Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Bang Georgia là nơi sinh sống của nhiều loại động vật do cảnh quan đa dạng của nó. Với những dòng sông, ngọn núi và khu rừng đa dạng và xinh đẹp, Georgia là ngôi nhà lý tưởng cho các loài động vật, trong đó có nhiều loài có tốc độ cực nhanh. Trên thực tế, loài nhanh nhất trong số những loài động vật này có thể đạt tốc độ đáng kinh ngạc là 242 dặm một giờ!

Những động vật tốc độ này rất hấp dẫn để tìm hiểu và quan sát. Từ cư dân trên cạn cho đến bay vút lên bầu trời, tốc độ ngoạn mục của những loài động vật này khiến chúng trở nên khác biệt.

7. Hươu đuôi trắng – 30 dặm/giờ

Họ có thể chạy nước rút lên đến 30 dặm một giờ, nhảy 10 feet khỏi mặt đất, và nhảy qua 30 feet!

© Amy Lutz/Shutterstock.com

Hươu đuôi trắng là một trong những loài động vật có vú lớn phổ biến nhất ở Georgia. Chúng là một loài trò chơi quan trọng trong tiểu bang và cũng được đánh giá cao vì đã giúp hình thành hệ sinh thái địa phương. Chúng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Nam Mỹ. Tốc độ và sự nhanh nhẹn của chúng được sử dụng để trốn tránh những kẻ săn mồi. Họ có thể chạy nước rút lên đến 30 dặm một giờ, nhảy 10 feet khỏi mặt đất, và nhảy qua 30 feet!

Hươu đuôi trắng có kích thước rất khác nhau, nhưng con đực thường nặng từ 150 đến 300 lbs. Bộ lông có màu nâu đỏ vào những tháng ấm hơn và chuyển sang màu xám, nâu khi nhiệt độ giảm xuống. Như tên gọi của chúng, mặt dưới đuôi của chúng có màu trắng. Chúng nâng nó lên để cảnh báo những con nai khác về những kẻ săn mồi đang đến gần.

Những động vật ăn cỏ này thường ăn các loại đậu, chồi, lá, xương rồng, cỏ, trái cây, quả trứng cá và ngô. Chúng ăn một lượng lớn và chế độ ăn uống của chúng thường thay đổi theo mùa và những gì có sẵn vào thời điểm đó. Những kẻ săn mồi tự nhiên bao gồm những thợ săn nhanh nhẹn như sói, báo sư tử và báo đốm. Tuy nhiên, hươu đuôi trắng có thể trốn tránh chúng nhờ tốc độ của chúng. Vì số lượng hươu đuôi trắng vào khoảng 1,27 triệu con nên khả năng phát hiện ra chúng rất cao.

6. Linh miêu – 30 dặm/giờ

linh miêu - linh miêu hoang dã
Đặc điểm nổi bật của loài mèo rừng này là đôi tai cụp và đôi chân dài và khỏe được tạo ra để săn mồi.

©Vaclav Sebek/Shutterstock.com

Linh miêu là một loài mèo rừng cỡ trung bình. Những con vật này là những thợ săn nhanh và linh hoạt và có thể đạt tốc độ lên đến 30 dặm một giờ. Chúng có thể quay và nhảy nhanh, đồng thời được biết đến với khả năng tàng hình và khả năng di chuyển im lặng.

Linh miêu thường có kích thước gấp đôi mèo nhà thông thường. Con đực trưởng thành nặng tới 30 pounds và con cái nặng hơn một chút. Chúng có bộ lông đốm đặc biệt với chiếc đuôi ngắn “nhấp nhổm”, từ đó chúng có tên như vậy. Các đặc điểm khác biệt là đôi tai cụp và đôi chân dài và mạnh mẽ được chế tạo để săn mồi.

Linh miêu sống ở nhiều nơi, đặc biệt là các khu vực rừng, đầm lầy và đồng cỏ có không gian rộng mở. Chế độ ăn uống của chúng là ăn thịt và bao gồm các động vật có vú nhỏ như thỏ và động vật gặm nhấm. Thỉnh thoảng chúng sẽ ăn chim, thằn lằn hoặc thậm chí là ếch. Linh miêu là những thợ săn đơn độc và sử dụng thị giác và thính giác nhạy bén để bắt thức ăn.

Là loài động vật sống đơn độc và khó nắm bắt, chúng thường khó quan sát, vì vậy việc ước tính số lượng quần thể là rất khó. Tuy nhiên, Bộ Tài nguyên Georgia ước tính rằng hiện có khoảng 20.000 đến 50.000 con linh miêu trong bang. Dân số của họ được cho là khỏe mạnh và ổn định. Chúng thường được coi là một phần quan trọng và có giá trị của hệ sinh thái Gruzia.

5. Gấu đen Mỹ – 30 dặm/giờ

Gấu đen - gấu với đàn con
Những sinh vật hùng vĩ này có thể được tìm thấy rất nhiều trên khắp Bắc Mỹ.

©Debbie Steinhausser/Shutterstock.com

Gấu đen Mỹ là loài đặc hữu của Bắc Mỹ và là loài gấu nhỏ nhất và phân bố rộng rãi nhất của lục địa. Những loài ăn tạp này thường sống ở những khu vực rộng lớn, có rừng nhưng có thể bị thu hút đến các thành phố do có sẵn thức ăn. Mặc dù chúng không nổi tiếng về tốc độ, nhưng những con gấu này rất nhanh! Chúng có khả năng đạt tốc độ lên đến 30 dặm một giờ, ngang với hươu đuôi trắng và linh miêu. Chúng cũng khá nhanh nhẹn và có thể trèo cây và điều hướng địa hình gồ ghề.

Mặc dù trọng lượng khác nhau theo mùa, trọng lượng trung bình của con đực trưởng thành là khoảng 190 pounds. Trọng lượng trung bình của con cái trưởng thành là khoảng 128 pounds. Như tên gọi của chúng, gấu đen thường có màu đen, mặc dù một số con có thể có mảng trắng trên ngực. Tuy nhiên, có rất nhiều biến thể màu sắc, và một số có thể có màu nâu.

Chế độ ăn của gấu đen Mỹ phần lớn là côn trùng. Những côn trùng này bao gồm ong, áo khoác vàng và kiến. Không có gì ngạc nhiên khi gấu đen Mỹ yêu thích mật ong và sẽ ăn nó bất kể bị ong đốt. Tình trạng bảo tồn của sinh vật này là Ít quan tâm nhất. Những sinh vật hùng vĩ này có thể được tìm thấy rất nhiều trên khắp Bắc Mỹ. Ở Georgia, có một quần thể khỏe mạnh khoảng 5.100 con gấu đen Mỹ.

4. Cáo Xám – 40 dặm/giờ

Cáo kêu trong đêm - cáo xám trên cây
Loài động vật có vú màu xám xinh đẹp này là một trong hai loài cáo duy nhất có thể trèo cây!

© Danita Delimont/Shutterstock.com

Cáo xám có nguồn gốc từ Georgia và phần lớn Hoa Kỳ. Nó là một trong hai loài cáo có thể trèo cây! Cáo xám khá nhanh nhẹn và có thể đạt tốc độ tối đa 40 dặm một giờ. Tuy nhiên, sức chịu đựng của chúng không lớn; chúng chỉ có thể giữ những tốc độ này trong thời gian ngắn.

Cáo xám có kích thước trung bình, nặng từ 7 đến 15 pound. Nó dài từ 32 đến 45 inch, bao gồm cả đuôi. Nó có bộ lông hỗn hợp đặc biệt với màu xám và nâu đỏ, và khuôn mặt của nó có một sọc đen dễ nhận biết chạy từ mắt đến mũi.

Cáo xám là loài ăn tạp và ăn cả thực vật và các động vật khác. Trong tự nhiên, chế độ ăn uống của nó thay đổi tùy thuộc vào những gì có sẵn trong năm. Chúng là những kẻ săn mồi có tay nghề cao và thường ăn các loài động vật có vú nhỏ như thỏ, động vật gặm nhấm và sóc. Họ cũng ăn các loại quả mọng, trái cây và các loại hạt. Khả năng thích nghi của cáo xám trong chế độ ăn uống khiến nó trở thành một loài rất thành công.

Mặc dù rất khó ước tính số lượng của chúng do tập tính hoạt động về đêm của chúng, nhưng cáo xám tương đối phổ biến và phân bố rộng rãi. Chúng hiện không bị đe dọa hoặc có nguy cơ tuyệt chủng ở Georgia.

3. Chó sói phương Đông – 43 dặm/giờ

Chó cảnh báo nhìn về bên phải với nền xanh mờ
Chó sói đồng cỏ phương Đông có thân hình gầy và nhanh nhẹn với bộ lông dày màu nâu, đen và xám cùng chiếc đuôi rậm rạp.

©Paul Tessier/Shutterstock.com

Chó sói đồng cỏ phía đông là một loài chó hoang dã sống ở Bắc Mỹ, bao gồm cả Georgia. Nó còn được gọi là sói đồng cỏ đông bắc hoặc sói đồng cỏ, vì nó được cho là con lai giữa sói đồng cỏ phương tây và sói phương đông. Những con sói đồng cỏ này có thể chạy với tốc độ lên đến 43 dặm một giờ trong một khoảng cách ngắn. Tuy nhiên, tốc độ chạy trung bình của chúng thường thấp hơn một chút và chúng thường di chuyển nước kiệu khi tìm kiếm thức ăn hoặc đi du lịch.

Chó sói đồng cỏ phương Đông có thân hình gầy và nhanh nhẹn với bộ lông dày màu nâu, đen và xám và chiếc đuôi rậm rạp rủ xuống đất. Những con sói đồng cỏ này cũng có mõm dài và hẹp, tai nhọn và gờ lông mày nổi bật. Con đực nặng từ 35 đến 45 pound và con cái nặng từ 30 đến 40 pound, khiến chúng lớn hơn so với các đồng loại phương Tây.

Môi trường sống ưa thích của sói đồng cỏ phía đông trải dài từ nông thôn đến ngoại ô và thậm chí cả khu vực thành thị. Chúng thích sự kết hợp của các cánh đồng trống, khu vực rừng và những nơi có nước, nơi cung cấp môi trường hoàn hảo cho con mồi của chúng. Chó sói đồng cỏ phía đông là loài săn mồi cơ hội và có chế độ ăn phụ thuộc vào những gì có sẵn. Nó có thể bao gồm thỏ, chim, hươu và thậm chí cả côn trùng hoặc trái cây! Chúng là loài động vật có khả năng thích nghi cao và có thể phát triển mạnh trong nhiều môi trường khác nhau.

Dân số của sói đồng cỏ phía đông rất khó ước tính, nhưng theo một nghiên cứu được thực hiện vào giữa những năm 2000, người ta dự đoán rằng có khoảng 10.000 đến 20.000 con ở bang Georgia. Dựa trên những lần nhìn thấy và chạm trán với sói đồng cỏ phía đông kể từ đó, chúng đang tiếp tục trở nên phổ biến hơn trên toàn tiểu bang. Chó sói đồng cỏ phía đông hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn, là động vật sống về đêm, nhưng đôi khi cũng có thể hoạt động vào ban ngày.

2. Thỏ rừng đuôi đen – 45 dặm/giờ

Jackrabbit đuôi đen, Ảnh Màu, Ngang, Bệnh Truyền Nhiễm, Sự Phá Hoại
Con thỏ rừng này có đôi tai dài, đôi chân sau mạnh mẽ và chiếc đuôi màu đen.

©iStock.com/zhuclear

Thỏ rừng đuôi đen, còn được gọi là thỏ rừng sa mạc Mỹ, thường được tìm thấy ở Hoa Kỳ và Mexico. Những sinh vật này rất nhanh, vì chúng chạy trốn nguy hiểm theo hình chữ chi với tốc độ lên đến 45 dặm một giờ. Do tốc độ đáng kinh ngạc này, hầu hết những kẻ săn mồi không thể theo kịp thỏ rừng đuôi đen! Tuy nhiên, thỏ rừng không có sức chịu đựng để duy trì tốc độ này trong thời gian dài, vì vậy những kẻ săn mồi có thể tận dụng sức chịu đựng đang suy giảm.

Thỏ rừng đuôi đen có đôi tai dài và đôi chân sau khỏe khoắn. Chúng có thể đạt chiều dài khoảng 2 feet và nặng từ 3 đến 6 pound. Đây là loài thỏ rừng lớn thứ ba ở Bắc Mỹ, xếp sau thỏ rừng linh dương và thỏ rừng đuôi trắng. Đúng như tên gọi, con vật có một sọc đen dọc trên đỉnh đuôi. Những con vật này cũng có thể được xác định bởi đôi tai có đầu màu đen của chúng.

Chế độ ăn của thỏ rừng đuôi đen bao gồm cây bụi, cây nhỏ và cỏ. Loài thỏ này là loài con mồi quan trọng của nhiều loài động vật có vú ăn thịt, chẳng hạn như diều hâu và chó sói đồng cỏ. Nhưng ngay cả khi chúng có nhiều kẻ săn mồi, thỏ rừng đuôi đen thường có thể sử dụng tốc độ của mình để trốn tránh chúng.

Tình trạng bảo tồn của thỏ rừng đuôi đen là Ít quan tâm nhất, vì vậy bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy những sinh vật này trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

1. Chim ưng Peregrine – 242 dặm/giờ

Các loại chim ưng
Chim ưng peregrine không chỉ là loài động vật nhanh nhất ở Georgia, mà nó còn thực sự là loài động vật nhanh nhất trên thế giới!

© Đồi Chris/Shutterstock.com

Chim ưng peregrine chiếm vị trí số một về loài động vật nhanh nhất ở Georgia. Loài chim tuyệt vời này có khả năng đạt tốc độ đáng kinh ngạc lên đến 242 dặm một giờ! Tốc độ đáng kinh ngạc của chúng đạt được trong quá trình đi săn nổi tiếng của chúng. Chim ưng peregrine không chỉ là loài động vật nhanh nhất ở Georgia, mà nó còn thực sự là loài động vật nhanh nhất trên thế giới!

Chim ưng peregrine dài khoảng 13 đến 23 inch và có sải cánh từ 29 đến 47 inch. Lưng và các cánh nhọn có màu đen hơi xanh đến xám đá phiến, và các đầu cánh của chúng có màu đen. Ngực và bụng màu trắng với các dải mỏng màu nâu sẫm hoặc đen. Má, mỏ và móng của chim có màu đen, trong khi bàn chân có màu vàng. Chim ưng peregrine là lưỡng hình giới tính, con cái có khả năng lớn hơn con đực 50%.

Chim ưng Peregrine được tìm thấy trên khắp thế giới nhưng chủ yếu sống dọc theo các dãy núi, thung lũng sông, bờ biển và thậm chí ở các thành phố. Chế độ ăn uống của chúng bao gồm chủ yếu là các loài chim cỡ trung bình. Tuy nhiên, chúng cũng sẽ săn các loài động vật có vú nhỏ, bò sát nhỏ và côn trùng. Tình trạng bảo tồn của chim ưng peregrine được đánh dấu là Ít quan tâm nhất và tính đến năm 2021, ước tính có khoảng 14 cặp sinh sản ở Georgia. Những con chim này khá phong phú trong tiểu bang, vì vậy bạn có thể phát hiện ra những con chim tuyệt vời này.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
16 con nhện đen và đỏ (Có hình ảnh của mỗi con!)
Bài sau
Bạn có thể trồng lan ngoài trời không? Mọi thư bạn cân biêt

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.