Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Các giống chó không gây dị ứng là một chủ đề được tranh luận sôi nổi trong thế giới chó. Mặc dù một số người (đặc biệt là những người chăn nuôi vô trách nhiệm) sẽ cho rằng những giống chó không rụng lông là ít gây dị ứng, nhưng chúng vẫn sẽ gây dị ứng chó ở nhiều người.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét mười giống chó không gây dị ứng hoặc không rụng lông. Chúng tôi cũng sẽ nói về độ tin cậy của việc gọi những con chó không gây dị ứng và liệu chúng có thể vẫn gây dị ứng cho bạn hay không.

Có bất kỳ giống chó nào thực sự không gây dị ứng không?

Thật không may, nhiều giống chó được gọi là “ít gây dị ứng” đã gây ra dị ứng chó ở một số người. Điều này là do dị ứng ở chó không phải do lông mà do vẩy da gây ra – thứ mà tất cả các con chó đều mắc phải, bất kể loại lông của chúng.

Một số người nói rằng các giống chó ít gây dị ứng khiến họ có nhiều triệu chứng hơn, trong khi những người khác nhận thấy các triệu chứng của chúng khác nhau tùy theo từng con chó.

Trước khi nhận nuôi, vui lòng đến thăm con chó trong một thời gian dài. Hãy cho họ một vài cái mông tốt và gãi tai để làm bay lớp lông đó trong không khí, chạm vào mặt bạn và đảm bảo rằng không điều nào trong số này sẽ gây ra các triệu chứng.

Bằng cách này, bạn sẽ biết trước khi mang chó về nhà thay vì khiến chúng và bản thân đau lòng nếu bạn không thể chịu đựng được các triệu chứng dị ứng bùng phát xung quanh chúng.

Như đã nói, đây là một số giống chó không rụng lông nếu bạn thấy rằng điều đó sẽ dễ dàng hơn đối với chứng dị ứng của bạn!

1. Chó xù

Teacup Poodle
Một con chó xù Teacup.

© Eloine Chapman/Shutterstock.com

Poodles có lông mềm và xoăn. Đôi mắt của họ đen và thông minh; tai của họ là mềm. Cơ thể của họ là uyển chuyển với ngực sâu.

Có hai kích cỡ của Poodle, Standard và Miniature Poodle. Tiêu chuẩn cao hơn 15 inch và nặng 40-70 pounds. Miniature Poodles cao 10-15 inch và nặng 10-15 pounds.

Mặc dù chúng được coi là những con chó hợm hĩnh, nhưng Poodles thực sự được lai tạo để làm việc. Họ yêu thương, hướng ngoại và tràn đầy năng lượng.

2. Thạch Tử

Ở đầu bên kia của quang phổ, Shih Tzus là những con chó cưng. Họ chỉ cần tập thể dục nhẹ, chẳng hạn như đi bộ ngắn hàng ngày.

Những con chó này vui tươi, tình cảm với gia đình và đôi khi cảnh giác với người lạ. Shih Tzus có xu hướng dễ huấn luyện, nhưng đôi khi chúng bướng bỉnh và thích làm theo ý mình. Điều quan trọng là tránh các phương pháp huấn luyện gây khó chịu và thay vào đó sử dụng biện pháp củng cố tích cực trong khi bỏ qua hoặc chuyển hướng hành vi ăn xin dễ thương và các hành vi không mong muốn khác của chúng!

Chỉ nặng 9-16 pounds, Shih Tzus là những chú chó nhỏ. Chúng có bộ lông dài mà một số người bảo vệ chó thích tạo kiểu, số khác thì cắt ngắn để dễ chăm sóc. Tai của chúng mềm, mắt to và mõm của chúng không may bị ngắn.

Vì mõm ngắn, chó dễ mắc các vấn đề sức khỏe khác nhau. Shih Tzus không được nhân giống một cách có đạo đức, vì vậy tôi khuyên bạn nên tìm kiếm một chú chó cứu hộ nếu bạn muốn nhận nuôi một chú chó này.

3. tiếng Malta

tách trà tiếng Malta
Các giống tách trà có miệng, dạ dày và bong bóng nhỏ, vì vậy chúng cần một chế độ ăn uống và thói quen cho ăn cụ thể.

©May Rice/Shutterstock.com

Chó Maltese cao từ 7-9 inch và nặng dưới 7 pound. Những chú chó itty-bitty này có màu trắng với bộ lông thẳng mượt.

Chúng có đôi mắt to, đuôi cong và thường được nhìn thấy với những kiểu tóc đuôi ngựa dễ thương để giữ cho lông khỏi mặt.

Mặc dù bạn sẽ không thấy chúng hạ gục một tên trộm, nhưng chúng thực sự là những con chó canh gác tốt và có thể tự nhận nhiệm vụ đó để trở thành hệ thống báo động an ninh thú vị của riêng bạn.

Chúng nổi tiếng là hiền lành, bám víu, thông minh và bướng bỉnh. Huấn luyện có thể là một thách thức, vì vậy hãy đảm bảo kiên nhẫn và sử dụng các phương pháp huấn luyện không bắt buộc.

Một số người Malta được lai tạo để có đầu ngắn hoặc có mõm nhỏ. Nếu bạn nhận nuôi từ một nhà lai tạo, hãy đảm bảo rằng chúng đang sinh sản một cách có trách nhiệm – một phần trong đó là lai tạo những con chó có mõm dài hơn để chúng không bị khó thở và các vấn đề sức khỏe khác liên quan đến các giống chó đầu ngắn.

Việc nhận nuôi Maltese cứu hộ thậm chí còn tốt hơn và bạn sẽ không phải lo lắng về việc hỗ trợ nhân giống phi đạo đức. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng những con chó mõm ngắn hơn có thể cần được chăm sóc thú y nhiều hơn.

4. Schnauzer

Giống như Poodles, có hai kích cỡ của Schnauzer. Schnauzer tiêu chuẩn cao 17,5-19,5 inch và nặng 30-50 pound, trong khi Miniatures chỉ 12-14 inch và 11-20 pound.

Cả hai loại Schnauzer đều có bộ lông xù, độc đáo. Để có một chú chó Schnauzer không rụng lông nhiều, bạn cần nhờ một người chải lông có kinh nghiệm cạo sạch lông chúng bằng tay và bảo dưỡng chúng hàng ngày bằng cách chải và nhổ lông chết.

Mặc dù có thể cắt ngắn lông, nhưng điều này sẽ làm hỏng lớp lông, khiến lông mềm hơn và tăng số lượng lông rụng của chó.

Schnauzers bảo vệ, mong muốn làm hài lòng và tình cảm với gia đình của họ. Họ có thể cảnh giác với người lạ và rất hay nói!

5. Chó sục Yorkshire

chó sục yorkshie
Các giống chó nhỏ như Chihuahua và Yorkshire Terrier có xu hướng giữ lại răng sữa trong thời gian dài.

©Anna Vasiljeva/Shutterstock.com

Yorkshire Terrier, hay Yorkies, có bộ lông thẳng và sáng bóng. Chúng có thể trông giống như những hoàng tử và công chúa nhỏ, nhưng American Kennel Club thực sự gọi giống chó này là “tomboyish”.

Họ thân thiện với hầu hết mọi người, vui tươi và tràn đầy năng lượng. Yorkies thường dễ huấn luyện và khá dễ thích nghi với các tình huống mới.

Chúng có đôi tai dựng đứng, hình tam giác, đôi mắt to thông minh và mõm ngắn. Như đã thảo luận ở trên, các giống chó đầu ngắn có các vấn đề sức khỏe cố hữu ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chúng. Điều đó nói rằng, tôi thực sự khuyên bạn nên nhận nuôi Yorkie từ nơi cứu hộ hoặc nơi trú ẩn hơn là mua sắm với một nhà lai tạo.

6. Chó nước Bồ Đào Nha

Chó nước Bồ Đào Nha, hay Porties, có bộ lông dài và xoăn. Chúng cao 17-23 inch và nặng 35-60 pound.

Những con chó này có tinh thần phiêu lưu và năng lượng cao. Họ thân thiện, dễ tính và mong muốn làm hài lòng.

Porties có đôi tai mềm và tóc sẽ rơi ngay vào mắt họ nếu không được tạo kiểu. Chúng có thể được cạo một phần, giống như Poodles, nơi một số lông để lại mềm và dài.

Đúng như tên gọi của chúng, những chú chó lao động này rất thích nước. Các hoạt động như bơi lội hoặc chơi trong vòi phun nước rất tuyệt vời đối với chúng!

7. Chó sục Scotland

rắn ăn gì
Chó sục Scotland, được lai tạo ở Scotland, được sử dụng để săn cáo, lửng và nhiều loài động vật đào hang.

©iStock.com/kostya6969

Những con chó này, còn được gọi là Scotties, cao khoảng 10 inch và nặng 18-22 pound. Chúng nổi tiếng nhất với bộ “ria mép” dài và bộ lông cuộn tròn trên mắt giống như lông mi khi được cắt tỉa cẩn thận.

Bộ lông của chúng phải được một người chải lông có kinh nghiệm lột bằng tay mỗi tháng một lần. Mặc dù nó có thể được cắt bớt để thay thế, nhưng điều này sẽ làm hỏng lớp lông. Những con chó bị cắt lông cũng sẽ rụng nhiều hơn những con chó có bộ lông được giữ nguyên bằng cách cạo lông bằng tay.

Scotties rất tình cảm với gia đình của họ. Chúng vui tươi và đòi hỏi nhiều bài tập hàng ngày, bao gồm cả việc đi bộ và thời gian chơi thực hành.

Bạn có thể thấy đào tạo là một thách thức do trí thông minh của họ. Đảm bảo thay đổi nó thường xuyên, duy trì các buổi đào tạo ngắn và tránh các phương pháp đào tạo khắc nghiệt.

8. Chó sục trắng Tây Nguyên

Chó sục trắng Tây Nguyên, còn được gọi là Westies, là giống chó nhỏ màu trắng. Chúng cao 10-11 inch và nặng 15-20 pound.

Westies được biết đến là người hài hước, hoạt bát và bám víu. Chúng hoạt động tốt nhất trong những gia đình có người ở nhà hầu hết thời gian trong ngày và không nên để chúng ở nhà một mình trong thời gian dài.

Họ vui tươi, tràn đầy năng lượng và cực kỳ hay nói. Huấn luyện Westie của bạn ngừng sủa là một ý kiến ​​​​hay, nhưng đừng mong chúng im lặng hoàn toàn, vì bản chất của chúng không phải vậy.

Đây là một con chó khác nên được lột bằng tay nếu bạn muốn giữ cho bộ lông của chúng hầu như không bị rụng lông.

9. Giống chó ít gây dị ứng: Havanese

Havanese (Canis quenis) - nằm trên cỏ
Chó Havan nhỏ ở mức 8,5-11,5 inch và 7-13 pounds.

©Sandra Huber/Shutterstock.com

Chó Havan có bộ lông thẳng và mịn. Chúng rất nhỏ chỉ 8,5-11,5 inch và 7-13 pounds.

Những con chó này có xu hướng thân thiện với mọi người, từ người lạ, trẻ em cho đến những vật nuôi khác. Tất nhiên, điều quan trọng là phải giới thiệu chó với người khác một cách cẩn thận, đặc biệt là với trẻ em và các động vật khác. Không bao giờ nên để bất kỳ con chó hoặc trẻ em nào không được giám sát.

Những con chó này có thể vui vẻ, nhưng chúng vui tươi, háo hức làm hài lòng và vô cùng ngọt ngào! Họ chỉ cần tập thể dục vừa phải.

10. Chó săn Afghanistan

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Chó săn Afghanistan là một giống chó lớn. Chúng dài 25-27 inch ở vai và nặng 50-60 pound.

Những con chó săn này được lai tạo để săn mồi bằng thị giác của chúng. Cơ thể của chúng được tạo ra để chạy nước rút theo con mồi, vì vậy chúng uyển chuyển và nhanh nhẹn.

Điều quan trọng là giữ cho chúng được bao bọc hoặc buộc lại. Nếu không, chúng sẽ cất cánh với tốc độ cao nhất!

Như với hầu hết các giống chó săn, Chó săn Afghanistan được biết đến là khá xa cách và “giống mèo”. Họ có thể được huấn luyện bằng cách sử dụng các kỹ thuật không bắt buộc bằng cách tìm cách khiến họ hứng thú.

Mặc dù họ cần tập thể dục nhiều, nhưng họ có “công tắc tắt” tốt và sẽ rất vui khi được nằm dài trong nhà trong thời gian còn lại. Điều quan trọng đối với họ là phải có một sân sau rộng rãi, khép kín, nơi họ có thể chạy nước rút thỏa thích. Bạn sẽ không thể theo kịp giống chó này ở tốc độ cao nhất, và chúng phải chạy như thể chúng đã được lai tạo!

Điều đó hoàn thành danh sách các giống chó ít gây dị ứng của chúng tôi. Hãy nhớ rằng những người khác nhau đối phó với dị ứng chó khác nhau và những con chó trong danh sách này vẫn có thể khiến bạn khó chịu mặc dù rụng lông rất ít.
Nhận nuôi một chú chó là một cam kết cả đời, vì vậy xin đừng vội vàng đưa ra quyết định của mình!

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Gián đi đâu trong mùa đông?
Bài sau
Bạn có thể trồng hoa tulip ở Florida không?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.