Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Tiểu bang New York là quê hương của thành phố không bao giờ ngủ, nơi có gần chín triệu người hối hả và nhộn nhịp suốt ngày đêm, mang đến cho khu vực một tiếng vang rõ rệt. Mặc dù bề mặt giảm, New York là 4thứ tự tiểu bang đông dân trong cả nước, với chỉ dưới 20 triệu dân. Mùa đông ở Thành phố New York mời gọi du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng thức các điểm tham quan như cây Giáng sinh Rockefeller, lễ mừng năm mới và sân trượt băng được bao quanh bởi các tòa nhà chọc trời. Khi nhiệt độ giảm xuống, người dân địa phương và khách du lịch có thể thưởng thức các món ăn thoải mái như sô cô la nóng, nước xốt và món bánh pizza được yêu thích quanh năm, món ăn này dường như trở nên nổi tiếng theo một cách khác khi thời tiết trở nên lạnh giá. Người dân New York chắc chắn biết cách xử lý nhiệt độ giảm mạnh trong mùa đông. Nhưng làm thế nào để mùa đông này so sánh với lạnh nhất từ ​​​​trước đến nay của New York?

Thành phố New York trong trận bão tuyết
Thành phố New York Manhattan Midtown đường phố dưới tuyết trong trận bão tuyết vào mùa đông.

©Nick Starichenko/Shutterstock.com

Mùa đông lạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử New York

Người dân New York biết thời tiết khắc nghiệt đến mức nào, với những trận bão tuyết và xoáy cực hoành hành khắp bang khi mùa đông đến. Tuyết là một phần của cuộc sống trong mùa đông, với Camden nhận được một lượng tuyết khổng lồ 50 inch trong 24 giờ vào năm 1966. Núi Whiteface, nằm ở vùng đông bắc New York, có tuyết dày 119 inch vào năm 1943.

Ngoài ra, ở phía bắc của New York có một ngôi làng tên là Old Forge. Vào năm 2020, dân số được ghi nhận chỉ là 606. Mặc dù nhỏ bé nhưng ngôi làng này đã phải chịu đựng những ngày lạnh giá nhất từng được ghi nhận trong lịch sử New York. Vào ngày 18 tháng 2 năm 1979, nhiệt độ giảm mạnh xuống -52 độ F! Mặc dù Old Forge trải qua thời tiết đóng băng kỷ lục, các địa điểm khác trên khắp bang New York cũng đã giảm xuống dưới nhiệt độ đóng băng. Ví dụ, vào ngày 9 tháng 2 năm 1934, nhiệt độ ở Syracuse giảm xuống -24,4 độ F. Ngay cả thành phố New York cũng chứng kiến ​​nhiệt độ âm vào cùng ngày này năm 1934, giảm xuống -15 độ F.

Mức cao và mức thấp trung bình trong năm nay

Mùa đông này, Queens đã phá vỡ kỷ lục trước đó, với nhiệt độ giảm xuống 4 độ F lạnh giá. Công viên Trung tâm cũng giảm xuống 4 độ F vào ngày 4 tháng 1 nhưng không phá vỡ kỷ lục 0 độ F trước đó. Tuy nhiên, với gió lạnh được thêm vào, người dân New York cảm thấy cái lạnh thấu xương giống như -15 độ F. Vụ nổ bắc cực này không ngăn được thành phố, nhưng nhiều người đã chọn sự thoải mái trong nhà của họ thay vì điều kiện khắc nghiệt ngoài trời. Trong khi mùa đông có thể không ngừng, nhiệt độ ở Thành phố New York dao động trong khoảng từ 28 đến 85 độ F trong suốt cả năm. Hiếm khi nhiệt độ giảm xuống dưới 14 hoặc tăng đột biến trên 92 độ F.

Năm nay, một kỷ lục mới đã được thiết lập về lượng tuyết rơi muộn nhất từng được ghi nhận ở Công viên Trung tâm. Đến cuối tháng Giêng, người dân New York vẫn còn bối rối và chờ đợi trải nghiệm mùa đông như thường lệ của họ. Họ đã được thông báo rằng sẽ có khí hậu ấm hơn và khô hơn so với những năm trước, nhưng ít ai biết rằng họ sẽ phá kỷ lục từ năm 1973 về lượng tuyết rơi mới nhất có thể đo được. Họ hầu như không đạt được điều đó với chỉ 0,4 inch được đo và tụt xuống thứ hai sau kỷ lục không có tuyết hiện tại, trước đó được thiết lập là 332 ngày (mùa đông năm nay, Thành phố New York đã đạt được 329 ngày). Tháng 1 cũng có nhiệt độ cao hơn mức trung bình kỷ lục — tất cả 31 ngày không có ngày nào lạnh hơn mức trung bình.

Công viên Trung tâm, Thành phố New York với tuyết
Năm nay, một kỷ lục mới đã được thiết lập về lượng tuyết rơi muộn nhất từng được ghi nhận ở Công viên Trung tâm.

© John A. Anderson/Shutterstock.com

Động vật di cư ở New York

Thành phố New York nằm dọc theo Đường bay Đại Tây Dương, có nghĩa là những người chơi chim có cơ hội tuyệt vời để xem nhiều loài chim di cư hàng năm. Các loài chim săn mồi, chim biển, chim biết hót và chim nước đi qua kênh di cư này, mang đến một màn hình trực quan ấn tượng. Từ tháng 3 đến tháng 6, người dân New York có thể tận hưởng cuộc di cư vào mùa xuân. Chim chích chòe Mỹ là một số loài chim đầu tiên mà bạn có thể phát hiện ra, tiếp theo là chim sáo cánh đỏ và chim chích chòe thông thường. Khi tháng 3 tiếp tục, những người chơi chim có thể phát hiện ra chim chích chòe thông, chim sẻ cáo và những chú chim chích chòe vàng. Cuối cùng, vào cuối tháng 4, những con chim chích chòe ẩn cư, những con chích chòe xanh họng đen và những con vua con có vương miện màu hồng ngọc xuất hiện.

Khoảng hai tuần vào tháng Sáu, cuộc di cư mùa thu bắt đầu. Những người chơi chim có thể phát hiện ra những con vật yêu thích của họ trong suốt tháng 12, nhưng mùa cao điểm thường rơi vào khoảng giữa tháng 8 đến giữa tháng 10. Một số loài chim biển hướng về phía nam (như chim sáo đốm) có thể dừng lại một thời gian ngắn ở Công viên Trung tâm, nhưng Vịnh Jamaica chắc chắn là một điểm hấp dẫn hơn đối với những loài chim này. Vào cuối tháng 7, một số loài chim sẻ như chích chòe đen trắng, chích chòe vàng và chích chòe đỏ Mỹ đi qua. Vào tháng 8, bạn có thể nhìn thấy một số loài chim khác, bao gồm cả chim chích chòe cánh xanh và chích chòe mặt hạt dẻ. Khoảng hai tuần của tháng 9, những con chim ruồi họng hồng ngọc đi qua. Vào cuối tháng 9, những người chơi chim có thể phát hiện ra chim sẻ và chim sẻ. Những con chim sẻ bay vòng quanh, với những con chim sẻ màu tím đôi khi bay đi vào đầu tháng 11.

Một con chim chích đen trắng đậu trên cành cây trên nền mờ
Người dân New York có thể dễ dàng phát hiện ra những con chim chích chòe đen và trắng vào cuối tháng Bảy.

© Mircea Costina/Shutterstock.com

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Nhiệt độ lạnh nhất từng được ghi nhận ở Illinois sẽ khiến bạn lạnh thấu xương
Bài sau
4 con khủng long sống ở Pennsylvania (và nơi để xem hóa thạch ngày nay)

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.