Cẩn thận với 5 loài động vật nguy hiểm này được tìm thấy ở các hồ và sông của Michigan

Hầu hết mọi người nghĩ về cá mập và sứa khi thảo luận về động vật thủy sinh nguy hiểm. Nhưng còn những thứ được tìm thấy trong nước ngọt thì sao? Hồ, sông và suối trên khắp đất nước có thể chứa mọi thứ, từ những con cá nhỏ vô tội cho đến những con cá sấu có răng khổng lồ. Và do vị trí địa lý của Michigan giữa Ngũ Đại Hồ, tiểu bang này có rất nhiều nước ngọt. Có bất cứ điều gì nham hiểm sống trong vùng biển xung quanh tiểu bang? Hãy cẩn thận với năm loài động vật nguy hiểm này được tìm thấy ở các hồ và sông của Michigan, bao gồm cả nơi chúng sống và điều gì khiến chúng trở nên nguy hiểm như vậy.

Giới thiệu về Hồ và Sông của Michigan

Hồ Huron là một hồ nước lớn thông với hồ Michigan

©EB Adventure Photography/Shutterstock.com

Michigan là một tiểu bang độc đáo vì nó có nhiều bờ biển nước ngọt hơn bất kỳ tiểu bang nào khác trong nước. Nó có 11.000 hồ nội địa và hàng chục ngàn con sông. Mặc dù có nhiều nơi để mọi người giải trí, chẳng hạn như câu cá và chèo thuyền, nhưng lượng nước bao la cũng đồng nghĩa với việc có nhiều động vật hoang dã hơn, dù tốt hay xấu.

Michigan có hình dạng nổi tiếng từ bốn Great Lakes, bao gồm Erie, Huron, Superior và Michigan. Nhưng cũng có một số hồ nội địa lớn, chẳng hạn như Hồ Houghton, Hồ Charlevoix và Hồ Torch. Và một số con sông chính của bang bao gồm St. Clair, Detroit River, St. Mary’s, The Grand River và Muskegon River.

Danh sách các loài động vật nguy hiểm nhất được tìm thấy ở các hồ và sông của Michigan

Với lượng nước nhiều như Michigan, chỉ có một số loài động vật được coi là nguy hiểm từ xa đối với con người. Các loài động vật trong danh sách này có thể sống trong nước sông hoặc hồ.

1. Cá mút đá biển

Cận cảnh há miệng mút của cá mút đá có răng
Cận cảnh cái miệng há ra mút của cá mút đá có răng

© Maria Dryfhout/Shutterstock.com

Cá mút đá biển trông giống như thứ gì đó bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Còn được gọi là cá ma cà rồng, cá mút đá biển là một loài cá ký sinh có nguồn gốc từ Bắc bán cầu. Nó có thân hình thon dài như con lươn. Nhưng có cái miệng tròn, giống như cái mút với những chiếc răng sắc nhọn xếp thành hàng tròn. Chúng không có vảy, nắp mang hoặc vây. Thay vào đó, chúng thở qua bảy lỗ nhỏ phía sau miệng và mắt. Những ký sinh trùng này ăn cá bằng cách hút miệng của chúng vào con mồi và dùng lưỡi thô ráp và những chiếc răng mài giũa của chúng để bào các mảnh mô trước khi uống máu và chất lỏng của chúng.

Cá mút đá biển có mặt ở Great Lakes, nơi chúng được coi là loài xâm lấn, giết chết các loài cá bản địa. Loài cá đáng sợ này chỉ ăn các sinh vật máu lạnh, vì vậy chúng không gây ra bất kỳ mối đe dọa thực sự nào đối với con người. Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc vô tình mắc vào người. Và vết cắn của chúng có thể khá đau nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

2. Vi khuẩn lam

Ảnh vệ tinh của NASA chụp Hồ Okeechobee chứa đầy vi khuẩn lam (tảo nở hoa)
Khi chúng tập hợp thành đàn lớn, chúng trông giống như những tấm tảo nổi màu lục lam.

©NASA Earth Observatory hình ảnh của Joshua Stevens, sử dụng dữ liệu Landsat từ Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ. Chú thích của Kathryn Hansen., Phạm vi công cộng, qua Wikimedia Commons – Giấy phép

Còn được gọi là “tảo xanh lam”, vi khuẩn lam về mặt kỹ thuật không phải là tảo mà là vi khuẩn. Những vi khuẩn này là thủy sinh và quang hợp và đóng một vai trò quan trọng bằng cách tạo ra oxy trong khí quyển. Những sinh vật này rất nhỏ và có thể được tìm thấy trong tất cả các loại nước. Khi chúng tập hợp thành đàn lớn, chúng trông giống như những tấm tảo nổi màu lục lam. Khi có sự phát triển quá mức của vi khuẩn lam, nó được gọi là nở hoa. Trong quá trình nở hoa, bạn có thể nhận thấy có váng nổi trên bề mặt và có mùi thối.

Những bông hoa này phổ biến ở Ngũ Đại Hồ, đặc biệt là ở Hồ Erie, Vịnh Saginaw và Vịnh Green. Tiếp xúc với lượng lớn vi khuẩn này có thể khiến người, vật nuôi và các động vật khác bị bệnh. Chúng tạo ra chất độc gọi là cyanotoxin, có thể gây buồn nôn, tiêu chảy, nôn mửa, kích ứng da, kích ứng mắt và cổ họng, và khó thở.

3. Rùa chụp

Snapping Rùa trên cỏ
Rùa chụp được biết đến với bộ hàm mạnh mẽ, đầu và cổ linh hoạt.

©Moondigger / Creative Commons

Rùa có thể không phải là loài động vật nguy hiểm đầu tiên mà bạn nghĩ đến, nhưng những sinh vật vốn hiền hòa này có thể trở nên hung dữ nếu cảm thấy bị đe dọa. Rùa Snapping là loài rùa nước ngọt lớn được tìm thấy ở hầu hết nửa phía đông của Hoa Kỳ. Loài rùa này nổi tiếng với bộ hàm khỏe, đầu và cổ linh hoạt. Chúng sống khắp các hồ và sông của Michigan, và bạn có thể bắt gặp chúng trên cạn hoặc dưới nước. Khi ở trong nước, chúng có nhiều khả năng bơi đi và ẩn náu trong trầm tích hoặc dưới đá. Nhưng trên cạn, chúng không di chuyển nhanh và ít thoải mái hơn.

Những con rùa này không đến tìm kiếm rắc rối. Nhưng họ không gặp vấn đề gì khi tự bảo vệ mình nếu ai đó làm phiền họ. Nhiều người đã chọc ngón tay của mình gần miệng một con rùa đang ngoạm, chỉ để hối hận gần như ngay lập tức. Bộ hàm giống mỏ của chúng đủ mạnh để đâm và cắt đứt ngón tay con người. Nếu bạn cần di chuyển một con rùa đang đớp mồi, hãy nhấc nó lên từ hai chân sau và đừng lại gần miệng nó.

4. Cá Lóc Miền Bắc

cá lóc
Mặc dù hiếm gặp, nhưng vết cắn từ cá lóc đã được báo cáo.

©Narongchut/Shutterstock.com

Cá lóc phía bắc là một loài cá săn mồi và hung dữ có nguồn gốc từ Trung Quốc. Chúng dài và mỏng, có vây lưng dài và miệng đầy răng. Chúng khác với cá điển hình của bạn. Cá lóc có thể di chuyển trên mặt đất trong khoảng cách ngắn bằng cách luồn lách cơ thể của chúng. Những loài ăn thịt này không chỉ ăn các loài cá khác mà còn ăn động vật giáp xác, động vật lưỡng cư và động vật có vú nhỏ. Mặc dù không có quần thể sinh sản nào được thiết lập ở Michigan, nhưng một số cá thể đơn độc đã bị bắt ở Ngũ Đại Hồ. Hầu hết có xu hướng tránh con người, nhưng chúng có thể trở nên hung dữ khi bảo vệ trứng của mình. Mặc dù hiếm gặp, nhưng vết cắn từ cá lóc đã được báo cáo.

5. Pácu

Thú vị nhất: Cá Pacu
Piranha có hàm răng sắc như dao cạo trong khi cá pacu có hàm răng vuông và thẳng hơn, giống răng người một cách kỳ lạ.

©Artex67/Shutterstock.com

Pacus là họ hàng của cá piranha từ Nam Mỹ. Piranha được biết đến với hàm răng sắc như dao cạo, nhưng pacus có răng vuông, thẳng và giống răng người. Bất chấp những tin đồn, những con cá này không phải là một loài hung dữ. Trên thực tế, nhiều chủ bể cá nuôi chúng trong cùng bể với những loài cá khác mà không gặp vấn đề gì. Nhưng chúng thỉnh thoảng ăn các loài cá khác, đó là lý do tại sao nhiều khu vực tuyên bố chúng là loài xâm lấn. Pacus có một danh tiếng khá đáng tiếc là có sở thích về tinh hoàn của con người. Tuy nhiên, những tuyên bố này đã không được chứng minh. Mặc dù chúng thỉnh thoảng cắn nhầm người, nhưng đây là trường hợp hiếm gặp và không nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ có một vài con cá pacu được phát hiện ở Michigan sau khi các chủ sở hữu bể cá vứt chúng xuống hồ. Hai chiếc được tìm thấy ở St. Clair và một chiếc ở Port Huron.

Kiểm tra bài viết này về những động vật nguy hiểm nhất ở Michigan.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Đường hầm đào thủ công dài nhất ở Bắc Carolina giống như một cánh cổng dẫn đến một chiều không gian khác
Bài sau
Khám phá thác nước cao nhất ở Illinois