Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo Tím khỏe đẹp

Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo Tím khỏe đẹp. Cây Tiêu Thảo Tím có lá hình mũi mác, lá xếp vòng. Mặt dưới có màu hơi tím và các đường gân màu sẫm. Rất đẹp và cực kỳ độc đáo. Là ứng viên hoàn hảo để trồng ở khu vực trung cảnh trong bể thủy sinh theo phong cách Hà Lan. Cacanhmini.com hướng dẫn bạn cách trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo Tím khỏe đẹp.

Xuất xứ và đặc điểm cây thủy sinh Tiêu Thảo Tím

Cây thủy sinh Tiêu Thảo Tím tên khoa học là Cryptocoryne cordata var. cordata ‘blassii’. Được tìm thấy nhiều nhất ở các khu vực đầm lầy miền nam Thái Lan. Ngoài ra còn được tìm thấy ở khu vực bán đảo Malaysia và trên đảo Borneo…

Cây Tiêu Thảo Tím có lá hình mũi mác, lá xếp vòng. Mặt dưới có màu hơi tím và các đường gân màu sẫm. Rất đẹp và cực kỳ độc đáo. Cây có chiều rộng trung bình từ 8 đến 15 cm. Chiều cao từ 10 đến 15 cm. Thậm chí có thể phát triển chiều cao lên đến 20 cm trong những hồ thủy sinh có chất nền phong phú và có đủ thời gian.

cay-tieu-thao-tim-1
Xuất xứ và đặc điểm cây thủy sinh Tiêu Thảo Tím

Theo Blog Cá Cảnh Mini, loài cây này là ứng viên hoàn hảo để trồng ở khu vực trung cảnh trong bể thủy sinh theo phong cách Hà Lan. Bên cạnh đó, ở những bể thủy sinh kích thước nhỏ. Cây Tiêu Thảo Tím được sử dụng như tâm điểm, đem lại sự tinh tế, lạ mắt và sáng tạo cho bể.

Xem thêm: Tìm hiểu phong cách thủy sinh Hà Lan nghệ thuật

Cách trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo Tím khỏe đẹp

Cây thủy sinh Tiêu Thảo Tím thích hợp với điều kiện nhiệt độ từ 20 đến 30 độ C. Độ pH từ 5.5 đến 8. Điều kiện nước có thể từ mềm đến rất cứng.

Cây Tiêu Thảo Tím phát triển khá chậm và không đòi hỏi nhiều. Điều kiện ánh sáng từ thấp đến trung bình. Cacanhmini lưu ý với bạn là cây Tiêu Thảo Tím có thể sống mà không cần CO2. Tuy nhiên, việc bổ sung CO2 cũng sẽ có lợi cho cây hơn.

cay-tieu-thao-tim-2
Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo Tím khỏe đẹp

Nếu bạn trồng cây Tiêu Thảo Tím trên cạn hoặc ở các bể bán cạn. Nên đặt ở vị trí có ánh sáng vừa phải. Đồng thời cần thường xuyên phun sương nhằm giữ độ ẩm cho cây.

Trong quá trình chăm sóc cây Tiêu Thảo Tím, nếu lá bị vàng hoặc hư. Bạn có thể dùng kéo cắt tỉa gần phần gốc.

Tác giả: Tony

Nguồn Cacanhmini.com

Điểm danh các loài cây thủy sinh siêu đẹp và có sức sống tốt, xem ngay trên Blog Cá Cảnh Mini:

Hướng dẫn trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo hồng lá nhăn

Cách trồng Tiêu Thảo Lá Muỗng cây thủy sinh siêu đẹp

Cách trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo Lá Đào

Cách trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo Nâu đẹp mộc mạc

Tìm hiểu phong cách thủy sinh Hà Lan nghệ thuật

Chuyên Mục: Thủy sinh
Bài trước
Cách trồng cây thủy sinh Tiêu Thảo Nâu đẹp mộc mạc
Bài sau
Hướng dẫn thủ tục mượn tuổi và chuộc nhà từ A đến Z

Xem Thêm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.