Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Các cơ quan lập pháp tiểu bang thông qua các biểu tượng khác nhau thể hiện các giá trị của công dân hoặc thể hiện một số khía cạnh độc đáo của cuộc sống trong khu vực. Ví dụ, Missouri có khẩu hiệu của bang là “Salus populi suprema lex esto.” Được dịch sang tiếng Anh, khẩu hiệu của bang đó có nghĩa là “Lợi ích của người dân là luật tối cao”. Không phải mọi biểu tượng chính thức của một quốc gia đều sâu sắc như vậy. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét loài côn trùng chính thức của bang Missouri!

Tìm hiểu loài côn trùng nào đại diện cho Missouri, khi nó được chính thức coi là loài côn trùng của bang, v.v.!

Côn trùng bang Missouri là gì?

Ong mật
Ong mật phương Tây là loài côn trùng chính thức của Missouri.

©iStock.com/manfredxy

Loài côn trùng chính thức của bang Missouri là ong mật phương Tây, Apis mellifera. Bản dịch tên loài của chúng là “con ong mang mật ong”. Tất nhiên, cái tên đó không thích hợp lắm. Mặc dù loài này được biết đến với khả năng sản xuất mật ong, nhưng chúng tạo ra mật ong nhưng chúng không chịu hoặc mang nó đi bất cứ đâu. Thay vào đó, chúng thu thập và mang phấn hoa khi di chuyển đến những nơi khác nhau.

Những con côn trùng này là một trong những loài ong mật phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Loài này có nhiều phân loài sống ở nhiều nơi trên thế giới. Cùng với nhau, chúng có phân bố quốc tế, vì vậy chúng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trừ Nam Cực. Tuy nhiên, họ không có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Những con ong này lần đầu tiên được đưa đến châu Mỹ vào thế kỷ 17quần què thế kỷ từ châu Âu. Chúng không lan sang Missouri cho đến khoảng đầu thế kỷ 19.quần què thế kỷ.

Ong mật phương Tây là một trong 450 loài ong khác nhau sống ở bang Missouri. Chúng phục vụ một chức năng quan trọng trong khu vực bằng cách thụ phấn cho cây trồng. Thật không may, số lượng ong mật ở nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu giảm, làm dấy lên lo ngại rằng sản xuất lương thực có thể bị ảnh hưởng.

Khi nào ong mật phương Tây trở thành côn trùng chính thức của bang Missouri?

Cờ bang Missouri
Bang Missouri đã đặt tên cho một số động vật chính thức trong những năm qua.

©Wasan Ritthawon/Shutterstock.com

Thống đốc John Ashcroft đã ký một dự luật biến ong mật phương Tây trở thành loài côn trùng chính thức của bang Missouri vào năm 1985. Ong mật là một phần quan trọng của nền kinh tế Missouri. Vì tiểu bang này có hàng ngàn trang trại dựa vào những con ong này để thụ phấn cho cây trồng của họ, nên việc tôn vinh sinh vật này là điều hợp lý.

Ngoài việc là loài thụ phấn hiệu quả, ong mật còn rất tuyệt vời để làm mật. Missouri là nơi sản xuất mật ong hàng đầu trong hai thế kỷ. Do đó, nuôi ong là một thực tế phổ biến trong tiểu bang cho cả lợi ích thương mại và tư nhân.

Côn trùng chính thức của bang Missouri trông như thế nào?

Cận cảnh một con ong mật phương Tây hoặc ong mật châu Âu (Apis mellifera) hút mật hoa chuông tím Hoa Campanula
Ong mật miền tây có màu vàng đen, bụng lông xù.

©SanderMeertinPhotography/Shutterstock.com

Con ong mật miền tây có hình dáng giống với nhiều loài ong mật khác. Ong thợ và ruồi trong tổ dài khoảng 1/2 inch đến 5/8 inch. Những sinh vật này có các dải màu đen và vàng trên bụng cùng với phần ngực mờ. Chúng khá rộng và khỏe so với ong bắp cày và ong bắp cày.

Ong mật có thể mang phấn hoa và mật hoa trên hai chân sau bằng cách sử dụng các cấu trúc gọi là corbicula. Điều này cho phép những con ong chuyển phấn hoa và mật hoa trở lại thuộc địa của chúng với số lượng lớn. Những con ong thợ và ong chúa có vòi đốt mà chúng có thể sử dụng để chống lại những kẻ xâm nhập.

Ong mật phương Tây sống ở đâu ở Missouri?

Tổ ong
Người nuôi ong cung cấp tổ cho ong để chúng tôi lấy mật

©kosolovskyy/Shutterstock.com

Ong mật phương Tây được tìm thấy trên khắp bang Missouri. Chúng thường làm tổ trong các hốc cây khi có cơ hội. Họ thích các lỗ trên cây để bảo vệ. Tuy nhiên, chúng cũng có thể xây tổ ngoài trời nhưng dưới một số hình thức nhô ra ngoài mang lại cho chúng một biện pháp bảo vệ.

Những người nuôi ong cũng nuôi ong mật phương Tây trong các tổ ong nhân tạo gọi là apiaries. Những cấu trúc này giống như những chiếc hộp lớn, nhưng bên trong chúng phức tạp hơn nhiều. Một số người giữ những con ong để giúp chúng thụ phấn cho trang trại của họ với một mức độ chắc chắn. Những người khác nuôi ong mật để họ có thể phục hồi mật ong mà họ sản xuất.

Ong mật có chích không?

Ngòi ong vò vẽ
Ong mật thường chết sau khi đốt một sinh vật khác.

©Frank Reiser/Shutterstock.com

Vâng, ong mật phương Tây có thể đốt giống như các thành viên khác trong loài của nó. Những con ong thợ và mối chúa trong tổ có một chiếc ngòi gai cùng với nọc độc. Tuy nhiên, nọc độc của một con ong không gây nguy hiểm nhiều cho người trưởng thành khỏe mạnh trừ khi họ bị dị ứng với ong.

Ong mật thường chết sau khi chích. Đó không phải là trường hợp với tất cả các loài ong. Đôi khi, một số loài ong có thể rút ngòi gai ra và tấn công lại hoặc đơn giản là bay đi. Khoảng 220.000 người đến bệnh viện do bị ong bắp cày, ong mật và ong bắp cày đốt, và chỉ 60 người trong số đó tử vong. Mặc dù gây đau đớn nhưng vết đốt của ong mật không nguy hiểm lắm đối với hầu hết mọi người.

Ngoài ra, loài côn trùng chính thức của bang Missouri không cố gắng đốt. Những con ong thợ sẽ chỉ đốt nếu chúng cảm thấy bị đe dọa.

Missouri có động vật tiểu bang khác không?

hinny vs con la
Con la là động vật có vú chính thức ở Missouri.

©BlackDorianstock/Shutterstock.com

Vâng, Missouri có một loạt các loài động vật khác của tiểu bang. Ví dụ, con la là động vật có vú chính thức của bang kể từ năm 1995. Sinh vật này được công nhận vì đã làm việc chăm chỉ trong các trang trại cùng với sự đóng góp của nó cho cả Thế chiến I và Thế chiến II. Nói chung, Missouri có nửa tá động vật tiểu bang khác nhau đại diện cho khu vực.

Missouri là nơi sinh sống của nhiều loài động vật khác nhau. Một số người trong số họ là những tấm gương tiêu biểu của ngành và lịch sử đến mức các chính trị gia công nhận họ là đại diện cho toàn bang. Loài côn trùng chính thức của bang Missouri là ong mật phương Tây khiêm tốn, một loài côn trùng hữu ích, phổ biến rộng rãi và có phần mạnh mẽ.

Tiếp theo:

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
Khám phá 10 mùi mà chim gõ kiến ​​phiền phức cực kỳ ghét
Bài sau
Khám phá 5 suối nước nóng tốt nhất gần Boise

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.