Cá cảnh

Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ nét chấm đỏ trên đuôi

Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ nét chấm đỏ trên đuôi. Đuôi đỏ chứng tỏ người yêu anh. Điểm độc đáo ở loài cá này là phần đuôi có màu đỏ cực kỳ nổi bật trên cơ thể trong suốt tuyệt đẹp như thủy tinh. Đặc biệt rất thích hợp nuôi trong bể trồng nhiều cây thủy sinh và các loại rong thủy sinh thả nổi. Cacanhmini.com giới thiệu với anh em về cá thủy tinh đuôi đỏ siêu đẹp.

ca-thuy-tinh-duoi-do-1
Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ nét chấm đỏ trên đuôi

Xuất xứ và đặc điểm của cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ

Cá cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ tên khoa học là Prionobrama Filigera. Tên tiếng Anh là Glass tetra hay Glass bloodfin. Đây là dòng cá ngoại nhập, có nguồn gốc và xuất xứ từ lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ xuất hiện ở nước ta từ sau năm 2000.

Ngoài cơ thể của chúng gần như trong suốt như thủy tinh. Loài cá này còn sở hữu phần đuôi màu đỏ rực, cực kỳ bắt mắt và nổi bật. Mấy em này sở hữu vẻ đẹp lạ, độc đáo hiếm có khó tìm. Khi trưởng thành, kích thước thông thường của chúng khoảng 10 cm.

Cách nuôi cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ nét chấm đỏ trên đuôi

Để nuôi cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ, anh em cần chuẩn bị một bể có thể tích khoảng 70 lít nước. Nhiệt độ thích hợp từ 24 đến 28 độ C. Độ cứng nước dH từ 5 đến 15. Độ pH từ 6 đến 7.5. Loài này thích hợp nuôi trong hồ thủy sinh. Tuy nhiên, chúng đòi hỏi môi trường nước sạch sẽ và sống với nhau thành từng đàn nhỏ. Bạn nên nuôi một đàn từ 15 em trở lên để chúng có màu sắc nổi bật và đẹp hơn.

ca-thuy-tinh-duoi-do-3
Cách nuôi cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ nét chấm đỏ trên đuôi

Điều khá hay ở các em này là chúng thường bơi tầng giữa và tầng đáy. Vẻ ngoài của chúng trong suốt, thuần khiết như thủy tinh mà lại bơi theo từng đàn nữa. Nên thường khiến kẻ thù bị rối mắt, khó nhận diện ra từng con riêng lẻ để tấn công.

Trong hồ có thể chuẩn bị thêm một ít cây thủy sinh, gỗ lũa, hốc đá… để cá thủy tinh có không gian ẩn nấp. Vì loài này vốn thích các vùng kém sáng mà.

Thức ăn và tập tính sinh sản

Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ ăn tạp. Chúng có thể ăn được bọ nước, ấu trùng, trùn chỉ, bo bo hay các loại thức ăn khô loại nhỏ. Ngoài ra có thể chuẩn bị thêm ít rau cắt nhỏ để đa dạng thực đơn hàng ngày.

Cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ dễ nuôi, sễ sinh sản. Loài cá này có tập tính đẻ trứng dính. Trứng dính trên giá thể là các cây thủy sinh trong bể. Tuy nhiên, sau khi đẻ, cần tách cá bố mẹ ra tránh tình trạng ăn trứng.

ca-thuy-tinh-duoi-do-2
Nuôi cá Thủy tinh đuôi đỏ chung với cá nào?

Nuôi cá Thủy tinh đuôi đỏ chung với cá nào?

Bản chất của cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ rất hiền lành và quá mức thân thiện. Thế nên, nếu anh em muốn nuôi chung với các loài khác thì nên chọn những loài cá cũng có bản tính hiền lành. Chẳng hạn như cá thủy tinh, cá bảy màu, cá neon, cá sọc ngựa, cá tam giác, cá mây trắng…

Lưu ý nên nuôi cá thành đàn với 15 cá thể trở lên sẽ giúp chúng sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Nếu phải sống riêng lẻ, cô đơn, cá Thủy Tinh Đuôi Đỏ có nguy cơ bị căng thẳng, stress, bỏ ăn, dễ bị bệnh về tiêu hóa và có thể sẽ chết.

Tác giả: Thanh Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Một số loại cá siêu đẹp chỉ có tại Blog Cá Cảnh Mini, anh em đã biết chưa?

Cá thủy tinh tuyệt đẹp trong suốt như thủy tinh

Top 10 loài cá cảnh nhỏ dễ nuôi siêu đẹp

Cách nuôi cá Đuôi Đèn Nana khỏe mạnh sinh sản tốt

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Cỏ Ranong cây thủy sinh trồng hậu cảnh đẹp tuyệt

Có thể bạn quan tâm

2 Bình luận. Leave new

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , ,