Khám phá nơi nhiều tuyết nhất ở California

Hầu hết mọi người ngoài của California xem tiểu bang chủ yếu qua lăng kính của Los Angeles hoặc một trong những đô thị ven biển khác. Tuy nhiên, bất cứ ai sống Trong California biết rằng tiểu bang của họ đa dạng hơn thế nhiều! Trên thực tế, California có một trong những vùng khí hậu đa dạng về mặt sinh thái nhất so với bất kỳ tiểu bang nào ở Hoa Kỳ. Từ những sa mạc ở phía nam đến những ngọn núi tuyết ở phía bắc, tiểu bang xinh đẹp này có tất cả. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét khía cạnh ít được biết đến của California – khía cạnh có nhiều tuyết hơn. Hãy cùng khám phá nơi có nhiều tuyết nhất ở California!

Nơi nhiều tuyết nhất ở California

Vườn quốc gia núi lửa Lassen
Công viên quốc gia Lassen xinh đẹp là nơi có nhiều tuyết nhất trong bang.

©H Peter Ji Nhiếp ảnh gia/Shutterstock.com

Công viên quốc gia Lassen (cụ thể là hồ Helen) ở California là nơi có tuyết rơi nhiều nhất ở California. Ở độ cao 8.200 feet, địa điểm Hồ Helen nhận được trung bình 55 feet tuyết hàng năm. Trong một số năm, lượng tuyết rơi thậm chí còn vượt quá 83 feet. Mặc dù có độ cao tương đối thấp, Vườn quốc gia Lassen có tuyết rơi dày. Nó cho phép có 14 mảng tuyết vĩnh viễn trên khắp công viên. Nếu bạn nghĩ rằng California là một sa mạc ven biển, thì một chuyến viếng thăm Hồ Helen sẽ là bằng chứng ngược lại!

Hồ Helen là một hồ băng (hoặc tarn) nằm ở độ cao khoảng 8.200 feet. Nó nằm ở phía nam của Đỉnh Lassen và phía tây của Núi Bumpass trong vùng Shasta Cascades của Bắc California. Khu vực này được biết đến với vẻ đẹp tự nhiên, với lượng tuyết rơi dày càng làm tăng thêm sự quyến rũ và hấp dẫn của nó.

Thật đáng kinh ngạc, Công viên Quốc gia Núi lửa Lassen là một trong những công viên ít được ghé thăm nhất trong tiểu bang. Nguyên nhân? Chà, tuyết có liên quan gì đó! Tuyết bao phủ các con đường cho đến cuối tháng 6 hoặc tháng 7 và đến cuối tháng 10, các con đường lại bị đóng cửa.

Ngoài ra, đã có một vài vụ phun trào từ núi lửa mà công viên được đặt theo tên. Vào năm 1914 và 1915, các vụ phun trào và sự chú ý của quốc gia từ những người tham quan đã thực sự truyền cảm hứng cho việc thành lập công viên quốc gia.

Tại sao trời lại có nhiều tuyết như vậy?

Giống như ở hầu hết các nơi, địa lý là yếu tố chính quyết định thời tiết. Đối với hồ Helen, đó cũng chính xác là trường hợp.

Độ cao lớn của nó có nghĩa là hồ bị đóng băng và bao phủ bởi lớp tuyết dày trong phần lớn thời gian của năm. Băng thường hình thành vào khoảng giữa tháng 10 và tháng 11 và kéo dài đến tháng 7 hoặc tháng 8. Nhưng không chỉ độ cao của hồ khiến nó trở thành một nơi có tuyết như vậy. Các cơn bão Thái Bình Dương thường xuyên đổ bộ từ phía tây, mang theo lượng tuyết rơi khổng lồ bao phủ hồ và khu vực xung quanh. Những điều kiện kết hợp này làm cho nó chín muồi cho một cơn bão tuyết hoàn hảo.

Sau một vài cơn bão ẩm ướt ở Thái Bình Dương, tuyết bắt đầu tích tụ và mang lại cho Hồ Helen danh hiệu nơi có nhiều tuyết nhất ở California.

Các môn thể thao mùa đông hoành tráng tại hồ Helen

Công viên quốc gia Lassen là một nơi tuyệt đẹp để tham quan hầu hết các năm. Tuy nhiên, khi tuyết bắt đầu rơi, mọi thứ thực sự thay đổi. Mặc dù không được phép trượt băng trên Hồ Helen đóng băng nhưng phần còn lại của công viên có rất nhiều hoạt động.

Công viên Quốc gia Lassen là một xứ sở mùa đông, cung cấp nhiều hoạt động ngoài trời thú vị cho những người đam mê thể thao. Công viên được trang bị những con đường mòn và cơ sở vật chất để trượt tuyết băng đồng, đi bộ trên tuyết và trượt tuyết/trượt ván tuyết ở vùng sâu vùng xa. Du khách cũng có thể trượt tuyết ở những khu vực được chỉ định. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm có hướng dẫn, công viên sẽ cung cấp các chuyến đi bộ bằng giày trượt tuyết do kiểm lâm dẫn đầu vào các ngày cuối tuần từ tháng Giêng đến tháng Ba. Cho dù bạn là một vận động viên thể thao mùa đông dày dạn kinh nghiệm hay người mới bắt đầu, Công viên Quốc gia Lassen đều có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người. Người bản xứ California cũng như du khách đều thích vẻ đẹp và cảm giác hồi hộp của các môn thể thao mùa đông trong khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Phần kết luận

Hồ Helen ở Công viên Quốc gia Lassen được biết đến với lượng tuyết rơi hàng năm cao, khiến nó trở thành nơi có nhiều tuyết nhất ở California. Độ cao của hồ, cao hơn 8.000 feet so với mực nước biển, góp phần khiến lượng tuyết rơi dày đặc này. Bầu không khí ở độ cao lớn thường lạnh hơn và khô hơn, dẫn đến hiện tượng tuyết rơi thường xuyên hơn và dữ dội hơn. Ngoài ra, vị trí của Hồ Helen có nghĩa là nó bị ảnh hưởng bởi các cơn bão ở Thái Bình Dương, mang theo độ ẩm và góp phần gây ra tuyết rơi dày. Những yếu tố này, kết hợp với mùa đóng băng kéo dài của hồ, làm cho nó trở thành một điểm đến độc đáo và đầy tuyết cho những người đam mê thể thao mùa đông.

Công viên quốc gia Lake Helen và Lassen có thể là một trong những bí mật được giữ kín nhất ở California!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Con cá kiếm lớn nhất từng bị bắt (Hơn 1.000 lbs!)
Bài sau
Phát Hiện Cá Hồi Vua Lớn Nhất Từng Bắt Được Ở Alaska