Cá cảnh

Điểm danh những loại cá sống hòa bình với cá Betta

Điểm danh những loại cá sống hòa bình với cá Betta. Với những bể cá nhỏ chỉ tầm khoảng 19 lít nước thì có lẽ bạn chỉ nên nuôi 1 mình cá Betta mà thôi. Trong điều kiện bể đủ lớn và có thể tích từ 38 lít nước trở lên. Thì bạn có thể xem xét nuôi thêm vài loại cá khác để làm bạn với cá Betta. Thế nhưng, loại cá nào mới có thể chung sống hòa bình với cá Betta đây? Nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời thì hãy để Cacanhmini.com gợi ý cho bạn một số loại cá thân thiện sau đây nhé.

betta-koi-plakat-1
betta-koi-plakat-1

Cá Mây Trắng

thuc-an-cho-ca-may-trang-5
Cá Mây Trắng

Cá mây trắng là loài cá có thân hình thon nhỏ, dài, mỏng dẹt nhưng khi bơi màu sắc trở nên óng ánh và đa dạng. Cá mây trắng thường sống theo từng nhóm ít nhất 6 con. Nuôi theo đàn sẽ giúp cá mây trắng phát huy hết màu sắc và thể hiện vẻ đẹp của mình. Hoạt động chủ yếu của loài cá này là ở tầng nước trên và giữa.

Cá mây trắng có bản tính hiền lành, có thể nói là ”hoa hậu thân thiện”. Thế nên, anh em có thể nuôi chung mấy em hoa hậu mây trắng với cá Betta. Ngoài ra trong hồ cũng có thể trang trí thêm một ít sỏi tối và thảm thực vật hoặc cây thủy sinh. Anh em sẽ có hồ thủy sinh sống động và đầy màu sắc.

Xem thêm: Thức ăn cho cá Mây Trắng loài cá nhỏ nhưng đẹp

Cá Tỳ Bà Bướm

cach-nuoi-ca-ty-ba-3
Cá Tỳ Bà Bướm

Cá Tỳ Bà Bướm thuộc vào loài cá có da trơn. Chúng sống ở các vùng nước có dòng chảy mạnh, lưu lượng nước cao nên cơ thể có cấu tạo hết sức độc đáo. Phần vây bụng kích thước lớn, ôm sát vào mặt phẳng thường là mặt đá và mặt kiếng. Vì lẽ đó nên khi nhìn từ trên cao xuống hình dáng của cá giống như con bướm đang xòe cánh. Trên lưng của chúng có các chấm hình hoa văn giúp chúng ngụy trang và tránh được kẻ thù.

Loài cá này thuộc dòng vệ sinh hồ nên rất phàm ăn và lớn nhanh. Cá Tỳ Bà Bướm cực kỳ thích ẩn nấp trong các tiểu cảnh như đá, sỏi, hang động… Kích thước khi trưởng thành trung bình là 5.5cm đến 7cm. Rất nhỏ nhắn và dễ thương nên là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn nuôi cùng cá Betta.

Xem thêm: Các loại cá Tỳ Bà dọn bể chuyên nghiệp

Cá Chuột

ca-chuot-panda-1
Cá Chuột Panda

Thông thường, cá chuột có kích thước khoảng từ 4 đến 10cm, phần thân thon thả. Mắt cá chuột nằm trên thân. Môi trên có nhiều mấu dạng tua. Còn môi dưới thì có nhiều mấu thịt. Loài cá chuột cũng có một đôi râu mõm và bộ vẩy to.

Hiện nay, cá chuột có khá nhiều loại với màu sắc khá ấn tượng và mang vẻ đặc sắc riêng. Tuy nhiên, nhìn chung, cá chuột vẫn là loài cá cảnh được anh em lựa chọn nhiều nhất cho vị trí chiến binh dọn vệ sinh tầng đáy. Đặc biệt là có thể sống chung hòa bình, hòa thuận với cá Betta. Trong điều kiện sống tốt, cá chuột có thể sống khỏe mạnh và có tuổi thọ nhiều năm.

Xem thêm: Các loại cá chuột đẹp nhất hiện nay

Cá Hồng Nhung

ca-hong-nhung-4
Cá Hồng Nhung

Cá Hồng Nhung còn được gọi là cá Hồng Tử Kỳ. Thân hình oval màu hồng tươi sáng lấp lánh. Trên lưng có một chấm đen, vây của chúng như người vũ công đang trình diễn trong điệu múa La Tinh.

Cá Hồng Nhung mặc dù thích sống theo bầy đàn. Nhưng tính tình lại rất ôn hòa, nhanh nhẹn, yêu hòa bình. Vì vậy có thể dễ dễ chung sống với cá Betta. Tuổi thọ của cá Hồng Nhung cũng khá cao. Chúng cũng dễ chăm sóc và dễ sinh sản.

Xem thêm: Cách nuôi cá Hồng Nhung cá Hồng Tử Kỳ

Cá Tam Giác

thuc-an-cho-ca-tam-giac-1
Cá Tam Giác

Cá tam giác có cơ thể khá thon dài. Ở giữa phần thân cá có vệt màu đen, bên ngoài thường là màu cam hay vàng cam bắt mắt. Trên thị trường hiện nay, cá tam giác thường có các loài đa dạng màu sắc như cá tam giác xanh, cá tam giác vàng, cá tam giác đỏ, cá tam giác tím… Tuy nhỏ mà rất được các anh em ưa thích.

Cá tam giác thường sống theo đàn. Bạn nên nuôi một đàn cá tam giác, khoảng 8 đến 10 con. Có thể bố trí thêm đá, gỗ lũa, hang động hay lá bàng khô và một số cây thủy sinh trong bể. Cá tam giác cũng dễ thích nghi. Và chung sống hòa hợp với một số loài cá khác chẳng hạn như các loài cá Betta.

Xem thêm: Các loại cá tam giác bơi thành đàn đẹp mê hoặc

Tác giả: H.Vi

Nguồn Cacanhmini.com

Tổng hợp những kinh nghiệm nuôi cá Betta hữu ích nhất cho các anh em mới chơi, chỉ có trên Blog Cá Cảnh Mini:

Những bệnh thường gặp nhất ở cá Betta và cách điều trị

Kinh nghiệm phân biệt cá betta đực và cá betta cái

10 loại cá betta đẹp nhất thế giới

Cá betta koi sở hữu vẻ ngoài tuyệt đẹp

Hướng dẫn cách ép cá betta từ A đến Z cho các anh em

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed

, , , , , , , , , , , , ,