11 Loại Hoa Hồng Thu Nhỏ Quyến Rũ

Nếu bạn muốn lấp đầy một không gian nhỏ bằng sự lộng lẫy của những bông hồng cỡ lớn mà không có kích thước khổng lồ thường thấy của chúng, thì những bông hồng nhỏ là hoàn hảo. Những bông hoa nhỏ này duy trì kích thước khiêm tốn, cho phép bạn trồng chúng trong chậu, sử dụng chúng như một đường viền mỏng, lấp đầy một góc nhỏ trong khu vườn của bạn hoặc sử dụng chúng ở bất kỳ nơi nào khác mà bạn muốn trưng bày nổi bật nhưng không có nhiều không gian. Hoa hồng mini cũng khá dễ chăm sóc.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét một số giống hoa hồng thu nhỏ tốt nhất để lựa chọn cho khu vườn hoặc cắm hoa của bạn.

Hoa hồng nhỏ màu vàng mọc ra khỏi chậu gần khu vườn xanh
Hoa hồng thu nhỏ (trong hình) rất phù hợp để làm vườn trong thùng chứa do kích thước nhỏ của chúng.

©Nancy Salmon/Shutterstock.com

Hoa hồng thu nhỏ là gì?

Hoa hồng bụi nhỏ là hoa hồng trà lai được nhân giống rất nhỏ. Có một số loại hoa hồng thu nhỏ, với kích thước từ một đến ba feet. Rất ít giống hoa hồng thu nhỏ lớn hơn. Hoa hồng mini là loại cây lâu năm có nhiều màu sắc và mùi hương khác nhau. Ngoài ra, hoa hồng thu nhỏ có thể được tìm thấy dưới dạng hoa hồng bụi nhỏ hoặc hoa hồng leo.

Hoa hồng thu nhỏ có thể được trồng trong nhà như cây trồng trong nhà hoặc bên ngoài trong Khu vực Độ cứng thích hợp của USDA do chúng nhỏ, miễn là chúng nhận đủ ánh sáng mặt trời. Hoa hồng nhỏ là quà tặng phổ biến cho các ngày lễ hoặc sự kiện đặc biệt như Ngày lễ tình nhân và có thể được mua tại các trung tâm vườn và cửa hàng hoa trên toàn cầu.

Bây giờ chúng ta đã biết hoa hồng thu nhỏ là gì, chúng ta hãy xem một số loại hoa hồng thu nhỏ phổ biến và rất đẹp.

Nụ hôn của thần Cupid

Tên thực vật: hoa hồng ‘Nụ hôn của Cupid’

Đây là một trong những loại hoa hồng leo thu nhỏ được yêu thích nhất và được nhiều người làm vườn yêu thích. Đó là một loại cây bụi nhỏ với những chiếc lá mỏng manh tạo ra một số cụm hoa nhỏ. Những bông hoa bán kép có một mắt trắng và có màu hồng nhạt. Những bông hoa khá thú vị do cụm nhị hoa vàng ở giữa những bông hoa của chúng. Nhìn chung, nhà máy này chỉ là quá đáng yêu! Nó phát triển lớn hơn một chút so với hầu hết các tiểu cảnh, đạt chiều cao tối đa là 4 feet và rộng từ 1 đến 3 feet khi mọc dựa vào tường. Mặc dù cây liên tục nở hoa trong suốt mùa nhưng hương thơm không nồng. Nó có thể phát triển mạnh ở vùng độ cứng USDA thứ năm.

Tất cả một bông hồng Twitter

Tên thực vật: hoa hồng ‘Tất cả một Twitter’

Loài hoa hồng thu nhỏ được đặt tên một cách khéo léo này có những chiếc lá màu xanh đậm trên thân dài hai foot được bao phủ dày đặc bởi những bông hoa kép màu cam trong suốt mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Nó là một loại cây nở hoa vĩnh viễn sẽ cung cấp cho bạn màu sắc liên tục trong suốt mùa sinh trưởng. Loại này có những bông hoa nhỏ, nhưng màu sắc rực rỡ của nó bù đắp cho kích thước nhỏ bé của nó. Đây là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn sống ở một nơi nào đó lạnh hơn một chút vì nó có thể chịu được nhiệt độ lạnh thấp đến mức trung bình thấp của vùng độ cứng USDA bốn.

Hoa hồng thu nhỏ chuông tự do

Tên thực vật: hoa hồng ‘Chuông tự do’

Hoa hồng thu nhỏ được gọi là Chuông tự do có những cánh hoa màu đỏ rực rỡ với mặt dưới màu trắng bạc. Những bông hoa nhỏ, có mùi thơm nhẹ, có tâm cao và giống như những bông hoa thu nhỏ của hoa hồng trà lai. Khi họ nhẹ nhàng mở ra, vẻ đẹp thực sự của họ được tiết lộ. Hoa hồng bụi Liberty Bell có chiều cao tổng thể từ 2 đến 3 feet và chiều rộng từ 1 đến 2 feet. Giống hoa hồng này phát triển mạnh ở vùng năm độ cứng của USDA, giống như nhiều hoa hồng thu nhỏ.

Baby Paradise Rose

Tên thực vật: hoa hồng ‘MEIfovett’

Một nhóm hoa hồng thu nhỏ có tên là Sunblaze đã được thiết kế để trở nên cứng cáp, kháng bệnh và rất rực rỡ về mặt thẩm mỹ. Hoa hồng Baby Paradise là một giống Sunblaze, với hương thơm cay nồng và những cánh hoa từ màu hồng đến hoa vân anh đặc biệt rực rỡ, sẽ biến bất cứ nơi nào bạn đang sống thành một thiên đường trên Trái đất. Mỗi cánh hoa có một dải màu đáng yêu, bắt đầu từ màu hồng ở giữa và chuyển sang màu hoa vân anh ở viền. Cây hoa hồng nhỏ này cứng cáp với vùng độ cứng năm của USDA và hiếm khi cao và rộng vượt quá 2 feet.

Hoa hồng thu nhỏ Jilly Jewel

Tên thực vật: Hoa hồng ‘Viên ngọc Jilly’

Hãy thử trồng hoa hồng thu nhỏ Jilly Jewel nếu bạn thích hoa hồng màu hồng! Màu hồng mát mẻ đáng yêu nhất nở trên những bông hoa rộng hai inch của loài hoa này. Giống hoa hồng thu nhỏ này là một cây nở hoa lặp lại tuyệt vời. Bản thân cây này nhỏ hơn một số loại hoa hồng thu nhỏ mà bạn sẽ tìm thấy ở vườn ươm địa phương, vì nó chỉ phát triển đến chiều cao từ 18 đến 24 inch và chiều rộng từ 12 đến 18 inch. Tuyệt vời cho làm vườn container hoặc chậu. Nó hoạt động tốt ở vùng độ cứng USDA năm dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Be My Baby Rose

Tên thực vật: hoa hồng ‘Hãy thành người yêu của anh’

Chỉ cần chờ xem vẻ đẹp nhỏ bé này sẽ khiến bạn và những vị khách trong khu vườn của bạn vui vẻ như thế nào! Trên cây bụi cao 28 inch, hoa hồng Be My Baby nở tự do từ mùa xuân đến mùa thu với những bông hoa màu đỏ tươi nổi bật. Những bông hoa đầy đủ có một mảng màu vàng sống động ở trung tâm có thể được nhìn thấy nếu bạn cạy các cánh hoa ra. Tuyệt vời hơn, không giống như các loại cây khác, những bông hoa này không bị mất màu theo thời gian. Giống cây trồng này đã giành được Giải thưởng Xuất sắc của ARS năm 2011, có thể chịu được nhiệt độ mùa đông thấp bằng mức trung bình của vùng độ cứng USDA bốn.

Hoa hồng thu nhỏ bỏng ngô dành cho người sành ăn

Tên thực vật: hoa hồng ‘Bắp rang bơ cho người sành ăn’

Hoa hồng thu nhỏ Gourmet Popcorn có hoa bán kép màu trắng với tâm màu vàng giống như bỏng ngô mới nổ. Không nghi ngờ gì nữa, nó đáng yêu và nhỏ nhắn, ngay cả khi so sánh với những bông hồng nhỏ khác. Những cây nhỏ này chỉ đạt chiều cao và chiều rộng từ 12 đến 18 inch. Bạn có thể mong đợi giống hoa hồng thu nhỏ này nở hoa quanh năm. Giống như hầu hết các loại hoa hồng thu nhỏ, giống này có độ cứng lên đến vùng 5 của USDA và hoạt động tốt nhất khi tiếp xúc hoàn toàn với ánh nắng mặt trời.

Cận cảnh bông hồng trắng và vàng kem của hoa hồng tí hon Gourmet Popcorn
Hoa hồng thu nhỏ Gourmet Popcorn (ảnh) là một trong những giống hoa hồng thu nhỏ nhỏ nhất.

© Jose Naldy Resto/Shutterstock.com

Hoa hồng lọ lem

Tên thực vật: hoa hồng ‘Cô bé Lọ Lem’

Những bông hoa hồng của Lọ Lem thực sự giống như một cái gì đó từ một câu chuyện cổ tích. Mặc dù loại cây bụi này khá thu nhỏ với chiều cao chưa đến 2 feet, nhưng những bông hoa chắc chắn không hề khiêm tốn. Chúng có những cánh hoa nhọn nổi bật, nhỏ nhưng cực kỳ đầy đặn và có màu trắng với một chút ửng hồng. Hãy hít hà mùi hương cay nồng khi đến gần, nhưng đừng lo lắng về gai vì giống hoa hồng này không có gai. Các vùng độ cứng của USDA từ 5 đến 11 phù hợp để trồng loại cây này.

Hoa hồng cà phê

Tên thực vật: hoa hồng ‘Hạt cà phê’

Đừng để cái tên đánh lừa bạn. Những bông hồng thu nhỏ này không có màu nâu như hạt cà phê. Loài cây đáng yêu này có những bông hoa màu cam khói rộng từ hai đến ba inch có mùi hơi giống hoa hồng trà. Nếu bạn thưởng thức giống hoa hồng floribunda ‘Ca cao nóng’, bạn sẽ bị thu hút bởi bông hồng nhỏ này. Hình dạng nhỏ gọn rất lý tưởng cho việc làm vườn trong thùng chứa hoặc đặt ở phía trước viền hoa. Nó cao và rộng từ 12 đến 18 inch. Hoa hồng thu nhỏ khỏe mạnh này có thể tồn tại đến vùng sáu độ cứng của USDA.

Hoa hồng dễ thương

Tên thực vật: hoa hồng ‘Bánh dễ thương’

Bông hồng nhỏ này có vẻ giống như một người yêu thầm lặng, nhưng mặc dù có kích thước nhỏ bé nhưng nó lại ẩn chứa rất nhiều điều hấp dẫn. Với những bông hoa kép nổi bật, mỗi cánh hoa có phần gốc màu vàng vàng chuyển sang màu hồng cá hồi ở rìa. Có thể hiểu tại sao giống cây trồng này đã nhận được Giải thưởng Xuất sắc của ARS năm 2018 nhờ khả năng kháng bệnh mạnh và vẻ ngoài hấp dẫn. Đó là lý tưởng cho những không gian nhỏ đòi hỏi sự bùng nổ màu sắc mạnh mẽ vì nó cao dưới 2 feet.

mebenbino

Tên thực vật: hoa hồng ‘Meibenbino’

Những bụi cây cứng cáp, có khả năng tự làm sạch mà loại hoa hồng thu nhỏ Knock Out được biết đến là sản xuất có xu hướng nở hoa suốt mùa hè dài. Lễ vật nhỏ nhất của lớp học này là hoa hồng Meibenbino, và khi chúng tôi nói nhỏ, chúng tôi thực sự có nghĩa là nhỏ. Đây là một trong những bông hồng nhỏ nhất mà bạn có thể mua vì nó chỉ đạt chiều cao 18 inch và có kích thước bằng một tách trà thật. Để phù hợp với kích thước của chúng, những bông hoa nhỏ và có màu đỏ thẫm hoặc hồng cực kỳ tươi sáng.

Cách trồng hoa hồng thu nhỏ

Miễn là chúng được cung cấp các nhu cầu cơ bản để phát triển, hoa hồng thu nhỏ rất dễ trồng. Chọn một vị trí cho hoa hồng của bạn, nơi chúng sẽ nhận được ít nhất sáu giờ ánh nắng trực tiếp. Ít ánh sáng hơn cho phép thực vật phát triển, nhưng kết quả là ít hoa hơn được tạo ra. Chúng tôi khuyên bạn nên để những bông hồng nhỏ bé của bạn dưới ánh sáng mặt trời một phần cho đến khi chúng lớn lên một chút, sau đó bắt đầu cung cấp ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Cho đất vườn của bạn một ít phân bón gieo hạt và hào phóng phủ lên trên bằng phân hữu cơ. Vì hoa hồng mini phát triển liên tục nên sẽ cần rất nhiều chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động của hoa và hoa nở. Những cây này nên được cho ăn thường xuyên bằng phân bón, cung cấp nitơ, phốt pho và kali cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh và những bông hoa sặc sỡ, khỏe mạnh.

Bạn có thể tỉa hoa hồng nhỏ nếu muốn, nhưng không cần thiết. Mục đích duy nhất của việc cắt tỉa, còn được gọi là tỉa cành, là để loại bỏ những bông hoa đang tàn và quản lý hình dạng của bụi cây. Giữ cho đất trồng cây của bạn ẩm nhưng không bị ướt. Vào mùa hè khô hanh, hoa hồng thích được tưới thêm một chút nước.

Việc chuẩn bị hoa hồng thu nhỏ cho mùa đông cũng rất quan trọng vì chúng khá mỏng manh. Vòng cổ là một trong những cách đơn giản nhất để đan xen bất kỳ loại cây bụi hoa hồng nào. Bắt đầu bằng cách loại bỏ tất cả các lá trên bụi hoa hồng trước khi áp dụng kỹ thuật này. Tạo vòng cổ bằng cách quấn một vòng dây quanh bụi cây và buộc lại bằng dây bện. Để giúp cách nhiệt cho cành cây, hãy lấp đầy cổ áo bằng những chiếc lá khô, chẳng hạn như những chiếc lá rụng từ cây trong sân của bạn. Nếu muốn, bạn thậm chí có thể bao phủ toàn bộ bụi cây bằng một mảnh vải bố. Để cách nhiệt cho rễ và che chắn chúng khỏi tuyết hoặc băng dày, hãy thêm đất, lớp phủ hoặc rơm vào vùng rễ và tán của cây.

Phòng trừ sâu bệnh cho hoa hồng tiểu cảnh

Mặc dù hoa hồng nhỏ là loại cây khỏe mạnh, nhưng những loài gây hại tương tự ảnh hưởng đến hoa hồng lớn hơn cũng có thể gây hại cho chúng.

Một lỗi có thể gây ra vấn đề là rệp. Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng những loài côn trùng này có thể gây hại cho cây hoa hồng ở mọi kích cỡ. Rệp vừng nên được xử lý bằng dầu neem, xà phòng, hoặc bằng cách nhẹ nhàng lau hoặc phun chúng ra khỏi cây. Hãy tìm chúng ở dưới cùng của cây hoa hồng nhỏ của bạn.

Đốm đen là một căn bệnh thường ảnh hưởng đến hoa hồng nhỏ. Bệnh đốm đen do nấm gây ra diplocarpon rosae. Cắt bớt các cành bị ảnh hưởng để xử lý cây của bạn. Vì nấm cần độ ẩm để phát triển nên hãy đặt cây hoa hồng ở nơi rộng, có ánh nắng trực tiếp nếu có thể.

Một loại nấm khác có thể gây rắc rối là phấn trắng. Bệnh phấn trắng là một loại nấm xuất hiện dưới dạng phấn phủ trên cây hoa hồng. Nếu lá trên cây hoa hồng nhỏ của bạn có các triệu chứng của nấm, hãy loại bỏ chúng và xử lý chúng bằng thuốc diệt nấm dành cho cây hoa hồng.

Hoa hồng thu nhỏ có thể nhỏ, nhưng chúng có tác dụng tuyệt vời khi bổ sung ánh sáng đẹp mắt cho không gian vườn và bó hoa. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có thể dành thời gian để duy trì và chăm sóc chúng liên tục, và bạn sẽ có những bông hồng nhỏ đáng yêu trong nhiều năm tới.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá 11 Blue Birds ở New York
Bài sau
10 Loại Hoa Hồng Cam Đẹp Và Hiếm