Khám phá thác nước cao nhất Georgia

Mặc dù rất khó để xác định lý do cụ thể tại sao thác nước lại quyến rũ như vậy, nhưng không có nghi ngờ gì về tác động của chúng. Mọi người đi du lịch khắp thế giới hàng năm chỉ để xem lực từ của nước tràn qua mép vách đá và rơi xuống mặt đất bên dưới.

Không có gì phải bàn cãi rằng một số thác nước độc đáo hơn một chút và thậm chí có thể lộng lẫy hơn một chút so với những thác còn lại, mặc dù thực tế là những kho báu này có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, từ vùng cao nguyên tươi tốt của Hawaii đến đảo đá. của Iceland.

Hôm nay chúng ta sẽ nói về mọi thứ cần biết về thác nước cao nhất ở bang Georgia!

Thác nước cao nhất Georgia

Thác nước xếp tầng ở Công viên bang Thác Amicalola, Georgia
Thác nước cao nhất ở Georgia là Thác Amicalola.

©iStock.com/Sean Pavone

Thác Amicalola là thác nước chảy cao nhất ở Georgia, đứng ở độ cao 729 feet. Trong số các công viên tiểu bang được ghé thăm nhiều nhất ở Georgia là Công viên tiểu bang Thác Amicalola vì vẻ đẹp ngoạn mục và những con đường đi bộ đường dài.

Công viên tiểu bang tuyệt đẹp này nằm ở phía nam Dãy núi Appalachian của Bắc Georgia, bên trong Rừng Quốc gia Chattahoochee xanh tươi có nhiều thác nước. Đây là một trong những công viên tiểu bang nổi tiếng và được ghé thăm thường xuyên nhất ở Georgia và có lý do chính đáng.

Có nhiều lựa chọn khác nhau cho khách lựa chọn để có góc nhìn tuyệt vời nhất về vùng nước dữ dội, từ cách tiếp cận dễ dàng đến đường mòn khó đi bằng thang. Câu lạc bộ những người leo núi Canyon của công viên mở cửa cho bất kỳ ai thử cách sau.

Điểm cuối phía nam của Đường mòn Appalachian dài 2.175 dặm, Núi Springer, có thể đến được từ công viên qua một con đường mòn dài 8,5 dặm. Có nhiều con đường khác cung cấp các chuyến đi trong ngày ngắn hơn. Vườn Tiểu bang Thác Amicalola mở cửa hàng ngày vào ban ngày quanh năm.

Cần có Thẻ Công viên Bang GA trị giá 5 đô la cho tất cả các ô tô vào Công viên Bang Amicalola. Thẻ Công viên Hàng năm trị giá 50 đô la có sẵn tại Nhà nghỉ hoặc Trung tâm Du khách và có thể tiết kiệm tiền cho những khách thường xuyên đến công viên. Vé có giá trị trong một năm sau ngày chúng được mua.

Ở tại nhà nghỉ

Amicalola Falls Lodge, một nơi tôn nghiêm để thư giãn, nghỉ ngơi và sự phấn khích đích thực của Georgia, nằm giữa phong cảnh ngoạn mục. Gần như tất cả các phòng tại Amicalola Falls Lodge đều có tầm nhìn. Đằng sau lối vào, bạn sẽ tìm thấy khung cảnh ngoạn mục và cảnh hoàng hôn tráng lệ. Một chuyến thăm đến một nơi như vậy sẽ biến một hành trình bình thường thành một nơi ẩn dật tuyệt vời.

Amicalola Falls State Park & ​​Lodge cung cấp chỗ ở tuyệt vời và giải trí hàng đầu ở tầng phía nam của Dãy núi Appalachian, khiến nơi đây trở thành địa điểm hoàn hảo cho bất kỳ hình thức tụ tập nào, bao gồm các cuộc họp kinh doanh, đoàn tụ gia đình, nơi nghỉ ngơi trên núi hòa đồng và điểm hẹn lãng mạn.

Đến Thác Amicalola

Kết nối đường bộ đã phát triển gần nhất với đầu phía nam của Đường mòn Appalachian là tại thác nước tráng lệ này, cách Núi Springer 12 km. Từ đỉnh của thác này, Đường mòn Tiếp cận AT dẫn đến đỉnh Núi Springer.

Chuyến đi hoành tráng dài hơn 2000 dặm của Đường mòn Appalachian về phía bắc tới Maine bắt đầu tại Springer, nơi hàng trăm người đi bộ đường dài AT thực hiện chuyến đi bộ đường dài này mỗi năm. Đường mòn Hike Inn là một con đường mòn khác được nhiều người du lịch đi lại từ đỉnh của thác nước khổng lồ này. Len Foote Hike Inn là một quán trọ hoang dã chỉ có thể đến được bằng cách đi bộ đường dài và con đường mòn này len lỏi qua khu rừng xinh xắn để đến đó.

Để ngắm nhìn khung cảnh đẹp nhất trong công viên, hãy đi bộ quanh đường mòn Amicalola Falls Loop. Cuộc hành trình bắt đầu bên dưới một vòm đá tôn vinh Đường mòn Appalachian, đi lên một sườn núi với khung cảnh ngoạn mục, sau đó đi xuống một loạt cầu thang được bao bọc bởi một thác nước lớn, nhiều tầng.

Từ lối vào của công viên, bạn có thể leo 604 bậc thang lên đài quan sát của chúng tôi và dừng lại ở đó. Sau đó, bạn có thể tự do quay trở lại các bậc thang hoặc đi theo tuyến đường East Ridge của chúng tôi, chỉ dài hơn hai dặm, để tản bộ nhàn nhã qua khu rừng.

Động vật hoang dã quanh thác Amicalola

Hươu đuôi trắng với tay ăn đứt cành cây
Bạn có thể tìm thấy hươu xung quanh Thác Amicalola.

©iStock.com/steverts

Có vô số cuộc phiêu lưu đang chờ bạn khi bạn bước vào công viên rộng 829 mẫu Anh! Khung cảnh ngoạn mục và nhiều lựa chọn hoạt động phù hợp cho các nhóm lớn là điểm thu hút lớn đối với người dân địa phương và khách du lịch.

Mùa ảnh hưởng đến loại loài ở Công viên bang Amicalola Falls. Các cư dân trong rừng bao gồm hươu, gấu trúc, opossums, cú, diều hâu, rắn, gấu đen và sóc, để đề cập đến một số ít.

Đi qua đường để đến thăm Amicalola Deer Park sau khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy của Amicalola Falls và công viên. Vị trí này là thú vị cho các cuộc tụ họp ở mọi lứa tuổi. Đó là một cách thực sự đặc biệt để tiếp cận gần gũi và cá nhân với các loài bản địa của miền bắc Georgia.

Để vui chơi và củng cố mối quan hệ với bạn bè hoặc các thành viên gia đình của bạn trong khi một con nai ăn những món ngon tuyệt vời ngay trên tay bạn, trang web cung cấp các túi thức ăn. Có hơn 150 con nai trong công viên, vì vậy bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi đi bộ quanh cảnh quan ngoạn mục.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
12 cây đáng kinh ngạc có nguồn gốc từ Maine
Bài sau
Trận chiến sử thi: Cá voi trắng lớn nhất từ ​​​​trước đến nay so với Cá voi sát thủ