Làm thế nào để thoát khỏi bướm đêm trong nhà của bạn ngay lập tức

Bướm đêm dường như vô hại khi chúng bay xung quanh bên ngoài. Nhưng bất kỳ loài côn trùng nào lọt vào nhà bạn đều có thể nhanh chóng trở thành loài gây hại làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn. Mặc dù chúng không nguy hiểm nhưng bướm đêm có thể gây hư hại cho các vật dụng cá nhân của bạn. Chúng nhai bất kỳ loại vải nào và được biết là làm hỏng quần áo, thảm, chăn và đồ nội thất. Một số loài thậm chí có thể vào phòng đựng thức ăn của bạn, nơi chúng gửi trứng. Tìm hiểu cách loại bỏ sâu bướm trong nhà của bạn ngay lập tức, bao gồm một số biện pháp tự nhiên.

Nhận dạng Moths nhà

Sâu bướm đậu trên sợi quần áo
Muỗi quần áo thường trú ngụ ở những khu vực như tủ quần áo

©Thomas Kleidysz/Shutterstock.com

“Con sâu bướm trong nhà” là một thuật ngữ chung để mô tả những con sâu bướm xâm chiếm nhà của bạn. Và có hai loại chính: bướm đêm phòng đựng thức ăn và bướm đêm quần áo. Những con côn trùng bay này có thể có màu nâu, rám nắng hoặc xám, với thân và cánh lốm đốm, mờ. Và chúng thường lớn hơn nửa inch một chút. Nếu bạn bị phá hoại, bạn có thể thấy bướm đêm ở các giai đoạn khác nhau trong vòng đời của chúng. Bạn có thể tìm thấy trứng bướm trông giống như những viên ngọc trai tròn, nhỏ. Và khi chúng nở, bạn có thể phát hiện ra những con sâu bướm nhỏ màu trắng. Bạn thậm chí có thể tìm thấy phân và da của chúng quanh nhà.

Điều gì gây ra bướm đêm trong nhà của bạn?

Bướm đêm có thể tìm thấy những vết nứt nhỏ trong nhà của bạn, nơi chúng có thể xâm nhập và sinh sản. Hoặc chúng có thể bay vào qua cửa hoặc cửa sổ đang mở. Tuy nhiên, một trong những cách phổ biến nhất mà mọi người có được sâu bướm trong nhà của họ là thông qua các vật dụng bị ô nhiễm. Gần đây, bạn có thể đã mang một thứ gì đó có chứa trứng hoặc ấu trùng vào nhà và bây giờ bạn đã bị lây nhiễm toàn diện. Những con côn trùng này có thể di chuyển trên quần áo, đồ nội thất và thảm đã qua sử dụng. Họ thậm chí có thể quá giang trong các mặt hàng thực phẩm.

Bướm đêm trốn ở đâu trong nhà bạn vào ban ngày?

Hầu hết các loài bướm đêm đều sống về đêm, có nghĩa là chúng hoạt động vào ban đêm. Và vào ban ngày, chúng ở ẩn, tránh xa ánh sáng. Những ngôi nhà có mối mọt thường tìm thấy chúng ở những nơi tối tăm, như gác mái, tủ quần áo và tầng hầm. Chúng thậm chí có thể trốn trong các góc tối hơn hoặc các nếp gấp của vải trong quần áo hoặc đồ nội thất.

Cách đuổi bướm đêm trong nhà: 9 phương pháp đã được chứng minh

vải
Bướm đêm có thể làm hỏng quần áo đắt tiền, chẳng hạn như áo len cashmere.

©Những cuộc phiêu lưu nhỏ/Shutterstock.com

Hãy thử các biện pháp khắc phục tại nhà này để loại bỏ sâu bướm trong nhà của bạn.

1. Dầu và gỗ tuyết tùng

Bị đẩy lùi bởi pheromone của cây tuyết tùng, bướm đêm sẽ chạy trốn khi chúng đến gần gỗ tuyết tùng hoặc dầu tuyết tùng. Nếu không có gỗ tuyết tùng trong nhà, bạn có thể xịt dầu tuyết tùng và nước. Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp xung quanh nhà, kể cả những khu vực chúng muốn ẩn nấp.

2. Làm sạch sâu

Một trong những cách tốt nhất để giải quyết sự phá hoại của bướm đêm là bắt đầu dọn dẹp. Nếu chúng ở trong tủ đựng thức ăn của bạn, hãy loại bỏ tất cả thực phẩm bị ô nhiễm và mang ra khỏi nhà. Đối với cả tủ đựng thức ăn và quần áo, hãy hút bụi mọi thứ. Đừng quên lấy tất cả các ngóc ngách nhỏ dọc theo ván chân tường. Tiếp theo, làm sạch sâu bất kỳ tấm thảm và đồ nội thất bị nhiễm khuẩn nào.

3. Bẫy bướm đêm

Mua bẫy bướm rẻ tiền và đặt chúng xung quanh bất kỳ khu vực có vấn đề. Nhiều trong số chúng có chứa pheromone thu hút sâu bướm trước khi chúng bị mắc kẹt và cuối cùng chết. Hầu hết những cái bẫy này là dành cho người lớn, điều này ngăn cản chúng sinh sản. Ngoài ra, không sử dụng băng phiến. Chúng được biết là có chứa các hóa chất nguy hiểm.

4. Hàng Khô Thảo Dược

Bướm đêm ghét mùi của một số loại thảo mộc, chẳng hạn như hoa oải hương, đinh hương, hương thảo, cỏ xạ hương và lá nguyệt quế. Bạn có thể nghiền nát chúng và đặt chúng trong một chiếc túi thoáng khí trong tủ quần áo của bạn. Hoặc bạn có thể tạo ra một loại thuốc xịt đuổi côn trùng bằng cách trộn nước và tinh dầu.

5. Niêm phong các mặt hàng của bạn

Mặc dù việc đặt những món đồ không sử dụng vào rương gỗ tuyết tùng có thể giúp ích cho một số người, nhưng đó không phải là phương pháp tốt nhất để tránh sâu bướm. Cách tốt nhất để bảo quản quần áo và chăn màn là hút chân không và cho vào túi nhựa. Và đối với các mặt hàng đựng thức ăn, hãy đặt chúng trong các hộp đậy kín. Nhưng hãy chắc chắn kiểm tra các vật phẩm để tìm dấu hiệu của côn trùng trước khi đặt chúng vào thùng chứa. Bướm đêm và các loài khác có thể đi qua cửa hàng tạp hóa trước khi đến nhà bạn.

Nguyên liệu làm bánh được sắp xếp và dán nhãn gọn gàng trong hộp đựng bằng nhựa không chứa BPA
Bảo quản thực phẩm trong hộp kín để tránh sâu bướm và ngăn ngừa sự phá hoại.

©Kristen Prahl/Shutterstock.com

6. Giấm trắng

Nếu bà của bạn đã thề bằng cách sử dụng giấm cho mọi thứ, thì bà ấy đã không sai. Chất tẩy rửa tự nhiên này hòa tan bụi bẩn và thậm chí giết chết vi khuẩn. Xịt và lau các bề mặt bằng hỗn hợp giấm và nước. Chỉ cần không sử dụng nó trên một số mặt hàng như gỗ cứng, đá và kim loại.

7. Đồ đạc bị đóng băng

Điều này nghe có vẻ khác thường, nhưng để quần áo và các vật dụng khác trong ngăn đá tủ lạnh ít nhất 24 giờ có thể giết chết trứng và ấu trùng của bướm đêm. Trên thực tế, bạn nên làm điều này nhiều lần trong năm đối với những mặt hàng đặc biệt nhạy cảm, chẳng hạn như len cashmere.

8. Giặt ở nhiệt độ cao

Trước khi cất giữ quần áo, hãy giặt chúng trong nước cực nóng và sấy khô ở nhiệt độ cao. Sức nóng sẽ giết chết bất kỳ ấu trùng và trứng nào. Đối với những món đồ không thể giặt hoặc sấy khô, hãy đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh trong một ngày.

9. Gọi kiểm soát dịch hại

Ngay cả sau khi bạn đã làm mọi cách có thể để kiểm soát sự xâm nhập của bướm đêm, vẫn có thể vẫn chưa đủ. Nếu sự phá hoại của bạn nằm ngoài tầm kiểm soát hoặc bạn chỉ cần trợ giúp thêm, hãy liên hệ với chuyên gia kiểm soát dịch hại.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá cơn lốc xoáy mạnh nhất từng tấn công Louisiana
Bài sau
Sói so với Lợn rừng: Con vật nào sẽ chiến thắng?