Khám phá Hồ sâu nhất ở Austin, Texas

Nếu bạn là người yêu thích các môn thể thao dưới nước và đang muốn đến thăm hồ sâu nhất ở khu vực Austin, thì Hồ Travis chính là nơi dành cho bạn. Nằm cách Austin chỉ một đoạn lái xe ngắn về phía tây, hồ chứa nước khổng lồ này nổi tiếng với làn nước trong xanh và vô số hoạt động giải trí cũng như động vật hoang dã.

Nhưng điều thực sự làm nên sự khác biệt của Hồ Travis là độ sâu ấn tượng của nó. Tại điểm sâu nhất, hồ có độ sâu khoảng 210 feet, khiến nó trở thành hồ sâu nhất ở khu vực Austin. Đó là sâu hơn 20 câu chuyện!

Lịch Sử Của Hồ Travis

Hồ Travis
Hồ Travis là hồ sâu nhất ở Texas.

© Nhiếp ảnh Roschetzky/Shutterstock.com

Khu vực Austin đã có một lịch sử hỗn loạn với lũ lụt. Vào đầu những năm 1900, thành phố đã trải qua không dưới 15 trận lũ lụt lớn, gây thiệt hại tài sản hàng triệu đô la và cướp đi sinh mạng của nhiều người. Đó là một cơn ác mộng thực sự.

Vì vậy, vào những năm 1930, thành phố quyết định làm điều gì đó và bắt đầu xây dựng đập Mansfield. Kế hoạch là tạo ra một con đập nhỏ hơn trên sông Colorado để giúp kiểm soát lũ lụt. Nhưng vào năm 1938, thiên tai lại ập đến, một trận lụt lớn ập đến khu vực này và gây ra thiệt hại thậm chí còn lớn hơn những trận lụt trước.

Đáp lại, đội xây dựng đã quyết định làm con đập lớn hơn và tạo ra một hồ chứa thậm chí còn lớn hơn để thu thập và chứa tất cả lượng nước dư thừa đó.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đó không phải là một nhiệm vụ nhỏ. Phải đến tận năm 1942, Cơ quan quản lý sông Colorado mới hoàn thành dự án, nhưng khi họ hoàn thành nó, họ đã tạo ra cái mà ngày nay là Hồ Travis.

Trước khi xây dựng đập và hình thành hồ, khu vực này, ngày nay là Hồ Travis, chủ yếu là vùng đất chưa phát triển với diện tích đất canh tác nông thôn nhỏ.

Địa Lý Hồ Travis

Có gần 7.000 hồ ở Texas, nhưng phần lớn các hồ này là do con người tạo ra. Trên thực tế, chỉ có một hồ trong tiểu bang (Hồ Caddo) là tự nhiên. Hồ Travis nằm ở trung tâm Texas. Khối nước khổng lồ này là hồ lớn nhất trong số các Hồ Tây Nguyên và trải dài hơn 60 dặm. Nó được kết nối với sông Colorado và có tất cả các loại lạch nhỏ và vịnh nhỏ thú vị, chẳng hạn như Devil’s Cove.

Về hình dạng, hồ Travis khá độc đáo. Nó bắt đầu với một khu vực chính rộng lớn ở chân đập Mansfield và sau đó là những con rắn ngoằn ngoèo về phía tây. Toàn bộ hồ cũng nằm khá cao so với mực nước biển, ở độ cao khổng lồ 681 feet. Hồ nằm ở đầu vùng đồi Texas, bắt đầu trực tiếp về phía tây của Austin và kéo dài 31.000 dặm vuông.

Hồ Travis sâu bao nhiêu?

Hồ Travis
Độ sâu tối đa của Hồ Travis là khoảng 210 feet.

©iStock.com/RoschetzkyIstockPhoto

Tại điểm sâu nhất, hồ đạt độ sâu khoảng 210 feet. Điều đó gần như sâu bằng việc đứng ở khu vực cuối sân bóng đá và nhìn xuống vạch 30 yard của đội đối phương. Nó khá ấn tượng.

Mực nước hồ có thể dao động khá nhiều và Hồ Travis được biết là có một số dao động khá đáng kể. Trên thực tế, Cục Công viên và Động vật hoang dã Texas có vị trí sâu nhất của hồ được liệt kê ở độ cao 190 feet. Miền trung Texas trải qua nhiều đợt hạn hán, trong đó hồ Travis thường hạ thấp mực nước khá nhiều. Ví dụ, trong đợt hạn hán 2010-2013, Hồ Travis chỉ ở độ cao 618 feet so với mực nước biển.

Vì vậy, độ sâu thực tế của hồ có thể thay đổi tùy theo năm hoặc theo mùa. Nhưng dù bằng cách nào, nó vẫn là một vùng nước ấn tượng chắc chắn đáng để khám phá.

Ngoài ra, hồ nước rộng lớn này là một trong những hồ nước sạch nhất trong tiểu bang và có đủ loại cá, bao gồm cá vược, cá da trơn và cá thái dương. Đó là một nơi tuyệt vời để câu cá và hòa mình vào khung cảnh.

Nhưng Hồ Travis không chỉ là một nơi tuyệt vời để dành một ngày ngoài trời – nó còn là một nguồn tài nguyên thiết yếu cho thành phố Austin và khu vực đô thị xung quanh. Hồ cung cấp một nguồn nước quan trọng cho cả thành phố và khu vực xung quanh. Vì vậy, đây không chỉ là một địa điểm tuyệt đẹp để tận hưởng niềm vui dưới ánh mặt trời mà còn là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng địa phương.

Động vật hoang dã ở hồ Travis

Gia súc diệc ở hồ Travis
Vòm gia súc chỉ là một trong những loài động vật có thể nhìn thấy xung quanh Hồ Travis.

©Richard A McMillin/Shutterstock.com

Hồ Travis là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm cả cá và động vật có vú. Một số loài cá có thể tìm thấy trong hồ bao gồm cá vược miệng lớn, cá da trơn và cá thái dương.

Các loài động vật có vú như linh dương linh dương đen cũng có thể được phát hiện quanh hồ, cũng như nhiều loại chim như diệc và chim ưng. Không có gì lạ khi nhìn thấy những chú rùa đang phơi nắng trên những khúc gỗ hoặc tảng đá dọc theo bờ biển, và nếu may mắn, bạn thậm chí có thể phát hiện ra một hoặc hai con hải ly đang bơi lội dưới nước.

Dưới đây là một số loài động vật hoang dã nổi bật ở Hồ Travis.

vẹm ngựa vằn

hến ăn gì
Vẹm ngựa vằn tìm đường đến Hoa Kỳ trên các con tàu.

©iStock.com/VitalisG

Vẹm ngựa vằn là một loại loài xâm lấn đã được tìm thấy ở Hồ Travis. Những con trai này là loài đặc hữu của Biển Caspi và Biển Đen, nhưng chúng đã lan rộng ra các nơi khác trên thế giới thông qua hoạt động của con người.

Chúng được gọi là trai “ngựa vằn” vì hoa văn sọc đặc biệt trên vỏ của chúng. Vẹm vằn thường nhỏ, với những con vẹm trưởng thành có kích thước bằng đồng xu hoặc đồng xu.

Vẹm vằn có thể gây ra các vấn đề trong hồ vì chúng lọc nước rất hiệu quả và có thể loại bỏ nhiều chất dinh dưỡng mà các loài động thực vật thủy sinh khác phụ thuộc vào để tồn tại. Do đó, sự hiện diện của chúng có thể dẫn đến sự suy giảm dân số của các loài bản địa.

Một đặc điểm khác biệt của bluegills là đốm đen ở cuối vây lưng của chúng.
Bluegills phổ biến ở vùng nước Hồ Travis.

©Clint H/Shutterstock.com

Nếu bạn là một tay câu cá thể thao đang tìm kiếm thời gian vui vẻ trên Hồ Travis, bạn có thể muốn thử nhắm mục tiêu một số loài con mồi địa phương. Theo một số báo cáo, bluegill, mề shad, threadfin shad và redbreast sunfish đều khá phổ biến trong hồ và có thể cung cấp nguồn thức ăn tốt cho các loài cá săn mồi lớn hơn.

Có vẻ như cơ sở thức ăn thô xanh trong hồ nhìn chung khá tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi tìm thấy nhiều lựa chọn ngon miệng để lựa chọn.

Tất nhiên, như với bất kỳ chuyến đi câu cá nào, bạn nên kiểm tra các quy định của địa phương và đảm bảo rằng bạn có giấy phép và giấy phép phù hợp trước khi ra khơi.

Cá mèo

cá trê xanh
Cá da trơn xanh chiếm ưu thế nhất trong số các loài cá da trơn sống ở Hồ Travis.

© Billy Ogle/Flickr – Giấy phép

Hồ Travis chắc chắn đáng để cân nhắc nếu bạn đang muốn câu một vài con cá trê to, ngon trong chuyến đi câu tiếp theo của mình. Hồ là nơi sinh sống của nhiều loài cá da trơn khác nhau, trong đó cá da trơn xanh chiếm ưu thế nhất, theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm 2019.

Cá da trơn và cá da trơn cũng có mặt trong hồ, và có vẻ như quần thể cá da trơn đã tăng lên trong những năm gần đây. Catfishing chiếm một tỷ lệ tương đối nhỏ trong tổng số nỗ lực của người câu cá trên hồ, vì vậy bạn có thể có cơ hội tốt để tìm thấy một số điểm chính để thả câu của mình.

cá vược đen

Cá vược miệng lớn 2
Cá vược miệng rộng là một loài cá khác sinh sống ở Hồ Travis.

©Ryno Botha/Shutterstock.com

Hồ Travis là một nơi tuyệt vời để câu cá vược đen, và các cuộc khảo sát gần đây cho thấy số lượng cá vược miệng lớn đã phục hồi đáng kể. Điều này có thể là do lũ lụt xảy ra trong hồ chứa vào năm 2015 đã tạo điều kiện tối ưu cho cá phát triển mạnh. Do đó, có rất nhiều cá vược miệng lớn có kích thước hợp pháp sẵn sàng cho những người đi câu.

Trên thực tế, hơn 70% tất cả những người câu cá tại Hồ Travis nhắm mục tiêu cụ thể đến cá vược đen, bao gồm cả cá vược miệng rộng và cá vược Guadalupe. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một điểm câu cá tốt, Hồ Travis chắc chắn đáng để xem xét. Chỉ cần đảm bảo mang theo dụng cụ câu cá của bạn và sẵn sàng đánh bắt những mẻ cá lớn!

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá Pronghorn lớn nhất từng được đánh bắt ở Idaho
Bài sau
Khám phá Pike lớn nhất từng bị bắt