Tiếp tục đọc để xem video tuyệt vời này

Con người đã tạo ra những bức tượng có kích thước như người thật trong một thời gian rất dài. Chẳng hạn, một trong những kỳ quan cổ đại của thế giới, Tượng thần Zeus, là một tác phẩm điêu khắc cao 41 foot đáng kinh ngạc được thực hiện vào năm 500 trước Công nguyên ở Hy Lạp. Mặc dù không phải tất cả các bức tượng đều tráng lệ như những bức tượng cao chót vót của các vị thần, nhưng việc tìm hiểu về chúng chắc chắn là điều tốt. Ví dụ, ở Mỹ, một bức tượng được tìm thấy ở Bắc Dakota có thể là bức tượng mô tả chính xác nhất về vùng này, và nó được đặt tên là Salem Sue, bức tượng con bò lớn nhất thế giới. Hãy tìm hiểu một chút về nó.

Tượng Bò Lớn Nhất Thế Giới

Salem Sue ở North Dakota là tượng bò lớn nhất thế giới
Salem Sue ở Bắc Dakota là bức tượng bò lớn nhất thế giới dài 50 feet và cao 38 feet.

©Ethan Kan / Flickr – Giấy phép

Chắc chắn, người Hy Lạp đã tạo ra một bức tượng thần Zeus cao chót vót, nhưng ở Mỹ, chúng tôi đã tạo ra bức tượng con bò lớn nhất thế giới! Là quê hương của McDonald’s và nhà sản xuất thịt bò lớn nhất thế giới, nó có vẻ khá phù hợp.

Tên của bức tượng bò lớn nhất thế giới là Salem Sue, mặc dù đôi khi nó được gọi là Bò Holstein lớn nhất thế giới. Sue là một tác phẩm điêu khắc bằng sợi thủy tinh được xây dựng vào năm 1974 với chi phí 40.000 đô la, chủ yếu thông qua sự đóng góp của nông dân địa phương và cư dân sống trong khu vực. Nó cũng được tài trợ bởi New Salem Lions Club nhằm tôn vinh tầm quan trọng của sữa trong khu vực và cách Sue đại diện cho ngành. Salem Sue dài 50 feet và cao 38 feet, nặng 12.000 lbs đầy ấn tượng.

Nghệ sĩ đã xây dựng bức tượng là một người đàn ông tên là Dave Oswald. Nếu bạn đang tự hỏi cần những bằng cấp gì để được giao nhiệm vụ xây dựng bức tượng con bò lớn nhất thế giới bằng sợi thủy tinh, thì Oswald có thể có những bằng cấp đó. Oswald cũng là nghệ sĩ đã xây dựng bức tượng cá da trơn lớn nhất thế giới, có thể được tìm thấy chỉ cách đó một quãng ngắn ở Wahpeton, North Dakota.

Đâu là bức tượng con bò lớn nhất thế giới?

Salem Sue (hay Bò Holstein lớn nhất thế giới)
Salem Sue nằm ở New Salem, Bắc Dakota, ngay dọc theo đường cao tốc I-94.

©minnemom / Flickr – Giấy phép

Salem Sue nằm ở New Salem, Bắc Dakota, ngay dọc theo đường cao tốc I-94. Bức tượng cách Bismarck khoảng 30 dặm về phía tây tại một địa điểm được gọi là School Hill.

Do kích thước tuyệt đối của Salem Sue và độ bằng phẳng tương đối của khu vực xung quanh, con bò cao chót vót có thể được nhìn thấy trong vài dặm xung quanh thị trấn. Để đến được nơi Sue đang đứng, có một con đường dẫn đến chân bức tượng cho tầm nhìn bao quát khu vực xung quanh. Tuyệt vời hơn nữa, việc đến thăm Sue là hoàn toàn miễn phí, mặc dù tất nhiên là có sẵn các thùng quyên góp, có hình dạng thùng sữa. Số tiền được dùng để sơn lại Sue bất cứ khi nào cô ấy cần một chút màu sắc.

Mặc dù Sue là con bò lớn nhất thế giới nhưng nó không phải là bức tượng động vật lớn nhất thế giới hay thậm chí là của bang. Bạn có thể tìm thấy Tượng Trâu lớn nhất Thế giới ở Jamestown, Bắc Dakota, tại Làng Biên giới, nơi cũng có thể nhìn thấy từ I-95. Nếu bạn đang muốn xem những bức tượng bò VÀ trâu lớn nhất thế giới, bạn chỉ cần lái xe lên đường cao tốc! Con bò rừng đủ nổi bật để khiến thành phố gần đó được gọi là “Thành phố Buffalo”.

Tại sao một con bò?

Bò Holstein là giống phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp sữa
Bò Holstein là giống phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp sữa, chiếm gần 90% lượng sữa được sản xuất tại Hoa Kỳ.

©iStock.com/Diane Kuhl

Có thể hiểu được rằng nhiều người đọc điều này đang thắc mắc, “Tại sao lại là một con bò?” Chà, câu trả lời khá đơn giản: Bắc Dakota là một trong những nhà sản xuất thịt bò và sữa quan trọng nhất ở Hoa Kỳ, và vì Hoa Kỳ là nhà sản xuất thịt bò lớn nhất toàn cầu, nên Bắc Dakota là một trong những nhà sản xuất thịt bò và sữa hàng đầu trên thế giới . Loại bò mà Salem Sue lấy làm mẫu cũng cung cấp cho chúng ta một ít thông tin về khu vực.

Holsteins là một giống bò sữa được biết đến với sản lượng sữa cao và các mảng màu đen và trắng đặc biệt, giống hệt như những con mà Sue có. Chúng là giống phổ biến nhất được sử dụng trong ngành công nghiệp sữa, chiếm khoảng 90% lượng sữa được sản xuất tại Hoa Kỳ. Việc áp dụng rộng rãi chúng gắn liền với khả năng sản xuất một lượng sữa khổng lồ một cách hiệu quả, khiến chúng trở thành một phần quan trọng của ngành công nghiệp sữa toàn cầu.

Nếu bạn không chắc chắn về tầm quan trọng của bò và nông nghiệp đối với Bắc Dakota, thì đây là một bài thơ từ một tập tài liệu được phát tại các trạm xăng gần đó xung quanh Salem Sue:

Chúng tôi có con bò Holstein lớn nhất thế giới, nhìn khắp các cánh đồng của chúng tôi.

Sự hiện diện của cô ấy cho thấy New Salem đang phát triển

với năng suất của người sản xuất sữa, với năng suất của người sản xuất sữa, với năng suất của người sản xuất sữa.

Bản ballad của Holstein

Bài thơ được gọi là Bản ballad của Holstein và dự định sẽ được hát theo giai điệu của Joy to the World.

Chuyên Mục: Tin tức đó đây

Theo dõi Cacanhmini.com trên Google News

Bài trước
El Nino là gì? Giải thích đầy đủ
Bài sau
Năm Sửu: Ý nghĩa và Năm con giáp của Trung Quốc

Tìm Kiếm

Bài viết cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm

Hiện tại chúng tôi đã đóng bình luận trực tiếp trên website để tiến hành nâng cấp. Mọi đóng góp ý kiến thảo luận bình luận trao đổi…. xin vui lòng gửi qua Gmail [email protected] của chúng tôi. Cảm ơn.