alabama
Dân số Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Cao Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Thấp
5,04 triệu 56°F 34°F

Vào tháng Giêng, Alabama được coi là một trong những nơi ấm áp nhất, giống như các vùng khác ở miền đông nam Hoa Kỳ. Tuyết không phải là chuyện thường xảy ra ở tiểu bang do mùa đông ôn hòa của Alabama. Mùa hè ở Alabama đã lên tới 112°F và nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận là -27°F. Mặc dù không có tuyết, nhưng Alabama có lượng mưa trung bình là 56 inch hàng năm.

A 9 cuốn sách hay nhất về công viên quốc gia dành cho khách du lịch

Rừng, rừng cây, thảo nguyên và đầm lầy là môi trường sống phổ biến ở Alabama. Bạn có thể tìm thấy khoảng ít nhất 62 loài động vật có vú bản địa, 93 loài bò sát và 73 loài lưỡng cư, khiến nó trở thành một trong những bang đa dạng sinh học nhất ở Mỹ. Với kích thước 52.419 dặm vuông, Alabama có khoảng 3,2% là nước. 70 phần trăm diện tích rừng của tiểu bang, là nơi cư trú của các loài động vật hoang dã đa dạng.

Mùa đông ở Alabama
Tuyết không phải là hiện tượng phổ biến ở bang do mùa đông ôn hòa ở Alabama và khi tuyết rơi, khu vực bị ảnh hưởng sẽ ngừng hoạt động.

©Sutherland Boswell/Shutterstock.com

6.Louisiana

Lousiana
Dân số Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Cao Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Thấp
4,624 triệu 63°F 50°F

Trung bình Louisiana chỉ nhận được 0,2 inch tuyết hàng năm. Bang này là một trong những bang ấm nhất vào tháng Giêng và trong khi mùa đông có thể đạt đến nhiệt độ đóng băng, tuyết rơi dày không phổ biến. Nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận ở Louisiana là 144°F và mức thấp nhất mọi thời đại là -16°F. Louisiana vào mùa đông thường dao động trong khoảng 48°F đến 60°F. Mưa rất nhiều và Louisiana được coi là tiểu bang ẩm ướt thứ hai, nhận được lượng mưa trung bình 60 inch mỗi năm.

Đầm lầy, rừng cây và đồng cỏ là những môi trường sống phổ biến nhất trong tiểu bang. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại động vật sống ở Louisiana như rái cá, cáo, cá đuôi chuông, chó sói, hươu và gấu. Bang có khí hậu cận nhiệt đới và được biết đến với nền ẩm thực và văn hóa tuyệt vời, chịu ảnh hưởng của nhóm người đa dạng sinh sống trong khu vực.

Rừng Quốc gia Kisatchie
Trung bình Louisiana chỉ nhận được 0,2 inch tuyết hàng năm.

© William Dillingham/Shutterstock.com

5.Texas

Texas
Dân số Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Cao Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Thấp
29,53 triệu 65°F 45°F

Với diện tích 268.567 dặm vuông, Texas là bang lớn thứ hai ở Hoa Kỳ Mặc dù tháng Giêng là tháng lạnh nhất của bang, Texas có nhiệt độ tương đối ôn hòa, ấm hơn nhiều so với các khu vực khác ở Hoa Kỳ. McAllen được coi là thành phố ấm áp nhất ở Texas và nằm ngay gần biên giới Mexico. Vùng cán xoong phía bắc Texas và cán xoong Oklahoma có nhiều tuyết nhất trong tiểu bang. Trung bình toàn tiểu bang chỉ có khoảng 0,1 inch tuyết rơi trên toàn tiểu bang.

Texas là một tiểu bang đa dạng có 10 vùng sinh thái tự nhiên. Rừng, vùng đất ngập nước, đồng cỏ, thảo nguyên ven biển và thảo nguyên chỉ là một số môi trường sống trong tiểu bang. Texas là nơi sinh sống của vô số sinh vật sống như cá sấu, dơi, hươu, nai, báo sư tử, rắn chuông và armadillos chỉ để kể tên một số loài. Cũng giống như các loại nhiệt độ khác nhau trên khắp Texas, có rất nhiều sự sống.

Tuyết ở Texas
Cơn bão mùa đông cực đoan Uri bao phủ Austin Texas trong tuyết.

©iStock.com/RoschetzkyIstockPhoto

4.Arizona

arizona
Dân số Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Cao Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Thấp
7,276 triệu 67°F 45°F

Tại Hoa Kỳ Arizona là một trong bốn tiểu bang sa mạc, với khoảng 1/3 diện tích là khô cằn. Ở bang này, nhiệt độ trung bình trong tháng 1 dao động từ mức cao 69 độ đến mức thấp 45 độ F. Cảnh quan đa dạng của bang khiến cho có thể có một phạm vi nhiệt độ lớn trong mùa đông. Yuma là thành phố ấm nhất của bang vào mùa đông, trong khi hồ Haley là vùng lạnh nhất ở Arizona. Nhiệt độ cao nhất là 128°F là nhiệt độ nóng nhất mà Arizona từng đạt tới, trong khi nhiệt độ lạnh nhất từng có là -40°F.

Tuyết có thể xảy ra trên khắp Arizona vào mùa đông, nhưng nó phổ biến hơn ở các vùng núi cao. Bang này có rất nhiều động vật hoang dã như chó sói, hươu, nai và gấu đen. Môi trường sống trên sa mạc ở bang này là nơi sinh sống của các loài động vật như quái vật Gila, người chạy trên đường và chuckwalla.

Arizona tuyết
Đôi khi tuyết rơi ở Arizona!

©Monica Lara/Shutterstock.com

3.California

california
Dân số Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Cao Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Thấp
39,24 triệu 68°F 56°F

California vô cùng đa dạng khi nói đến cảnh quan và động vật hoang dã. Đây là một trong số ít nơi trên thế giới mà bạn có thể tìm thấy tuyết, bãi biển, sa mạc và rừng rậm cách nhau chỉ vài giờ. Thời tiết mùa đông ở California khác nhau ở mỗi khu vực với một số khu vực có tuyết rơi trong khi những khu vực khác nắng ấm gần như quanh năm. Nam California có nhiệt độ trung bình từ giữa đến thấp 70 độ trong suốt mùa đông.

Với hơn 482 thành phố và thị trấn, California là tiểu bang đông dân nhất trong cả nước. Ngay cả với hơn 39 triệu người sống trong tiểu bang, vẫn có rất nhiều động vật hoang dã để xem ngay cả trong mùa đông. Tháng Giêng là thời điểm tuyệt vời để xem cuộc di cư của cá voi xám ở miền nam California. Tất cả các động vật hoang dã trên toàn tiểu bang rất phong phú. Ở các vùng miền núi, các loài động vật như cừu sừng lớn và sư tử núi, và ở một số khu vực có độ cao thấp hơn, người ta có thể nhìn thấy gấu đang kiếm ăn thay vì ngủ trưa dài trong mùa đông.

tuyết ở california
Ảnh chụp một đỉnh núi phủ đầy tuyết ở Dãy núi San Gabriel khi nó vươn cao trên năm cây cọ ở Nam California.

©iStock.com/Richard Par

2.Florida

Florida
Dân số Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Cao Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Thấp
21,78 triệu 76°F 57°F

Trong tháng Giêng, Florida là tiểu bang ấm nhất ở Hoa Kỳ Lục địa. Trong khi mùa đông ở Florida mang đến nhiệt độ mát mẻ và gay gắt, thời tiết vẫn có nắng và đủ ấm để dễ chịu. Thời điểm này trong năm Florida có gió lớn hơn. Trong khi Florida có lượng mưa hàng năm khoảng 54 inch, bang này vẫn không có mưa trong khoảng 69% thời gian trong năm. Trong suốt tháng Giêng, những người quan sát chim có thể nghe thấy tiếng gọi của hồng y đực cũng như xem các hoạt động làm tổ của cò thìa Roseate, chim ưng biển, sếu cát, diều hâu và cú.

Một bầy lợn biển
Một đàn lợn biển Florida bơi trong làn nước suối trong vắt tại Công viên bang Blue Spring ở Florida, Mỹ, một địa điểm tập trung mùa đông của lợn biển.

©JHVEPhoto/Shutterstock.com

1. Hawaii

Hawai
Dân số Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Cao Trung bình Nhiệt độ tháng Giêng. Thấp
1,442 triệu 81°F 65°F

Hawaii có hàng trăm đảo nhưng có sáu đảo chính. Những hòn đảo này là Hawai’i, Kaua’i, Lana’i, Maui, Moloka’i và O’ahu. Mỗi hòn đảo này đều có nhiệt độ trung bình từ 75°F trở lên trong tháng Giêng. Hawaii vào tháng 1 thường ấm áp và có nắng mặc dù tháng 12 là tháng mưa nhiều nhất trong năm nên có thể có mưa ở một số khu vực. Các đảo như Maui và Oahu có lượng mưa thấp nhất và hầu như luôn có nắng trong suốt mùa đông. Mặc dù đang là mùa đông nhưng tháng 1 là một trong những tháng tốt nhất để phát hiện một số loài động vật hoang dã ở Hawaii. Các loài động vật như cá voi lưng gù di cư theo đàn từ tháng 12 đến tháng 4 nên tháng 1 là thời điểm tuyệt vời để ngắm nhìn những sinh vật hùng vĩ này.

Sự di cư của động vật - Cá voi lưng gù
Mỗi mùa đông, có tới 10.000 con cá voi lưng gù di chuyển từ Alaska đến Hawaii. Cuộc di cư đáng kinh ngạc này của động vật bắt đầu vào tháng 11 và kéo dài đến khoảng tháng 5.

©Imagine Earth Photography/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Gặp gỡ 6 loài động vật lâu đời nhất gọi sông Mississippi là nhà của chúng
Bài sau
Khám phá Pronghorn lớn nhất từng được bắt ở Colorado