Khám Phá Tất Cả 9 Loại Mèo Rex

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Mèo rex là một giống mèo nhà có bộ lông ngắn, xoăn và kiểu lông độc đáo. Chúng được biết đến với tính cách thân thiện và trí thông minh, khiến chúng trở thành lựa chọn thú cưng lý tưởng cho nhiều hộ gia đình. Mèo Rex có chín loại riêng biệt, mỗi loại có những đặc điểm tính cách riêng biệt. Chúng có thể từ khá năng động đến những chú mèo cưng điềm tĩnh. Một số thậm chí thích chơi trò tìm nạp! Tất cả những yếu tố này làm cho chúng trở thành vật nuôi rất được ưa chuộng sẽ mang lại niềm vui cho ngôi nhà của bạn trong nhiều năm tới!

9 loại mèo Rex

Nhiều giống mèo khác nhau có bộ lông, màu sắc và hoa văn độc đáo của riêng chúng. Mèo Rex nổi bật nhờ bộ lông xoăn gợn sóng, thậm chí một số con còn có râu xoắn. Bạn có thể không biết rằng có chín loại mèo Rex, và thậm chí nhiều loại khác chưa bao giờ lọt vào danh sách. Hãy cùng khám phá những đặc điểm hấp dẫn của từng loại mèo Rex.

Rex ngô

rex màu xám và trắng trên cỏ
Cornish Rex có một trong những chiếc đuôi dài nhất trong tất cả các giống mèo.

©iStock.com/slowmotiongli

Mèo Cornish Rex là một giống mèo nhà có thể được nhận ra nhờ bộ lông gợn sóng đặc biệt của chúng. Chúng có đôi tai lớn, lưng cong và đôi chân thon thả so với các giống mèo khác. Loại mèo này thường có bộ lông ngắn nhưng cũng có một số đặc điểm riêng như lông dài ở vùng cổ, ngực và bụng. Đuôi của Cornish Rex thường mỏng và xoăn, có chùm ở đầu. Những con mèo này rất năng động và hoạt bát, thường thể hiện bản tính vui tươi của chúng bằng cách leo trèo hoặc chạy quanh nhà để tìm kiếm những cuộc phiêu lưu. Chúng thường rất hòa thuận với trẻ em do có mức năng lượng và trí thông minh cao, khiến chúng trở thành vật nuôi hoàn hảo trong gia đình!

Devon Rex

devon rex trắng nằm trên sàn trắng
Chúng xuất hiện từ những năm 1960 khi lần đầu tiên được phát hiện ở vùng Devonshire của Anh bởi bà Beryl Cox.

©iStock.com/Angela Kotsell

Mèo Devon Rex là một giống mèo nhà có đôi tai lớn, bộ lông xoăn và mõm ngắn bất thường. Sự kết hợp các tính năng này mang lại cho mèo vẻ ngoài giống yêu tinh hoặc tiên nữ. Chúng được biết đến là những con mèo vui tươi, hòa đồng và tình cảm, hòa thuận với cả con người và các động vật khác. Mèo Devon Rex có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, xám, đỏ và trắng. Chúng xuất hiện từ những năm 1960 khi lần đầu tiên được phát hiện ở vùng Devonshire của Anh bởi bà Beryl Cox, người đã tìm thấy chúng sống gần nhà bà ở khu vực Buckfastleigh. Kể từ đó, những chú mèo này đã trở nên phổ biến như thú cưng trên khắp thế giới vì vẻ ngoài độc đáo cũng như tính cách thân thiện của chúng!

Rex Đức

Con mèo Rex Đức màu đỏ dễ thương đang nằm nghiêng.  Nhìn thẳng vào máy ảnh với đôi mắt xanh.  Bị cô lập trên một nền trắng.
Mèo Rex Đức được biết đến với tính cách thông minh, hòa đồng và tình cảm.

©Nynke van Holten/Shutterstock.com

Mèo Rex Đức là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ Đức. Nó có bộ lông xoăn đặc biệt, là kết quả của đột biến gen. Chúng có đôi tai lớn và đôi mắt hình quả hạnh, có nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau. Mèo Rex Đức được biết đến với tính cách thông minh, hòa đồng và tình cảm. Chúng thường là những vật nuôi ít phải bảo dưỡng và ít cần chải chuốt do bộ lông ngắn của chúng. Mặc dù là một giống chó năng động với mức năng lượng cao, đôi khi chúng cũng có thể khá lười biếng!

Selkirk Rex

Mèo con Selkirk Rex, 5 tháng tuổi, ngồi trước nền trắng
Giống chó này có thân hình tổng thể có kích thước trung bình với đôi chân ngắn và đôi tai lớn khiến chúng trông giống như một chú gấu bông đáng yêu!

©Eric Isselee/Shutterstock.com

Selkirk Rex là một giống mèo có bộ lông xoăn khác thường và đặc biệt. Nó được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1987 tại Montana, Hoa Kỳ, khi một con mèo cứu hộ sinh ra một lứa mèo con với bộ lông độc đáo. Những con mèo được đặt theo tên của người bạn của nhà lai tạo, Jeri Newman, người gốc Scotland – do đó, cái tên Selkirk Rex có nguồn gốc từ quận Selkirkshire của Scotland. Giống chó này có thân hình tổng thể có kích thước trung bình với đôi chân ngắn và đôi tai lớn khiến chúng trông giống như một chú gấu bông đáng yêu! Chúng có cả hai loại lông dài và ngắn, nhưng bất kể chúng đều có bộ lông mềm mại, gợn sóng, cần được chải chuốt thường xuyên để giữ cho chúng trông đẹp nhất. Selkirk Rexes được biết đến với tính cách hướng ngoại và bản chất tình cảm, khiến chúng trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho cả gia đình hoặc cá nhân!

Tasman Rex

Mèo Tasman Rex là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ Tasmania, Australia. Nó có bộ lông ngắn với hoa văn gợn sóng khác biệt và thường có vẻ xoăn do đặc điểm di truyền độc đáo của nó. Màu lông có thể từ đen đặc hoặc xám xanh đến hoa văn mướp hoặc hoa văn. Hình dạng đầu của nó tròn, với đôi mắt và đôi tai to, tạo cho nó một vẻ ngoài không thể nhầm lẫn, khiến nó nổi bật so với các giống mèo khác. Nó cũng có thân hình vạm vỡ với đôi chân mạnh mẽ và chiếc đuôi dài để giữ thăng bằng khi nhảy. Ngoài ra, Mèo Tasman Rex nổi tiếng là thân thiện và tình cảm với mọi người, khiến chúng trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho những người chủ có thời gian cống hiến hết mình cho nhu cầu của thú cưng.

LaPerm Rex

Con mèo đáng yêu thư giãn trên gối.
Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn mèo khác thường với nhiều cá tính, thì La Perm Rex có thể là thứ bạn cần!

©kimberrywood/Shutterstock.com

Mèo LaPerm Rex là một giống mèo nhà. Nó được biết đến với bộ lông dài và xoăn, có thể ngắn hoặc dài tùy thuộc vào di truyền của từng cá thể. Bộ lông thường được so sánh với những lọn tóc mềm mại giống như tóc người và có thể từ xoắn ốc chặt chẽ đến sóng lỏng lẻo. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm đen, trắng, xanh dương, kem và đỏ. Ngoài kết cấu lông độc đáo, chúng còn được biết đến là loài mèo rất tình cảm, thích được chủ nhân chú ý và âu yếm! Chúng đã xuất hiện từ đầu những năm 1990 nhưng vẫn còn tương đối hiếm do số lượng sinh sản thấp. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn mèo khác thường với nhiều cá tính, thì La Perm Rex có thể là thứ bạn cần!

Skookum Rex

Mèo Skookum Rex là một trong chín loại mèo Rex. Những con mèo này được đặc trưng bởi bộ lông mềm mại, sang trọng có hoa văn sóng và không có lông bảo vệ. Chúng có đôi tai to và đôi mắt tròn, khiến chúng trông gần giống như gấu bông. Mặc dù bề ngoài trông chúng có vẻ ngọt ngào và âu yếm, nhưng những chú mèo này thực sự khá độc lập và hoạt bát! Chúng thích khám phá môi trường xung quanh, chơi đồ chơi và ở gần mọi người – nhưng không nhất thiết cần được chú ý nhiều. Mèo Skookum Rex là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn có một người bạn đồng hành yêu thương mà không quá khắt khe hay thiếu thốn.

Ural Rex

Một chú mèo con nhỏ màu đen Ural Rex đang ngồi trên giường.  Thú cưng dễ thương trong nội thất nhà hiện đại
Nó có bộ lông ngắn và dày nổi bật theo mọi hướng, mang đến cho loài mèo vẻ ngoài ‘mờ ảo’ độc đáo.

©Akifyeva S/Shutterstock.com

Ural Rex là một loại mèo nhà có nguồn gốc từ Nga. Nó có bộ lông ngắn và dày nổi bật theo mọi hướng, mang đến cho loài mèo vẻ ngoài ‘mờ ảo’ độc đáo. Giống chó này cũng có đôi tai lớn và đôi mắt hình quả hạnh với hoa văn màu sắc nổi bật. Giống chó này được biết đến với sự thông minh, hòa đồng và bản chất tình cảm đối với chủ nhân của nó. Chúng là những con mèo rất vui tươi và năng động, thích ở gần mọi người và các động vật khác. Mặc dù chúng có thể phát triển mối quan hệ bền chặt với chủ nhân, nhưng chúng có xu hướng độc lập và không cần sự chú ý liên tục như một số giống chó khác.

Oregon Rex (tuyệt chủng)

Oregon Rex là một giống mèo có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Nó có một bộ lông xoăn độc đáo, và khuôn mặt đặc biệt tròn, với đôi mắt to và đôi tai nhỏ. Oregon Rex được biết đến là loài năng động và thân thiện, khiến nó trở thành vật nuôi lý tưởng cho các gia đình. Thật không may, giống mèo này đã tuyệt chủng vào đầu những năm 1990 do không nhận được sự quan tâm từ những người chủ tiềm năng. Các nhà lai tạo đã cố gắng hồi sinh giống mèo này bằng cách lai các giống mèo khác với một số mèo Oregon Rex còn sót lại nhưng cuối cùng không thành công. Như vậy, giống chó yêu quý này sẽ chỉ còn là ký ức trong thời hiện đại.

Gen mèo Rex

Mèo Devon rex ôm nhau trên chăn
Đột biến gen rex là một biến thể di truyền xảy ra tự nhiên ở mèo, thỏ và chuột.

©iStock.com/insonnia

Đột biến gen rex là một biến thể di truyền xảy ra tự nhiên ở mèo, thỏ và chuột. Đột biến này làm cho bộ lông dựng đứng và có hình dạng gợn sóng hoặc xoăn. Kết quả là bộ lông ngắn, mềm không có lông bảo vệ. Nó mang lại cho con vật một vẻ ngoài khác thường so với các giống mèo khác. Ở mèo, có chín giống mèo Rex khác nhau. Mỗi giống có những đặc điểm vật lý độc đáo riêng, chẳng hạn như loại lông (lông dài hoặc ngắn), màu sắc hoa văn (rắn hoặc mướp) cũng như màu mắt (mắt tròn hoặc hình bầu dục). Đột biến gen rex chịu trách nhiệm tạo ra một số con mèo trông rất đẹp!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Ong chúa sống được bao lâu?
Bài sau
Ngày 26 tháng 7 Cung hoàng đạo: Dấu hiệu, Đặc điểm, Khả năng tương thích và hơn thế nữa