Khám phá Hồ sâu nhất ở Denver

Hoa Kỳ có khoảng ba triệu hồ tự nhiên và nhân tạo. Những hồ này là tuyệt vời để câu cá. Họ cũng có tầm nhìn tuyệt đẹp và cung cấp trải nghiệm giải trí ngoài trời cho mọi người. Thành phố Denver ở Colorado chỉ có 18 hồ công cộng. Nhiều hồ của Colorado có độ sâu nông. Ngay cả hồ lớn nhất trong thành phố – Hồ Sloan – cũng sâu chưa đầy 10 feet. Tuy nhiên, một số trong số chúng khá sâu. Đọc tiếp để khám phá một số sự thật thú vị về hồ sâu nhất ở Denver.

Hồ sâu nhất ở Denver – Chatfield Reservoir

Hồ chứa Chatfield
Chatfield Reservoir có độ sâu trung bình là 47 feet.

©iStock.com/SeanXu

Hồ chứa Chatfield có độ sâu trung bình là 47 feet. Điều này làm cho nó trở thành hồ chứa nhân tạo sâu nhất và là hồ sâu nhất nói chung ở thành phố Denver. Nằm ở chân dãy núi Rocky, chỉ cách trung tâm thành phố Denver 25 dặm, hồ này được hình thành do con đập được xây dựng trên sông South Platte. Hồ hình thành ở ngã ba sông với Plum Creek.

Đập Chatfield, hình thành nên hồ này, được xây dựng bởi Công binh Lục quân Hoa Kỳ vào năm 1975. Hồ được xây dựng chủ yếu để kiểm soát lũ lụt, nhưng nó cũng cung cấp nước cho thành phố Denver.

Nước của sông South Platte được giữ lại bởi một con đập khổng lồ dài 13.000 foot với chiều cao tối đa là 147 foot. Điều này có nghĩa là đập cao hơn 100 feet so với độ sâu trung bình của hồ chứa. Bản thân hồ dài hai dặm và có diện tích khoảng 3.018 dặm vuông.

Tổng diện tích bề mặt của hồ là 1.479 mẫu Anh và nó chứa khoảng 27.046 mẫu Anh-feet nước. Ba con sông góp phần vào dòng nước vào hồ chứa này. Cái chính là sông Nam Platte. Plum Creek và Deer Creek cũng cung cấp dòng chảy sơ cấp và thứ cấp cho hồ chứa.

Lịch sử của Chatfield Reservoir

Khi những người định cư da trắng đầu tiên đến khu vực Chatfield ngày nay để tìm kiếm vàng vào những năm 1850, những người Mỹ bản địa đang chiếm đóng khu vực này đã cảnh báo họ về việc định cư ở vùng lân cận Sông Nam Platte.

Vào những năm 1870, Isaac W. Chatfield, một chỉ huy của Liên minh trong Nội chiến, đã phớt lờ lời cảnh báo này khi mua vùng đất xung quanh hợp lưu sông South Platte và Plum Creek. Mặc dù ông đã rời khỏi khu vực này khoảng một thập kỷ sau đó, khu định cư Chatfield và khu vực xung quanh nó vẫn mang tên ông.

Những lời cảnh báo của người Mỹ bản địa về việc định cư trong khu vực cuối cùng đã xảy ra vào những năm 1900, khi lũ lụt không ngừng dọc theo sông South Platte đe dọa cộng đồng nông nghiệp đang phát triển.

Lũ lụt lớn ảnh hưởng đến khu vực Denver đã xảy ra vào năm 1933, 1935 và 1942. Tuy nhiên, trận lũ lớn nhất được ghi nhận xảy ra vào năm 1965 khi Sông South Platte làm ngập lụt và cuốn trôi nhà cửa, cơ sở kinh doanh và công trình kiến ​​trúc ở Denver. Sự kiện lũ lụt này đã khiến các nhà chức trách ủy quyền xây dựng Đập Chatfield trên sông.

Việc xây dựng bắt đầu vào tháng 8 năm 1967, hai năm sau trận lụt. Công binh Lục quân Hoa Kỳ phụ trách việc xây dựng dự án. Phải mất tám năm và tổng cộng 85 triệu đô la để hoàn thành dự án.

Các hoạt động giải trí tại Chatfield Reservoir

Mặc dù được xây dựng chủ yếu để kiểm soát lũ lụt, hồ sâu nhất ở Denver cũng mang đến nhiều cơ hội cho du khách tham gia các hoạt động giải trí. Trước khi con đập được hoàn thành, chính phủ đã bắt đầu xây dựng một khu giải trí rộng 5.600 mẫu Anh vào năm 1973. Khu giải trí này bắt đầu mở cửa cho du khách vào năm 1975.

Chèo thuyền là một trong những hoạt động phổ biến nhất tại công viên. Du khách cũng có thể tham gia nhiều môn thể thao dưới nước khác, chẳng hạn như trượt tuyết, chèo thuyền và chèo thuyền. Câu cá cũng được phép trên hồ.

Trong công viên quanh hồ, du khách có thể đi bộ hoặc đạp xe trên 26 dặm đường mòn. Chatfield cũng có 197 khu cắm trại dành cho những du khách muốn ở lại trong vài ngày vui vẻ và mạo hiểm khám phá công viên.

Câu cá trên hồ chứa Chatfield

Cá hồi ăn gì - Cá hồi cầu vồng bùng nổ từ bề mặt
Ban quản lý công viên thỉnh thoảng thả cá hồi cầu vồng và các loài cá khác vào hồ.

© FedBul/Shutterstock.com

Câu cá được cho phép tại Hồ Chatfield, nhưng bạn sẽ cần có giấy phép từ chính quyền công viên. Giấy phép có sẵn để mua tại công viên hoặc trên khu cắm trại. Hồ có quần thể cá vược và cá hồi khỏe mạnh. Không được phép câu cá ở một số khu vực nhất định của hồ, bao gồm cả ao trong khu vực xích chó và đập tràn.

Hồ sâu nhất ở Denver hỗ trợ quần thể cá vược và cá hồi khỏe mạnh. Bạn cũng có thể tìm thấy các loài cá khác, chẳng hạn như cá da trơn, walleye, crappie, bluegill, carp và crappie.

Ban quản lý công viên thỉnh thoảng thả cá hồi cầu vồng và các loài cá khác vào hồ. Loài cá phổ biến nhất đối với những người câu cá trên hồ là cá hồi. Trên thực tế, công viên là địa điểm câu cá hồi phổ biến nhất ở Denver. Câu cá trên băng là một trong nhiều hoạt động có sẵn trong công viên. Những người đam mê câu cá trên băng có thể đi chơi trên mặt hồ đóng băng khi điều kiện cho phép.

Động vật hoang dã tại Công viên Hồ Chatfield

Có ít nhất 212 loài chim đã được ghi nhận trong khu vực Chatfield Reservoir. Nhiều loài trong số này làm tổ vĩnh viễn trong khu vực, trong khi một số chỉ dừng lại để nghỉ ngơi trong các chuyến bay di cư của chúng. Một số loài phổ biến nhất trong công viên bao gồm đại bàng hói, cú đào hang và bồ nông trắng, cùng một số loài khác.

Ngoài các loài chim, các loài lưỡng cư như cóc Great Plains, ễnh ương Mỹ, kỳ nhông hổ phương Tây và cóc Woodhouse cũng được tìm thấy trong công viên. Các loài thằn lằn và rắn khác nhau cũng được tìm thấy ở đây. Công viên cũng là nơi sinh sống của các loài động vật có vú nhỏ như thỏ, chuột túi má, hải ly và chuột. Nai sừng tấm Mỹ là loài động vật lớn nhất bạn có thể tìm thấy tại Công viên Chatfield.

Phần kết luận

Chatfield Reservoir là hồ nhân tạo sâu nhất trong khu vực Denver. Công viên tiểu bang, nơi nó tọa lạc, là một trong những công viên linh hoạt nhất ở thành phố Denver, cung cấp vô số hoạt động ngoài trời cho du khách. Hồ chứa, bên cạnh công viên, là một nguồn tài nguyên quan trọng đối với Denver và các cộng đồng xung quanh vì nó cung cấp nước uống, nước tưới và bảo vệ các hệ sinh thái tự nhiên trong khu vực.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Khám phá con gấu lớn nhất từng bị bắt ở Mississippi
Bài sau
Khám phá con cá hồi hồ lớn nhất từng được đánh bắt ở Alaska