Cá sấu cắn đứt chân người đàn ông ở Florida RV Park

Một người đàn ông 72 tuổi ở công viên RV Florida đã bị cá sấu tấn công dữ dội vào ngày 14 tháng 4. Con cá sấu cắn đứt chân phải của người đàn ông.

Vụ tấn công xảy ra vào khoảng 1:50 chiều tại Great Outdoors RV Resort ở Titusville, Florida. Titusville nằm ở Hạt Brevard và cách Orlando chưa đầy một giờ về phía đông.

cá sấu há miệng
Một con cá sấu cắn đứt chân một người đàn ông ở Titusville, Florida hôm 14/4.

©Deborah Ferrin/Shutterstock.com

Nạn nhân đã được trực thăng đưa đến Trung tâm Y tế Khu vực Holmes ở Melbourne, nơi chân bị thương của anh ta bị cắt cụt dưới đầu gối. Người đàn ông đang ở công viên RV với vợ và con chó của mình, những người không hề hấn gì trong vụ việc.

Các quan chức từ Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã và Cá Florida (FWC) và các phó cảnh sát trưởng Hạt Brevard đã được gọi đến hiện trường. Họ phát hiện một con cá sấu lớn với một bàn chân người nhô ra khỏi miệng. Các sĩ quan đã bắn ít nhất bốn phát súng trường, giết chết con cá sấu. Một con cá sấu nhỏ hơn nổi lên và cũng bị các sĩ quan bắn. Chân và bàn chân của nạn nhân được vớt lên khỏi mặt nước.

Các phóng viên của WESH đã chụp được cảnh này từ một chiếc trực thăng đưa tin, xem trong video dưới đây.

FWC tiếp tục điều tra vụ việc, bao gồm cả những gì có thể đã khiến cá sấu tấn công người đàn ông.

cá sấu tích cực

Cá sấu Florida hoạt động tích cực hơn vào thời điểm này trong năm. Mùa sinh sản của cá sấu Mỹ thường bắt đầu vào cuối tháng Ba hoặc đầu tháng Tư.

Cá sấu cũng kiếm ăn nhiều hơn khi thời tiết ấm lên. Cá sấu là loài biến nhiệt, hoặc máu lạnh, nghĩa là nhiệt độ cơ thể của chúng được quyết định bởi nhiệt độ của môi trường. Khi thời tiết nóng lên vào mùa xuân, quá trình trao đổi chất của chúng tăng lên và chúng cần được cho ăn thường xuyên hơn.

Đừng cho cá sấu ăn

Các quan chức cũng lo ngại khả năng những vị khách trong công viên RV lớn có thể đã bắt đầu cho cá sấu ăn. Công viên rộng 2.800 mẫu Anh với hơn 20 hồ nước, cùng hơn 900 khu cắm trại. Chắc chắn có nhiều cơ hội để khách cho cá sấu ăn trái phép trong công viên.

Cho cá sấu ăn là bất hợp pháp và cực kỳ nguy hiểm.
Cho cá sấu ăn là bất hợp pháp và cực kỳ nguy hiểm.

© Tande/Shutterstock.com

Việc cho động vật hoang dã ăn như cá sấu Mỹ khiến chúng mất đi sự sợ hãi tự nhiên đối với con người. Thay vào đó, chúng bắt đầu coi con người là nguồn thức ăn và sẵn sàng đến gần con người để được cho ăn. Điều này có thể dẫn đến hậu quả tai hại, cho cả con người và động vật.

Cuộc điều tra đang diễn ra và không có bằng chứng rõ ràng nào cho thấy con cá sấu này đã được các vị khách của công viên cho ăn. Tuy nhiên, đó là một lời giải thích khả thi đang được các nhân viên động vật hoang dã điều tra.

Dân số cá sấu

Hoa Kỳ có dân số cá sấu lớn nhất trên thế giới. Trong số mười tiểu bang của Hoa Kỳ có cá sấu bản địa, Florida có số lượng cá sấu lớn thứ hai với dân số ước tính khoảng 1,3 triệu người. Bang này chỉ xếp sau Louisiana, nơi có số lượng cá sấu hơn hai triệu con.

cá sấu tấn công

Trong khi sự cố gần đây ở Titusville là khủng khiếp, các cuộc tấn công của cá sấu là tương đối hiếm. Chỉ có hơn 400 vụ cá sấu cắn được ghi nhận ở Florida kể từ năm 1948. Nhiều vụ tấn công trong số đó đã được chứng minh là kết quả của sự khiêu khích của cá sấu khi cá sấu cảm thấy bị đe dọa hoặc đã bị mất cảm giác với con người thông qua việc cho ăn.

Cá sấu trong đầm lầy
Các cuộc tấn công của cá sấu rất hiếm, nhưng chúng vẫn xảy ra.

©Thierry Eidenweil/Shutterstock.com

Mặc dù các cuộc tấn công rất hiếm, nhưng rõ ràng chúng có thể và đã xảy ra. Cá sấu nhanh một cách đáng kinh ngạc. Họ có thể chạy lên đến 30 dặm một giờ trên đất liền và có thể bơi lên đến 20 dặm một giờ.

Cá sấu tấn công con mồi với tốc độ cực nhanh. Bộ hàm khỏe của chúng mang lại cho chúng lực cắn lên tới 2.980 pound trên inch vuông (PSI), một trong những lực cắn mạnh nhất trong vương quốc động vật.

Giữ an toàn ở Gator Country

Cá sấu Florida thường sống gần các trung tâm dân cư và khu vực giải trí, nghĩa là các cuộc chạm trán giữa người và cá sấu là không thể tránh khỏi. Có những bước mọi người có thể thực hiện để giữ an toàn trong các khu vực có nhiều cá sấu.

Giữ vật nuôi trên dây xích và tránh xa các vùng nước. Cá sấu có thể nhầm thú cưng với con mồi. Cá sấu lớn ăn động vật có vú nhỏ, nhưng cũng sẽ nhắm mục tiêu động vật lớn hơn như hươu nai. Thậm chí có những trường hợp cá sấu Mỹ săn mồi báo Florida và gấu đen. Giữ vật nuôi tránh xa các vùng nước giúp giảm đáng kể khả năng bạn gặp phải cá sấu.

cá sấu
Giữ vật nuôi của bạn tránh xa vùng nước có cá sấu cư trú.

© Danita Delimont/Shutterstock.com

Một mẹo an toàn khác: chỉ bơi ở những khu vực bơi được chỉ định vào ban ngày. Cá sấu hoạt động tích cực nhất từ ​​hoàng hôn đến bình minh. Không bao giờ bơi với một con vật cưng.

Không bao giờ trêu chọc hoặc khiêu khích một con cá sấu. Như đã nêu trước đó, cá sấu Mỹ có thể di chuyển với tốc độ và sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc. Chúng có thể chạy và bơi nhanh hơn bất kỳ con người nào. Khiêu khích một con cá sấu là hành động ngu ngốc, liều lĩnh và có thể dẫn đến thảm họa.

Như đã lưu ý ở trên, không bao giờ cho cá sấu ăn. Đó là bất hợp pháp và cực kỳ nguy hiểm.

Tiếp theo:

Bài trước
Khám phá cơn bão tuyết tháng 4 lớn nhất từng tấn công Pennsylvania
Bài sau
Những chú chó dễ thương nhất thế giới: Chihuahua so với Pomeranian

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.