Chó có thể ăn Melatonin – Động vật AZ

Melatonin là một loại hormone tự nhiên có trong cơ thể người và chó. Nó cũng có thể được dùng như một chất bổ sung, thường là để giúp con người đi vào giấc ngủ hoặc duy trì giấc ngủ.

Melatonin có thể giúp làm thuốc an thần cho những con chó mắc chứng rối loạn lo âu và đôi khi cũng được sử dụng để điều trị chứng rụng lông hoặc rụng tóc ở chó. Nó an toàn cho chó miễn là bạn tuân theo liều lượng do bác sĩ thú y chỉ định, nhưng bạn không bao giờ được cho chó ăn melatonin mà không nói chuyện với bác sĩ thú y trước.

Nếu con chó của bạn hấp thụ một lượng lớn melatonin, điều này rất nguy hiểm do nguy cơ quá liều. Một số sản phẩm melatonin của con người có chứa xylitol, chất này rất độc đối với chó. Gọi ngay cho bác sĩ thú y hoặc đường dây nóng về chất độc cho thú cưng nếu con chó của bạn vô tình tiêu thụ melatonin.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về việc liệu chó có thể ăn melatonin hay không, công dụng của nó cũng như các tác dụng phụ hoặc nguy cơ tiềm ẩn của nó.

Melatonin có thể giúp làm thuốc an thần cho chó
Melatonin có thể giúp làm thuốc an thần cho những con chó mắc chứng rối loạn lo âu và đôi khi cũng được sử dụng để điều trị chứng rụng lông hoặc rụng tóc ở chó.

© Châu Phi mới/Shutterstock.com

Melatonin có an toàn cho chó không?

Melatonin có thể an toàn và thậm chí có lợi cho chó miễn là nó được cung cấp theo lời khuyên của bác sĩ thú y. Bạn không nên cho chó uống melatonin trước khi nói chuyện với chuyên gia thú y, vì có nguy cơ quá liều hoặc tác dụng phụ bất lợi.

Melatonin của con người có thể chứa các thành phần bổ sung không an toàn cho chó, chẳng hạn như chất làm ngọt xylitol độc hại.

Cũng cần lưu ý rằng melatonin cho chó không được FDA chấp thuận và chúng tôi không có nghiên cứu toàn diện về lợi ích hoặc rủi ro của nó.

Điều này có nghĩa là melatonin bán trên thị trường cho chó không được kiểm soát. Cũng có những tác dụng phụ đối với melatonin, giống như mọi thứ. Bác sĩ thú y sẽ cho bạn biết những điều cần tìm khi cho chó uống melatonin và chúng tôi cũng sẽ thảo luận về các tác dụng phụ của nó bên dưới.

Điều đó nói rằng, ASPCA liệt kê melatonin là một chất hỗ trợ giấc ngủ an toàn cho chó và nhiều bác sĩ thú y đồng ý rằng nó thường khá an toàn.

Melatonin an toàn cho chó theo lời khuyên của bác sĩ thú y.
Melatonin có thể an toàn và thậm chí có lợi cho chó miễn là nó được cung cấp theo lời khuyên của bác sĩ thú y.

© SeventyFour/Shutterstock.com

Bạn có thể cho chó uống Melatonin mỗi ngày không?

Melatonin có thể được dùng cho chó mỗi ngày hoặc khi cần thiết để giúp giảm lo lắng, rụng lông hoặc khó ngủ. Nhưng trước khi cho chó ăn melatonin, bạn phải nói chuyện với bác sĩ thú y.

Họ sẽ có thể cho bạn biết liều lượng melatonin an toàn cho chó của bạn và tần suất bạn nên cho chó uống.

Tôi có thể cho chó của mình bao nhiêu Melatonin?

Lượng melatonin mà chó của bạn được kê đơn sẽ phụ thuộc vào kích thước, sức khỏe của chúng và mục đích sử dụng melatonin. Đây là tất cả các yếu tố mà bác sĩ thú y của bạn sẽ xem xét trước khi đề xuất liều lượng phù hợp.

Lợi ích của Melatonin cho chó

Melatonin có thể giúp giải quyết các vấn đề y tế khác nhau, bao gồm:

 • Sự lo ngại. Từ những con chó cực kỳ sợ pháo hoa cho đến những con lo lắng về sự chia ly, melatonin có thể giúp chúng bình tĩnh lại và giảm bớt các triệu chứng lo lắng.
 • rụng tóc. Melatonin đôi khi đã được chứng minh là giúp ích cho những con chó đang bị rụng lông, giúp lông mọc lại khỏe mạnh.
 • mất trí nhớ. Những con chó mắc chứng mất trí nhớ khó ngủ hoặc lịch trình giấc ngủ bất thường đôi khi được cho dùng melatonin để trở lại đúng hướng. Điều này có thể giúp loại bỏ sự nhầm lẫn do một con chó con thức dậy vào những thời điểm bất thường, điều này làm mất đi thói quen dự kiến ​​​​của chúng.
 • mù lòa. Những con chó mù có thể trở nên bối rối về thời điểm đi ngủ, vì chúng không thể phân biệt được sự khác biệt giữa ngày và đêm bằng mắt thường. Melatonin vào ban đêm có thể giúp giải quyết vấn đề này và giúp cơ thể họ quen với việc ngủ lại vào ban đêm.
 • Khó ngủ. Giống như con người, những con chó khó ngủ có thể dùng melatonin trước khi đi ngủ để có giấc ngủ ngon hơn.
Chó khó ngủ có thể được hưởng lợi từ melatonin
Những con chó mắc chứng mất trí nhớ khó ngủ hoặc lịch trình ngủ bất thường có thể được hưởng lợi từ melatonin.

© NayaDadara/Shutterstock.com

Tác dụng phụ của Melatonin cho chó

Các tác dụng phụ dường như không phổ biến, nhưng chúng tôi cũng không có nhiều nghiên cứu về sự an toàn của melatonin đối với chó. Theo American Kennel Club, những điều sau đây có thể xảy ra khi con chó của bạn dùng melatonin:

 • thay đổi khả năng sinh sản
 • Các vấn đề dạ dày
 • Tăng nhịp tim
 • ngứa ngáy
 • Sự hoang mang

ASPCA cũng ghi nhận sự thờ ơ là một tác dụng phụ có thể xảy ra.

Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn quá nhiều Melatonin

Trước tiên, hãy kiểm tra melatonin mà con chó của bạn đã ăn để tìm xylitol (còn được gọi là đường bạch dương hoặc đường gỗ). Một số chất bổ sung của con người có chứa chất làm ngọt này, chất này rất độc đối với chó.

Tiếp theo, gọi cho bác sĩ thú y hoặc đường dây nóng về chất độc cho thú cưng. Nếu bác sĩ thú y chính của bạn quá bận không thể đưa chó của bạn đi ngay lập tức hoặc hiện đang đóng cửa, hãy gọi cho phòng khám khẩn cấp để thay thế.

Cho họ biết con chó của bạn đã ăn khoảng bao nhiêu melatonin, liệu nó có chứa xylitol hay không và liệu chúng có đang có triệu chứng quá liều hoặc ngộ độc hay không.

Các triệu chứng của quá liều melatonin bao gồm:

 • thờ ơ
 • Đau dạ dày
 • nôn mửa

Các triệu chứng ngộ độc xylitol bao gồm:

 • nôn mửa
 • Hạ đường huyết (mệt mỏi, mất phối hợp, suy sụp, co giật)
 • hôn mê
 • Hạ đường huyết
 • Suy gan

Đặc biệt nếu sản phẩm có chứa xylitol, tôi khuyên bạn không nên đợi trước khi liên hệ với chuyên gia. Họ có thể giúp xác định xem con chó của bạn có cần được khám hay không.

Nếu không lâu sau khi con chó của bạn ăn melatonin có chứa xylitol, họ có thể khuyên bạn nên gây nôn tại phòng khám thú y. Đừng thử điều này ở nhà trừ khi được hướng dẫn bởi một chuyên gia, vì nó thường có hại nhiều hơn lợi.

Tiếp theo

Bạn đã sẵn sàng khám phá top 10 giống chó dễ thương nhất thế giới chưa?

Thế còn những con chó nhanh nhất, những con chó lớn nhất và những con – khá thẳng thắn – chỉ là những con chó tốt nhất trên hành tinh? Mỗi ngày, AZ Animals gửi các danh sách như thế này tới hàng nghìn người đăng ký email của chúng tôi. Và phần tốt nhất? Nó miễn phí. Tham gia ngay hôm nay bằng cách nhập email của bạn dưới đây.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Lá cờ Delaware: Lịch sử, Ý nghĩa và Biểu tượng
Bài sau
Răng con chó con đi đâu?