Khám phá nơi nhiều tuyết nhất ở Wisconsin

Wisconsin nằm trong số những bang lạnh nhất nước Mỹ, có mùa đông dài và lạnh. Tuy nhiên, mùa đông cũng có rất nhiều tuyết, với lượng tuyết rơi hàng năm trên mức trung bình.

Đâu là nơi nhiều tuyết nhất ở Wisconsin? Một số nơi ở Wisconsin (còn được gọi là Bang Dairy) có tuyết rơi dày đặc khi nhiệt độ xuống thấp, nhưng Hurley là nơi có nhiều tuyết nhất ở Wisconsin. Nó có lượng tuyết rơi hàng năm là 166 inch, kéo dài tới 200 inch. Con số này gần gấp sáu đến bảy lần lượng tuyết rơi hàng năm của đất nước là 28 inch.

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu về lịch sử, khí hậu, dân số và động vật hoang dã của Thành phố Hurley.

Wisconsin
Hurley là nơi có nhiều tuyết nhất ở Wisconsin.

©iStock.com/William Reagan

Lịch sử của Hurley

Hurley là quận lỵ của Quận Sắt ở Wisconsin. Nó có một lịch sử phong phú bắt đầu từ những năm 1880 khi ngành công nghiệp khai thác gỗ và sắt đạt đỉnh cao.

Hurley lấy tên từ MA Hurley, một luật sư người Canada từ Wausau, người đã bào chữa cho Công ty Sắt trưởng Phương Bắc trong một vụ kiện vào năm 1884 và đã chiến thắng.

Anh ta không yêu cầu bất kỳ khoản phí pháp lý nào. Yêu cầu duy nhất của anh ấy là thị trấn được đặt theo tên anh ấy, đó là một mức giá phù hợp. Ban đầu, thành phố được đặt tên là Glen Hurley, nhưng cái tên đầu tiên đã bị loại bỏ sau một năm vào năm 1885.

Trong nhiều năm, Hurley là một thị trấn, một phần của Vaughn, cho đến khi nó trở thành một thành phố chính thức vào năm 1918. Sau khi trở thành một thành phố, nó tiếp nhận một phần của Vaughn hiện đã giải thể, chia sẻ nó với các thị trấn khác như Oma, Carrey, và Kimball.

Một trận hỏa hoạn năm 1887 đã phá hủy một phần lớn cơ sở kinh doanh của thị trấn, kêu gọi xây dựng lại. Các tòa nhà bằng gạch đã thay thế các cấu trúc bằng gỗ dễ bay hơi, bắt lửa nhanh chóng.

Vào những năm 1920, các bang Michigan và Wisconsin xảy ra tranh chấp, mỗi bên đều tuyên bố quyền sở hữu Hurley. Wisconsin cuối cùng đã thắng kiện sau phán quyết của Tòa án Tối cao.

Hurley là một địa điểm nổi tiếng trong Kỷ nguyên Cấm, với nhiều quán rượu vẫn hoạt động, được ngụy trang thành các cửa hàng tiện ích khác.

Dân số Hurley

Hurley là thành phố lớn thứ 303 ở Wisconsin, với dân số khoảng 1567, theo ước tính năm 2022. Tỷ lệ tăng dân số là 0,06% hàng năm, với thu nhập trung bình là 46.613 đô la mỗi hộ gia đình. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay của thành phố là 19,11%.

Còn nhân khẩu học của thành phố Quận Sắt này thì sao?

Thành phần dân tộc chủ yếu là người da trắng, chiếm hơn 97%, tiếp theo là người châu Á và hỗn hợp, lần lượt là 1,4% và 0,6%.

Nền kinh tế của thành phố Hurley

Gia tăng dân số và phát triển kinh tế thường đi đôi với nhau. Một khu vực phát triển mạnh về kinh tế rất có thể sẽ bị quá tải dân số so với một thị trấn đang suy thoái. Trong thế kỷ 19 và 20, nền kinh tế của Hurley phụ thuộc vào việc khai thác quặng sắt ở Gogebic (Penokee) Range.

Tuy nhiên, vào những năm 1960, thị trấn đã trải qua một cuộc suy thoái kinh tế sau khi đóng cửa các công ty quan trọng. Trong vài năm qua, thị trường việc làm ở thị trấn Hurley đã giảm -0,1%. Trở ngại thương mại đã gây ra làn sóng di cư gia tăng khi người dân địa phương di dời để tìm kiếm những đồng cỏ xanh tươi hơn.

Ngoài việc sử dụng các chiến lược kinh tế truyền thống như ưu đãi thuế, người dân địa phương đã nghĩ ra các hoạt động kinh tế và xã hội mới để giúp Hurley thuận lợi cho việc sinh sống và kinh doanh.

Lượng tuyết rơi trung bình ở Hurley

Khi mùa đông gần đến đỉnh điểm, nhiệt độ ở Wisconsin liên tục giảm. Những nơi lạnh nhất ở Wisconsin có điều kiện đóng băng kỷ lục lên tới -55 độ F. Lượng tuyết rơi hàng năm ở thành phố này là 166 inch, một trong những mức cao nhất trong cả nước.

Khả năng có mưa hiện nay là 24% vào ban ngày và 44% vào ban đêm.

Thời tiết ở Hurley như thế nào?

Thời tiết ở Hurley tương tự như toàn bang Wisconsin. Lượng mưa của nó là 36 inch hàng năm, trong khi của Wisconsin là 34. Hoa Kỳ có lượng mưa hàng năm là 38 inch, vì vậy đây là một biến thể nhỏ.

Thành phố trải qua 177 ngày nắng hàng năm, so với 205 ngày của Hoa Kỳ, với 143 ngày có nhiều dạng mưa khác nhau. Thật không may, tháng Giêng là tháng lạnh nhất của Hurley, với nhiệt độ thấp tới 6 độ F và nhiệt độ cao trung bình là 21 độ F.

Mùa đông kéo dài bốn tháng ở Hurley và toàn bang Wisconsin, từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 3. Nhiệt độ đạt từ 76 đến 82 độ F vào tháng 7, lúc cao điểm của mùa hè. Mùa hè kéo dài ba tháng—từ cuối tháng Năm đến đầu tháng Chín.

Tuyết rơi ở Hurley như thế nào

Khi mùa đông đến gần những tháng cao điểm, tình trạng của Hurley ngày càng dày đặc. Hiện tại, nhiệt độ đang đóng băng, với những ngày hầu như nhiều mây và có tuyết.

Như đã đề cập trước đó, lượng tuyết rơi trung bình là 166 inch, mặc dù nó có thể quá nhiệt tình. Ví dụ, thành phố ghi nhận lượng tuyết rơi hàng năm là 295 inch trong mùa đông 1997-1998. Ngoài ra, các báo cáo cho thấy thành phố đã nhận được 488 feet tuyết từ năm 1988 đến năm 2018, đây là mức cực kỳ cao, giải thích cho việc Hurley đặt tên cho thủ phủ tuyết của Wisconsin.

Tình hình hiện tại giống như một sự tiết lộ về những gì sẽ xảy ra khi Hurley đón nhận tháng Giêng, tháng lạnh nhất trong năm.

Tại sao tuyết rơi quá nhiều ở Hurley?

Bạn có thể thắc mắc tại sao Hurley và các khu vực lân cận khác có tuyết rơi dày đặc vào đầu mùa đông. Hiệu ứng hồ là câu trả lời cho câu hỏi này. Hiệu ứng tuyết rơi trên hồ là nơi gió từ Canada hướng về phía nam đi ngang qua các hồ lớn, hút ẩm.

Độ ẩm bốc hơi, tạo thành những đám mây nặng. Trong thời gian mưa, tuyết rơi từ những đám mây. Như đã nêu trước đây, tuyết rơi do hiệu ứng hồ chủ yếu xảy ra vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông. Tuy nhiên, khi điều kiện thuận lợi, hiện tượng tuyết rơi có thể xảy ra vào cuối tháng Hai hoặc đầu tháng Ba. Lớp tuyết phủ sâu, khoảng 12 đến 16 inch ở một số khu vực.

Ngoài ra, còn có hiệu ứng tuyết rơi được tăng cường ở hồ, nơi gió thổi qua các hồ lớn, tương tự như hiệu ứng hồ. Sự khác biệt là lượng mưa thêm vào tuyết rơi đã có.

Cư dân Hurley đối phó với tuyết như thế nào?

Cư dân Hurley dường như ít bị làm phiền nhất bởi tình trạng tuyết rơi, vì đó là điều bình thường. Tuy nhiên, khi tuyết rơi, bạn sẽ thấy mọi người vẫn tiếp tục các hoạt động hàng ngày của họ, điều này có thể gây ngạc nhiên cho những người từ các bang ấm áp hơn.

Bạn sẽ nhận thấy xe cộ, nhà cửa và các công trình kiến ​​trúc khác có một lớp tuyết dày màu trắng và mọi người vẫn thờ ơ dọn tuyết đi.

Tác động bất lợi của tuyết ở Hurley và Wisconsin

Wisconsin đồng nghĩa với tình trạng tuyết rơi và lạnh giá mà cư dân có thể không nhận thấy những tác động tiêu cực. Chúng ta hãy xem xét một số nhược điểm của tuyết rơi dày đặc ở Hurley.

 • Những con đường không thể vượt qua. Lớp phủ tuyết của Hurley quá nhiều khi mùa đông lên đến đỉnh điểm từ giữa tháng Giêng đến tháng Hai. Tuyết dày khiến nhiều con đường không thể đi qua, điều này có thể ảnh hưởng đến quy trình làm việc. Điều tốt là cư dân hiểu được mô hình mùa đông, cho phép chuẩn bị toàn diện khi tuyết rơi dày.
 • Gián đoạn cơ sở hạ tầng. Tuyết có thể gây mất điện, đặc biệt khi cây cối và các công trình khác đổ đè lên đường dây điện. Các cấu trúc rơi xuống cũng có thể chặn đường và gây ra tai nạn. Phản ứng nhanh của thành phố và áp dụng các biện pháp an toàn giúp kiểm soát các tình huống trước khi chúng vượt quá giới hạn.
 • tử vong. Tuyết rơi dày gây ra nhiều rủi ro khác nhau, có thể dẫn đến thiệt hại về người. Các cấu trúc đổ như cây cối có thể gây ra thảm họa nếu chúng đổ trực tiếp vào người hoặc phương tiện và nhà cửa có người ở. Ngoài ra, bão tuyết có thể gây ra các vấn đề về tầm nhìn trên đường, dẫn đến tai nạn trên đường. Mọi người nên ở trong nhà trong thời gian bão tuyết để đảm bảo an toàn.

Lợi ích của việc trượt tuyết ở Hurley

Tuyết rơi không đến nỗi tệ ở Hurley. Nó có những lợi thế khác nhau mà các cư dân đánh giá cao. Chúng ta hãy xem xét ưu điểm của tuyết rơi và thời tiết lạnh giá ở thành phố Wisconsin này.

 • Các đặc tính cách nhiệt của tuyết. Khoảng 90-95% tuyết là không khí, khiến nó trở thành một chất cách nhiệt tuyệt vời. Khi tuyết bao phủ mái và tường của các tòa nhà, nó sẽ ngăn chặn sự mất nhiệt, giữ ấm cho những người cư ngụ khi nhiệt độ xuống thấp. Có rất nhiều trang trại ở thủ phủ của Hạt Sắt được hưởng lợi từ tác dụng cách nhiệt của tuyết. Khi tuyết bao phủ thực vật, nó ngăn không cho chúng bị đóng băng, gây héo. Nó cũng ngăn ngừa mất nước từ đất; do đó, thực vật phát triển mạnh trong điều kiện dưới 0 độ C.
 • Khí hậu lạnh giữ cho các loài xâm lấn tránh xa. Thời tiết lạnh giá là hoàn hảo cho hệ sinh thái của Hurley và Wisconsin bằng cách ngăn chặn sự xâm lấn của các loài không phải bản địa. Tuy nhiên, có lo ngại rằng sự nóng lên toàn cầu sẽ khiến hệ sinh thái dễ bị các loài xâm lấn tấn công.

Hoạt động mùa đông ở Hurley

Hurley là một trung tâm du lịch, có rất nhiều hoạt động quanh năm, ngay cả trong mùa đông. Sau đây là một số hoạt động thú vị mà bạn có thể thử trong mùa đông ở Hurley.

 • Trượt tuyết. Thành phố này là nơi có nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết. Hurley là nơi sẽ đến trong mùa đông này nếu bạn thích trượt tuyết hoặc trượt tuyết. Bạn có thể mang theo thiết bị của mình hoặc thuê từ bên trong và thưởng thức các bản nhạc mùa đông tuyệt vời của nó. Ngoài ra, bạn có thể trượt tuyết hoặc trượt băng, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Bạn cũng có thể tham gia trượt tuyết băng đồng nếu bạn là một vận động viên trượt tuyết chuyên nghiệp.
 • Đi bộ đường dài. Hurley có địa hình đa dạng, thích hợp cho việc đi bộ đường dài. Bạn có thể kiểm tra các khu rừng và đi trên những con đường mòn khác nhau để kiểm tra khả năng phục hồi của mình. Nếu bạn muốn xem thác nước của Wisconsin, hãy đi ngang qua Hurley vào mùa đông. Đôi bờ có thể đầy tuyết, nhưng nước vẫn chảy xiết dữ dội. Những thác nước đáng chú ý trong thành phố này là Thác Interstate, Thác Peterson, Thác Spring Camp và Thác Kimball.
 • Cắm Trại Tuyết. Là một người đam mê thám hiểm, hãy thử cắm trại trên tuyết ít nhất một lần trong đời. Đó là một hoạt động thú vị mà bạn có thể thử với gia đình và bạn bè của mình. Lớp tuyết dày khiến Hurley trở thành một địa điểm khó quên cho hoạt động này.
 • Câu cá và thể thao dưới nước. Bạn có thể câu cá ở nhiều con suối trong thành phố, một cách tuyệt vời để thư giãn sau một tuần dài. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các môn thể thao dưới nước như chèo thuyền kayak, chèo thuyền và chèo thuyền để tận hưởng làn nước của Hurley.

Động vật hoang dã của Hurley

Động vật hoang dã ở Hurley rất đa dạng, giống như ở toàn tiểu bang. Hạt Sắt có diện tích rừng lớn, bao gồm Rừng Hạt Sắt, khu rừng hạt lớn thứ tư trong tiểu bang.

Các loài động vật thích nghi tốt với điều kiện lạnh giá của bang, với các đặc điểm như lớp lông dày để cách nhiệt, trong trường hợp động vật có vú. Ngoài ra, một số động vật máu lạnh ngủ đông trong mùa đông để tiết kiệm năng lượng.

Sau đây là một số động vật bạn có thể gặp ở Hurley.

 • Con nai
 • con lửng
 • hải ly
 • sói
 • Cáo đỏ
 • Gấu đen
 • kỳ nhông
 • Rùa chụp và ễnh ương Mỹ

Hurley là một trung tâm tuyệt vời dành cho những người quan sát chim, nhờ có nhiều loài chim bay lang thang trên bầu trời của nó. Các loài chim bao gồm chim bồ câu tang tóc, chim gõ kiến ​​lông tơ, chim giẻ cùi xanh, chim gõ kiến ​​​​đổ lông và chim mỏ quạ buổi tối, trong số nhiều loài khác.

Động vật hoang dã là một phần trong những điểm thu hút của thành phố này, mặc dù có thể hiếm khi nhìn thấy vào mùa đông do lạnh.

Suy nghĩ cuối cùng

Tuyết ở Wisconsin là chuyện bình thường, giống như cát ở sa mạc Sahara. Trong suốt mùa đông, hầu hết các tiểu bang trải qua tuyết rơi dày. Hurley, một thành phố ở Quận Sắt, là nơi có tuyết rơi nhiều nhất ở Dairy State, với lượng tuyết rơi hàng năm là 166 inch, mặc dù nó có kỷ lục lên tới 302 inch.

Mặc dù tuyết phủ dày đặc, đây vẫn là một nơi thú vị để khám phá, đặc biệt nếu bạn thích trượt tuyết.

Tiếp theo…

Chuyên Mục: Tin tức đó đây
Bài trước
3 hồ Florida bị cá sấu tấn công vào năm 2022
Bài sau
Chó có thể ăn cá gậy?