Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Alabama

Có ba loại gấu khác nhau ở Bắc Mỹ hoặc các loài khác nhau nếu bạn muốn. Trong số đó, gấu đen Mỹ là phổ biến nhất. Được biết, trong lịch sử, gấu đen đã lang thang khắp một vùng hạn chế của Alabama. Do đó, trong những năm qua, đã có một vài con gấu khá thú vị đã bị bắt. Trên thực tế, một trong những con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Alabama đã được thực hiện rất gần đây.

Bạn có tò mò về một trong những con gấu lớn nhất bị bắt ở trung tâm Dixie không? Hãy khám phá tất cả về gấu đen và tìm hiểu thêm một số sự thật thú vị!

Con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Alabama

Gấu đen trên đường Mt Rainier, Washington
Một con gấu đen nặng 315 pound là một trong những con gấu đen bị bắt lớn nhất mà chúng tôi biết.

©iStock.com/Mark Lee

Hiện tại, không có hồ sơ nào về con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Alabama. Tuy nhiên, vì kỷ lục về con gấu lớn nhất đang bị tranh cãi, chúng ta hãy xem xét một số ứng cử viên. Trở lại vào tháng 6 năm 2016, người ta tìm thấy một con gấu rất lớn đang lang thang quanh trung tâm thành phố Opelika. Bộ phận bảo tồn của Đại học Auburn và Đại học Auburn đã làm việc cùng nhau để bắt con gấu đực. Con gấu sau đó được thả trở lại tự nhiên ở Hạt Macon sau khi được đeo vòng cổ theo dõi bằng radio. Cuối cùng, vào mùa thu năm 2016, có báo cáo rằng con gấu đen nặng 315 pound đã bị thợ săn giết chết trong Rừng Quốc gia Talledega ở Hạt Clay.

Cuối năm 2018, các sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Auburn đã được The Cullman Tribune phỏng vấn về quần thể gấu đen ở tây nam Alabama. Chris Seals, một sinh viên tốt nghiệp tại trường đại học, cho biết một trong những con gấu lớn nhất mà trường đại học bắt được nặng 308 pound. Chris nói rằng anh ấy đã nhìn thấy một con mà anh ấy ước tính nặng 400 pound. Tuy nhiên, trọng lượng trung bình của hầu hết những con gấu mà họ bắt được là khoảng 150 pounds.

Các loại và ngoại hình của gấu đen

Phần lớn dân số gấu đen của Alabama trong lịch sử sống ở các quận Mobile, Washington và Clarke ở phía tây nam. Những con gấu này là phân loài của Florida, Ursus Americanus floridanus, và mặc dù chúng rất hiếm ở đây, nhưng chúng khá phong phú ở những nơi khác ở Florida. Tuy nhiên, số lượng gấu đen ở phía đông bắc Alabama đã tăng đều đặn trong vài năm qua, chủ yếu ở các quận DeKalb, Cherokee và Etowah.

A 9 cuốn sách hay nhất về gấu – Lời khuyên về an toàn và thông tin chi tiết về loài đã được đánh giá và xếp hạng

Phân loài gấu đen này trông rất giống với gấu Florida nhưng được xếp vào một loài khác: Ursus Americanus Americanus. Ngoài ra, các trường hợp nhìn thấy gấu lẻ tẻ trên khắp tiểu bang đã được ghi lại, cho thấy rằng quần thể gấu đen của Alabama đang tăng chậm. Một con gấu đen điển hình ở Alabama có bộ lông sẫm màu lốm đốm nâu, móng vuốt dài không thể thu vào và các mảng trắng rõ rệt trên ngực. Nó đã được báo cáo rằng chúng có thể nặng tới 440 pounds. Nói chung, con đực nặng khoảng 300-350 pound và có chiều dài tối đa là 6 feet. Một con cái nặng trung bình 120-160 pound với chiều cao gần 5 feet.

Môi trường sống của gấu đen

Dân số gấu đen theo bang
Trong lịch sử, gấu đen đã được tìm thấy trên khắp Tây Nam Alabama.

©iStock.com/christiannafzger

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, gấu đen thường không được tìm thấy trên khắp tiểu bang Alabama. Phần lớn, những con gấu này thường đi lang thang khắp các khu vực phía tây nam của bang.

Quần thể gấu đen của Alabama chủ yếu giới hạn ở các quận Baldwin, Mobile và Washington. Sự hiện diện của gấu ở một số quận phía đông bắc đã được xác nhận, tuy nhiên, chúng bị nghi ngờ là những con gấu tạm thời đến từ các bang phía đông nam khác.

Gấu đen phát triển mạnh ở những khu vực có rừng với hỗn hợp các loại gỗ cứng và thông. Do những bụi cây và bụi rậm rậm rạp do những cây này cung cấp, bạn có thể tìm thấy cả thức ăn và chỗ ở cho động vật trong chúng. Hơn nữa, chúng ăn nhiều loại thức ăn trên những đồng cỏ nhỏ thoáng đãng được bao quanh bởi rừng. Những con gấu này cũng có thể tìm thêm nguồn thức ăn và nước uống ở các vùng đất ngập nước, suối và ao nằm rải rác khắp khu vực. Có những vùng đất rộng lớn mà gấu đen cần mà không bị con người quấy rầy. Con gấu đực trung bình đi lang thang trên 15.000 mẫu Anh, trong khi con gấu cái trung bình đi lang thang dưới 2.600 mẫu Anh.

Có bao nhiêu con gấu đen ở Alabama?

Trong một nghiên cứu gần đây của Đại học Auburn, hai phân nhóm gấu đã được xác định ở Alabama. Ở phía đông bắc Alabama, một nhóm nhỏ hơn khoảng 30 con sống ở Little River Canyon. Khu vực này gần Fort Payne. Ước tính có khoảng 85 con gấu sống ở tây nam Alabama. Hầu hết trong số họ được đặt tại các quận Mobile và Washington. Tuy nhiên, có thể có 165 con gấu trong nhóm phía tây nam. Trong bốn năm qua, số lượng gấu đen ở phía bắc Alabama đã tăng hơn gấp đôi, theo Todd Steury, phó giáo sư sinh thái học động vật hoang dã tại Đại học Auburn. Theo lời giải thích trước đây của chúng tôi, nhóm gấu phía bắc đã di cư vào Alabama từ Bắc Georgia theo thời gian.

Gấu đen có nguy hiểm không?

Gấu đen (Ursus Americanus)
Mặc dù chúng thường không tấn công vô cớ, nhưng điều quan trọng là bạn phải giữ khoảng cách với gấu đen.

©Holly Kuchera/Shutterstock.com

Giống như tất cả các loài động vật hoang dã, gấu đen có thể phản ứng một cách khó đoán. Tuy nhiên, gấu đen thường không hung dữ. Loài này hiếm khi tấn công con người mà không bị khiêu khích trong phạm vi của nó. Phần lớn các cuộc tấn công là do con người gây ra khi gây bất ngờ, dồn ép hoặc đe dọa động vật. Duy trì khoảng cách an toàn với gấu đen là cách hành động tốt nhất để tránh đối đầu. Nếu bạn đang đi bộ đường dài ở những khu vực hoang dã, hãy gây ồn ào để những con gấu không nhìn thấy không làm bạn ngạc nhiên. Bạn nên cố định các thùng rác xung quanh nhà và đặt thức ăn xa tầm với. Người ta tin rằng gấu đen có thể ngửi thấy mùi thức ăn cách xa một dặm và chúng thích thức ăn của con người hơn vì nó chứa nhiều calo hơn. Sau khi loại bỏ nguồn thức ăn khỏi một khu vực, một con gấu đen quen thuộc có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để ngừng ghé thăm.

Tiếp theo

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Cờ xanh với chữ X trắng: Lịch sử, ý nghĩa và biểu tượng của cờ Scotland
Bài sau
Khám phá Hồ sâu nhất ở Fort Worth