Pitbull có gây dị ứng không? – Động vật AZ

Mặc dù có bộ lông ngắn nhưng chó pitbull là loài rụng lông nhiều, có thể ảnh hưởng đến những người bị dị ứng. Đáng buồn thay, bị dị ứng chó là phổ biến. Khoảng 10 đến 20% dân số thế giới bị dị ứng với chó hoặc mèo. Tuy nhiên, dị ứng ở chó ít liên quan đến bộ lông của chúng. Thay vào đó, nó là thứ rơi xuống cùng với bộ lông. Thông thường, khi ai đó bị dị ứng với chó, họ sẽ bị dị ứng với lông mà chúng rơi ra khi chúng rụng lông.

Vì vậy, pitbulls không gây dị ứng? Bạn có thể có một chú chó pitbull ngọt ngào trong khi bị dị ứng với chó không? Tiếp tục đọc để tìm hiểu.

Có chó không gây dị ứng không?

Về mặt kỹ thuật, không có thứ gọi là chó không gây dị ứng 100%. Tuy nhiên, trong khi điều này là đúng, một số giống chó ít có khả năng gây ra phản ứng dị ứng cho bạn. Ngay cả những con chó không có lông cũng không gây dị ứng. Một số loài chó thân thiện với người dị ứng nhất bao gồm chó săn không lông Mỹ, chó mào Trung Quốc, schnauzers và hoa lan Inca của Peru.

Pitbull có gây dị ứng không?

Pitbull không gây dị ứng. Vì pitbull không phải là một giống chó cụ thể mà là sự kết hợp chung của một số giống chó nên bộ lông của chúng cũng khác nhau. Tuy nhiên, một số con pitbull là loài rụng lông nặng. Mặc dù áo khoác của chúng ngắn nhưng chúng mang nhiều chất gây dị ứng. Ví dụ, vẩy da là một chất gây dị ứng. Dander đề cập đến các tế bào da chết trên con chó của bạn. Chúng có thể bám vào bộ lông của chúng. Một số người cũng bị dị ứng với protein trong nước tiểu và nước bọt, có thể gây phát ban khi tiếp xúc.

Chó sục Pitbull Mỹ
Chó pitbull không gây dị ứng. Họ thường xuyên rụng lông.

©NDanko/Shutterstock.com

Dị ứng vật nuôi trông như thế nào?

Mức độ nghiêm trọng của dị ứng vật nuôi dao động và phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm môi trường, loại vật nuôi và mức độ tiếp xúc. Một số người bị sổ mũi nhẹ hoặc sưng húp mắt, trong khi những người khác nổi mề đay trong vòng vài phút sau khi tiếp xúc. Điều thú vị là bạn có thể phản ứng với chất gây dị ứng vài ngày sau lần tiếp xúc đầu tiên. Điều này đặc biệt đúng nếu lông hoặc các chất gây dị ứng khác dính vào quần áo hoặc đồ đạc của bạn.

Bạn có thể sống với chó Pitbull và bị dị ứng với chó không?

Đừng lo lắng, nhiều chủ vật nuôi cũng bị dị ứng vật nuôi. Bạn không cần phải từ biệt cơ hội sở hữu hoặc yêu thương một chú chó. Có nhiều cách để giảm thiểu các triệu chứng dị ứng ở chó. Chó pitbull không gây dị ứng, nhưng có một số điều bạn có thể làm ở nhà để loại bỏ lông chó trong không khí.

Một chú chó Pitbull màu đen đeo vòng cổ đen và cam tạo dáng trên bãi cỏ cạnh hàng rào trắng ở hậu cảnh
Bạn vẫn có thể sở hữu một chú chó pitbull nếu bạn bị dị ứng với thú cưng.

©Alessandra Sawick/Shutterstock.com

Làm thế nào để giảm thiểu dị ứng từ Pitbull của bạn

Mặc dù chó pitbull không gây dị ứng nhưng chúng vẫn có thể là người bạn tốt nhất của bạn. Cần rất nhiều kiên nhẫn, thời gian, sức lực và công sức để sống chung với một con chó rụng lông khi bạn bị dị ứng. Nếu bạn nghĩ rằng mình bị dị ứng vì con chó của mình, hãy luôn nói chuyện với một chuyên gia dị ứng chuyên nghiệp.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để giữ cho bản thân và chú chó pitbull của bạn thoải mái là dọn dẹp càng nhiều càng tốt. Hút bụi một đến hai lần một ngày, đặc biệt nếu bạn có một chú chó pittie quá rụng lông. Những con chó cỡ trung bình đáng yêu này cũng là những con chó liếm. Bản thân chúng bị dị ứng và sẽ rụng lông thường xuyên hơn nếu bị dị ứng.

Ngoài việc hút bụi, điều quan trọng là phải rửa sạch mọi thứ mà chó của bạn tiếp xúc, bao gồm cả giường và bất kỳ đồ đạc nào của thú cưng. Để bảo vệ đồ nội thất của bạn và làm sạch dễ dàng, bạn cũng có thể sử dụng vải bọc hoặc tấm bảo vệ. Bảo trì nhà cũng đóng một vai trò. Nếu bạn có máy điều hòa không khí, hãy thay bộ lọc thường xuyên hơn vì nó có thể lưu thông vẩy da thú cưng.

Vệ sinh tay đúng cách có thể giúp ích rất nhiều, đặc biệt nếu dị ứng vật nuôi ảnh hưởng đến làn da của bạn. Rửa tay mỗi khi bạn vuốt ve chú chó cưng của mình hoặc khi chúng liếm bạn.

Giới thiệu về Pitbull

Bây giờ bạn đã biết pitbull không gây dị ứng, chúng ta có thể thảo luận thêm về giống chó độc đáo này. Đầu tiên, nó không thực sự là một giống chó, mà là một tập hợp nhiều giống chó hỗn hợp. Điều này khiến pitbull trông và hành động rất khác. Theo dõi để tìm hiểu thêm về chó pitbull bao gồm lịch sử hấp dẫn, kích thước trung bình, tính khí tổng thể, sức khỏe và nhu cầu chải chuốt của chúng.

Lịch sử

So với các giống chó khác, lịch sử của pitbull tương đối ngắn. Chó Pitbull hay còn gọi là American Pit Bull Terrier đã xuất hiện từ thế kỷ 19. Nguồn gốc của chúng bắt nguồn từ bò đực và chó sục, vốn là giống chó hỗn hợp được lai tạo vì sức mạnh của nó. Bull và chó sục được lai tạo từ giống chó sục Anh cổ và chó bulông Anh cổ đã tuyệt chủng. Đáng buồn thay, ở Anh, bò đực và chó săn được sử dụng làm chó chọi và giải trí.

Vào giữa những năm 1800, giống chó này đã đến Hoa Kỳ. Chúng là những con chó nổi tiếng trong các cuộc chọi chó. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi vào thế kỷ 20 khi chúng được sử dụng làm chó bắt mồi trong các cuộc săn bắn.

Kích thước và ngoại hình

Thật khó để chọn một kích thước hoặc ngoại hình cụ thể cho giống chó này. Chó pitbull rất độc đáo và có nhiều màu sắc. Trong khi một số hỗn hợp pitbull có bộ lông dài, giống chó này thường có bộ lông ngắn. Một số con pitbull có màu đỏ, đen, nâu và vện. Chó pitbull cũng thường có sự pha trộn giữa các màu sắc và dấu hiệu, bao gồm cả các đốm.

Pitbull là giống chó cỡ trung bình. Chó pitbull cái nhỏ hơn một chút, nhưng khó nhận thấy sự khác biệt. Chó pitbull dài khoảng 17 đến 21 inch. Chúng có thể dễ dàng nặng hơn 50 pound nhưng thường nặng tới 60 pound. Những con chó này có đôi mắt hình quả hạnh và đầu hình vuông lớn. Chúng cũng có thể có cổ dày và thân hình vạm vỡ. Chó pitbull cũng có đôi tai vểnh cao biểu cảm.

Hành vi/Tính khí

Mặc dù những con chó pitbull đáng sợ vì định kiến ​​​​là chúng hung dữ, nhưng những con chó đáng yêu này rất ngọt ngào và tuyệt vời với trẻ em. Chúng là một trong những giống chó bị hiểu lầm nhiều nhất trên thế giới, có thể là do chúng từng là chó chọi. Chó pitbull không chỉ yêu thương mà còn tận tâm và tin tưởng. Những người bảo vệ tự nhiên này rất tình cảm và rất thông minh. Pitbull là một trong những giống chó dễ huấn luyện nhất. Chúng tuân theo các mệnh lệnh tốt, đặc biệt là khi được huấn luyện từ khi còn nhỏ.

Sức khỏe

Chó pitbull nói chung là những con chó khỏe mạnh, nhưng chúng có nhiều khả năng mắc một số bệnh như loạn sản xương hông và đục thủy tinh thể hơn các giống chó khác. Nếu không tuân theo chế độ ăn kiêng hoặc cung cấp đủ thời gian huấn luyện, vui chơi, chú cún pitbull của bạn cũng có thể tăng cân nhanh chóng dẫn đến béo phì. Những con chó năng lượng cao này thích ăn nhiều như chúng thích chạy.

Các vấn đề sức khỏe phổ biến khác ở giống chó này là dị ứng môi trường, bọ chét và viêm khớp. Nhiều điều kiện trong số này được kết nối. Ví dụ, nếu chú chó cưng của bạn bị béo phì và lười vận động, chúng sẽ bị viêm khớp và các vấn đề về khớp khác.

Mặc dù dị ứng gây khó chịu nhưng chúng rất dễ điều trị miễn là bạn làm việc với bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y của chó có thể thảo luận với bạn về các loại thuốc và sản phẩm phù hợp để sử dụng nhằm hạn chế phản ứng của chó với các chất gây dị ứng. Hầu hết những con pitbull đều bị dị ứng với phấn hoa, vẩy da hoặc cỏ.

chải chuốt

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng mình không cần chải chuốt cho chú pitbull của mình vì nó có bộ lông ngắn, nhưng điều này không thể xa hơn sự thật. Nếu không được chải chuốt đúng cách, thú cưng của bạn có thể bị dị ứng hoặc nhiễm trùng. Thật vậy, bạn sẽ không cần phải cạo hay cắt tỉa bộ lông đẹp đẽ cho chú pitbull của mình. Tuy nhiên, việc tắm và chải lông thường xuyên là cần thiết để giữ cho bộ lông của chó khỏe mạnh, vui vẻ và sáng bóng.

Chó pitbull có thể có làn da nhạy cảm và nếu không tắm, làn da nhạy cảm của chúng có thể bị phát ban. Con chó của bạn không chỉ có mùi khó chịu nếu bạn không tắm cho chúng mà chúng còn có thể bị các vấn đề về da. Với bàn chải mềm thân thiện với chó, bạn nên chải lông cho chó pittie ít nhất một lần một tuần.

Vì vậy, khi nào bạn nên tắm cho pitbull của bạn? Câu trả lời phụ thuộc vào một số yếu tố. Nếu thú cưng của bạn bị dị ứng với môi trường và chúng thường xuyên đi dạo, bạn có thể phải tắm cho chúng một hoặc hai tuần một lần bằng dầu gội chống ngứa. Tuy nhiên, chó pitbull nói chung sạch sẽ và tiết đủ dầu để bảo vệ lớp lông của chúng. Bạn có thể không cần tắm rửa cho chó pitbull của mình trong vòng một đến sáu tháng.

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Con cá vược miệng lớn lớn nhất từng bị bắt ở Nevada
Bài sau
Khám phá 7 loại kiến ​​​​sẽ xuất hiện ở Alabama vào mùa hè này