Phát Hiện 3 Con Rắn Nước Ẩn Mình Ở Vùng Biển Massachusetts

Massachusetts là một tiểu bang nhỏ nhưng đa dạng ở vùng New England của Hoa Kỳ. Nó có một số khu vực riêng biệt, bao gồm rừng, núi, đồng bằng ven biển và nhiều vịnh và sông. Trên thực tế, khoảng 25% toàn bộ diện tích của nó bao gồm nước. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đây là nơi sinh sống của nhiều loài rắn nước. Mặc dù Massachusetts chỉ có 14 loài rắn khác nhau, ba trong số chúng sống ở các khu vực trong và xung quanh mặt nước. Vì vậy, chúng ta hãy xác định những con rắn nước ở Massachusetts và tìm hiểu xem chúng trông như thế nào, chúng sống ở đâu và chúng ăn gì.

1. Rắn Ruy băng phương Đông (Thamnophis sauritus)

Rắn ruy băng phía đông (Thamnophis saurita)
Động vật lưỡng cư chiếm khoảng 90% khẩu phần ăn của rắn ruy băng phía đông.

©Jay Ondreicka/Shutterstock.com

Con đầu tiên trong số ba con rắn trong danh sách của chúng tôi là con rắn ruy băng phía đông thường dài từ 18 đến 36 inch. Chúng là những con rắn mảnh khảnh với chiếc đuôi dài gần bằng một nửa chiều dài cơ thể. Rắn ruy băng phía đông có thân màu nâu sẫm đến đen với ba sọc vàng lục. Chúng có một cái ở giữa lưng và một cái ở mỗi bên nằm ở hàng vảy thứ ba và thứ tư. Họ cũng có một cái bụng trắng không rõ rệt.

Rắn ruy băng phía đông xuất hiện trên toàn tiểu bang ở Massachusetts và thường sống gần nguồn nước lâu dài. Chúng thích những khu vực có nhiều thảm thực vật thủy sinh dày đặc, chẳng hạn như rìa sông, ao và suối. Rắn ruy băng phương Đông là những vận động viên bơi lội xuất sắc và thường chạy trốn xuống nước nếu chúng bị quấy rầy. Khoảng 90% chế độ ăn uống của chúng bao gồm động vật lưỡng cư, tiếp theo là cá, cuối cùng là côn trùng và giun. Chúng không có nọc độc và chúng nuốt sống con mồi.

Rắn ruy băng phương Đông là loài đẻ trứng, có nghĩa là những con cái sản xuất những quả trứng nằm bên trong cơ thể chúng cho đến khi chúng nở. Giao phối xảy ra vào mùa xuân và con non được sinh ra vào mùa thu. Các lứa có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ sáu đến 24 con rắn. Con non dài từ 7 đến 9 inch khi chúng được sinh ra và có màu sắc và hoa văn tương tự như con trưởng thành.

2. Rắn thông thường (Thamnophis sirtalis)

Rắn sọc nhỏ và mảnh khảnh với các sọc vàng và đen dọc thân.  Chúng được tìm thấy ở Bắc Mỹ và thường thấy gần sông, hồ và ao.
Mặc dù bề ngoài của chúng có thể khác nhau, nhưng nhiều loài rắn thông thường có thân sẫm màu với ba sọc màu nhạt hơn.

©iStock.com/rkhalil

Một trong những loài rắn nước phổ biến nhất ở Massachusetts là loài rắn thông thường xuất hiện trên toàn tiểu bang. Mặc dù không phải là rắn nước thực sự, những con rắn này thường sống ở những khu vực gần nước – thường là xung quanh suối, ao và đầm lầy. Chúng cũng thường xuyên săn mồi động vật trong và xung quanh nước, chẳng hạn như ếch, cóc, kỳ nhông và cá. Tuy nhiên, chúng cũng săn mồi một số động vật có vú nhỏ, chim và thằn lằn. Rắn sọc thông thường chứa một loại nọc độc nhẹ trong nước bọt của chúng. Mặc dù vậy, chúng không gây hại cho con người và bất kỳ vết cắn nào từ chúng thường không gây ra gì khác ngoài cảm giác ngứa và rát nhẹ.

Những con rắn sọc thông thường có thể dài từ 22 đến 40 inch. Mặc dù bề ngoài của chúng có thể khác nhau, nhưng chúng thường có màu đen hoặc nâu với ba sọc cam hoặc vàng dọc lưng và hai bên. Khu vực giữa các sọc đôi khi có thể có đốm đỏ hoặc đen. Chúng cũng có bụng không rõ rệt, có thể có màu vàng, kem hoặc xanh nhạt.

Những con rắn thông thường thường giao phối vào mùa xuân và những con rắn con được sinh ra vào tháng Bảy và tháng Tám. Chúng đẻ trứng giống như rắn ruy băng phía đông. Những con rắn thông thường chưa trưởng thành chỉ dài từ 5 đến 9 inch và một lứa có thể bao gồm tới 40 con.

3. Rắn nước phương Bắc (Nerodia sipedon)

rắn nước phía bắc cuộn tròn trong lá
Rắn nước phương bắc có thân màu nâu với các sọc và đốm sẫm màu.

©iStock.com/IcemanJ

Con rắn nước cuối cùng ở Massachusetts là con rắn nước phía bắc. Rắn nước phương Bắc là loài rắn nước thực sự duy nhất trong bang — thuộc về Nerodia chi. Chúng là những con rắn mạnh mẽ thường dài tới 5 feet. Rắn nước phương Bắc thường có màu nâu hoặc nâu đen với một loạt các mảng sẫm màu hơn. Ban đầu chúng có dây chéo bắt đầu ở cổ nhưng trở thành vết đốm khi chúng đến gần đuôi. Các dấu hiệu cũng thường rộng hơn ở lưng so với ở hai bên. Mặc dù rắn miệng bông có nọc độc không sinh sống ở bang này, nhưng rắn nước phía bắc thường bị nhầm với chúng ở những nơi chúng có cùng phạm vi sinh sống.

Rắn nước phía bắc sống trên toàn tiểu bang Massachusetts và sinh sống hầu như ở tất cả các vùng đất ngập nước — bao gồm đầm lầy, sông, suối, đầm lầy muối và mương. Chúng hiếm khi mạo hiểm ra xa mặt nước nhưng có thể quan sát thấy chúng đang phơi nắng trên những tảng đá gần đó hoặc treo trên cành cây. Chúng nhanh chóng chạy trốn trở lại mặt nước khi có dấu hiệu đầu tiên của mối đe dọa, nhưng nếu bị dồn vào chân tường thì chúng có thể trở nên hung hãn và sẵn sàng tấn công. Mặc dù chúng không phải là loài rắn độc nhưng chúng có thể gây ra vết thương khó chịu bằng răng. Nước bọt của chúng có chứa chất chống đông máu ngăn máu đông lại đúng cách, vì vậy vết thương do chúng gây ra có xu hướng chảy máu rất nhiều.

Rắn nước phương Bắc thường hoạt động ban ngày và hoạt động từ đầu mùa xuân cho đến tháng 10 khi chúng sẽ hành hung trong các kẽ hở hoặc hang gần mặt nước. Chúng giao phối từ tháng 5 đến tháng 6 và con cái sinh con từ tháng 8 đến tháng 10. Một lần nữa, chúng là loài đẻ trứng nên con cái mang trứng bên trong mình cho đến khi nở, sau đó sinh ra những con non còn sống.

Phát hiện rắn “quái vật” to gấp 5 lần trăn Anaconda

Mỗi ngày AZ Animals gửi một số sự thật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới từ bản tin miễn phí của chúng tôi. Bạn muốn khám phá 10 loài rắn đẹp nhất thế giới, một “đảo rắn” nơi bạn không bao giờ đứng cách nguy hiểm quá 3 feet, hay một con rắn “quái vật” lớn gấp 5 lần trăn anaconda? Sau đó đăng ký ngay bây giờ và bạn sẽ bắt đầu nhận bản tin hàng ngày của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Phát Hiện 3 Con Rắn Nước Được Tìm Thấy Ở Vùng Biển New Hampshire
Bài sau
Con gấu đen lớn nhất trong điều kiện nuôi nhốt nặng bằng cột điện thoại – 3 lý do khiến nó quá lớn