Khám phá 6 loại kiến ​​​​sẽ xuất hiện ở Oklahoma vào mùa hè này

Người dân Oklahoma đều biết quá rõ loài kiến ​​có thể phát triển như thế nào nếu bị phớt lờ. Những sinh vật nhỏ này có thể tồn tại với số lượng khổng lồ và thuộc nhiều loài khác nhau cả ngoài trời và trong nhà ở Oklahoma. Điều này là do khí hậu độc đáo, tiểu bang này cung cấp.

Cho dù bạn chỉ quan tâm đến những con kiến ​​nhỏ này hay đang tìm cách xác định loài kiến ​​nào có trong nhà, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp.

Các loại kiến ​​ở Oklahoma

Có hơn 12.000 loại kiến ​​khác nhau và phần lớn chúng có màu đỏ, nâu hoặc đen. Gần như mọi nơi trên Trái đất đều có kiến. Hãy xem những cái nào xuất hiện khi thời tiết ấm lên trong mùa hè ở Oklahoma.

Kiến nhà có mùi

Kiến nhà có mùi là loại kiến ​​nhỏ, màu nâu, thích đồ ăn có đường. Chúng có lẽ là một trong những loài kiến ​​phổ biến nhất được nhìn thấy bên trong các công trình kiến ​​trúc ở Oklahoma. Loài này có thể phá hoại thức ăn. Mặc dù những con kiến ​​​​này không phải là mối lo ngại đối với sức khỏe cộng đồng, nhưng chúng vẫn là loài gây hại thường xuyên gây khó chịu cho chủ nhà.

Kiến nhà có mùi cùng nhau
Kiến nhà có mùi thích thức ăn có đường, vì vậy hãy niêm phong những thứ đó trong nhà để tránh bị phá hoại.

©Dhe Tong/Shutterstock.com

Kiến nhà có mùi được đặt tên theo mùi hôi thối của trái cây thối mà chúng tỏa ra khi chúng bị ép vì dưa hoặc các dạng đường khác là những thứ chúng ăn. Loại kiến ​​này thường được nhìn thấy ở ngoài trời, gần đường giao thông.

Bạn cũng có thể phát hiện những con kiến ​​hôi trong nhà ở nơi đất trống hoặc dưới đống rác. Chúng là một vấn đề phổ biến xung quanh đường ống dẫn nước hoặc bên dưới các thiết bị cố định bị rò rỉ bởi vì khi đã ở bên trong, chúng có xu hướng ở gần nguồn nước để phát triển tổ của mình. Vì tổ có thể ẩn sau nền móng khi được tìm thấy trong nhà,

Kiến thợ mộc

Kiến thợ mộc có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, nhưng chúng thường được bao phủ bởi một màu chính là đen, đỏ hoặc nâu. Những con kiến ​​​​này cũng có thể được phát hiện với sự pha trộn giữa các tông màu đen và đỏ.

Khi một đàn kiến ​​thợ mộc trưởng thành, quần thể có thể bao gồm hơn 50.000 con kiến ​​và tối đa 20.000 kiến ​​thợ. Khi một thuộc địa được hai năm tuổi, các đàn bắt đầu hình thành để phân tán nhóm đến các khu vực mới.

kiến thợ mộc vs kiến ​​đen
Những con kiến ​​​​thợ mộc này đang giữ trứng của chúng trên một bông hoa dâm bụt màu vàng.

©IamBijayaKumar/Shutterstock.com

Kiến thợ mộc xứng với tên gọi của nó bằng cách khoét những đường hầm gọn gàng từ gỗ để làm tổ. Trái ngược với niềm tin phổ biến rằng chúng tiêu thụ gỗ như mối, những sinh vật này chỉ sử dụng gỗ để xây tổ.

Kiến thợ mộc là một loại côn trùng gây hại nghiêm trọng, do đó cần phải loại bỏ chúng một cách chuyên nghiệp để ngăn chúng lây lan quá xa.

kiến nhào lộn

Loài kiến ​​được gọi là kiến ​​nhào lộn có màu từ nâu nhạt đến đen. Kiến Acrobat có thể được nhận ra bởi một số đặc điểm, bao gồm cả hình thức của khu vực giữa của chúng khi nhìn từ trên cao. Đáng ngạc nhiên, nó trông giống như một trái tim.

Loài kiến ​​này có ngòi và sử dụng nó! Sự khó chịu mà nó tạo ra thường không kéo dài lâu. Vết đốt của kiến ​​nhào lộn hiếm khi cần được chăm sóc y tế trừ khi bạn bị dị ứng hiện tại.

Acrobat Ant trong mùa xuân
Kiến Acrobat có bụng hình trái tim.

©iStock.com/ErikAgar

Tổ kiến ​​nhào lộn ngoài trời, giống như tổ của các loài kiến ​​khác, thường nằm gần gốc cây, sau lớp phủ hoặc giữa các đống rác khác. Kiến Acrobat cũng tìm kiếm các địa điểm làm tổ tiềm năng trên khu dân cư.

Phạm vi kiếm ăn bình thường của loài này là cách tổ lên tới 100 feet. Kiến Acrobat thường làm tổ trong nhà dưới lớp cách nhiệt, trong tường hoặc ở những nơi bị thấm nước hoặc ẩm ướt.

Kiến Lửa Đỏ Nhập Khẩu

Kiến lửa đỏ nhập khẩu có màu đỏ nâu sẫm, nhưng tên của chúng bắt nguồn từ vết cắn và vết đốt khủng khiếp mà chúng có thể gây ra. Luôn luôn nên tránh những loại kiến ​​này vì chúng là loài xâm lấn có thể được tìm thấy trên khắp Oklahoma.

Điều này chủ yếu là do chúng sẽ bay thành đàn nếu tổ của chúng bị xáo trộn! Vết đốt của kiến ​​lửa đỏ nhập khẩu có thể để lại vết đốt khó chịu. Những con kiến ​​này cần được để yên và loại bỏ một cách chuyên nghiệp nếu bạn bắt gặp chúng trong khuôn viên của mình.

Động vật hung dữ: Kiến lửa
Kiến lửa sống thành đàn, có thể chứa hơn 200.000 con kiến. Đàn kiến ​​thường bao gồm kiến ​​thợ cái và một kiến ​​chúa chịu trách nhiệm đẻ trứng.

© sarawuth Wannasahit/Shutterstock.com

Chúng sẽ thường xuyên tạo ra những gò đất ngoài trời đáng kể trên mặt đất bên cạnh nền móng, trong vườn hoặc trong sân. Kiến lửa đỏ nhập khẩu thường được tìm thấy ở bên ngoài, nhưng chúng cũng có thể xâm nhập vào các tòa nhà thông qua các kẽ hở và lỗ hổng, hệ thống HVAC và thiết bị điều hòa không khí.

Do nguy cơ về sức khỏe mà những con kiến ​​này mang lại, việc tiêu diệt là cần thiết khi chúng được phát hiện bên trong.

Kiến máy gặt

Bạn có biết rằng có hơn 22 loại kiến ​​​​gặt ở Mỹ? Phần lớn kiến ​​​​gặt dài từ 12 đến 14 inch. Màu sắc của chúng kéo dài từ nâu đến đỏ và một số có màu đen hoàn toàn.

Ngoài ra, nhiều loài có lông dày bám vào phía dưới đầu, khiến chúng trông giống như râu. Kiến thợ là loài có thể đốt nạn nhân rất đau, và chúng đã được ghi nhận là giết những sinh vật quấy rầy tổ của chúng.

Red Harvester Ant xung quanh lối vào tổ của chúng.
Hình ảnh cận cảnh của những con kiến ​​này cho phép bạn nhìn thấy những sợi lông mịn của chúng.

©Kessler Bowman/Shutterstock.com

Một gò đất cực lớn được bao quanh bởi một mảnh đất trống là dấu hiệu phổ biến của một trong những tổ của chúng. Kiến sẽ loại bỏ thảm thực vật xung quanh trong khi chúng xây tổ để giảm lượng ánh sáng cuối cùng mà tổ kiến ​​nhận được. Kiến thu hoạch thường ở trong tổ vào những thời điểm nóng nhất trong ngày, nhưng chúng sẽ xuất hiện khi thời tiết cho phép để thu thập hạt giống hoặc ăn côn trùng.

Kiến đen nhỏ

Kiến đen nhỏ là một loài kiến ​​kiên cường thường có thể được tìm thấy ngoài trời ở những nơi có mái che thiếu ánh sáng để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và thời tiết. Trong khi chúng có thể phát triển mạnh trong cảnh quan, những con kiến ​​​​này cũng thích khu vực dưới đá, cây chết hoặc vết nứt bê tông.

kiến đen nhỏ
Con kiến ​​đen nhỏ (Monomorium tối thiểu) là một loài kiến ​​có nguồn gốc từ Bắc Mỹ.

©iStock.com/Rahmat M Pandi

Khi một thuộc địa đã được thiết lập bên trong, chúng thường xây tổ trong các hốc tường, dưới sàn nhà hoặc trong ván chân tường. Như tên gọi của chúng, là loài kiến ​​cực kỳ nhỏ được biết đến với việc xâm chiếm nhà cửa.

Kiến đen nhỏ là một trong những loài kiến ​​nhỏ nhất ở Oklahoma, với chiều dài điển hình là 1/16 inch. Bất chấp tên gọi của chúng, một số loài kiến ​​đen nhỏ có khả năng có màu nâu!

Khi Kiến xuất hiện ở Oklahoma?

Thông thường, mùa kiến ​​ở Oklahoma bắt đầu vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Khi thời tiết bắt đầu ấm lên, những con kiến ​​​​xuất hiện từ trạng thái ngủ đông. Do đó, hoạt động của kiến ​​có thể bắt đầu vào bất kỳ thời điểm nào từ giữa tháng Hai đến đầu tháng Ba, dựa trên thời tiết ấm lên.

Đầu tiên di chuyển là những con kiến ​​​​thợ. Coi việc tìm kiếm thức ăn là công việc của họ. Làm việc nhanh chóng là điều cần thiết cho sự sống còn của thuộc địa. Hầu hết các loài kiến ​​sẽ hết ngủ đông vào khoảng tháng 5!

Các loài côn trùng khác chuẩn bị xuất hiện ở Oklahoma

bọ dầu
Bọ dầu giải phóng cantharidin, một chất kích thích có thể gây phồng rộp, từ bụng của chúng.

© Michal Pesata/Shutterstock.com

Oklahoma có rất nhiều côn trùng! Chúng tôi đã tìm thấy một số thứ đáng sợ nhất và đáng sợ nhất trong nhóm! Chúng ta hãy xem những loài côn trùng gọi Oklahoma là nhà!

  • rầy: Lớp ngụy trang của Rầy thực vật khiến chúng trông giống như thực vật mà chúng ăn. Chúng thậm chí còn có hình dáng nổi bật của những chiếc lá thật trên thân hình nêm.
  • Nhện Micrathena có gai: Con nhện trông kỳ lạ này, một thành viên của gia đình thợ dệt quả cầu, hóa ra không gây hại cho con người. Bụng của con cái được bao phủ bởi những chiếc gai và khối u sắc nhọn để ngăn chặn những kẻ săn mồi. Mỗi ngày, chúng lắp ráp lại các mạng hình xoắn ốc hoặc vòng tròn của mình.
  • Gậy đi bộ khổng lồ: Loài côn trùng mỏng manh, không cánh này, có tuổi thọ ngắn dưới ba tháng, trông giống một cành cây hoặc một cây gậy cả về hình thức lẫn hình dáng. Chúng di chuyển cực kỳ chậm và phương tiện bảo vệ duy nhất của chúng là ngụy trang và tàng hình. Khi bị giật mình, chúng có thể ngã xuống đất và ở đó cho đến khi kẻ tấn công tiếp tục.
  • Bọ dầu: Đây là một loài côn trùng trông rất ngầu! Mặc dù trông giống như vết dầu loang, nhưng những con bọ này rất nguy hiểm! Cantharidin là một chất mà những con bọ này có thể tiết ra từ bụng của chúng. Chất này cực kỳ khó chịu và có thể dẫn đến phồng rộp da gây đau đớn.
  • Nhện cua Goldenrod: Để phù hợp với môi trường xung quanh, những con nhện này có khả năng thay đổi diện mạo trong vài ngày. Để vô hiệu hóa nạn nhân của mình, chúng sẽ lao vào họ sau khi đợi họ trên những bông hoa dại.

dòng dưới cùng

Có rất nhiều loài kiến ​​và các sinh vật khác có thể được tìm thấy trên khắp tiểu bang Oklahoma xinh đẹp. Sau khi đọc bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn hiểu rõ hơn về cách xác định những loài kiến ​​phổ biến nhất và biết nên tránh xa loài kiến ​​nào!

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
Đừng ghé thăm cây cầu cao nhất ở Ohio nếu bạn sợ độ cao
Bài sau
Khám phá Đường hầm dài nhất ở Minnesota