Mike Tyson vs Gorilla: Ai sẽ thắng trong một trận chiến?

Nó thậm chí còn là một cuộc cạnh tranh khi xem xét ai sẽ thắng trong cuộc chiến giữa Mike Tyson và một con khỉ đột? Mike Tyson nắm giữ các kỷ lục quyền anh thế giới và các danh hiệu vô địch, trong đó có hơn 40 lần biểu diễn loại trực tiếp, nhưng liệu một con khỉ đột có thể giữ được sức mạnh của mình không? Ai sẽ thắng trong cuộc chiến trung thực và công bằng giữa một con khỉ đột và cựu vô địch quyền anh hạng nặng Mike Tyson?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ phong cách chiến đấu và khả năng của cả Mike Tyson và con khỉ đột bình thường để xem ai sẽ thắng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa hai người. Chúng ta sẽ xem xét các sự kiện và số liệu cụ thể liên quan đến cả khỉ đột và khả năng thể chất của Tyson, bao gồm cả việc Mike Tyson có thể đấm mạnh đến mức nào. Vì vậy, ai sẽ giành chiến thắng? Hãy cùng tìm hiểu!

So sánh Mike Tyson vs Gorilla

Mike Tyson đấu với khỉ đột
Trong khi Mike Tyson nắm giữ các kỷ lục thế giới và danh hiệu vô địch, bao gồm hơn 40 màn biểu diễn loại trực tiếp, liệu một con khỉ đột có thể giữ vững ngọn nến trước sức mạnh của mình không?

©AZ-Động vật.com

số liệu thống kê Mike Tyson Con khỉ đột
Sức mạnh -Cường độ cắn khoảng 150 PSI
-Punch sức mạnh khoảng 1.170-foot-pound
-Lifts khoảng 200 pounds
-Cường độ cắn khoảng 1.200 PSI với răng nanh lớn
-Độ bền trên 2.000 foot-pound
-Lifts khoảng 1.500 pounds
Tốc độ tốc độ trung bình 6-8 dặm/giờ với khả năng cơ động xuất sắc; chiều cao 5’10” Nếu không thì tốc độ tối đa là 25 dặm/giờ với sự nhanh nhẹn khá; chiều cao 4-5′
Kỹ thuật Được đào tạo bài bản và có khả năng thích ứng cao; hung hăng và có khả năng đối đầu với bất kỳ đối thủ nào của con người Thường không hung dữ trừ khi bị khiêu khích; được chế tạo tốt để nâng, kéo và đứng vững trước các mối đe dọa
Phòng thủ Chiến lược phòng thủ xuất sắc; nhấp nhô, dệt và chặn mặt Cơ thể vạm vỡ khổng lồ tạo nên khả năng phòng thủ tuyệt vời; các giác quan được nâng cao

Sự khác biệt chính giữa Mike Tyson và Gorilla là gì?

mike tyson vs khỉ đột
Cần xem xét kỹ hơn khả năng của cả hai nhà vô địch này để chúng ta có thể hoàn toàn xác định liệu một con khỉ đột hay Mike Tyson sẽ giành chiến thắng trong một cuộc giao tranh.

©Jurgen Vogt/Shutterstock.com

Có một số điểm khác biệt chính giữa Mike Tyson và một con khỉ đột. Một số điểm khác biệt này bao gồm sự thay đổi về chiều cao và cân nặng, sự khác biệt về phong cách chiến đấu, kỹ thuật và động cơ, cũng như khả năng phòng thủ tổng thể của hai võ sĩ này. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ hơn khả năng của cả hai nhà vô địch này để chúng ta có thể hoàn toàn xác định liệu một con khỉ đột hay Mike Tyson sẽ giành chiến thắng trong một cuộc chiến.

Mike Tyson vs Gorilla: Sức mạnh

mike tyson vs khỉ đột
Dù có nhiều chiến thắng bằng knock-out nhưng khỉ đột có nhiều sức mạnh hơn và sẽ thắng Mike Tyson.

© Axel Koehler/Shutterstock.com

Không thể phủ nhận sức mạnh của Mike Tyson. Với vô số danh hiệu vô địch quyền anh hạng nặng và sức mạnh cú đấm khoảng 1.170 foot-pound, Tyson có thể hạ gục một người bình thường mà không cần nghi ngờ gì. Tuy nhiên, khỉ đột mạnh hơn con người, với lực đấm trung bình hơn 2.000 foot-pound.

Điều này thậm chí không bao gồm sức mạnh được tìm thấy trong hàm của khỉ đột, với lực cắn khoảng 1.200 PSI và những chiếc răng nanh lớn để khởi động. Tyson có thể sẽ không chọn cắn một con khỉ đột, đặc biệt là khi bạn xem xét thực tế rằng con người chỉ có lực cắn khoảng 150 PSI. Pháo đài sức mạnh cuối cùng mà Tyson có là khả năng nâng của anh ấy. Mặc dù máy ép băng ghế dự bị không phải là hình thức tập tạ yêu thích của anh ấy, nhưng anh ấy có thể nâng khoảng 200 pound, trong khi khỉ đột có thể nâng 1.500 pound trở lên, tùy thuộc vào kích thước của khỉ đột.

Dù có nhiều chiến thắng bằng knock-out nhưng khỉ đột có nhiều sức mạnh hơn và sẽ thắng Mike Tyson.

Mike Tyson vs Gorilla: Tốc độ

mike tyson vs khỉ đột
Nhìn riêng về tốc độ, khỉ đột nhanh hơn nhiều so với con người, thậm chí cả những đối thủ nhanh nhẹn và nhanh nhẹn như Mike Tyson.

© Andreas Rose/Shutterstock.com

Mặc dù ở hạng cân quyền anh hạng nặng, Mike Tyson thể hiện rất nhiều tốc độ trong kỹ thuật chiến đấu của mình – nhưng liệu nó có đủ khi được sử dụng để chống lại một con khỉ đột? Khi nói đến tốc độ của riêng mình, khỉ đột có thể đạt tới 25 dặm một giờ khi bị khiêu khích, trong khi Tyson trung bình dưới 10 dặm một giờ. Tuy nhiên, chiều cao tổng thể và tầm với của Tyson có thể đưa anh ta vào tầm với của một con khỉ đột nhanh nhẹn, nhưng không phải là không gặp khó khăn.

Nhìn riêng về tốc độ, khỉ đột nhanh hơn nhiều so với con người, thậm chí cả những đối thủ nhanh nhẹn và nhanh nhẹn như Mike Tyson.

Mike Tyson vs Gorilla: Kỹ thuật và phòng thủ

mike tyson vs khỉ đột
Với phong cách chiến đấu độc đáo của Tyson, kỹ thuật và cơ chế phòng thủ mà anh ấy sử dụng có thể tạo ra một cuộc chiến ngang tài ngang sức giữa Tyson và một con khỉ đột.

©Sergey Nivens/Shutterstock.com

Một trong những lý do chính khiến Mike Tyson nổi tiếng trong thế giới quyền anh là vì kỹ thuật và khả năng phòng thủ của anh ấy. Kỹ thuật lượn và dệt của Tyson cũng như khả năng chặn của anh ấy khiến anh ấy trở nên vô song trên võ đài, nhưng một con khỉ đột vẫn có thể xuyên thủng được những hàng phòng thủ này. Với cơ thể dày và cơ bắp, khỉ đột chắc chắn có thể tung ra một cú đấm mà không cần phải phòng thủ nhiều, điều có thể sẽ phá vỡ kỹ thuật của Mike Tyson.

Với phong cách chiến đấu độc đáo của Tyson, kỹ thuật và cơ chế phòng thủ mà anh ấy sử dụng có thể tạo ra một cuộc chiến ngang tài ngang sức giữa Tyson và một con khỉ đột. Tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất trong cuộc chiến này.

Chiến thắng cho Khỉ đột hay Mike Tyson?

Thật không may, có vẻ như con khỉ đột bình thường sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống lại Mike Tyson. Trong khi Tyson có một sự hiện diện thể chất kỳ lạ và gần như vô nhân đạo, thì một con khỉ đột trưởng thành bình thường chỉ đơn giản là khỏe hơn, nhanh hơn và có nhiều khả năng tự vệ hơn trước một con người không có vũ khí. Tuy nhiên, tính cách đáng sợ và sự nhanh nhẹn tổng thể của Tyson có thể đưa anh ta đến gần chiến thắng, đặc biệt là khi bạn xem xét thực tế rằng một con khỉ đột bình thường không muốn chiến đấu mà không có lý do!

Thật thú vị, bạn có biết rằng Mike Tyson thực sự có thể có một chút thù hận với khỉ đột không?

Mike Tyson có thực sự đe dọa một con khỉ đột không?

mike tyson vs khỉ đột
Khỉ đột là loài linh trưởng sống lớn nhất.

©Pakalou/Shutterstock.com

Được rồi, hãy thiết lập kỷ lục ngay lập tức. Mike Tyson chưa bao giờ thực sự chiến đấu với một con khỉ đột. Tuy nhiên, anh ta đã từng đề nghị một người quản lý vườn thú ở New York 10.000 đô la để mở chuồng khỉ đột lưng bạc sau nhiều giờ để Tyson có thể đánh con vật. Nhân viên vườn thú đã từ chối yêu cầu, mặc dù Mike Tyson khẳng định rằng con khỉ đột lưng bạc đực đang tấn công tất cả những con khỉ đột khác trong chuồng. Mặc dù Tyson có thể đã bị đánh bại dưới tay của con khỉ đột nói trên, nhưng thật nhẹ nhõm khi anh ấy không bao giờ được phép có cơ hội này ngay từ đầu!

Nếu bạn thích đọc về việc liệu Mike Tyson có giành chiến thắng trong trận đấu với khỉ đột hay không, hãy xem một số bài viết so tài khác của chúng tôi dưới đây!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 12 Blue Birds ở Texas
Bài sau
Khám phá hồ sâu nhất ở khu vực Chicago