Đây có phải là ngọn hải đăng duy nhất dọc theo sông Mississippi?

Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Trong một thời gian dài, ngọn hải đăng là biểu tượng của sự an toàn và hy vọng. Theo truyền thống, ngọn hải đăng được dùng để dẫn đường và làm lối đi an toàn cho các thủy thủ. Họ sẽ bảo vệ họ và vùng đất gần đó, do đó giúp duy trì sự cân bằng giữa vùng biển và đất liền.

Những ngọn hải đăng này đóng vai trò cảnh báo cho những người đi biển và sẽ cảnh báo họ chống lại những lớp áo đá nông nguy hiểm nhưng đầy nguy hiểm. Họ cũng hướng dẫn các tàu vào nơi an toàn, đặc biệt là vào và ra khỏi bến cảng.

Tùy thuộc vào ngọn hải đăng, thông điệp sẽ luôn dành cho các thủy thủ và người đi biển tránh xa, cẩn thận với nguy hiểm hoặc đi theo một con đường cụ thể.

Điểm mấu chốt là các ngọn hải đăng là một phần quan trọng của sinh vật biển dọc theo các con sông và bờ biển. Theo thời gian, mọi thứ đã thay đổi và những đổi mới mang lại những cách mới hơn và tốt hơn để giúp điều hướng vùng biển. Do đó, hầu hết các ngọn hải đăng đã không còn chức năng, với nhiều ngọn hải đăng trở thành địa điểm thu hút khách du lịch.

Ngọn hải đăng tưởng niệm Mark Twain là một ví dụ như vậy. Nó được xây dựng để vinh danh một trong những công dân huyền thoại của Hannibal, Mark Twain, và không nhất thiết phải phục vụ như một hướng dẫn dọc theo sông Mississippi.

Ngọn hải đăng tưởng niệm Mark Twain không phải là ngọn hải đăng duy nhất dọc theo sông Mississippi.

Sông Mississippi có thể không có bất kỳ ngọn hải đăng hoạt động ngày hôm nay. Ngọn hải đăng Tưởng niệm Mark Twain không được sử dụng cho mục đích điều hướng. Nó giống một cuốn hồi ký hơn.

qua Wikimedia Commons” data-source=”other” data-contributor=”Jens Bludau” srcset=”https://az-animals.com/media/2023/04/USA-MO_-_Mark_Twain_Memorial_Hannibal_002-1024×683.jpg 1024w, https://az-animals.com/media/2023/04/USA-MO_-_Mark_Twain_Memorial_Hannibal_002-300×200.jpg 300w, https://az-animals.com/media/2023/04/USA-MO_-_Mark_Twain_Memorial_Hannibal_002-150×100 .jpg 150w, https://az-animals.com/media/2023/04/USA-MO_-_Mark_Twain_Memorial_Hannibal_002-768×512.jpg 768w, https://az-animals.com/media/2023/04/USA-MO_ -_Mark_Twain_Memorial_Hannibal_002-120×80.jpg 120w, https://az-animals.com/media/2023/04/USA-MO_-_Mark_Twain_Memorial_Hannibal_002-600×400.jpg 600w, https://az-animals.com/media/2023/04 /USA-MO_-_Mark_Twain_Memorial_Hannibal_002-1536×1024.jpg 1536w, https://az-animals.com/media/2023/04/USA-MO_-_Mark_Twain_Memorial_Hannibal_002-2048×1365.jpg 2048w” dimensions=”(max-width: 1024px) 100vw , 1024px”/>
Ngọn hải đăng tưởng niệm Mark Twain ở Hannibal, Missouri.

© Jens Bludau, CC BY-SA 3.0 qua Wikimedia Commons – ,%20via%20Wikimedia%20Commons” target=”new” rel=”nofollow noopener noreferrer”>Giấy phép

Ý nghĩa của ngọn hải đăng tưởng niệm Mark Twain

Ngọn hải đăng này được xây dựng để tôn vinh cuộc đời và di sản sâu sắc của Mark Twain, một nhà văn người Mỹ lớn lên trong Hannibal. Nó phục vụ như một công trình trang trí không dành cho hỗ trợ điều hướng.

Nó được tìm thấy trên Đồi Cardiff, theo các nhân vật hư cấu nổi tiếng của Mark, địa điểm vui chơi thời thơ ấu của Huckleberry Finn và Tom Sawyer. Cũng đáng chú ý là cấu trúc hiện tại tại địa điểm không phải là cấu trúc ban đầu được đặt lần đầu tiên vào năm 1935 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của nhà văn.

Ngọn hải đăng thứ hai được dựng lên vào năm 1960 sau khi ngọn hải đăng ban đầu bị cuốn đi trong một cơn bão. Ngay cả cái thứ hai này đã được hạ xuống một cái tốt hơn, cấu trúc hiện tại được dựng lên vào năm 2019.

Du khách lên ngọn hải đăng qua cầu thang dẫn từ Phố Rock. Ngoài ra còn có một dấu hiệu diễn giải mô tả lịch sử của ngọn hải đăng. Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu du khách có thể vào bên trong ngọn hải đăng hay không.

Kích thước và vị trí chính xác

Ngọn hải đăng tưởng niệm này được đặt trên 10 mẫu đất ở Công viên Đồi Cardiff. Nó nằm trên các đường E. Rock và E. Cardiff và có bãi đậu xe gần đầu, vì vậy bạn không bao giờ phải lo lắng về việc đậu xe. Ngoài ra còn có lối vào phía sau/phía sau từ Cardiff Hill Drive cho phép người khuyết tật tiếp cận bãi đậu xe.

Hai trăm bốn mươi bốn bậc thang dẫn đến ngọn hải đăng từ Đầu phía Bắc của con phố chính trong trung tâm thành phố Hannibal lịch sử.

Ngoài ngọn hải đăng, khu vực xung quanh có tầm nhìn toàn cảnh ra toàn bộ khu vực Hannibal và sông Mississippi. Thật không may, công chúng (trong trường hợp này là khách du lịch/du khách) không được phép vào bên trong ngọn hải đăng.

Mặc dù Ngọn hải đăng Tưởng niệm Mark Twain có thể là ngọn hải đăng duy nhất còn lại dọc theo Mississippi ngày nay, nhưng đã có rất nhiều ngọn hải đăng trước đó. Không thể đánh giá thấp vai trò quan trọng của các ngọn hải đăng trong các nền kinh tế trước đây mặc dù ngày nay hầu hết các tàn dư đều đóng vai trò là các di tích lịch sử còn sót lại.

10 ngọn hải đăng khác của sông Mississippi

Nhiều ngọn hải đăng dọc theo sông đã mất đi ý nghĩa của chúng. Một số ngọn hải đăng có thể vẫn được liên kết với dòng sông được chụp bên dưới.

1. Ngọn hải đăng Biloxi

Ngọn hải đăng nằm ở Biloxi và bên cạnh Mississippi Sound trên Vịnh Mexico.

Đây là một trong những ngọn hải đăng mà các nữ canh giữ ánh sáng đã duy trì trong nhiều năm hơn bất kỳ ngọn hải đăng nào khác trong lịch sử Hoa Kỳ. Nó được tuyên bố là một địa danh của Mississippi vào năm 1987.

Ngọn hải đăng Biloxi nằm ở Biloxi và bên cạnh eo biển Mississippi trên Vịnh Mexico.

©Sean Pavone/Shutterstock.com

2. Đảo Cát Ánh Sáng

Ngọn hải đăng này nằm trên đảo Cat ngoài khơi đảo Mississippi. Ban đầu được xây dựng để giúp hướng dẫn các con tàu qua eo biển Mississippi, nó đã bị ngừng hoạt động khi giao thông di chuyển về phía Nam. Tòa tháp đã bị hư hại trong trận cuồng phong năm 1860 và bị quân miền Nam đốt cháy trong một cuộc nội chiến.

3. Ánh sáng sông Đông Pascagoula

Ngọn hải đăng này nằm ở Pascagoula, Mississippi. Đó là một ngôi nhà với một chiếc đèn lồng trên đỉnh. Nó được thắp sáng lần đầu tiên vào năm 1854, bị dập tắt trong cuộc nội chiến và sau đó được thắp lại vào năm 1868. Tuy nhiên, vào năm 1906, cơn bão Mississippi đã phá hủy ngọn hải đăng và không bao giờ được xây dựng lại.

4. Ánh sáng đảo Horn

Ngọn hải đăng sau này được biết đến với cái tên Petit Bois Light và là một trong những ngọn hải đăng của Mississippi. Ban đầu nó nằm ở Cực Đông của Đảo Horn nhưng đã được di chuyển và xây dựng lại một cách riêng biệt trước khi ngừng hoạt động vào năm 1961.

5. Ánh sáng hồ Borgne

Lake Borne Light là một trong những ngọn hải đăng Mississippi nằm ở lối vào của Hồ Borgne, hiện được gọi là Lighthouse Point, phía đông Vịnh Heron. Nó được xây dựng vào năm 1889 để thay thế ngọn đèn đầu tiên trên Đảo Thánh Joseph kể từ khi nó bị thu hẹp và hiện đã biến mất.

Ngọn hải đăng mới đã bị phá hủy trong cơn bão Mississippi năm 1906 nhưng đã được xây dựng lại và sau đó ngừng hoạt động vào năm 1937. Nó bị bỏ hoang và nền của ngọn đèn trơ trụi như một mối nguy hiểm do đất ngày càng bị xói mòn.

6. Đèn ngân hàng Merrill Shell

Đây là một ngọn hải đăng cọc vít trên Mississippi vào năm 1860. Ngọn đèn đã bị quân miền Nam dập tắt nhưng không bị hư hại; do đó nó được xây dựng lại vào năm 1863. Tuy nhiên, vào năm 1880, một trận hỏa hoạn đã làm ngôi nhà bị hư hại; năm 1883, một trận hỏa hoạn khác đã làm nó hư hại hoàn toàn.

Tuy nhiên, nó đã được xây dựng lại trong cùng năm. Sau đó nó được tự động hóa vào năm 1932, và đến năm 1945, nó bị dỡ bỏ và thay thế bằng tháp khung. Năm 2005, các trận cuồng phong đã làm hư hại tháp nhưng mãi đến năm 2007 mới ngừng hoạt động.

7. Ngọn hải đăng Natchez

Công trình này được xây dựng vào năm 1825. Thật không may, nó đã bị một cơn lốc xoáy phá hủy vào năm 1840.

8. Vượt Qua Ánh Sáng Cơ Đốc

Đây là một trong những ngọn hải đăng Mississippi được xây dựng sớm nhất ở bang này và được thắp sáng lần đầu tiên vào năm 1831. Nó ngừng hoạt động vào năm 1882 và sau đó bị phá bỏ.

9. Đảo Tròn Ánh Sáng

Ngọn hải đăng này tồn tại từ năm 1895 đến năm 1998. Nó đã bị bão Georges lật đổ vào năm 1998 và đến năm 2010, căn cứ của nó đã bị di dời khỏi Đảo Round cùng với những tàn dư của ngọn hải đăng khác. Những thứ này đã được chuyển đến Thành phố Pascagoula để được khôi phục.

10. Đảo tàu ánh sáng

Tòa tháp đầu tiên tại địa điểm này được xây dựng vào năm 1853; mặc dù các thỏa thuận đã bắt đầu sớm hơn do các tua về quyền sở hữu đất đai, một vài sự chậm trễ đã xảy ra. Tòa nhà ban đầu sử dụng gạch, nhiều đèn và hệ thống phản xạ trước khi nâng cấp lên ống kính Fresnel.

Trên đây là những ví dụ về ngọn hải đăng thực tế ở sông Mississippi được sử dụng để điều hướng. Mặc dù hầu hết chúng đều bị bỏ hoang và không được sử dụng trong những năm sau đó, nhưng chúng vẫn phục vụ mục đích của chúng khi cần thiết.

Tiếp theo:

Bài trước
Một nhóm các con lười được gọi là gì?
Bài sau
Khám phá cách sống sót khi bị rắn đuôi chuông tấn công