Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Nằm ở khu vực phía đông nam của Hoa Kỳ và trải dài 42.143 dặm vuông, Tennessee có môi trường sống rộng lớn và đa dạng. Từ núi đến sông, có rất nhiều nơi cho nhiều loài động vật gọi là nhà — bao gồm cả rắn. Có 32 loài rắn khác nhau trong tiểu bang, trong đó có bốn loài có nọc độc. Khi chúng ta nghĩ về rắn, một số điều đầu tiên xuất hiện trong tâm trí chúng ta có lẽ là những con có màu sắc rực rỡ, nhưng thực ra rất nhiều rắn có màu nâu. Rắn nâu có thể sử dụng màu sắc của chúng để giúp chúng ẩn nấp trong tầm nhìn rõ ràng khi chúng dễ dàng hòa nhập với môi trường xung quanh. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét một số loài rắn nâu ở Tennessee và khám phá nơi bạn có thể tìm thấy chúng.

1. Huấn luyện phương Đông (Trùng roi Masticophis flagellum)

Phương Đông Coachwhip
Rắn đuôi ngựa phương Đông không có nọc độc và ăn sống con mồi, nuốt chửng đầu chúng trước.

©Jay Ondreicka/Shutterstock.com

Con rắn đầu tiên trong danh sách của chúng tôi là rắn roi phương đông, một phân loài của rắn roi ngựa. Những con rắn này dài từ 42 đến 60 inch với thân hình mảnh khảnh. Chúng có màu sắc độc đáo vì chúng thường có màu từ nâu sẫm đến đen ở phần đầu, dần dần nhạt dần sang màu rám nắng ở phần cuối phía sau, tạo nên hình dáng của một chiếc roi ngựa bện – do đó có tên như vậy. Rắn đuôi ngựa phương Đông không có nọc độc và ăn sống con mồi, nuốt chửng đầu chúng trước. Chúng thích sống ở những môi trường khô ráo, thoáng đãng như bụi rậm và rừng thông. Tuy nhiên, chúng chỉ xảy ra ở góc phía tây nam của tiểu bang.

2. Rắn đất trơn (Virginia valeriae)

rắn đất trơn
Rắn đất nhẵn thường bị nhầm với các loài rắn nhỏ khác như rắn đất xù xì.

©Mike Wilhelm/Shutterstock.com

Con rắn nâu nhỏ nhất ở Tennessee là con rắn đất nhẵn chỉ dài từ 7 đến 10 inch. Rắn đất trơn có thân màu nâu nhạt đến nâu đỏ với vảy lưng nhẵn. Chúng dễ bị nhầm lẫn với rắn đất xù xì (Virginia striatula) cũng xảy ra trong tiểu bang nhưng có vảy keeled. Con rắn đất mịn sống trong môi trường rừng trên phần lớn tiểu bang. Tuy nhiên, rắn đất xù xì chỉ xuất hiện ở các quận ở góc tây nam, đặc biệt là xung quanh Memphis.

3. Bông miệng (Agkistrodon piscivorus)

rắn đanh
Cottonmouths là loài rắn lục lớn có chiều dài từ 30 đến 43 inch.

©Nathan A Shepard/Shutterstock.com

Loài rắn độc đầu tiên mà chúng ta sắp đề cập đến là loài rắn miệng bông bán thủy sinh, được đặt tên theo lớp lót màu trắng bên trong miệng giống như bông gòn. Cottonmouths là loài rắn lục lớn có chiều dài từ 30 đến 43 inch. Chúng có thân màu nâu sẫm với các vạch sọc ngang màu nâu sẫm hơn – đôi khi là đen -. Chúng có thể được tìm thấy trong và xung quanh bất kỳ môi trường sống nước ngọt nào nhưng chỉ xuất hiện ở khu vực phía tây của bang. Mặc dù rắn miệng bông không phải là loài rắn nguy hiểm nhất ở Mỹ – chỉ chiếm khoảng 1% trong số tất cả các vết rắn cắn gây tử vong – nhưng chúng có nọc độc gây độc tế bào có thể gây sẹo rộng. Trong một số trường hợp, việc cắt bỏ chi bị ảnh hưởng là bắt buộc.

4. Rắn Mãng Xà Đông Nam (Tantila coronata)

Đông Nam Mão Mão
Rắn vương miện Đông Nam sống ở hai phần ba phía nam của tiểu bang cũng như ở Hạt Stewart.

© – Giấy phép

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong những loài rắn nâu nhỏ nhất ở Tennessee là loài rắn vương miện phía đông nam có thân hình mảnh khảnh và chỉ dài từ 8 đến 10 inch. Chúng có cơ thể màu nâu với đầu và cổ màu đen. Tuy nhiên, chúng cũng có một dải sáng hơn ở phía sau đầu, ngăn cách nó với dải cổ màu đen. Rắn vương miện Đông Nam sống ở hai phần ba phía nam của tiểu bang cũng như ở Hạt Stewart. Chúng là loài rắn kín tiếng và sống trong rừng thông và cây gỗ cứng, nơi có nhiều đất cát và lá mục để chúng đào hang.

5. Rắn thông (Pituophis melanoleucus)

rắn thông
Môi trường sống ưa thích của rắn thông phương Bắc bao gồm rừng thông, bụi rậm và đất nông nghiệp.

©Jay Ondreicka/Shutterstock.com

Những con rắn thông dài từ 48 đến 66 inch là một trong những loài rắn lớn nhất trong tiểu bang. Chúng là những loài rắn mạnh mẽ với thân hình nặng nề, thường có màu hơi vàng với những đốm màu nâu sẫm nhạt dần về phía đuôi. Chỉ có một phân loài – rắn thông phía bắc – sống ở Tennessee, nơi nó xuất hiện trên phần lớn tiểu bang, ngoại trừ lưu vực trung tâm, khu vực phía tây và phần phía bắc của khu vực phía đông. Môi trường sống ưa thích của chúng bao gồm rừng thông, bụi rậm và đất nông nghiệp. Mặc dù không có nọc độc, nhưng đôi khi chúng có thể bắt chước rắn độc bằng cách nhô lên khỏi mặt đất trong khi rít và rung đuôi trong đám lá.

6. Rắn nâu của Dekay (Storeria dekayi)

Con rắn nâu của DeKay
Với kích thước nhỏ bé, chúng chủ yếu săn mồi các động vật thân mềm như sên và giun đất.

© Nhiếp ảnh Paul Reeves/Shutterstock.com

Một trong những loài rắn nhỏ nhất và bí mật nhất ở Tennessee là rắn nâu Dekay chỉ đạt chiều dài từ 9 đến 13 inch. Chúng có thân hình mảnh khảnh màu nâu với hai hàng đốm sẫm màu dọc lưng ở hai bên của một sọc mờ. Mặc dù chúng hoạt động bí mật và hiếm khi được nhìn thấy, nhưng những con rắn này thực sự phổ biến ở phần lớn tiểu bang. Chúng thích môi trường sống ẩm ướt như vùng đất ngập nước, vùng đồng bằng ngập nước và rừng thông ẩm và gỗ cứng, nơi có nhiều chỗ ẩn nấp để chúng ẩn nấp. Với kích thước nhỏ, chúng chủ yếu săn mồi là động vật thân mềm như sên và giun đất. Chúng không gây nguy hiểm cho con người nhưng thường vặn vẹo rất nhiều và tiết ra một loại xạ hương có mùi hôi thối nếu chúng được xử lý.

7. Đầu đồng (Agkistrodon contortrix)

rắn lục miền bắc
Một con rắn nâu có nọc độc khác ở Tennessee là rắn hổ mang xuất hiện trên toàn tiểu bang.

©JacobLoyacano/Shutterstock.com

Một con rắn nâu có nọc độc khác ở Tennessee là rắn hổ mang xuất hiện trên toàn tiểu bang. Đầu đồng dài từ 24 đến 36 inch và có thân nặng, màu nâu nhạt, được bao phủ bởi các dải chéo màu nâu sẫm tạo nên hoa văn “đồng hồ cát” đặc biệt. Chúng chủ yếu sống trong các khu rừng hỗn giao và trên các sườn đồi có cây cối rậm rạp. Tuy nhiên, đôi khi chúng có thể được nhìn thấy gần môi trường đô thị. Copperheads săn động vật có vú nhỏ, loài gặm nhấm và chim. Mặc dù chúng có nọc độc nhưng nọc độc của chúng tương đối yếu nên thường không gây ra nhiều mối đe dọa đối với những người trưởng thành khỏe mạnh.

8. Rắn nước phương Bắc (Nerodia sipedon)

Rắn nước phương Bắc xuất hiện trên toàn tiểu bang và có thể sống ở bất kỳ môi trường sống nước ngọt nào.

© Steve Byland/Shutterstock.com

Một loài rắn thủy sinh khác là rắn nước phương bắc thường bị nhầm với rắn miệng bông do có hình dáng tương tự. Rắn nước phương Bắc dài khoảng 56 inch và có thân màu nâu sẫm được bao phủ bởi các dải chéo sẫm màu hơn – đôi khi khiến chúng có vẻ ngoài gần như đen. Rắn nước phương Bắc xuất hiện trên toàn tiểu bang và có thể sống ở bất kỳ môi trường sống nước ngọt nào. Mặc dù chúng không có nọc độc nhưng chúng có thể hung dữ và sẵn sàng cắn khi bị quấy rầy. Bất kỳ vết thương nào do những con rắn này gây ra thường chảy rất nhiều máu vì nước bọt của chúng có chứa chất chống đông máu.

9. Rắn chuông gỗ (Crotalus horridus)

Rắn chuông gỗ (Crotalus horridus)
Rắn chuông gỗ thích những nơi khô ráo, nhiều cây cối trên đồi, nơi chúng săn mồi nhiều loại động vật máu nóng nhỏ.

© Dennis Riabchenko/Shutterstock.com

Tiếp theo là rắn chuông gỗ, loài rắn lớn nhất và nguy hiểm nhất trong tiểu bang. Rắn chuông gỗ có thể dài tới 60 inch và có thân hình to và dày. Chúng thường có màu nâu và có các dải sọc ngang màu nâu sẫm đến đen và vảy lưng hình sừng. Xuất hiện trên toàn tiểu bang, rắn đuôi chuông gỗ sống trong rừng rậm và trên sườn đồi đá. Chúng cũng thường được tìm thấy trên các mỏm đá, nơi được những con cái đang mang thai đặc biệt ưa thích và được gọi là “núi đáy”. Rắn đuôi chuông gỗ săn mồi nhiều loại động vật bao gồm chim, động vật gặm nhấm và thằn lằn. Chúng là loài rắn cực độc và được xếp vào loại nguy hiểm nhất ở Bắc Mỹ do có răng nanh lớn và sản lượng nọc độc cao.

10. Rắn nước lưng kim cương (Nerodia rhombifer)

Rắn nước lưng kim cương
Ở Tennessee, chúng chỉ có thể được tìm thấy ở các quận giáp sông Mississippi và ở Hồ Reelfoot.

©iStock.com/williamhc

Con rắn nâu tiếp theo ở Tennessee là rắn nước lưng kim cương. Những con rắn này có thân màu nâu với hoa văn dạng chuỗi sẫm màu hơn dọc lưng, tạo ra những mảng hình kim cương. Rắn nước lưng kim cương dài từ 30 đến 48 inch và có thân dày và nặng. Chúng sống ở nhiều môi trường nước ngọt nhưng có xu hướng thích những vùng nước chảy chậm như đầm lầy, bãi lầy và hồ hình cung. Ở Tennessee, chúng chỉ có thể được tìm thấy ở các quận giáp sông Mississippi và ở Hồ Reelfoot. Mặc dù chúng không có nọc độc nhưng chúng thường rít lên và bẹt cổ để cố gắng xua đuổi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, chúng thường cắn và đôi khi bị xác định nhầm là rắn miệng bông có nọc độc.

11. Rắn giun (Carphophis amoenus)

Một con rắn giun dựa đầu vào một tảng đá
Rắn giun chủ yếu sống trong các khu rừng gỗ cứng, nơi chúng có thể đào hang bên dưới các khúc gỗ và đá hoặc trốn dưới lớp lá mục.

©Mike Wilhelm/Shutterstock.com

Con rắn cuối cùng trong danh sách là một con rắn nhỏ khác – rắn giun. Rắn giun có chiều dài tối đa 13 inch và có thân màu nâu bóng. Vì quá nhỏ nên chúng chỉ săn mồi là động vật nhỏ, với giun đất là thức ăn ưa thích của chúng. Rắn giun chủ yếu sống trong các khu rừng gỗ cứng, nơi chúng có thể đào hang bên dưới các khúc gỗ và đá hoặc trốn dưới lớp lá mục. Có hai phân loài xuất hiện ở Tennessee – rắn giun phía đông và trung tây. Rắn giun phương đông sống ở vùng núi Unaka và vùng Great Valley, trong khi rắn giun miền trung tây sống ở phần còn lại của bang.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá 4 sở thú tuyệt đối tốt nhất ở New England (Và thời điểm lý tưởng để ghé thăm từng sở thú)
Bài sau
Mùa đông này so với mùa lạnh nhất từ ​​​​trước đến nay của Minnesota như thế nào?

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.