Phát Hiện Cá Hồi Vua Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở Alaska

Cá hồi Chinook, biệt danh là cá hồi vua, là một loài cá hồi Thái Bình Dương được đánh giá cao và có giá trị ở Bắc Mỹ. Chúng cũng to lớn và được những người câu cá yêu thích. Ngành công nghiệp đánh bắt cá cho salon lớn rất lớn và bao gồm đánh bắt và nuôi trồng thủy sản tự nhiên với vô số thủy sản. Cá hồi vua nằm trong danh sách cần đánh bắt của nhiều người trong tự nhiên vì chúng rất khó đánh bắt. Bạn đã sẵn sàng khám phá con cá hồi vua lớn nhất từng bị bắt ở Alaska chưa? Đây cũng là con cá hồi vua lớn nhất được đánh bắt trên toàn thế giới!

Giới thiệu về cá hồi vua

cá hồi vua
Cá hồi vua dài khoảng 24 đến 36 inch.

©Dan Thornberg/Shutterstock.com

Cá hồi vua có nguồn gốc từ Bắc Thái Bình Dương và các hệ thống sông ở phía tây Bắc Mỹ. Chúng là những du khách nhanh nhẹn, liên tục bơi những quãng đường dài đến những vùng nước mới. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy chúng từ California đến Alaska. Ngoài Bắc Mỹ, cá hồi vua cũng bơi qua các con sông ở châu Á, bao gồm Nhật Bản và Siberia. Mặc dù chúng đã được du nhập đến các nơi khác trên thế giới, chẳng hạn như New Zealand, nhưng chúng không phải là loài bản địa.

Kích thước và ngoại hình

Cá hồi vua là loài cá có màu sắc sặc sỡ và sáng bóng. Một số loài cá này có màu xanh lục, đỏ hoặc tím ở lưng và đỉnh đầu. Chúng cũng có những đốm đen và vạch trên đuôi. Cá hồi vua là duy nhất bởi vì chúng cũng có những vết đen và bạc ở nửa trên cơ thể. Điều thú vị là thịt bên trong cơ thể chúng có màu sắc tùy thuộc vào những gì chúng ăn. Một số cá hồi vua có màu hồng, trong khi một số khác có màu trắng.

Mặc dù những con cá này rất đẹp và sáng bóng, nhưng điều ấn tượng nhất ở chúng là kích thước lớn. Cá hồi vua dài khoảng 24 đến 36 inch. Chúng không chỉ dài mà còn có thể nặng tới 130 pounds. Tuy nhiên, trọng lượng trung bình của một con cá hồi vua đánh bắt tự nhiên là từ 10 đến 50 pounds.

Chế độ ăn

Cá hồi vua là loài cá ăn thịt, nhưng chế độ ăn uống của chúng phụ thuộc vào nơi chúng sinh sống. Một số cá hồi vua dành phần lớn cuộc đời của chúng ở đại dương, trong khi những con khác thích sông nước ngọt. Cá hồi vua được sinh ra ở vùng nước ngọt nhưng di cư ra biển khi chúng trưởng thành. Cá hồi vua trưởng thành ăn tôm, mực nhỏ, cá mòi, cá trích và các loại cá nhỏ khác. Cá hồi vua non ăn sinh vật phù du, ấu trùng côn trùng, côn trùng và cua.

động vật ăn thịt

Cá hồi vua có nhiều kẻ săn mồi, nhưng dân số của chúng ổn định. Những kẻ săn mồi phổ biến nhất cũng sống dưới nước bao gồm hải cẩu, sư tử biển, cá voi và cá mập. Tuy nhiên, một số động vật có vú lớn sống ngoài nước, như gấu xám Bắc Mỹ, cũng săn cá hồi vua khi có sẵn. Điều này phổ biến hơn ở các con sông ở Bắc Mỹ. Cá hồi vua non nhỏ hơn rất nhiều. Kẻ săn mồi lớn nhất săn cá hồi vua con là cá vược.

Cá hồi vua lớn nhất từng bị bắt ở Alaska (Và những kỷ lục tuyệt vời khác!)

cá hồi vua
Con cá hồi vua lớn nhất từng bị bắt ở Alaska nặng tới 126 pound!

©Dec Hogan/Shutterstock.com

Sự thật thú vị, con cá hồi vua lớn nhất từng được đánh bắt ở Alaska cũng là con cá hồi vua lớn nhất được đánh bắt trên thế giới! Con cá lớn và ấn tượng này đã bị bắt trong một chiếc bẫy cá gần Petersburg, Alaska, vào năm 1949, nặng tới 126 pound! Trong khi đây là con cá hồi vua lớn nhất từng bị bắt, những kỷ lục ấn tượng khác vẫn tồn tại. Ví dụ, các nhà sinh vật học của Sở Cá và Trò chơi California đã tìm thấy một xác Chinook ở Battle Creek. Cái xác dài 51 inch và nặng 88 pound khi chết, điều đó có nghĩa là nó có thể dễ dàng nặng 100 pound khi còn sống!

Kỷ lục toàn năng IGFA hiện tại, Chinook, là một thành tích ấn tượng khác. Ở sông Kenai vào tháng 5 năm 1985, Les Anderson đã bắt được con cá hồi vua nặng 97 pound, nặng 4 ounce này. Nó không được cân trong nhiều giờ sau khi bị đánh bắt, điều đó có nghĩa là con cá này nặng hơn 100 pound.

Câu cá ở Alaska (Và các loài động vật khác)

Alaska là một tiểu bang rất phổ biến để câu cá vì quần thể cá và động vật hoang dã đa dạng. Alaska đặc biệt được biết đến với cá hồi vua, đó có lẽ là lý do tại sao cá hồi vua kỷ lục thế giới được đánh bắt ở đó! Alaska có cá nước ngọt và nước mặn. Các loài cá nước ngọt phổ biến nhất bao gồm Dolly Varden, cá hồi cầu vồng và cá hồi cắt họng. Cá hồi cầu vồng là loài cá phổ biến thứ hai trong tiểu bang đối với những người câu cá. Mọi người đến từ khắp nơi trên thế giới để bắt một con cá hồi cầu vồng khổng lồ hoặc cá hồi vua! Dolly Varden là một con cá hồi hồ ấn tượng khác. Bạn có thể tìm thấy loài cá này ở các hồ và suối lạnh giá ở Alaska.

Có nhiều loại cá hồi khác có sẵn khi câu cá. Cá hồi coho (cá hồi bạc) và cá hồi mắt đỏ là hai loại phổ biến khác. Cá hồi bạc nặng tới 15 pounds và có ánh bạc độc đáo. Một tên khác của cá hồi sockeye là cá hồi đỏ. Đúng như tên gọi, nó có thịt màu đỏ tươi và thon gọn hơn các loại cá hồi khác.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá nơi nhiều tuyết nhất ở California
Bài sau
Khám phá con cá chép lớn nhất từng bắt được ở Colorado