Những chú chó dễ thương nhất thế giới: Chihuahua so với Pomeranian

Chihuahua và Pomeranians là một số giống chó nhỏ nhất mà bạn có thể tìm thấy! Chúng là những chú cún cưng đáng yêu và ngọt ngào.

Khi nói đến con nào dễ thương hơn, Chihuahua so với Pomeranian, cả hai con chó đều rất quyến rũ. Chihuahua có đôi tai to bằng nửa đầu, đôi mắt búp bê dễ thương và nhiều loại lông cũng như màu sắc khác nhau. Chó Pomeranian có bộ lông dài và mềm, đôi tai nhỏ và rất thích được âu yếm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về điều gì khiến Chihuahua và Pomeranian trở nên dễ thương, và điều gì khiến chúng dễ thương hơn!

Điều gì làm cho Chihuahua dễ thương?

Chihuahua trong túi
Do kích thước nhỏ, Chihuahua có thể dễ dàng mang theo trong túi.

©iStock.com/lilu13

cỡ ví

Chihuahua chỉ cao từ 5-8 inch và nặng dưới 6 pound. Nếu bạn muốn một con chó mà bạn có thể dễ dàng mang theo, thì chúng thật hoàn hảo!

Kích thước nhỏ của chúng cũng làm cho chúng rất đáng yêu và dễ thương.

Tai lớn

Đôi tai to và dựng đứng của chúng mang lại cho Chihuahua vẻ ngoài lanh lợi, thông minh. Chúng đặc biệt đáng yêu khi so sánh với khuôn mặt nhỏ bé của chúng.

Mắt lớn

Nhìn thấy những con vật có đôi mắt to, tròn thực sự kích hoạt giải phóng dopamine trong não của chúng ta. Điều này nhằm khiến chúng ta yêu trẻ sơ sinh để chúng ta chăm sóc chúng, vì trẻ sơ sinh loài người rất phụ thuộc vào cha mẹ chúng để sinh tồn–và cũng có đôi mắt to.

“Lông mày”

Một số màu lông của Chihuahua hoàn chỉnh với những mảng lông phía trên mắt trông giống như lông mày! Ngay cả những con Chihuahua có lông đơn cũng có đôi mắt lồi, điều này có thể khiến chúng trông như có lông mày.

đuôi dài

Chihuahua có đuôi dài rất đẹp. Ở những con chó lông dài, đuôi thậm chí còn rõ ràng và mềm mại hơn!

Hai loại lông

Cho dù bạn yêu thích những chú chó lông dài hay lông ngắn, luôn có Chihuahua phù hợp với sở thích của bạn! Chihuahua lông ngắn có kết cấu mượt mà và ít phải chăm sóc khi chải chuốt. Họ đổ tương đối ít.

Chihuahua lông dài có bộ lông mượt rụng thành từng chùm nên việc dọn dẹp dễ dàng như ăn bánh.

Màu lông đa dạng

Áo khoác Chihuahua cũng có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm:

 • Đen
 • Đen và sạm
 • Màu xanh và nâu
 • Sô cô la
 • Sô cô la và rám nắng
 • Kem
 • màu nâu vàng
 • nâu vàng và trắng
 • Màu đỏ

Khi nói đến màu lông, màu xanh lam là màu đen loãng hoặc nhạt. Sô cô la có màu nâu đậm và màu nâu vàng là màu rám nắng. Màu đỏ không ám chỉ màu đỏ của vòi chữa cháy, mà là màu cam rám nắng.

Âu yếm

Chihuahua yêu người của họ. Họ trung thành, tình cảm và âu yếm. Chihuahua cũng dễ bị cảm lạnh, vì vậy chúng sẽ thích cuộn tròn trong lòng bạn hoặc đắp chăn ấm bên cạnh bạn.

đổ ít

Cả hai loại lông đều rụng ít. Chihuahua cũng là giống chó nhỏ nên chúng có ít lông để rụng hơn những con chó con lớn hơn.

Xấu hổ

Chihuahua có thể dè dặt với người lạ và có thể cố gắng trốn tránh một cách ngại ngùng. Mặt khác, họ cũng có thể có tâm lý “chó lớn” và cố tỏ ra cứng rắn với những người lạ mà họ sợ hãi.

Theo tôi, cả hai đều khá dễ thương! Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải giao tiếp xã hội với Chihuahua khi còn nhỏ để cố gắng ngăn chặn những hành vi này. Rốt cuộc, chúng tôi muốn những chú chó của mình cảm thấy tự tin khi ở bên những người mới, không sợ hãi!

Vui tươi

Điều gì dễ thương hơn một Chihuahua bouncier? Chắc không có gì!

Chis là những chú chó rất tinh nghịch, thích chơi trò kéo co nhẹ nhàng (đôi khi hãy đảm bảo để chúng giành chiến thắng!) hoặc đuổi theo một quả bóng quanh phòng khách.

Mạnh mẽ

Chihuahua cũng có thể khá hung dữ và nhiều người dường như nghĩ rằng chúng to lớn hơn thực tế – hoặc ít nhất là đủ khỏe để đánh nhau với người và động vật lớn hơn chúng nhiều lần!

Điều này có thể cực kỳ đáng yêu đối với một chú chó nhỏ mà chúng ta biết là không thể gây ra nhiều thiệt hại. Tuy nhiên, bạn sẽ muốn kiềm chế những hành vi này nếu Chihuahua của bạn bắt đầu tỏ ra hung dữ.

thanh nhạc

Tiếng sủa nhỏ “yip yip” mà Chihuahua tạo ra rất đáng yêu đối với hầu hết mọi người trong thời gian ngắn. Một số người thậm chí không ngại sủa nhiều hơn.

Chihuahua rất dễ sủa, đặc biệt nếu chúng buồn chán hoặc cô đơn. Chúng cũng có thể sủa trong khi hoạt động như một con chó canh gác.

năng động-Minded

Chihuahua là những chú cún thông minh, thích tự suy nghĩ. Mặc dù họ là những người thích làm hài lòng mọi người, nhưng sẽ mất thời gian và sự kiên nhẫn để huấn luyện họ.

Mặc dù một số người coi giống chó này là xấu tính hoặc xấu xa, nhưng đây thường là kết quả của việc ngược đãi hoặc Chihuahua bị ép vào những tình huống mà họ không thoải mái.

Điều này có thể là nhấc chúng lên để ép chúng từ nơi này sang nơi khác, buộc phải bế chúng khi chúng không thoải mái hoặc thậm chí thẳng thừng chọc tức chúng.

Điều gì làm cho Pomeranians dễ thương?

chó con Pomeranian
Pomeranians là những con chó lông xù với đôi tai tròn, nhỏ dường như hòa vào bộ lông dài của chúng.

©iStock.com/nadisja

Bé nhỏ

Pomeranians cao từ 6-7 inch và nặng từ 3-7 pound. Giống như Chihuahua, chúng có thể dễ dàng mang đi khắp nơi và dễ dàng điều khiển bằng dây xích.

bồng bột

Bộ lông dài và dày của chúng rất lý tưởng để ôm ấp. Áo khoác Pomeranian cũng có vô số màu sắc, bao gồm:

 • màu xanh lam
 • Sable xanh
 • Đen
 • Đen và sạm
 • Màu xanh da trời
 • Màu xanh và nâu
 • Sô cô la
 • Sô cô la và rám nắng
 • Kem
 • kem sable
 • Quả cam
 • cam sable
 • Màu đỏ
 • Sable đỏ
 • hải ly
 • Trắng
 • chó sói
 • ba màu

Blue merle Poms có màu trắng với các mảng đen loãng, trong khi blue là màu đen loãng hoặc nhạt. Sô cô la có màu nâu trung bình, trong khi màu đỏ có màu cam đậm.

Beaver Pomeranians có màu nâu nhạt, trong khi “sói” có nghĩa là màu xám. Lông sable có rễ sáng và đầu sẫm màu hơn.

Đôi tai nhỏ

Poms có đôi tai tròn, nhỏ có thể hòa vào bộ lông dài của chúng, nhưng thường hơi nhô ra ngoài. Đây là một tính năng độc đáo mà nhiều người, bao gồm cả tôi, hoàn toàn ngưỡng mộ.

Đôi mắt to

Giống như Chihuahua, Pomeranians có đôi mắt to. Chúng có vẻ không phồng lên nhiều như Chihuahua, mặc dù điều này có thể là do bộ lông của chúng dài hơn.

vừa khít

Những chú chó Pomeranian thích rúc vào người chủ của chúng và khá im lặng. Khi không được âu yếm, chúng có thể nằm dưới chân bạn hoặc đi theo bạn khắp nhà.

cơ quan giám sát

Poms là những con chó canh gác tốt, mặc dù chúng không phải là những con chó bảo vệ tuyệt vời do kích thước của chúng. Thật ngọt ngào khi thấy chú chó con của bạn cảnh giác và quan sát ra ngoài cửa sổ, hoặc cố gắng bảo vệ bạn bằng cách sủa người lạ.

vui vẻ

Bạn có thể không nghĩ là “dễ thương” khi nghĩ về một con chó sủa không ngừng, và sự thật là hầu hết mọi người cuối cùng sẽ cảm thấy mệt mỏi với nó. Nhưng, Pomeranians có giọng nói the thé dễ thương!

Chihuahua so với Pomeranian: Kéo lại bức màn

Không còn nghi ngờ gì nữa, Chihuahua và Pomeranians rất dễ thương! Nhưng còn những khía cạnh ít đáng yêu hơn của việc sở hữu chó thì sao? Những chú chó con này có phù hợp với bạn không?

Chihuahua so với Pomeranian: Chải chuốt

chải chuốt Pomeranian
Một người chuyên nghiệp hoặc chính bạn, nếu cảm thấy thoải mái, nên tiến hành chải chuốt toàn diện cho Pomeranian của bạn từ bốn đến sáu tuần một lần.

©Parilov/Shutterstock.com

Pomeranian nên được chải ít nhất một lần một tuần bằng bàn chải bóng mượt và bàn chải ghim. Điều này giúp gỡ rối và ngăn lông xơ rối, gây đau đớn cho chó.

Một chú rể đầy đủ bởi một chuyên gia, hoặc chính bạn, nếu bạn cảm thấy thoải mái, nên được thực hiện bốn đến sáu tuần một lần. Con chó của bạn cần được tắm, làm sạch tai và cắt móng. Chú rể của bạn cũng sẽ chải lông và có thể làm sạch răng hoặc tuyến hậu môn nếu cần.

Bạn cũng nên đánh răng cho Pom tại nhà để phòng ngừa các bệnh về răng miệng.

Chihuahua nên được chải lông mỗi tuần một lần bất kể loại lông. Bộ lông dài sẽ mất nhiều thời gian hơn để chải chuốt, nhưng không dài bằng bộ lông của Pomeranian. Điều này là do Chihuahua có xu hướng có bộ lông mịn hơn và không rậm rạp.

Giống như Poms, chúng cần được tắm, vệ sinh tai và cắt móng tay từ 4 đến 6 tuần một lần. Họ cũng nên đánh răng hàng ngày.

Chihuahua so với Pomeranian: Bài tập

Pomeranians yêu cầu tập thể dục vừa phải, trong nhà hoặc ngoài trời. Chihuahua cần tập thể dục nhẹ để giữ sức khỏe.

Cả hai con chó đều được hưởng lợi từ việc đi bộ hàng ngày theo tốc độ của riêng chúng. Mục đích chính của những thứ này là để đánh hơi, thay đổi môi trường và không khí trong lành. Tất cả những điều này đều bổ ích cho chó và là một phần rất cần thiết trong thói quen hàng ngày của chúng.

Khi chúng chơi hoặc ngồi bô bên ngoài, hãy nhớ quan sát Pom hoặc Chi của bạn để đảm bảo chúng không bị diều hâu bắt. Việc bịt ngay cả những lỗ nhỏ nhất trên hàng rào cũng rất quan trọng vì chúng có thể dễ dàng lọt qua những khoảng không gian chật hẹp.

Chihuahua so với Pomeranian: Huấn luyện

Cả hai giống chó này đều có thể bướng bỉnh và đòi hỏi các buổi huấn luyện tích cực, kiên nhẫn. Giữ cho chú chó của bạn tương tác với những phần thưởng có giá trị cao như món ăn yêu thích của chúng.

Những chú chó nhỏ cũng có thể khó huấn luyện ngồi bô vì chúng có bọng đái nhỏ. Thường xuyên đưa chúng ra ngoài trời, khen ngợi chúng nhiều khi đi vệ sinh ngoài trời và không bao giờ phạt chúng vì những tai nạn trong nhà.

Chihuahua so với Pomeranian: Sức khỏe

Cả Chihuahua và Pomeranians đều có thể tự làm mình bị thương khi nhảy
Cả Chihuahua và Pomeranians đều có thể tự làm mình bị thương khi nhảy vì cả hai đều dễ mắc các vấn đề như trật xương bánh chè.

©iStock.com/cynoclub

Cả hai giống chó này đều có thể bị thương khi nhảy hoặc nếu chúng bị ngã dù chỉ trong thời gian ngắn. Cả hai đều dễ bị các vấn đề về mắt, xương bánh chè xa và xẹp khí quản. Tất cả những điều này nên được sàng lọc bởi nhà lai tạo của bạn.

Những con chó nhỏ cũng dễ mắc bệnh răng miệng, vì vậy điều cực kỳ quan trọng là phải duy trì việc đánh răng hàng ngày và thực hiện vệ sinh chuyên nghiệp theo khuyến nghị của bác sĩ thú y.

Người Pomeranian cũng dễ mắc các vấn đề sức khỏe sau:

Chihuahua dễ bị:

Chihuahua hay Pomeranians dễ thương hơn?

Pomeranian so với Chihuahua
Cả Pomeranians và Chihuahua đều đáng yêu, vì vậy sự lựa chọn nằm ở việc tìm kiếm giống chó phù hợp với gia đình bạn.

©iStock.com/cynoclub

Cuối cùng, mọi người đều có ý kiến ​​​​khác nhau về giống chó nào dễ thương hơn. Nếu bạn có cái này hay cái kia, bạn có thể có thành kiến ​​với họ!

Cá nhân tôi yêu thích cả hai giống chó nhưng đặc biệt yêu thích Poms và Chis lông dài. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Chihuahua lông ngắn không đẹp!

Nếu bạn vẫn đang quyết định giữa những giống chó này, tôi khuyên bạn nên quyết định xem giống nào sẽ phù hợp hơn với gia đình bạn. Pomeranian thường là bạn đồng hành tốt hơn cho trẻ em và những chú chó con khác, trong khi Chihuahua ít cần tập thể dục và chải chuốt hàng ngày hơn.

Cả hai đều không thích hợp để ở một mình trong thời gian dài, vì chúng đeo bám và dễ lo lắng về sự chia ly. Cả hai đều tuyệt vời nếu bạn muốn có một chú chó con dễ thương với tính cách độc lập.

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cá sấu cắn đứt chân người đàn ông ở Florida RV Park
Bài sau
Nhìn vào 10 loại ong bắp cày và vai trò của chúng trong hệ sinh thái