Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Hướng dẫn cách trồng cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh. Cỏ Lưỡi Rắn hay còn gọi là cây Huệ Nước. Dễ trồng, phát triển dày đặc và lan rất nhanh. Thế nên được nhiều anh em chơi thủy sinh ưa chuộng trồng ở vị trí tiền cảnh trong bể thủy sinh. Cacanhmini.com hướng dẫn cách trồng cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh.

co-luoi-ran-1
Hướng dẫn cách trồng cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh

Đặc điểm của cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh.

Cây cỏ Lưỡi Rắn còn được nhiều người biết đến với cái tên cây Huệ Nước. Tên khoa học là Lilaeopsis brasiliensis. Được tìm thấy và mô tả lần đầu tiên vào năm 1985. Thường phân bố ở các khu vực Nam Mỹ…

Cỏ Lưỡi Rắn, Huệ Nước là cây thủy sinh dễ trồng. Chiều cao tầm khoảng từ 4 đến 7cm. Hơn nữa, chúng cũng phát triển dày đặc và lan rất nhanh. Thế nên được nhiều anh em chơi thủy sinh ưa chuộng trồng ở vị trí tiền cảnh trong bể thủy sinh.

co-luoi-ran-2
Đặc điểm của cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh.

Cách trồng cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh

Cây thủy sinh Cỏ Lưỡi Rắn hay còn gọi là Huệ Nước có thể thích nghi với môi trường nhiễm mặn. Do đó, có thể sống được trong nhiều môi trường như dưới ao hồ, bể cá ngoài trời, bể thủy sinh hay kể cả trong thùng xốp…

Tuy nhiê, chúng phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ từ 15 đến 26 độ C. Độ pH từ 6 đến 7,5. Loại cây thủy sinh này cũng ưa ánh sáng, nhất là cường độ ánh sáng mạnh.

co-luoi-ran-3
Cách trồng cây Cỏ Lưỡi Rắn Huệ Nước thủy sinh

Khi trồng cây Huệ Nước trong bể thủy sinh, nhất là các bể thủy sinh mini. Bạn cần trồng cây Huệ Nước thật dày để chúng nhanh phủ kín nền bể thủy sinh.

Thêm vào đó, lưu ý là không nên trồng cây Huệ Nước dưới tán lá của các loài cây khác. Điều này sẽ giúp cho cây Huệ Nước không bị che khuất và có thể đón ánh sáng một cách thuận lợi nhất.

Trong trường hợp cây Cỏ Lưỡi Rắn bị úa. Rất có thể là chủ nuôi đã sơ suất để nhiệt độ quá cao ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Bạn có thể tìm hiểu thêm nguyên nhân Tại sao cây thủy sinh trong hồ bị chết và một số bài viết về thủy sinh cực kỳ hay ho khác trên Cá Cảnh Mini.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Kinh nghiệm trồng cây thủy sinh siêu hay, được các anh em chia sẻ trên Blog Cá Cảnh Mini:

Dấu hiệu cây thủy sinh thiếu dinh dưỡng

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Trân Châu Ngọc Trai

Cách làm hồ thủy sinh giá rẻ cho người mới

Hướng dẫn cách chọn đèn cho hồ thủy sinh

Nuôi cá gì trong bể cá cảnh mini

Bài trước
Đặc điểm và cách trồng cây Rau Răm thuỷ sinh
Bài sau
Những sự thật đáng sợ về loài cá Piranha

Tìm Kiếm

Bài viết gợi ý

Quảng Cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

Xem Thêm

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Cá Cảnh Mini chia sẻ kinh nghiệm nuôi ca canh cho các anh em. Từ những em chơi cá siêu đắt thuộc dạng hiếm có khó tìm, luôn khiến các đại gia mê mẩn. Cho đến những em cá đẹp rẻ dễ nuôi, phù hợp với những anh em mới tập chơi…

Cách nuôi cá rồng, cá koi, cá la hán, cá hồng két, cá đĩa, cá sam, cá lóc cảnh, cá ba đuôi, cá vàng ranchu, cá ping pong, cá betta, cá bảy màu, cá hoàng kim, cá hồng kim, cá bình tích, cá trân châu, cá sọc ngựa, cá thần tiên, ốc cảnh, tép cảnh, rùa cảnh…

Cacanhmini.com chia sẻ cách điều trị một số bệnh thường gặp ở các loài cá, giải đáp những pha khó đỡ tình huống éo le trong quá trình nuôi cá. Thủy sinh cho bể cá và hàng loạt tin tức hot trên thị trường nuôi cá cho .