Lá cờ Delaware: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng

Trong hàng trăm năm, những lá cờ đã được tung bay như ngọn hải đăng của hy vọng, là biểu tượng của quyền lực và là cách để đại diện cho lịch sử. Chúng có rất nhiều, rất nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, và mỗi chiếc đều hoàn toàn độc đáo và khác biệt theo đúng nghĩa của nó. Mặc dù rất nhiều lá cờ sử dụng hình dạng hoặc thậm chí là hình ảnh của động vật, nhưng có một số lá cờ mô tả quốc huy, và một trong số đó là lá cờ của Delaware. Nhưng nó đại diện cho cái gì và tại sao nó lại quan trọng như vậy? Tham gia với chúng tôi khi chúng tôi tìm hiểu!

Đặc điểm của Delaware

Với chiều dài chỉ 96 dặm, Delaware là tiểu bang nhỏ thứ hai ở Hoa Kỳ. Nó cũng có số lượng hạt nhỏ nhất trong bất kỳ tiểu bang nào với chỉ ba – Kent, New Castle và Sussex. Delaware còn được biết đến với biệt danh – Bang đầu tiên. Tên này đại diện cho thực tế rằng Delaware là người đầu tiên trong số mười ba thuộc địa ban đầu ký Hiến pháp và gia nhập Hoa Kỳ.

Delaware chủ yếu nằm trên một đồng bằng bằng phẳng, với độ cao cao nhất chỉ là 450 feet so với mực nước biển. Khu vực phía bắc là một phần của Cao nguyên Piedmont và nổi tiếng với những ngọn đồi thoai thoải. Tuy nhiên, cũng có nhiều khu rừng sồi hỗn hợp và ven biển khác nhau trên khắp tiểu bang – tất cả đều là nơi sinh sống của vô số loài động vật hấp dẫn. Một số loài động vật phong phú nhất trong tiểu bang là hươu đuôi trắng. Chúng sống ở nhiều môi trường sống, mặc dù chúng thích rừng và đồng cỏ hơn. Trên thực tế, dân số của họ được cho là vượt quá 40.000 chỉ riêng ở Delaware! Ngoài ra, mặc dù Delaware là một tiểu bang nhỏ nhưng nó chắc chắn không thiếu sự đa dạng, với vùng biển xung quanh nó là nơi sinh sống của các loài động vật như cá mập và cá voi.

Delaware cũng có nhiều ngành công nghiệp đa dạng – chẳng hạn như ngân hàng, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe. Trồng trọt và nông nghiệp cũng là một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của bang. Nó cũng là một trong những thứ được miêu tả trên lá cờ của Delaware mà chúng ta sẽ thảo luận ngay sau đây.

Bản đồ bang Delaware
Với chiều dài chỉ 96 dặm, Delaware là tiểu bang nhỏ thứ hai tại Hoa Kỳ.

©iStock.com/BonneChance

Lịch sử Delaware

Những người định cư châu Âu đầu tiên ở Delaware là người Hà Lan và người Thụy Điển. Họ thành lập nhiều khu định cư khác nhau trước khi bị người Anh dỡ bỏ vào năm 1664. Cho đến năm 1682, các quận New Castle, Kent và Sussex được quản lý như một phần của New York nhưng Công tước xứ York đã nhượng lại chúng cho William Penn, người sở hữu thuộc địa Pennsylvania. Tuy nhiên, cả hai quận này và Pennsylvania đều phản đối liên minh.

Năm 1704, cả hai bên được phép tiến hành công việc của riêng mình. Tuy nhiên, họ đã chia sẻ một thống đốc được bổ nhiệm cho đến khi bắt đầu Cách mạng Hoa Kỳ. Năm 1776, ba quận tự tuyên bố là “Bang Delaware” và hoàn toàn tách biệt khỏi sự cai trị của Anh. Tuy nhiên, nó không chính thức là một tiểu bang của Hoa Kỳ cho đến năm 1787 khi nó là thuộc địa đầu tiên ký Hiến pháp.

Lịch sử của Flag of Delaware

Cờ của Delaware là một lá cờ đã đi vào lịch sử. Mặc dù lá cờ này không được sử dụng chính thức cho đến năm 1913, các trung đoàn từ Delaware đã sử dụng một lá cờ tương tự trong Nội chiến Hoa Kỳ. Lá cờ hiện tại được chính thức thông qua vào ngày 24 tháng 7 năm 1913. Nó có nền màu xanh lam với một viên kim cương màu da bò ở trung tâm. Bên trong viên kim cương là quốc huy Delaware trong khi bên dưới là ngày 7 tháng 12 năm 1787. Bản thân quốc huy bao gồm một tấm khiên màu cam, trắng và xanh lam có hình một con bò, một bó lúa mì và một bông ngô. Phía trên tấm khiên là một con tàu, trong khi bên trái là nông dân và bên phải là một người lính. Bên dưới tấm khiên có dòng chữ “Tự do và Độc lập” cũng là khẩu hiệu của bang.

Quốc huy được thông qua vào năm 1777 khi nó được sử dụng làm cơ sở cho con dấu của Delaware. Con dấu của nhà nước cũng có huy hiệu ở trung tâm. Tuy nhiên, bao quanh nó là một dòng chữ và ba niên đại quan trọng trong lịch sử Delaware – 1704, 1776 và 1787.

Tuy nhiên, ngày bên dưới lá cờ là quan trọng nhất. Điều này là do đó là ngày Delaware là thuộc địa đầu tiên phê chuẩn Hiến pháp Hoa Kỳ – do đó trở thành tiểu bang đầu tiên của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đó không phải là phần lịch sử duy nhất được mô tả bởi lá cờ. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn dưới đây.

Cờ Delaware tung bay trong gió
Quốc kỳ hiện tại của Delaware được chính thức thông qua vào ngày 24 tháng 7 năm 1913.

©iStock.com/Дмитрий Ларичев

Biểu tượng và ý nghĩa

Điều đầu tiên cần lưu ý về lá cờ là màu sắc của nó. Mặc dù không rực rỡ như một số lá cờ khác, nhưng màu sắc được ghi là “màu xanh thuộc địa” và màu da bò. Điều này rất quan trọng vì những màu này giống với đồng phục của George Washington và quân đội của Lục quân Lục địa. Lục quân Lục địa là đội quân đại diện cho mười ba thuộc địa trong Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ từ năm 1775 đến năm 1783. Hình ảnh người lính bên cạnh chiếc khiên cũng là một sự tri ân sâu sắc hơn nữa đối với những người đã tham gia và hy sinh trong cuộc chiến.

Những hình ảnh khác trên huy hiệu đại diện cho cả lịch sử của tiểu bang cũng như những điều quan trọng nhất đối với nó. Trên thực tế, một trong những điều tuyệt vời nhất về lá cờ này là rất dễ hiểu tất cả những hình ảnh tượng trưng cho điều gì. Người nông dân đại diện cho vai trò chính của việc trồng trọt đối với nhà nước – giống như bò, ngô và lúa mì. Tuy nhiên, bó lúa mì thực sự được lấy từ con dấu của hạt Sussex, trong khi ngô đến từ con dấu của hạt Kent.

Phía trên con bò là một sọc màu xanh lam tượng trưng cho dòng sông Delaware. Đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của các tuyến giao thông ban đầu của bang và là một hình thức thương mại. Hơn nữa, con tàu phía trên tấm khiên tượng trưng cho khía cạnh ven biển của bang cũng như ngành đóng tàu của quận New Castle.

Cuối cùng, phương châm “Tự do và Độc lập” xuất phát từ Order of the Cincinnati. Đây là một xã hội được thành lập để kỷ niệm Chiến tranh Cách mạng và sự hình thành của Hoa Kỳ. Thật vậy, cụm từ này cũng phản ánh ý chí của người dân và mọi thứ đã đạt được khi Delaware trở thành tiểu bang.

Quốc huy Delaware
Quốc huy Delaware được in nổi bật ở trung tâm của lá cờ tiểu bang, đại diện cho lịch sử của tiểu bang và công nhận tầm quan trọng của nền nông nghiệp.

©iStock.com/Roki Rodic

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Lá cờ của Florida: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
Chó có thể ăn Melatonin – Động vật AZ